Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 12 2018 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6641
mod_vvisit_counterHôm qua3341
mod_vvisit_counterTuần này6641
mod_vvisit_counterTuần trước14520
mod_vvisit_counterTháng này66717
mod_vvisit_counterTháng trước60583
mod_vvisit_counterTất cả5152232

Có: 10 khách trực tuyến
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018
QUẢNG HÒA QUÊ NGOẠI PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Trần Chứng
Đọc thơ các bạn Quảng Hòa,
Mình thấy tình cảm đậm đà quê hương,
Những ngày sống với ruộng vườn,
Hôm nay nhắc lại tình thương rộn lòng,
Quảng Hòa đất chật người đông,
Con người ở đó tinh thông mọi bề,
Sinh ra với những làng nghề,
Làm vành xe đạp không chê chỗ nào,
Rèn cày, rèn cuốc, rèn dao,
Khắp nơi trong tỉnh, người nào cũng ưa,
Các bác thợ mộc chẳng vừa,
Những nét chạm trổ đến giờ còn tươi,
Các cụ còn đánh cờ người,
Vào ngày lễ hội, vui chơi tưng bừng,
Mình đây không phải người dưng,
Gọi la ̀duyên số nên dừng ở đây,
Thương vợ, thương quê hương này,
Mến luôn các bạn trên phây Quảng Hòa,
Các bạn vui vẻ thuận hòa,
Những gì tốt đẹp Quảng Hòa thân yêu....

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 23/10/2018
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 15 Tháng 11 2018 19:12 )

PHẢN PHẤT GIỌNG QUÊ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Ty Le
Xin chào già trẻ gái trai 
Tui tự giới thiệu tui ngài Hòa Ninh
Vẫn hay dùng tiếng quê mình
Mô, tê, răng, rứa, chân tình đó thôi
Nhớ ngày nằm ngã troong nôi
Đã nghe tiếng Mạ ru hời như ri
Dẫu rằng xưa hiểu biết xi
Nhưng tui đã ngủ thiếp đi đó mà
Lớn lên sinh sống xa nhà
Gần sáu mươi tuồi nay đà nghĩ ngơi
Vẫn còn nhớ tiếng à ơi
Lời ru của Mạ từ thời xa xưa
Võng đay nhè nhẹ đung đưa
Ru ru riến riến giữa trưa quê mình….
Lời ru mộc mạc chân tình
“Bản sắc” tiếng nói HÒA NINH một thời ..
Vẫn tròn chữ, vẫn đẹp lời 
Ôi! tiếng Mạ đẻ có tồi lắm đâu? 
Thỉnh thoảng ôn lại vài câu
Tiếng làng tiếng xóm lâu lâu phải dùng
Dễ dàng phân biệt miền vùng
Để cho con cháu vui cùng Ôông Cha 
Lời ru ngày trước đây mà
Bà con cô bác nhà ta nghe này..
……….
Ru ru riến riến
Con kiến chự dà
Cho bà đi chợ
Mua mật mua mợ mà thắp
Mua nắp mà đậy
Mua cậy mà chôống
Mua nôống mà phơi
Mua cơi ăn trù
Mua bù đợng nác
Mua mác chẻ mây
Mua thầy dạy hoọc
Mua cọp cắm chơi
Mua dơi dơi em dởi
Ru riến hời ... riến hợi...

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 26/10/2018
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 15 Tháng 11 2018 19:11 )

Chỉ tại chồng nóng vội trong đêm tân hôn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Đôi uyên ương nọ quyết định sẽ thuê một phòng hạng sang tại một khách sạn cao tầng cho đêm tân hôn.

Khi đến trước quầy lễ tân, anh chồng hồ hởi nói:
- Chúng tôi đến nhận phòng. Tôi đã đặt một phòng tân hôn tại tầng 35.
- Vâng! Đây là chìa khóa phòng – Cô lễ tân vừa nói vừa đưa chìa khóa cho người vợ – Chúc anh chị một đêm hạnh phúc! Anh chồng chưa kịp đợi hết câu đã bế thốc cô vợ mới cưới trên tay một cách rất sành điệu và đi về phía thang máy. Cô dâu mới cũng tỏ ra ngất ngây vì hạnh phúc.
Nhưng thang máy đông người chờ quá, anh chồng trẻ bế vợ chạy cầu thang bộ. Khi thang máy đi đến tầng 15, cô vợ chợt nói:
- Anh yêu này! Em có điều cần nói với anh…
- Kìa em! – Anh chồng âu yếm – Đừng nói gì hết, hãy ôm hôn anh đi!
Anh chồng vẫn bế vợ tiếp tục cất bước đi từng tầng. Khi lên đến tầng 25, cô vợ lại nói:
- Anh yêu ơi! Em phải nói điều này với anh thôi!
- Đừng thế em! Mọi chuyện với anh lúc này đều vô nghĩa. Chỉ cần em hãy ôm anh thôi – Chú rể vừa nói vừa ghì chặt cô dâu vào vòng tay khao khát.
Cuối cùng, dù bước chân của anh chồng đã chao đảo thì cũng lên tầng 35. Hai người tới trước cửa phòng. Anh chồng thều thào:
- Em yêu, đưa chìa khóa phòng cho anh nào!
- Đó chính là điều hồi nãy em muốn nói với anh đấy! Lúc ở dưới quầy lễ tân anh bế em nhanh quá nên em chưa kịp cầm chìa khóa phòng.
Thần Kỳ (st)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 06:01 )

Khi chồng cướp mất 'trong trắng' của... osin PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Hai lần thuê người giúp việc đứng tuổi, chồng đều kiếm cớ để đuổi họ.
Hai lần thuê người giúp việc đứng tuổi, chồng đều kiếm cớ để đuổi họ. Lý do 'sa thải' cũng toàn những chuyện đẩu đâu. Còn nhớ, người giúp việc thứ nhất đáng tuổi cô chồng, cũng là người cùng quê, tính tình ôn hòa, vui vẻ lại chăm chỉ làm việc. Thế nhưng, trong một lần tắm cho con bất cẩn để con lạnh rồi không kịp mặc quần áo nhanh cho cháu mà chồng cau có, khó chịu rồi cho nghỉ việc luôn, kèm theo cái phong bì.

Cái hôm chồng đuổi cô giúp việc, mình ngượng chín mặt nhưng không biết nói gì, chỉ tránh đi chỗ khác. Ví thú thực, mọi việc trong nhà chồng quyết thì vợ dám nói gì hơn. Rồi chồng quay sang mắng vợ: "Em thuê ai không thuê, thuê mấy người trẻ ấy, có sức vóc.
Thuê gì mấy người già cả, sức thì yếu, chân tay thì lóng ngóng, có làm được gì ra trò đâu. Lần sau đúng có mà tìm họ nữa. Để qua trung tâm tuyển mấy cô trẻ trẻ, sức khỏe tốt mà chăm con". Nói rồi chồng đi lên phòng, chẳng thèm quay đầu nhìn lại xe thái độ của họ.
Nói gì thì nói, người ta là đồng hương lại do bà con giới thiệu. Cô ấy cũng không là gì sai mà đùng một cái chồng nói cho thôi là cho thôi làm mình ngại lắm. Giờ về quê cũng không biết ăn nói thế nào với người khác, vì nể mặt hàng xóm láng giềng.
Rồi mình lại tự giác đi kiếm người giúp việc khác. Chồng biết thừa thời buổi này kiếm người làm mà lại có thể tin cậy đâu phải dễ. Thế mà chồng cứ nói đuổi là đuổi. Trung tâm họ giới thiệu cho mình một người, nói là đáng tin cậy, yên tâm có kinh nghiệm trong nghề.
Thế nhưng, người ta đưa đến một bác đứng tuổi mẹ mình. Thật sự là bác rất nhanh nhẹn nhưng tuổi tác hơi nhiều. Do mình cũng không nói yêu cầu cụ thể về tuổi tác nên họ cũng không biết thế nào. Thế là chồng mình đùng đùng nổi giận nói mình không biết nghe lời và đòi tuyển ngay một cô trẻ để chăm con cho an toàn.
Mà thú thực, người trẻ làm gì có kinh nghiệm chăm trẻ con. Nhưng nhất định, nói mãi chồng cũng không chịu ưng ý. Thế là, một cô gái trẻ rất nông dân được đưa về nhà. Cô ấy dù không phải hạng xinh xắn nhưng chồng  mồm mép, nhanh nhẹn dễ gần. Có vẻ cũng biết công biết việc.
Từ ngày có cô osin trẻ thái độ của chồng khác hẳn. Được cái cô này được việc thế nên chồng ưng lắm. Chồng ra vẻ tự hào về chiến tích của mình: "Đấy, anh đã nói với em rồi, thuê những người như thế này, họ vừa biết việc lại chăm chỉ, có sức khỏe tốt nên chẳng kêu ca nửa lời. Còn mấy bà già suốt ngày than phiền, làm người ở mà như bà chủ thế thì làm sao mà chịu được". Mình cùng chẳng muốn nói gì thêm vì mọi chuyện từ bấy lâu nay đều do chồng quyết. Việc nhà thật đấy nhưng chồng vẫn thích can thiệp vào.
Từ ngày cô ôsin mới về chồng có vẻ vui lắm. Chồng suốt ngày đòi đưa vợ đi mua sắm rồi cho cô giúp việc đi cùng, chỉ cho cô ta những thứ chồng thích ăn, chồng thích mặc gì, thích màu gì, đủ các loại sở thích của chồng để cô ta biết đường mà chiều.
Quần áo thì chồng vứt hết cho cô ấy giặt, kể cả quần trong, không hề ngại ngần việc gì hết. Thi thoảng còn mua đồ cho cô ta mặc với lý do, người giúp việc nhà này cũng phải sạch sẽ, gọn gàng.
Còn ôsin, khi thấy thái độ của ông chủ với mình thân thiện cũng hài lòng lắm. Càng ngày cô càng tỏ ra tự nhiên, có khi lại đùa cợt với ông chủ rồi hai người cười hố hố. Có lần, thấy ông chủ đang chơi game, cô cũng mon men lại gần bảo cho em chơi cùng vì trò ấy cô thạo. Thế là hai người chơi với nhau, quên mất sự hiện diện của tôi và con ở ngay trước mặt. Nghĩ tới đó, tôi ức sôi máu.
Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa, sau này hàng xóm xì xào về mối quan hệ của chồng tôi và người giúp việc mới. Họ nói mấy lần tôi đi công tác, chồng toàn đưa cô ta đi mua sắm đủ thứ, rồi hai người thân mật cười nói như vợ chồng. Quả thật, ôsin ngày càng ăn  mặc hiện đại hơn, diện vào trông cũng có dáng dấp, không giống người giúp việc là bao.
Đặc biệt, sự tự nhiên trong giao tiếp khiến cô ta trông có phong thái của bà chủ. Và gần đây, tôi nghe họ đồn, chồng tôi hay chải chuốt, ăn diện lắm. Tôi thấy sốt hết cả ruột vì những lời nói không hay này. Tôi không nghĩ một ngày chồng lại mê cô ôsin ấy, nhưng xâu chuỗi lại tất cả những sự việc từ trước tới giờ, khả năng đó không phải là không có.
Thế rồi, tôi giả đi công tác để tính kế theo dõi. Nào ngờ một ngày tôi phát hiện chồng và ôsin đang 'tòm tem' nhau ngay trên ghế. Tôi đau khổ vô cùng, nuốt nước mắt vào trong. Ngày hôm sau, tôi mang chuyện này nói với chồng một cách rất bình tĩnh thì chồng thừa nhận tất cả.
Chồng nói, cô ta còn trinh nên chồng muốn chơi bời tí thôi, đàn ông ai chẳng thế, có mất gì đâu. Thế nên, chồng cũng muốn thử vài lần, để xem cảm giác có gì  mới lạ. Với lại, cô ta cũng tự hiến thân cho chồng mà không hề khó khăn gì. Thế là, mọi chuyện cứ thế, chồng càng ngày càng quấn lấy cô ta.
Tôi vừa khóc vừa nói, tôi cũng tỏ rõ quan điểm của mình. Nếu chồng không bằng lòng đuổi cô ta, tôi với chồng chấm dứt, coi như không có cái gia đình này. Tôi viết tờ giấy ly hôn để đợi chồng kí. Tất nhiên, chẳng có người vợ nào chịu đựng cảnh sống chung nhà với bồ của chồng. Có mà người điên thì mới thế. Thế nên, tôi càng nghĩ càng cay cú vì thái độ của chồng khi đuổi hai người giúp việc cũ.
Chồng tôi đã đuổi cô ôsin kia và xin lỗi tôi, mong tôi tha thứ. Tôi phải chấp nhận chuyện này vì con nhưng liệu có một ngày chồng và cô ta lại tìm tới nhau ở bên ngoài hay không? Vả lại bản tính trăng hoa ấy của chồng liệu có sửa được hay không. Tôi cảm thấy mệt mỏi quá, lấy chồng mà cứ sống trong lo sợ thế này thì tôi phải làm sao. Đàn ông sao lại thế, sao cứ làm những người họ yêu thương và yêu thương họ đau lòng?

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 05:45 )

7 thay đổi ở tuổi già PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Ai rồi cũng phải già đi trong quá trình sống của mình và cơ thể con người diễn ra hàng loạt thay đổi ở tuổi già, âm thầm và nhẹ nhàng bước đến.

1. Tế bào gốc của cơ thể cũng bắt đầu già đi
Ngay dưới da là những tế bào gốc, những tế bào gốc này bắt đầu lão hóa dần theo năm tháng giống như tuổi tác. Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí PLOS số ra gần đây, các tế bào gốc có nhiệm vụ giảm lão hóa bằng cách thay thế các tế bào gốc bị lão hóa hoặc bị tổn thương nhưng tế bào gốc cũng bị lão hóa, suy giảm khả năng tái sinh khi thân chủ già.
Nghiên cứu trên được thực hiện ở chuột, trong đó các nhà khoa học tiến hành quan sát quá trình tăng trưởng của tế bào gốc lấy từ tủy xương của những con chuột già và chuột trẻ. Các tế bào này sau đó được đưa vào cho những con chuột có tủy xương bị mắc bệnh.
Ban đầu tế bào gốc của những con chuột trẻ lẫn già đều phát triển thành những tế bào mới với tốc độ như nhau, nhưng càng về sau tốc độ phát triển của các tế bào gốc của những con chuột già bắt đầu giảm mạnh so với những con chuột trẻ. Qua nghiên cứu cho thấy vấn đề di truyền đóng vai trò quan trọng, tế bào gốc của những con chuột già có mức viêm nhiễm và stress cao hơn so với những tế bào gốc của những con chuột trẻ.
2. Khi về già, con người ngày càng được giải phóng
Nhiều người có quan niệm khi về già cơ thể lão hóa thì tính cách con người cũng trở nên “cứng nhắc” và bảo thủ hơn, song ngộ nhận này đôi khi không chính xác. Bằng chứng, sau khi nghiên cứu ở 46.000 người Mỹ trong giai đoạn từ 1972 – 2004, các chuyên gia ở ĐH Vermont và ĐH Pennsylvania Mỹ đã phát hiện thấy khi có tuổi, tính cách và thái độ của con người có thay đổi, nó không mang tính cực đoan như khi còn trẻ, tư tưởng được “giải phóng” về mọi phương diện, kể cả lĩnh vực kinh tế, chính trị, giới tính, chủng tộc, tín ngưỡng, thậm chí cả những vấn đề liên quan đến tình dục.
Ví dụ, những người tuổi 60 có chiều hướng ít bảo thủ hơn so với nhóm người 30 tuổi. Điều này thể hiện rất rõ trong những kỳ bầu cử, những người cao niên thường không bỏ phiếu ủng hộ cho những ứng viên bảo thủ mà họ lại ủng hộ những nhân tố mới đang lên, kết quả hai cuộc bầu cử ở Mỹ mới đây là một ví dụ.
3. Vì sao khi về già người ta lại ngủ ít hơn?
Sau khi nghiên cứu ở 110 người lớn khỏe mạnh ngủ đủ 8 tiếng/ngày các nhà khoa học phát hiện thấy nhóm người cao tuổi nhất trong số này (55 – 83) ngủ ít hơn so với nhóm trung tuổi (40 – 55) tới 20 phút và nhóm người trung tuổi ngủ ít hơn tới 23 phút so với nhóm trẻ tuổi (20 – 30). Giải thích đơn giản nhất cho hiện tượng này là thời gian nhắm mắt ít hơn.
Giải thích khác được dựa trên khoa học là khi người ta cao tuổi cơ thể không cần phải ngủ nhiều, đôi khi nằm nhiều nhưng thời gian nhắm mắt lại ngắn, thời gian ngủ chất lượng giảm, thời gian trăn trở tăng. Hiện tượng này thường thấy ở nhóm người trên 65. Lý do có nhiều nhưng phải kể đến nguyên nhân tuổi tác, mắc bệnh rối loạn giấc ngủ, các loại bệnh làm tăng sự đau đớn, lo lắng và dẫn đến mất ngủ.
4. Trí nhớ suy giảm
Khi tuổi cao, sự hấp dẫn thể chất, hình thức cũng như trí nhớ con người bắt đầu suy giảm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở ĐH Toronto Canada, trí nhớ suy giảm, sự tập trung của con người bắt đầu kém dần theo tuổi tác. Tuy nhiên, sự suy giảm này ở mỗi cá thể cũng không đồng nhất. Thực ra thì sự suy giảm trí nhớ bắt đầu xuất hiện ngay từ độ tuổi trung niên. Sự suy giảm trí nhớ của người già phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: não co ngót, do di truyền, do lối sống, do ăn uống, bổ sung dưỡng chất và có cả những yếu tố tác động từ môi trường. Ở những người có trí nhớ tốt, não khỏe thì khi về già não vẫn bị co ngót song mức độ co ngót chậm hơn.
5. Người già luôn có quan điểm sống tích cực
Không chỉ có quan điểm sống tích cực mà nhiều người già còn là “cây cao bóng cả”, là tấm gương, chỗ dựa tinh thần cho con cháu, thậm chí có người còn làm ra tiền của vật chất giúp đỡ cho gia đình. Không phải người già là gánh nặng cho gia đình, xã hội như nhiều người lầm tưởng mà tuổi già thực sự mang lại hạnh phúc cho gia đình, và nhiều lợi ích cho cộng đồng, xã hội. Theo nghiên cứu của ĐH Chicago, Mỹ, thực hiện gần đây cho thấy từ những năm 70 thế kỷ trước, tuổi thọ của con người tăng cao, sự tăng tuổi thọ này làm tăng trưởng tài sản, hạnh phúc và sức khỏe cho mọi người. Cũng qua nghiên cứu, các nhà khoa học còn phát hiện thấy nhóm người cao niên có “lăng kính hồng” thường có cả sức khỏe lẫn hạnh phúc, thậm chí còn hạnh phúc hơn cả những người trẻ tuổi cứ khư khư quan điểm nhìn đâu cũng thấy vô nghĩa, tiêu cực hay bệnh tật.
6. Mọi cái bắt đầu “chảy sệ”
Khi tuổi cao, da bắt đầu lão hóa, tế bào da bị chết nên phát sinh hiện tượng có tên là biểu bì, da trở nên thô cứng, độ đàn hồi giảm dần, mỡ mặt chìm sâu vào các lớp da và làm cho da sệ kèm theo những nếp nhăn trên da. Mặc dù các thủ thuật thẩm mỹ như bơm chất độn, phẫu thuật thẩm mỹ, nâng cằm có thể cải thiện được sự cố chảy sệ nhưng phẫu thuật thẩm mỹ không làm xuể và cuối cùng người ta đã để kệ.
Bên cạnh đó, tuổi cao còn xuất hiện hiện tượng co ngót các mô làm cho cằm, má, hố mắt lõm sâu chỉ còn trơ “giàn giáo”. Tất cả những nỗ lực cố gắng tạo lại phần thịt cho các vị trí trên mắt đều không mang lại kết quả bởi tuổi tác, do chi phí quá cao, nhưng quan trọng nhất là mối lo tai biến sau phẫu thuật, viêm nhiễm và phát sinh tình trạng tê liệt. Vì lý do này những người già đã chọn giải pháp không cần can thiệp, hỗ trợ của dao kéo mà họ tập trung vào chăm sóc sức khỏe toàn thân, không quá câu nệ đến vẻ đẹp “mặt tiền” nữa.
7. Hài hước – bài thuốc tốt cho nhóm người cao niên
Theo nghiên cứu do các nhà khoa học Canada thực hiện và công bố mới đây trên tạp chí Journal of the International Neuropsychological Society, hài hước, cười nhiều là bài thuốc tốt cho nhóm người cao niên. Thực tế, khi về già nhiều người vẫn hài hước, dí dỏm, nó không ảnh hưởng đến tính cách hay đạo đức của con người và tốt cho sức khỏe. Tính cách này làm tăng nhiều hưởng ứng có lợi cho sức khỏe.
Qua nghiên cứu ở 2 nhóm người cao niên, tất cả đều mắc bệnh cao huyết áp và bệnh đái tháo đường, được dùng thuốc tiêu chuẩn. Một nhóm có cuộc sống hài hước, cười nhiều còn nhóm kia thì ngược lại. Sau một năm kiểm chứng cho thấy nhóm cười nhiều giảm được hoóc-môn epinephrine và norepinephrin, tăng mỡ máu tốt HDL tới 26% trong khi đó nhóm không cười thì HDL chỉ tăng 3%. Chưa hết, nhóm cười nhiều còn giảm được protein phản ứng C, chất gây viêm nhiễm và gia tăng bệnh tim tới 66% trong khi đó nhóm không cười thì protein này chỉ giảm được 26%.

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 06:51 )

Sống lâu nhờ ngón tay. PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 05 Tháng 12 2018 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Người Nhật sống lâu nhất thế giới chỉ nhờ… ngón tay! Không phải bỗng nhiên người Nhật sống thọ đến vậy… Bí kíp giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ nhất thế giới! Tất cả bạn cần chỉ là 1 bàn tay!!!

Nếu bạn bị căng thẳng, chỉ cần giữ ngón tay cái thật chặt và đếm 20 giây; muốn ngăn chặn sỏi và suy thận, giữ ngón tay trỏ một thời gian ngắn để cân bằng nước trong cơ thể.
Tại Nhật Bản tồn tại một nghệ thuật chữa bệnh đã 5.000 năm tuổi. Đó là cách chữa lành cơ thể bên trong hoàn toàn bằng cách nắm giữ các ngón tay trên bàn tay. Khi nắm chặt ngón tay cái, cơ thể giải phóng những căng thẳng trong não bộ, giúp bạn thoát khỏi căng thẳng về thần kinh. Tương tự như vậy,các ngón tay còn lại cũng có khả năng chữa bệnh khác nhau.

* Dưới đây là cách giữ ngón tay để thoát khỏi bệnh tật của người Nhật, theo *Boldsky.
Ngón tay cái
Nếu bị căng thẳng, bạn chỉ cần giữ ngón tay cái thật chặt và đếm đến 20 giây. Việc đơn giản này lại có tác dụng giúp giảm căng thẳng cũng như làm dịu hệ thống thần kinh của bạn. Bạn đang bị rối loạn tiêu hóa cũng nên thực hiện theo bài tập này bởi ngón tay cái được kết nối với lá lách và dạ dày.
Ngón tay trỏ
Ngón tay trỏ được kết nối đến thận. Có thể ngăn chặn sỏi thận và suy thận bằng cách giữ ngón tay trỏ trong một thời gian ngắn để cân bằng nước trong cơ thể, ngăn ngừa sỏi hình thành.
Ngón tay giữa
Tức giận, thất vọng và mệt mỏi đều được kết nối với ngón tay giữa. Nếu bạn đang trải qua một cơn đau đầu nhẹ, hãy nắm chặt ngón tay giữa, nỗi đau của bạn sẽ biến mất. Mặt khác, các ngón tay giữa được kết nối với gan, túi mật và bàng quang, vì vậy bạn có thể điều trị bệnh liên quan đến các bộ phận kia một cách tự nhiên bằng cách giữ ngón tay ba lần trong ngày.
Ngón tay đeo nhẫn
Ngón tay này được kết nối với trung tâm, đến phổi. Khi nắm chặt, massage ngón tay đeo nhẫn giúp bạn thở tốt hơn. Bài tập này có lợi cho những người đang bị khó thở hay các vấnđề về hô hấp.
Ngón tay út
Nắm chặt và ấn nhẹ ngón tay út giúp làm dịu dây thần kinh trong cơ thể. Đồng thời, những ngón tay nhỏ được kết nối với trung tâm còn giúp ngăn ngừa cơn đau tim và bệnh về tim mạch.
Lòng bàn tay
Lòng bàn tay được kết nối với cơ hoành và rốn. Áp sát hai lòng bàn tay của bạn với nhau có lợi cho chăm sóc sức khỏe tổng thể.*
* Theo Lifehack
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 14 Tháng 11 2018 05:44 )

Bạn đang ở: Trang chủ