Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 10 2017 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1823
mod_vvisit_counterHôm qua6790
mod_vvisit_counterTuần này1823
mod_vvisit_counterTuần trước18920
mod_vvisit_counterTháng này39019
mod_vvisit_counterTháng trước68311
mod_vvisit_counterTất cả4447489

Có: 29 khách trực tuyến
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017
Thuật coi bói xem tướng các gương mặt theo nhân tướng học PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:10 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Hơn 6 tỷ người trên quả đất hiện nay chẳng có người nào có gương mặt giống người nào một cách tuyệt đối, song qua nhân tướng học từ xưa cũng rút ra được những “mẫu số chung” để đúc kết một số hình dạng của các gương mặt.
Bộ mặt chia làm 12 cung, mỗi cung chủ về một việc:
1. Ấn đường (ở giữa hai bên lông mày) gọi là mệnh cung, chủ về bản mệnh. Hễ sáng sủa nở nang thì chắc là người phúc hậu khoa hoạn, ngấn da rối rít thì tổn thọ.
2. Hai bên mũi gọi là cung tài bạch: chủ về của cải. Hễ phổng pháp sáng sủa, chắc giàu có; hình như huyền đảm thì giàu to. Nếu nhọn hớt mỏng méo, tất nghèo hèn.
3. Hai bên đầu lông mi gọi là huynh đệ, chủ về anh em. Lông mi dài tốt thì anh em đông đúc vui vẻ, thưa ngắn thì anh em ly biệt cô độc, có lông mọc ngược thì chắc anh em thù nhau. Thanh mà có vẻ, tất là người quý hiển thanh cao. Lông mi dài, chủ thọ.
4. Hai mắt gọi là điền trạch, chủ về cửa nhà ruộng nương. Nếu trong trẻo, đen trắng phân minh. Hễ minh nhuận chắc cửa nhà giàu có; nếu đê hãm hôn ám thì chắc điền trạch phá hại. Con mắt lại là tinh tú nhất cả trong người, nhiều sự quan hệ ở đó.
5. Ngọa tàm (hai ổ dưới mắt) gọi là cung nam nữ, chủ về con cái. Hồng hào đầy đặn, lắm con. Dưới mắt bên tả có cái ngấn ngọa đàm, chủ sinh quý tử.
6. Ngư vĩ (hai bên đuôi mắt) gọi là cung thê thiếp, chủ về đường vợ chồng. Sáng sủa không có ngấn sâu thì vợ chồng hay; đầy đặn lắm vợ nhiều con, lõm thấp là dâm loạn.

7. Địa các (dưới cằm) gọi là cung nô bộc, chủ về việc tôi tớ. Đầy đặn: nhiều tôi tớ, khuyết lõm, không đứa nào.
8. Sơn côn (sống mũi) gọi là cung tật ách, chủ về tật bệnh. Đầy đặn thì ít tật bệnh; sâu lõm thâm tím, hay đau yếu.
9. Hai bên gò má cạnh trái tai gọi là cung thiên di, chủ về đi ra ngoài. Sáng sủa ra ngoài hay, đen tối hoặc lõm thấp và có nốt ruồi, không nên đi xa.
10. Đỉnh trán gọi là cung quan lộc, chủ về việc công danh. Sáng sủa đầy đặn, công danh thanh thản.
11. Hai bên sát trái tai, ngoài cung thiên di, gọi là cung phúc đức, chủ thể về phúc ấm nhà mình. Đầy đặn sáng sủa thì chắc được hưởng phúc lộc vô cùng.
12. Gò trán đôi bên gọi là cung phụ mẫu, chỉ về việc cha mẹ. Cao và sáng sủa, cha mẹ sống lâu, hắn hãm, cha mẹ có bệnh. Lệch góc bên tả, cha mất trước, lệch góc bên hữu, mẹ mất trước.
Trên bộ mặt lại chia làm tam đình : Thượng đình từ chân tóc đến lông mày, chủ về tiền vận, nở nang sáng sủa thì tiền vận hay. Trung đình từ lông mày đến dưới mũi, chủ  trung vận, đầy đặn ngay ngắn thì trung vận sướng. Hạ đình từ dưới mũi đến cằm, chủ hậu vận, đầy đặn nở nang thì hậu vận thanh thản.

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 13:10 )

THÁNG MƯỜI PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả Giảng viên Toán ĐHTM Nguyễn Văn Pứ
Tháng mười về gợi nỗi nhớ mênh mang
Bao kỷ niệm ngổn ngang theo xác lá
Gió heo may thở lạnh tràn ghế đá
Bóng người xưa khuất nẻo đã xa vời…!

Ánh nguyệt tàn le lói tận mù khơi
Vệt sao băng rạch đôi miền hư ảo
Ta ở phía lá vàng khô lạo xạo
Vắng chân người tha thướt lối mòn xưa.

Ngọn phong sầu lá đỏ tán lưa thưa
Không che nổi hạt sương dày lạnh lẽo
Ngọn gió xa không thể nào níu kéo
Tà áo bay trôi về tận cuối trời !

Ta đứng đây trong nỗi nhớ chơi vơi
Ôm kỷ niệm vùi trong miền ký ức
Hồn tha thẩn giữa hư vô và thực
Thả dòng thơ trôi theo ngọn gió ngàn

Hà Nội, ngày 08/10/2017
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 16:04 )

Sử dụng đèn LED cho hiệu quã tiết kiệm điện cao PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:10 Menu Dọc / Trao Đổi
Giá điện tăng cao cộng với nguy cơ thiếu điện vẫn “nhức nhối”, tạo áp lực không nhỏ lên DN sản xuất và người dân. Trước bối cảnh đó, người tiêu dùng được khuyến cáo cần có giải pháp tiết kiệm điện hợp lý, trong đó có thể sử dụng đèn Led các loại để giảm gánh nặng chi phí điện.

Tại VN, điện năng dùng cho chiếu sáng chiếm 35% tổng điện năng tiêu thụ. Trong khi con số này trên thế giới chỉ chiếm khoảng 16-17%. Nguyên nhân là do chúng ta vẫn chỉ sử dụng đèn thủy ngân cao áp hoặc sodium cao áp cho hệ thống chiếu sáng, đặc biệt là chiếu sáng công cộng. Đây là những loại đèn tiêu thụ nhiều điện năng, hiệu suất chiếu sáng chưa cao. Bên cạnh đó, người dân chủ yếu sử dụng bóng đền sợi đốt, huỳnh quang… cũng làm tăng đáng kể chi phí sử dụng điện.
Gỡ” khó cho EVN
Trước tình trạng thiếu điện, đặc biệt là mùa khô, EVN phải “oằn lưng” tìm các phương án nhằm đảm ứng cho nhu cầu phát triển KT – XH. Ngoài ra, về “dài hơi” Chính phủ tiếp tục phải đầu tư các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện gió… Tuy nhiên, bài toán đầu tư luôn là vấn đề nan giải khi nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, để tái đầu tư EVN áp dụng giá điện sinh hoạt là 1.747 đồng/kWh, và điện cho sản xuất 2.125 đồng/kWh đang là “gánh năng” đối với người dân và DN, chưa kể đến khả năng tăng giá điện của EVN năm 2016, bởi EVN chỉ cam kết năm 2015 không tăng giá điện.
Mặt khác, việc vận hành các nhà máy nhiệt điện, sẽ gây ô nhiễm môi trường rất cao bởi, khói thải lò hơi do đốt than để sản xuất điện có chứa nhiều bụi tro và các khí độc hại như SO2, NOx, CO và các hyđrôcacbon bay hơi. Mùi hôi của amoniac, hyđrazin và dầu mỡ từ khu vực các bình chứa… Đồng thời, nguồn tài nguyên “vàng đen” cũng sẽ dần can kiệt.
Thực tế cho thấy, hiệu quả kinh tế của đèn Led nhìn thấy rõ nên xu hướng trên thế giới hiện nay là sử dụng đèn Led thay thế các loại đèn compact, huỳnh quang. Ở VN, theo tính toán, việc sử dụng thiết bị chiếu sáng giúp giảm 30% lượng điện năng tiêu thụ thì với công suất điện cho chiếu sáng hiện nay vào khoảng 33.964 MW, VN sẽ giảm được 3.566 MW – một con số lớn gấp 3,5 lần so với công suất của Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại. Đây là con số hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh VN không có một nguồn điện dồi dào. Cụ thể, TS Lê Hải Hưng – Đại học Bách khoa HN tính toán, riêng đối với công trình chiếu sáng Đường 5, nếu sử dụng đèn Led làm thiết bị chiếu sáng sẽ tiết kiệm được 71,5 tỷ trong 9 năm, tức là mỗi năm sẽ tiết kiệm được 8 tỷ đồng.
Theo các thao tác so sánh, có thể thấy tuổi thọ của bóng đèn Led cao hơn rất nhiều lần so với bóng đèn compact. Tính trung bình 1 bóng đèn Led có thể dùng trên 10 năm, trong khi đối với bóng đèn compact là chỉ trên 3 năm (nếu bóng hoạt động 8 giờ/ngày). Tuổi thọ của bóng đèn compact khoảng 7.000 – 11.000 giờ, còn bóng đèn Led là 30.000 – 100.000 giờ. Cụ thể, đèn Led cho lĩnh vực dân dụng, tuổi thọ từ 20 – 30.000 giờ. Đối với đèn ở công viên, tuổi thọ từ 30.000 giờ trở lên. Còn đối với hệ thống đèn chiếu sáng cho đô thị và chiếu sáng cho đường cao tốc, tuổi thọ từ 30 – 50.000 giờ. Một số chủng loại cao cấp hơn, có độ bền từ 50 – 100.000 giờ… Như vậy độ bền của bóng đèn Led có thể đến hàng chục năm, do đó vừa có thể thực hiện tiết kiệm năng lượng vừa tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế.
Hơn nữa, công suất trung bình của bóng đèn compact (14-18W) cao hơn bóng đèn Led (6-8W). Do đó bóng đèn Led sẽ tiết kiệm điện năng hơn, và là một lợi thế lớn khi nói đến việc sử dụng công nghệ đèn Led ở vùng sâu vùng xa, nông thôn. Trong khi đó, bóng đèn Led tạo ra nhiều ánh sáng trên mỗi watt hơn so với các bóng đèn compact. Một bóng đèn Led công suất với công nghệ mới nhất có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 100 lumen/w đến 140 lumen/w và có thể lớn hơn thế nữa, tiếp theo đèn compact đạt 40-60lumen/w, đèn sợi đốt chỉ đạt được khoảng 30-40lumen/w. Điều đó có nghĩa hiệu suất phát quang của Led cao hơn hẳn, có thể cung cấp lượng ánh sáng gấp rất nhiều so với một bóng đèn thông thường.
Do bóng đèn Led tiêu thụ năng lượng thấp nên phát thải CO2 của bóng đèn Led rất ít so với bóng đèn compact – điều này đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và cực kì thân thiện với môi trường. Bóng đèn compact có chứa thủy ngân gây độc hại cho sức khỏe, ngược lại đèn Led hoàn toàn không chứa thủy ngân, làm bằng vật liệu phi kim loại. Bóng đèn Led đã đạt tiêu chuẩn RoHS (là 1 tiêu chuẩn giảm chất độc hại) trong khi đó đèn compact vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn này.
Trao đổi với DĐDN, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trường Chinh, Đống Đa, HN cho biết: Với 6 nhân khẩu, gia đình sử dụng điện sinh hoạt khoảng từ 600 – 800 kWh/ tháng, tương đương 1.000.000 – 1.400.000 đồng/tháng. Khi gia đình biết đến hiệu quả tiết kiệm điện của đèn Led, gia đình đã thay thế đèn sợi đốt bằng đèn Led, qua đó chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình đã giảm 600.000 đồng/ tháng. “Vì giá thành đèn Led đắt hơn so với đèn thông thường, vì vậy tôi dự kiến số tiền tiết kiệm được từ sử dụng bóng đèn Led hàng tháng tôi sẽ thay thế toàn bộ bóng đèn các tầng của gia đình. Nếu thực tế tuổi thọ bóng đèn Led mà lâu hơn so với bóng đèn khác tôi nghĩ hiệu quả còn nhân đôi là khác” – bà Tâm khẳng định.
Sử dụng đèn Led – cần chính sách của nhà nước
Theo đánh giá của các chuyên gia, đầu tư cho các dự án về tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là công nghệ Led giúp tiết kiệm khối lượng lớn điện năng tiêu thụ, thời gian hoàn vốn nhanh, chỉ khoảng 2- 3 năm. Tuy nhiên, trên thực tế, các DN vẫn gặp khó vì vốn đầu tư ban đầu cao, cũng như DN khó tiếp cận được các khoản vay tín dụng ưu đãi. Mặt khác, các NH vẫn chưa có đủ năng lực thẩm định dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng, do đó họ không mạo hiểm cho các DN này vay vốn.
Đầu tư cho các dự án về tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là công nghệ Led giúp tiết kiệm khối lượng lớn điện năng tiêu thụ.Lạc quan với sản phẩm đèn Led, chuẩn bị cho xu thế phát triển của đèn Led cũng như nâng dần công suất sản xuất đèn Led, ông Cường chia sẻ, giai đoạn đầu Cty đã đầu tư hơn 300 tỷ và tới đây tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh là 600 tỷ nữa. Với sự đầu tư này và áp dụng công nghệ của Nhật trong sản xuất, bóng đèn Led của Quang Trung hoàn toàn có thể cạnh tranh được với sản phẩm của Châu Âu cũng như có đủ năng lực cung cấp đèn Led cho 63 tỉnh thành trên cả nước.
Có thể thấy, cái lợi và hiệu quả là nhìn thấy rất rõ cho cả 3 nhà. Nhà nước sẽ không phải đầu tư khoảng 16 nhà máy nhiệt điện 1200MV một cái, tiêu tốn khoảng 20 tỷ USD. DN sản xuất đèn Led có công ăn việc làm cho người lao động, tăng thêm thu nhập cho DN và làm 1 lĩnh vực có ích, góp phần vào phong trào chống lãng phí cho xã hội. Người dân thì sẽ giảm được ít nhất 50% chi phí cho việc đóng tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, điều làm ông Cường trăn trở hiện nay là giá thành bóng đèn Led cao gấp 2-3 lần giá bóng đèn thông thường. Đây cũng là một trong các yếu tố khiến người dùng e ngại ban đầu trong việc chọn mua sản phẩm. “Xét về lâu dài, việc sử dụng bóng đèn Led sẽ tiết kiệm 50-60% tiền điện so với bóng đèn thông thường do tính ưu việt của nó. Song để phát triển lĩnh vực này, nhà nước cần trợ giá cho người mua thông qua hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ lãi suất cho DN sản xuất để giá thành sản xuất đèn Led có giá hợp lý, người tiêu dùng có thể chấp nhận được” – ông Cường chia sẻ.
Theo số liệu thống kê với dân số hơn 90 triệu người, nước ta đang sử dụng khoảng 65 triệu bóng đèn chiếu sáng dân dụng công suất từ 10W-18W. Nếu thay thế bằng đèn Led, sẽ tiết kiệm được 50% điện, tương đương 350 triệu KW. Tương tự, với khoảng 31 triệu bóng chiếu sáng ở các đô thị có công suất từ 150W-250W hiện nay trên cả nước sẽ tiết kiệm được 60% điện, tương đương 310 triệu KW; Với khoảng 10-15 triệu bóng được lắp trên các đường cao tốc có công suất từ 250-400W trên cả nước, tiết kiệm được 60% điện, tương đương với 70 triệu KW. “Con số tiết kiệm trên là rất lớn, tương đương với công suất của 10 nhà máy nhiệt điện. Vì thế đề nghị Nhà nước có định hướng đưa ra những chính sách cho việc sử dụng đèn Led phù hợp, càng sớm càng tốt” – ông Cường đề xuất.
Nguồn: Enternews 

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 06:45 )

Tăng cường đề kháng bằng thực phẩm PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:10 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Mùa hè thời tiết hanh khô là cơ hội để nhiều bệnh tấn công cơ thể chúng ta. Chính vì vậy, việc tăng cường sức để kháng qua các loại thực phẩm là giải pháp giúp chúng ta ngừa nhiều bệnh.

Cam, chanh và quýt là những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. ẢNH: SHUTTERSTOCK
​Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả, theo boldsky.
1- Trái cây giống cam quýt
Cam, chanh và quýt là những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng sản xuất bạch cầu. Đây cũng là một nguồn thực phẩm chống oxy hóa rất phong phú, chất chống viêm và chống vi khuẩn tự nhiên.
2-- Đu đủ
Đu đủ cũng chứa vitamin C. Đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là papain có tính chất chống viêm. Chúng cũng chứa lượng kali, folate, vitamin A và B.
3- Tỏi
Tỏi chứa vitamin C, A, những loại vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch.
4- Dừa
Uống nước dừa và ăn cơm dừa là một trong những phương pháp tốt để tăng cường hệ miễn dịch và duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong suốt mùa hè. Nước dừa chứa một nửa nhu cầu kali hằng ngày.
5- Táo
Táo giúp bảo vệ cơ thể và chống lại bệnh nhiễm trùng. Chúng chứa vitamin và nhiều khoáng chất tốt.
6- Dâu tây
Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng là kho chứa vitamin A và C. Ăn dâu tây với sữa chua sẽ không chỉ làm tăng hương vị mà còn tăng cường hệ miễn dịch.
7- Chuối
Chuối chứa vitamin B6, mangan và kali giúp tăng cường hệ miễn dịch.
8- Lựu
Lựu làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể và phòng chống ung thư, tiểu đường…
Ngọc Lam - Theo Thanhnien 
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 08 Tháng 10 2017 09:05 )

DẤU YÊU ƠI! PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Linh Trần
Dấu yêu ơi! tiếng thì thầm anh gọi
Trót yêu rồi nhưng chẳng nói ra đâu
Biết hai ta không phải mối tình đầu
Lòng ước mong tình cuối sâu trọn kiếp
Dấu yêu ơi! chỉ mong tình tha thiết
Cứ dịu dàng mải miết với thời gian
Cứ phiêu du đẹp tựa áng mây ngàn
Như biển khơi ngập tràn con sóng vỗ
Dấu yêu ơi! có hề gì cách trở
Vẫn lặng thầm ấp ủ những niềm mơ
Vẫn đam mê ngày tháng vẫn đợi chờ
Giấu trong tim một tình thơ ấm áp
Dấu yêu ơi! có hương thơm ngào ngạt
Của thiên đường tình dịu mát nhẹ đưa
Nói bao nhiêu cũng chỉ thấy dư thừa
Lặng thầm thôi ... hơn mùa xuân rạo rực
Dấu yêu ơi! những đêm dài thao thức
Thả hồn theo một tình khúc đắm say
Ngỡ hai ta chiếm trọn thế gian này.

Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 10 Tháng 10 2017 16:05 )

Dấu hiệu của phụ nữ có tướng ngoại tình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Phụ nữ có bờ môi mỏng là người thiếu điềm tĩnh, phản ứng nhanh lẹ với ngoại cảnh, về tình cảm thiếu thủy chung, chân thật. Chưa nói mà môi đã vọng động là tướng tà dâm, có xu hướng ngoại tình.
Tính dục thì ai cũng có, nhưng người quá trọng nhục dục thường ít ra cũng có một vài nét tướng đặc biệt. Dưới đây là một số dấu hiệu của người phụ nữ đam mê nhục dục có xu hướng ngoại tình:
1. Phụ nữ da mặt trắng hơi pha màu hồng
Đàn bà trời phú cho sắc da mặt trắng hơi pha màu hồng nhạt gọi là đào hoa sắc, hoặc mặt trắng mà có nhiều tàn nhang đều háo dâm. Điều đó thể hiện đây là người phụ nữ đa “phu”.
2. Phụ nữ mắt lá khoai
“Những người con mắt lá khoai; liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù”, đây là loại phụ nữ không đoan chính, là loại “đa dâm”, chắc chắn sau này sẽ ngoại tình.
Người sở hữu con mắt ấy là người có sức mạnh phi thường, có khả năng làm cho những gã si tình “không chết cũng bị thương”.
Thêm vào đó, những người có lông mày nhỏ hẹp, uốn cong dài quá mắt, mắt lớn và sáng cũng là tướng phụ nữ đam mê nhục dục.
3. Phụ nữ có bờ môi mỏng
Người có kiểu môi này là người thiếu điềm tĩnh, phản ứng nhanh lẹ với ngoại cảnh, về tình cảm thiếu thủy chung, chân thật. Chưa nói mà môi đã vọng động là tướng tà dâm.
Có thói quen lấy đầu lưỡi khoa động nước răng, hoặc cận răng
đen xám, không cười mà thường lộ chân răng là người có ham mê nhục dục.
4. Nhân trung phụ nữ có tía đỏ
Phía trên Nhân trung là mũi, phía dưới là miệng, mũi và miệng có hình dạng tương tự như bộ phận sinh dục của nam và nữ giới.
Tướng học căn cứ vào đó để phát hiện ra rằng phần lớn phụ nữ chìm đắm trong hoan lạc nhục dục đều có một đường vạch ngang màu đỏ hoặc hồng (tuỳ theo truy hoan nhiều hay ít), nhỏ như sợi tơ nhện, phải tinh mắt lắm mới thấy. Nếu như ta thấy dấu hiệu đó xuất hiện thì có thể biết là người phụ nữ đó quả là đã có gì rồi.
Người có nhân trung gẫy khúc, quanh mép miệng sắc da xanh xám một cách tự nhiên không vì bệnh tật cũng là dấu hiệu của người háo dâm.
5. Phụ nữ có mắt tam bạch
Bình thường nếu người đàn bà đó không có loại mắt này nhưng vì đắm say nhục dục nên có thể sau một thời gian ngắn, khu vực xung quanh lòng đen bị thu hẹp dần nhường lại chỗ cho lòng trắng khiến lòng đen đều bị lòng trắng bao bọc, biến thành một loại tam bạch nhãn tạm thời. Còn như nếu bình thường vẫn là hạ tam bạch nhãn, thì nếu có thông gian ta sẽ thấy Nhân trung có vạch hồng hoặc đỏ như trên vừa nói.
Ngoài ra, phụ nữ đam mê nhục dục còn biểu hiện bằng một số đặc điểm sau:
+ Mặt ngăm đen, đầu tóc rậm, ánh mắt ướt và sắc, da bóng bẩy
+ Trường hợp phụ nữ hút thuốc lá, người nào thở khói rất mạnh chính là kẻ háo dâm.
+ Eo lệch, rốn quá sâu, lòng mắt trắng pha hồng, tiếng nói liến thoắng… là những người dễ bị quyến rũ vào đường sắc dục.
+ Bước đi uốn éo như rắn, nhún nhẩy như chim sẻ và thường ngoảnh lại là tướng háo dâm.
Tất cả các dấu hiệu về màu sắc ở bộ vị nói trên là các bằng chứng cụ thể của kẻ lặn hụp trong tình dục. Những đàn ông chưa từng ân ái với tình nhân, những đấng phu quân xa nhà một thời gian dài khi gặp mặt vợ hoặc người tình mà đã thấy có hầu hết các dấu hiệu dẫn thượng thì quả là đáng ngại.
Theo 12congiap 

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 13:10 )

6 cách giúp gan khỏe mạnh, thải mọi độc tố cho dù uống rượu nhiều năm PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
1- Uống nước chanh
Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là cách duy nhất giúp gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh.
Chanh giúp tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể sử dụng để bài tiết chất độc.

2- Ăn các loại rau
Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và các loại rau khác. Chúng là những thực phẩm giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.
Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là những loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp tăng cường chức năng giải độc của gan.
Giải độc trong gan đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng đáng kể để gan có thể hoạt động tốt. Bởi vậy phải bổ sung lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.

3- Massage nhẹ nhàng
Trong lúc nằm, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của cơ thể. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu đến gan đấy.
4- Không làm gan bị quá tải
Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý những thứ như rượu và thuốc giảm đau.
Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc giảm đau là nguyên nhân hàng đầu gây ra suy gan và kéo theo những bệnh tật khác.
5- Hãy bổ sung thực phẩm chức năng gan
Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ hữu ích trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ, 400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có thể ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt.
Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh tự nhiên, tốt nhất là từ những khu vực mà bạn biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.

6- Bổ sung đầy đủ khoáng chất
Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống bổ sung khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng.
Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 15:58 )

'Ngả nón' trước tuyệt chiêu trị chồng lười của cô vợ 9x PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi

(Emdep.vn) - Lấy nhau về, tôi mới vỡ lẽ cái thói ở bẩn và lười nhác của chồng. Bao lần hò hét, cáu giận, bực tức cũng chả khiến anh thay đổi được là bao. Nhưng tôi vẫn quyết tâm bằng mọi cách “cải tạo” anh chồng lười biếng.

  Bước chân vào hôn nhân mới thấy ‘đời không như là mơ’. Với suy nghĩ yêu nhau, lấy nhau rồi nên chả phải giữ gìn hình ảnh nên có thói hư tật xấu gì chồng tôi chẳng thèm che giấu nữa. Ngày còn yêu đương, anh chứng tỏ mình tốt bao nhiêu thì bây giờ lại bê tha bấy nhiêu.
  Thời gian còn cưa cẩm, lúc nào tôi cũng thấy anh chỉn chu, lịch sự. Phòng trọ chỗ tôi ở hỏng hóc bóng đèn hay lệch van ống nước anh không nề hà mà sẵn sàng xắn tay xử lý. Lúc ấy quả thật tôi có trộm nghĩ: ‘Ái chà, lão này cũng được ra phết. Lấy về rồi điện nước trong nhà hỏng chắc không cần đến thợ’.
   
  Về đến nhà là thấy đồ đạc, quần áo của chồng rải rác từ phòng khách đến phòng ngủ. (Ảnh minh họa)
  Thế mà sự thật lại trái ngược 180 độ so với suy nghĩ của tôi. Lấy nhau về, anh không làm việc nhà đã là một nhẽ. Đằng này còn tạo thêm công ăn việc làm cho tôi sau 8 giờ mệt nhoài ở công ty. Về đến nhà, mở cửa phòng là thấy quần áo anh thay ra rải rác từ phòng khách đến phòng ngủ. Đồ chơi của con bày bừa giữa nhà cũng chả thấy ý kiến gì. Cốc uống cà phê loang lổ ở bồn rửa bát. Có lần khách đến chơi, tình cờ quơ tay vào kẽ sô pha lôi ra chiếc tất của chồng, giơ lên mà tôi ngượng chín cả mặt. Khách về quay sang trách chồng thì anh chỉ cười hì hì bao biện ‘anh quên’.
  Đi làm về mệt mà còn phải ôm cả tỉ thứ việc không tên ở nhà, nhiều lúc tôi đâm ra cáu gắt bực bội. Bảo chồng làm cùng thì quanh đi quẩn lại chỉ câu ‘Thôi có tí việc em làm nhoáng cái là xong ấy mà’, ‘Anh mà làm không đúng ý em thì còn mệt hơn’ hay ‘Em tiện tay làm luôn hộ anh tí’. Thế rồi anh lại ôm ti vi xem bóng đá hoặc lôi iPad ra nghịch cùng thằng con.

  Tôi quyết tâm lập kế hoạch dài hạn để 'cải tạo' anh chồng lười biếng. (Ảnh minh họa)
  Nhiều lần bực bội giận chồng, tức chồng vì thói lười biếng, trốn việc nhà, tôi quyết tâm lập hẳn ‘chiến lược’ dài hạn để trị anh. Hôn nhân là phải có sự sẻ chia chứ không thể từ một phía. Thế nên dù lười đã thành bản tính 'thâm căn cố đế' của chồng rồi nhưng tôi vẫn quyết ‘cải tạo’ cho bằng được.
  Kế hoạch đầu tiên tôi đặt ra để trị chồng là thi gan cùng anh. Anh ở bẩn, tôi cũng quyết không dọn. Nhà cửa mấy hôm không có bàn tay vun vén bỗng chốc nhếch nhác, hoang tàn nhưng tôi vẫn mặc kệ. Đến khi chồng cuống cuồng thông báo là cuối tuần có khách đến chơi, phải dọn dẹp lại nhà cửa thì tôi mới ra tối hậu thư: ‘Anh dọn cùng thì em dọn, còn không cứ để nhà thế cho khách đến mà chơi’.
  Ban đầu anh còn hậm hực lắm, nhưng rồi cũng phải xắn tay dọn cùng tôi cho qua chuyện. Công việc dọn dẹp được tôi chia làm đôi, kiểu như anh quét nhà thì tôi lau nhà, anh thu đồ chơi của con, dọn dẹp phòng khách thì tôi giặt quần áo, rửa bát. Dần dần, hai vợ chồng cũng thu dọn xong nhà cửa sạch sẽ. Anh chồng vừa làm vừa lẩm bẩm nhưng ít ra cũng đã chịu động tay động chân cùng vợ.

  Anh chồng dù còn khó chịu nhưng đã xắn tay vào làm việc nhà cùng vợ. (Ảnh minh họa)
  Đến khi bài thi gan với chồng không còn hiệu nghiệm, tôi chuyển sang mềm mỏng, nhẹ nhàng theo kiểu ‘nhờ vả’. Thay vì lên tông giọng bắt chồng làm việc này, việc kia thì tôi thỉnh thoảng lại gửi tin nhắn mùi mẫn cho chồng dặn dò: ‘Anh ơi về qua chợ mua hộ em mớ rau’ hay ‘Nay em bận việc cơ quan, anh về thì cắm giúp em nồi cơm rồi bỏ thức ăn trong tủ lạnh ra rã đông hộ em chồng nhé’.
  Cuối tuần, đôi lúc chẳng bận bịu gì nhưng tôi cũng lấy cớ ra khỏi nhà vài tiếng đi cà phê với bạn bè. Trước khi đi còn nhờ chồng mang hộ quần áo ra phơi hay dọn dẹp đống đồ chơi ông con vứt bừa ra nhà. Dần dần, có vẻ như anh không còn nề hà mỗi lần được vợ nhờ vả. Đôi lúc không dặn cũng thấy chồng tự giác hơn cắm hộ nồi cơm hay vứt giùm túi rác.

  Dù chồng nấu ăn không ngon nhưng tôi vẫn khích lệ, động viên để chồng có động lực lần sau. (Ảnh minh họa)
  ‘Chiêu’ cuối cùng tôi tung ra để cải tạo thói lười của chồng là thường xuyên khích lệ, động viên và khen thưởng chồng mỗi khi có chuyển biến. Nhờ chồng luộc hộ mớ rau, thành quả là rau nát bét nhưng vẫn phải cố nuốt rồi tấm tắc khen ‘Chồng luộc rau ngon hơn em rồi’. Lúc chồng quét hộ được cái nhà, quay sang nhìn thấy rác vẫn còn vướng ở đằng sau cửa vẫn phải tủm tỉm cười bảo: ‘Chồng quét nhà sạch thế này thì vợ được nhờ rồi’. Nhiều đêm tôi còn chủ động đấm bóp, mát-xa để 'thưởng' cho anh vì đã giúp tôi nấu mỳ cho bữa sáng dậy muộn hoặc khen anh qua điện thoại với bố mẹ vì anh đã có 'công' sửa bếp gas hỏng...
  Không biết có phải là những lời khen khiến chồng sướng tai hay không mà dạo này thấy chồng ‘tỉnh ngộ’ hẳn. Anh đã không còn tỏ thái độ khó chịu mỗi khi vợ nhờ vả việc nhà, thậm chí lúc nào rảnh rỗi còn cùng con trai lôi mấy cái ghế bàn ăn mang ra sân rửa hay cầm chổi quét màng nhện khắp nhà.
  Chồng thì chắc chắn là không đổi được rồi. Nhưng cái thói lười biếng của chồng thì tôi thấy phần nào mình đã cải tạo thành công. Cứ theo đà này hy vọng đến lúc chẳng cần vợ nhắc nhở anh cũng sẽ tự giác làm việc nhà. Thử nghĩ mà xem, hai vợ chồng cùng đi làm về mệt mỏi, có sự sẻ chia của chồng cuộc sống chắc hẳn sẽ nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn hẳn.
  Trang Anh 

  Read more...
  Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 13:52 )

  Mẹo sử dụng nước rửa chén bát đúng cách và an toàn PDF In Email
  Viết bởi Administrator
  Thứ năm, 12 Tháng 10 2017 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
  Cuộc sống hiện đại cũng làm cho chúng ta tiện lợi hơn nhiều so với trước đây. Việc sử dụng những loại nước rửa chén và bột giặt đúng cách cũng là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Đôi khi chúng ta hơi lạm dụng việc sử dụng các loại nước tẩy rửa trong sinh hoạt. Điều này mang lại hiểm họa khôn lường cho sức khỏe con người một cách âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng tham khảo mẹo sử dụng nước rửa chén bát đúng cách và an toàn nhất nhé.
  Mẹo sử dụng nước rửa chén bát an toàn và tiết kiệm, nếu bạn thấy chén đĩa quá bẩn, hãy dùng nước sạch rửa qua chén bát một lần cùng với bối rửa bát. Sau đó cho một vài giọt nước rửa chén bát ra pha loãng với nước sạch sau đó rửa. Đảm bảo bát đĩa sạch bóng mà không hề tốn nước rửa chén chút nào nhé.

  Nên pha loãng nước rửa để tiết kiệm và an toàn hơn
  Ngược lại nếu bạn đổ quá nhiều nước rửa chén trong 1 lần rửa vừa gây lãng phí vừa dư thừa lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa. Lúc này phải rửa nhiều lần và dùng nhiều nước thì mới làm sạch được lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa đó. Nó làm bạn tốn kém, mất thời gian và tốn nước nữa.
  Không nên đổ trực tiếp nước rửa lên chén đĩa
  Nếu bạn nghĩ chén đĩa bị dơ và đổ trực tiếp lên chỗ bị dơ sẽ làm chén đĩa sạch hơn thì đó là quan niệm sai lầm nhé. Nếu đổ nước rửa trực tiếp lên chén đĩa thì khả năng dư lượng nước rửa trên chén đĩa là rất cao. Bạn khó mà rửa sạch chúng một cách hoàn toàn, lượng hóa chất dư thừa sẽ dính vào thức ăn gây độc cho người sử dụng.
  Cách sử dụng nước rửa chén bát sạch và không hại sức khỏe, nên pha loãng nước rửa chén đĩa ra cùng với nước sạch sau đó rửa nhẹ nhàng trên chén đĩa và nhúng luôn vào chậu nước sạch ngay sau khi rửa xong. Lần cuối cùng xả nhanh dưới vòi nước chảy, đó là cách an toàn nhất mà chúng ta nên làm để không bị độc hại do nước rửa chén chưa sạch.
  Không ngâm các loại đồ dùng trong nước rửa chén
  Đối với các loại đũa tre, gỗ, muỗng gỗ…chúng ta tuyệt đối không nên ngâm chúng trong nước rửa chén đĩa quá lâu. Nên rửa luôn và tráng với nước sạch ngay sau khi rửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chú ý nên rửa chén đĩa với nước sạch nhiều lần để đảm bảo không còn dính lượng nước rửa chén dư thừa gây độc hại.

  Tráng chén đĩa nhiều lần bằng nước sạch để đảm bảo an toàn
  Nếu ngâm chén đĩa, đũa, muỗng, thậm chí nồi xoong trong nước rửa chén đĩa quá lâu thì những hóa chất tẩy rửa sẽ ngấm vào trong chén đĩa của chúng ta. Vô tình tự chúng ta đang gây độc hại cho chính bản thân mình.
  Không dùng các loại nước không chuyên dụng để rửa chén đĩa
  Bí quyết sử dụng nước rửa chén bát an toàn, với các loại xà phòng, bột giặt hay xà phòng thơm…để rửa chén đĩa là quan niệm sai lầm. Chúng không phải thiết kế cho việc rửa chén đĩa vì thế có thể có những chất phản ứng hoặc đối kháng với những chất dùng làm nên chén đĩa. Vì thế chỉ nên sử dụng đúng công dụng của các loại nước tẩy rửa một cách khoa học nhất.
  Sử dụng nước rửa chén có nguồn gốc rõ ràng
  Bất cứ sản phẩm gì cũng nên mua hàng rõ nguồn gốc xuất xứ, ngay cả nước rửa chén cũng vậy bởi những hàng hóa trôi nổi trên thị trường có những thành phần chất tẩy không rõ ràng, không phù hợp có thể gây độc hại cho người sử dụng. Mặt khác cách pha chế liều lượng các chất một cách phù hợp và qua tiêu chuẩn kiểm nghiệm là điều đáng quan tâm cho những loại mặt hàng nhạy cảm như thế này.
  Chọn giẻ rửa bát thông minh
  Nên chọn những loại giẻ rửa bát mềm, thoáng và có khả năng tạo bọt. Làm như vậy chén đĩa sẽ sạch sẽ hơn và chất bẩn trôi đi nhanh hơn. Đây cũng là cách rửa bát nhanh mà các bà nội trợ nên lưu ý. Nếu chiếc giẻ rửa bát quá mịn, dày, chất bẩn khó sạch mà còn bám dính mỡ vào giẻ rửa bát, mất vệ sinh và mất thời gian giặt rửa chiếc giẻ.

  Sử dụng nước rửa chén đĩa một cách thông minh sẽ giúp bà nội trợ nhàn tênh
  Phân loại chén đĩa trước khi rửa
  Nên rửa những chén đĩa nhỏ trước, sau đó rửa đến những chiếc nồi và chén đĩa bám dính nhiều dầu mỡ sau. Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng nó lại kiểm chứng độ khoa học trong việc rửa chén đĩa một cách thông minh. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm nước rửa chén một cách tối đa.
  Những công việc tưởng như đơn giản như rửa chén đĩa lại rất cần cách làm khoa học sao cho nhanh và an toàn nhất. Chính vì vậy mỗi bà nội trợ cần trang bị cho mình những mẹo nho nhỏ trong việc làm bếp để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Mẹo sử dụng nước rửa chén bát đúng cách, tiết kiệm và không hại sức khỏe cũng cực kỳ cần thiết cho mọi bà nội trợ thông minh nhé.
  Read more...
  Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 16:56 )

  Bạn đang ở: Trang chủ