Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 8 2018 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 31    

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5222
mod_vvisit_counterHôm qua5603
mod_vvisit_counterTuần này5222
mod_vvisit_counterTuần trước46213
mod_vvisit_counterTháng này147233
mod_vvisit_counterTháng trước163571
mod_vvisit_counterTất cả5641013

Có: 27 khách trực tuyến
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Quảng Bình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 10:53 Menu Ngang / Tin tức - Sự kiện
(QBĐT) - Ngày 27-8, tại trung tâm hội nghị Sun Spa Resort, TP. Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 với chủ đề: Hợp tác và phát triển bền vững.
Tham dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.
Dự hội nghị, về phía tỉnh Quảng Bình, có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 700 tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp trong, ngoài nước.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đây là lần thứ 5, Quảng Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm thu hút thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Quảng Bình để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh.
Với quyết tâm chính trị cao, cùng nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 440 dự án đầu tư với số vốn đăng ký trên 2 tỷ USD, trong đó có 23 dự án đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký là 760 triệu USD.
Để thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, trong cơ chế ưu đãi chung của Chính phủ, tỉnh Quảng Bình đã và đang áp dụng mức ưu đãi cao nhất trong khung ưu đãi của Trung ương.
Ngoài ra, tỉnh còn có chính sách ưu đãi phù hợp với từng dự án cụ thể. Điểm mới trong chủ trương đầu tư của Quảng Bình là chú trọng về chất, có chọn lọc, sàng lọc, chỉ kêu gọi đầu tư các lĩnh vực công nghệ cao, các dự án sạch, tạo việc làm cho con em Quảng Bình…, đặc biệt là các dự án về du lịch-dịch vụ, công nghệ cao, năng lượng tái tạo, nông nghiệp xanh. Quảng Bình không triển khai các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chỉ đạo hội nghị, cảm ơn đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các doanh nhân, các nhà đầu tư đã giành thời gian đến dự hội nghị đầy ý nghĩa này.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thông qua hội nghị lần này, tỉnh Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài nước với quyết tâm đưa Quảng Bình bứt phá đi lên, trở thành một tỉnh phát triển khá, một trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước và khu vực Đông Nam Á.
Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, xem sự thành công của các nhà đầu tư cũng là sự thành công của tỉnh Quảng Bình.
Trong phần thảo luận, hội nghị đã nghe nhiều tham luận có chất lượng của các nhà đầu tư, các chuyên gia, các nhà khoa học, ngoại giao có uy tín xung quanh 4 lĩnh vực chính, gồm: du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao và phát triển bền vững.
Trong đó có các tham luận như: Đại diện McKinsey&Company về tiềm năng thế mạnh tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch về chủ đề du lịch và phát triển bền vững; về chủ đề năng lượng tái tạo của Tiến sĩ Trần Kỳ Phúc, Viện phó Viện Năng lượng, Bộ Công thương; về chủ đề nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của ông Ekavit Hrphisuttisarn, Phó tổng Giám đốc cấp cao Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam, phát biểu của nhà đầu tư trên địa bàn cùng nhiều tham luận có giá trị khác. Các tham luận đã khẳng định Quảng Bình là điểm đến thu hút các nhà đầu tư.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành Trung ương tiếp tục giành sự quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và một số công trình hạ tầng quan trọng cho tỉnh trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội để tạo thêm nguồn lực cho tỉnh.
Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư nghiên cứu danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018-2020 để xem xét lựa chọn đầu tư; đồng thời yêu cầu tỉnh Quảng Bình bảo đảm sự quyết tâm cao và hiệu quả, khẩn trương trong hoạt động đầu tư; nói đi đôi với làm.
Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý cần quan tâm hàng đầu đến vấn đề bảo vệ môi trường, không được đánh đổi môi trường để tăng trưởng nóng. Thủ tướng nhấn mạnh: Khi đã quyết định đầu tư thì phải triển khai ngay việc đầu tư xây dựng để sớm đưa các dự án đi vào hoạt động giúp tỉnh Quảng Bình bứt phá đi lên.
Thủ tướng chỉ rõ định hướng giải pháp mang tính quan trọng nhất để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, đó là: Quảng Bình cần phải tiếp tục xây dựng Đảng bộ, chính quyền thực sự vì dân và doanh nghiệp; phải tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Đây là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng niềm tin của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền của tỉnh.
Bên cạnh đó, phải đào tạo nguồn nhân lực, đề cao vai trò người dân trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội nói chung, hoạt động du lịch nói riêng. Thủ tướng tin tưởng rằng, với tiềm năng và lợi thế của mình cùng với tư duy và cách làm mới sáng tạo thời gian qua, tỉnh Quảng Bình sẽ có bước phát triển mới, Quảng Bình sẽ là “viên ngọc xanh của châu Á và của Việt Nam”, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Quảng Bình sẽ không còn cái nghèo, sẽ ngày càng giàu đẹp.
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn đầu tư 168.869 tỷ đồng (tương đương 7,34 tỷ USD); trong đó trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 36 dự án của 23 nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư29.717 tỷ đồng (tương đương 1,29 tỷ USD); trao thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 30 dự án của 24 nhà đầu tư, với tổng vốn đầu tư 139.152 tỷ đồng (tương đương 6,05 tỷ USD); trao biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội.
Nhân dịp này, Bộ Thông tin-Truyền thông cũng đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình cho UBND tỉnh Quảng Bình.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và giành tình cảm quý báu đối với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Bình của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thể hiện quyết tâm chung của cả hệ thống chính trị, của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Bình trong hoạt động xúc tiến đầu tư, đó là sự cam kết, Quảng Bình luôn xem sự thành công của các nhà đầu tư là sự thành công của tỉnh Quảng Bình. Tỉnh sẽ thực hiện nhất quán chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuê đất, đầu tư kết cấu hạ tầng, giải phóng mặt bằng, xử lý kịp thời các vướng mắc khó khăn của các nhà đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng ổn định, thông thoáng, minh bạch, bình đẳng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, làm việc có tinh thần trách nhiệm, kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng của các nhà đầu tư.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư-Phát triển Việt Nam cùng các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các tỉnh bạn, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã góp phần tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.
Tại hội nghị, đại diện các ngân hàng, các doanh nghiệp đã hỗ trợ tỉnh Quảng Bình hơn 10,5 tỷ đồng, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Một số hình ảnh tại hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2018:
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ và
lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh chụp ảnh
lưu niệm với các nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Các đại biểu dự hội nghị
     Phan Hòa-Nguyễn Hoàng 
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 03 Tháng 9 2018 05:11 )

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các VĐV Quảng Bình đang thi đấu tại ASIAD 18 PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 10:36 Menu Ngang / Tin tức - Sự kiện
(QBĐT) - Ngày 24-8, đồng chí Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, sau khi nghe lãnh đạo sở báo cáo về thành tích thi đấu xuất sắc của các vận động viên (VĐV) Quảng Bình tại AISAD 18, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng, động viên đến các VĐV.
VĐV Lường Thị Thảo (ngoài cùng bên phải) cùng đồng đội
đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại ASIAD 18.
Theo đó, trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 có 5 VĐV Quảng Bình và đến thời điểm này đã giành được 3 huy chương các loại.
Ngày 23-8, VĐV Lường Thị Thảo (VĐV Quảng Bình) cùng đồng đội trong đội thuyền bốn nữ hạng nhẹ môn rowing đã xuất sắc đem về tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng khi chia sẻ những thành tích mà các VĐV Quảng Bình đã đạt được tại ASIAD 2018. “Qua lãnh đạo sở, tôi xin gửi lời chúc mừng, khen ngợi đến các VĐV Quảng Bình đã thi đấu xuất sắc tại ASIAD 2018, đồng thời tỉnh sẽ khen thưởng xứng đáng với thành tích mà VĐV đã đạt được”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ.
*Nguyễn Huy Hoàng giành tiếp HCB ở nội dung 1500m bơi tự do nam

Tối 24-8, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (VĐV Quảng Bình) tiếp tục thi ấn tượng đã xuất sắc giành thêm chiếc HCB ở nội dung 1500m bơi tự do nam với thành tích 15 phút 01 giây 63. Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng cũng đã giành chiếc HCĐ bơi tự do 800m.
Phan Phương
Read more...

CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 09:16 Menu Ngang / Chia sẻ
Ban liên lạc đồng hương xã Quảng Hòa khu vực thành phố Hồ Chí Minh: Chúc mừng bà Đặng Thị Ngọc Bích có con trai là Lê Nguyên Hoàng kết duyên cùng Trương Thị Lý. 
Chúc cô dâu chú rễ trăm năm HẠNH PHÚC, thuỷ chung trọn vẹn, đi về có nhau, sống đến trăm tuổi đầu bạc răng long vẫn xem nhau như những ngày mới gặp, đã thề non hẹn biển thì phải giữ trọn lời nguyền.
Hôn lễ sẽ được cử hành tại:
Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Grand Palatce (sảnh VENUS)
Số 142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
vào lúc 17h30 ngày 28 tháng 9 năm 2018 (Nhằm ngày 19 tháng 8 năm Mậu Tuất)

nh minh hoạ
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 11 Tháng 11 2018 04:32 )

CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 09:16 Menu Ngang / Chia sẻ
Ban liên lạc đồng hương xã Quảng Hòa khu vực thành phố Hồ Chí Minh: Chúc mừng bà Đặng Thị Ngọc Bích có con trai là Lê Nguyên Hoàng kết duyên cùng Trương Thị Lý. 
Chúc cô dâu chú rễ trăm năm HẠNH PHÚC, thuỷ chung trọn vẹn, đi về có nhau, sống đến trăm tuổi đầu bạc răng long vẫn xem nhau như những ngày mới gặp, đã thề non hẹn biển thì phải giữ trọn lời nguyền.
Hôn lễ sẽ được cử hành tại:
Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Grand Palatce (sảnh VENUS)
Số 142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
vào lúc 17h30 ngày 28 tháng 9 năm 2018 (Nhằm ngày 19 tháng 8 năm Mậu Tuất)

nh minh hoạ
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 11 Tháng 11 2018 04:33 )

CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 09:16 Menu Ngang / Chia sẻ
Ban liên lạc đồng hương xã Quảng Hòa khu vực thành phố Hồ Chí Minh: Chúc mừng bà Đặng Thị Ngọc Bích có con trai là Lê Nguyên Hoàng kết duyên cùng Trương Thị Lý. 
Chúc cô dâu chú rễ trăm năm HẠNH PHÚC, thuỷ chung trọn vẹn, đi về có nhau, sống đến trăm tuổi đầu bạc răng long vẫn xem nhau như những ngày mới gặp, đã thề non hẹn biển thì phải giữ trọn lời nguyền.
Hôn lễ sẽ được cử hành tại:
Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Grand Palatce (sảnh VENUS)
Số 142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
vào lúc 17h30 ngày 28 tháng 9 năm 2018 (Nhằm ngày 19 tháng 8 năm Mậu Tuất)

nh minh hoạ
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 11 Tháng 11 2018 04:34 )

CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 09:16 Menu Ngang / Chia sẻ
Ban liên lạc đồng hương xã Quảng Hòa khu vực thành phố Hồ Chí Minh: Chúc mừng bà Đặng Thị Ngọc Bích có con trai là Lê Nguyên Hoàng kết duyên cùng Trương Thị Lý. 
Chúc cô dâu chú rễ trăm năm HẠNH PHÚC, thuỷ chung trọn vẹn, đi về có nhau, sống đến trăm tuổi đầu bạc răng long vẫn xem nhau như những ngày mới gặp, đã thề non hẹn biển thì phải giữ trọn lời nguyền.
Hôn lễ sẽ được cử hành tại:
Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Grand Palatce (sảnh VENUS)
Số 142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
vào lúc 17h30 ngày 28 tháng 9 năm 2018 (Nhằm ngày 19 tháng 8 năm Mậu Tuất)

nh minh hoạ
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 11 Tháng 11 2018 04:33 )

LỜI TÌNH THƯƠNG NHỚ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Hội Nhà Văn VN, Đại tá Hà Minh
Anh mãi viết vần thơ tình thương nhớ
Gởi tặng em muôn thuở một chữ yêu
Lời trái tim như muốn nói bao điều
Mong được yêu,đuợc hờn và được nhớ.
Nay anh viết vần thơ còn dang dở
Bởi chúng mình duyên nợ sẽ vương mang
Khi trái tim hai đứa vẫn mơ màng
Một vòng tay êm đềm bao trìu mến
Em biết không? lời thương anh gửi đến
Rất trân tình mộc mạc nói với em
Bao nhiêu tình cảm thuở mới quen
Hồn bay bổng thì thầm anh nói nhỏ
Và hôm nay tâm tư anh bày tỏ
Bằng lời thương âu yếm dấu trong lòng
Con đường tình mà anh mãi ước mong
Được bên em ấm nồng trong thương nhớ
Nếu có duyên thì trao luôn chữ nợ
Để suốt đời nỗi nhớ thuộc về nhau
Bằng lòng nhe tình nghĩa giữ trước sau
Cơi trầu duyên thắm màu tình hai họ
Chiều dần buông dưới đêm trăng sáng tỏ
Hai đứa mình nguyện hứa giữ tròn duyên
Con thuyền yêu cặp bến mãi có thuyền
Mình thương nhau nguyện cầu trao hạng phúc.

Đà Nẵng, ngày 04/7/2018.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 08 Tháng 9 2018 03:56 )

HẾT RỒI PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả Đặng Ngọc Yến
Hết rồi giấc mộng đoàn viên 
Cũng bởi cuộc sống kim tiền đẩy đưa 
Nhặt đâu một chút duyên thừa 
Tìm đâu ánh mắt người xưa mà về.
Đêm tàn tỉnh giấc cơn mê 
Trăm cay ngàn đắng não nề tâm can
Trăng non đứt nửa hoang tàn 
Nửa treo đỉnh núi nửa than đầu giường.

Hà Tỉnh, ngày 03/7/2018
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 27 Tháng 8 2018 14:41 )

KHIẾM KHUYẾT DUY NHẤT PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

- Anh yêu, anh có bao giờ hút thuốc không vậy?
- Không, anh ghét nhất là mấy ống khói ấy.
- Anh không uống rượu chứ?
- Ừh, một giọt cũng không.
- Anh có lăng nhăng đa tình không?
- Làm sao có chuyện đó được chứ! Anh chỉ yêu mình em thôi.
- Anh sẽ thương em mãi và không bao giờ thay đổi chứ?
- Tất nhiên. Anh là người chung thủy mà.
- Ôi, em hạnh phúc quá! Anh quả là người hoàn hảo! Em sẽ đăng ký hồ sơ cho anh thi Hoa Hậu Quý Chồng nhé!? Chắc chắn anh sẽ đạt giải nhất đó!
- Ừa. Nhưng em nhớ ghi thêm phần khuyết điểm là: “Thỉnh thoảng có hay bốc phét” nhé em yêu!
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 17:21 )

Phát hoảng với những bát tàn nhang cao và xum xuê PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Quan niệm càng nhiều tàn nhang càng nhiều lộc khiến cho nhiều gia đình để tình trạng bát hương cao và xum xuê trông chẳng khác nào cây cổ thụ giữa nhà.
"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" đã trở thành câu nói gắn liền với phong tục thờ cúng tổ tiên, thần linh của người Việt. Chính vì thế, hầu như trong tất cả các gia đình người Việt đều có một ban thờ để thờ cúng tổ tiên. Trên ban thờ, bát hương là vật dụng không thể thiếu, nó mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trong.
Thông thường, vào các dịp cuối năm, mọi người trong nhà sẽ phân chia nhau làm công việc dọn dẹp bát hương, tỉa chân nhang để làm sạch bát hương, khu vực bàn thờ với mong muốn đem lại sạch sẽ, tôn nghiêm nhất dành cho ông cha.
Tuy nhiên, cũng có gia đình lại quan niệm rằng sau khi thắp nhang, tàn tro của nén hương càng đọng lại nhiều thì năm đó gia chủ lại càng nhiều lộc.
Chính vì thế mà không ít các gia đình không có thói quen dọn dẹp bát hương, tỉa chân nhang và để nguyên bát hương nhiều chân nhang trên bàn thờ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác.
Câu chuyện này là có thật bởi trước đó rất nhiều cư dân mạng đã thay nhau chia sẻ hình ảnh bát nhang “xum xuê” của gia đình.

Một bát hương nhiều tàn nhang được một cư dân mạng chia sẻ.

Bát nhang này cũng không hề thua kém.

Có vẻ như rất nhiều gia đình quan niệm về việc tàn nhang càng nhiều lộc lá càng cao.

Nhiều người tỏ ra tò mò vì không hiểu sao chủ nhân
có thể vẫn thắp hương mà không làm rụng các tàn hương khác.

Tuy nhiên, cũng nhiều người lo ngại về vấn đề an toàn sau câu chuyện về những bát 
hương như thế này. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra do bát hương bốc cháy.
Những lưu ý về tỉa chân nhang và dọn dẹp bát hương:
Ông Vũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Liên hiệp khoa học Công nghệ và tin học ứng dụng UIA) cho rằng, trong việc dọn dẹp bàn thờ thì việc tỉa chân hương là việc quan trọng nhất. Các gia đình nên thường xuyên tỉa các chân nhang ở bát hương trên bàn thờ chứ không nên để nhiều chân hương vì như vậy bát hương bị rác, bàn thờ sẽ nhanh bụi, dơ bẩn.
Việc để lại càng nhiều tàn nhang càng tốt là sự mê tín chứ chẳng có tài lộc gì. Bát hương cần phải được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, tránh để lộn xộn vì vừa làm mất mỹ quan vừa làm cho lộc bị rơi vãi.
Theo các nhà tâm linh, việc để chân hương quá đầy, khi thắp những nén hương tiếp theo không chạm được vào bát hương được sẽ chèn lên chân hương trước, như vậy sẽ không còn ý nghĩa.
Hơn thế nữa, bát hương quá đầy các chân hương sẽ giống như cái cột “che mắt” thần linh, gia tiên cũng giống như ta đang ngồi mà có vật gì chắn trước mặt sẽ cảm thấy rất khó chịu. Điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Thậm chí, bát hương quá đầy mà vẫn cắm thêm đôi khi vô tình lại làm đổ bát hương rất có hại cho gia chủ.
(Theo Gia đình & Xã Hội)
Theo Ý Yên - Ảnh Facebook (Khám phá) 

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 7 2018 16:02 )

Trang 1 trong tổng số 2 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ