Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 3 2019 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3112
mod_vvisit_counterHôm qua4614
mod_vvisit_counterTuần này59849
mod_vvisit_counterTuần trước34394
mod_vvisit_counterTháng này119085
mod_vvisit_counterTháng trước140826
mod_vvisit_counterTất cả6703242

Có: 13 khách trực tuyến
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019
Minh triết trang thơ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả Hội Nhà báo VN Lê Anh Phong
Lê Hoàn tin “Nam quốc sơn hà” (*)
Truyền tâm huyết, ngời chiến công Lý Thường Kiệt
Trần Nhân tông đau “Xã tắc lưỡng hồi lao thạch mã …”
Hậu thế muôn đời tôn vinh “Hào khí Đông A”
Nguyễn Trãi truyền hịch “Đại cáo bình Ngô”
Vang chiến tích lẫy lừng thời Lê Thái tổ
Lê Thánh tông lập “Tao đàn Nhị thập bát tú”
Vững Lê triều thịnh trị, bình an
Hồ Chí Minh tuyên ngôn “Không có gì quý hơn độc lập tự do”
Chân lý hiển nhiên sáng lương tri thời đại …
 
Minh triết trang thơ
Mơ mộng trang thơ
Trường tồn lịch sử
Vinh hạnh cho những thế thời mà nguyên thủ biết mộng mơ ...
 
Vũ trụ vần xoay
Gấp gáp đến sửng sờ
Bảy tỷ sinh linh đang gặm mòn trái đất
Gặm mòn mộng mơ và gặm mòn tư chất
Hiện đại hóa, công nghệ cao hóa xơ cứng tâm hồn
Mê - tỉnh trang thơ
Lay thức trở trăn
Minh triết trang thơ
Dấu son hằn lịch sử.
 
Không có người làm thơ
Không có người chép sử
Lịch sử đi những lối vô thường tạc Pho Sử - Trang Thơ !
………….
(*) Theo những nghiên cứu mới nhất, bài thơ “Thần” nguyên là của Lê Hoàn, được Lý Thường Kiệt phát huy tác dụng trong cuộc kháng chiến chống Tống.
Tp.Hồ Chí Minh, ngày   /12/2018 

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 16:54 )

ANH HỨA ... PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả Võ Kim Kim
Anh hứa rằng sẽ chờ đợi em về...
Để nối lại câu thề ta còn nợ
Cùng viết tiếp bài thơ tình dang dỡ
Của tháng ngày mình ở cận kề nhau
Anh hứa rằng dẫu trăm đắng ngàn đau
Hay đất trời có ba đào sóng dậy
Tình yêu kia dành cho em hết thẩy
Dù đợi chờ có phải đến trăm năm
Anh hứa rằng chẳng nghĩ ngợi xa xăm
Không để cho mưa mi dầm môi mặn
Như ngày đi em nghẹn ngào căn dặn
Không được buồn cố gắng đợi chờ em
Anh hứa rằng sẽ ngủ sớm mỗi đêm
Trong những ngày không có em bên cạnh 
Thêm áo choàng trong khi trời trở lạnh
Để lòng em không canh cánh ưu sầu
Anh hứa rằng dù phải đợi bao lâu
Dẫu thời gian phai mái đầu điểm bạc
Non có mòn hay biển đông khô cạn
Vẫn yêu hoài bóng dáng một người thôi...!

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 25/01/2019
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 16:54 )

KHẢ NĂNG QUAN SÁT PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Trong cuộc phỏng vấn để tuyển nhân viên vào ngành cảnh sát, người ta đưa cho các ứng cử viên bức chân dung của một người đàn ông và yêu cầu: "Nghề của chúng ta đòi hỏi óc quan sát tốt. Vì thế, tôi muốn các anh hãy cho biết những nhận xét về người đàn ông này".
- Người thứ nhất bước vào và nói: "Ông ta chỉ có một tai".
- Loại!
- Người thứ hai nhận xét ngay khi bước vào phòng: "Người này chỉ có một tai".
- Loại!
- Người thứ ba vừa định bước vào phòng thì gặp hai ứng viên bị loại. Họ nói với anh ta: "Cái gã phỏng vấn không thích nghe nói người đàn ông trong bức ảnh có một tai đâu".
- Cảm ơn nhé!
- Bước vào phòng, sau khi ngắm kỹ bức ảnh người đàn ông, anh ta nhận xét: "Người này mang kính áp tròng".
- Người phỏng vấn rất có ấn tượng, thốt lên: "Khả năng quan sát thật tuyệt vời, làm sao anh biết được điều đó?".
- Anh chàng ranh mãnh trả lời: "Ồ, người đàn ông này chỉ có một tai, thế thì làm sao anh ta có thể đeo kính được cơ chứ !".
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 07:53 )

Điểm mặt những người bạn không nên hò hẹn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Sẽ có không ít người đi qua trong đời khiến bạn muốn được cùng họ hẹn hò. Một ánh mắt trao cho bạn, một vẻ ngoài đẹp xinh hoàn hảo níu lấy cái nhìn của bạn, một người làm cho bạn cười, một người khiến bạn thấy vui. Nhưng nhớ loại trừ những đối tượng sau ra nhé.

Thầy cô giáo hoặc học trò của mình
Những mối tình này sẽ vấp phải nhiều sóng gió, khó khăn và hứng nhiều gạch đá từ tư tưởng tôn sư trọng đạo. Có quan hệ tình cảm với học sinh cũng là một trong những điều cấm kỵ của nghề giáo. Hãy nhớ một điều, học sinh đến lớp của bạn để học, và chỉ để học mà thôi.
Nếu bạn trót có cảm tình với một người đang dạy dỗ mình, hãy cân nhắc thật kỹ bởi đó có thể chỉ là ngộ nhận với sự ngưỡng mộ về trí tuệ, năng lực mà thôi. Nếu có tình yêu đích thực, hãy đợi chờ đến khi hai người không còn là thầy/cô – trò, thời gian sẽ trả lời cho tất cả.
Sếp của bạn
Một chuyện tình lãng mạn nơi làm việc chỉ đem lại rắc rối nhiều hơn. Nếu bạn có một vị sếp tuyệt vời đến mức khiến bạn ngưỡng mộ, thầm thương trộm nhớ, xin chúc mừng, nhưng hãy để đó chỉ là quan hệ sếp hoàn hảo – nhân viên nỗ lực, đừng bắt đầu tiến xa hơn thành tình yêu nam nữ.
Bạn mời sếp ra ngoài hò hẹn, sếp nhận lời và chuyện lãng mạn bắt đầu, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra đó là sai lầm khủng khiếp, đặc biệt khi sếp làm bạn thất vọng. Mối quan hệ công việc sau đó sẽ thế nào? Và cả những đồng nghiệp xung quanh bạn nữa?
Hãy nhường cho người khác rắc rối này, và giữ kín cảm xúc của bạn. Ai cũng sẽ vượt qua được cảm giác rung rinh ban đầu với “crush”, bạn cũng vậy thôi.
Đồng nghiệp thân thiết
Nếu làm việc ở nơi có hàng trăm đồng nghiệp, bạn hò hẹn với một đồng nghiệp ở phòng ban xa lắc lơ, thì hậu quả cũng không có gì lớn lắm. Song nếu đó là đồng nghiệp thân thiết, luôn sát cánh với bạn trong các dự án công việc, nên nghĩ lại.
Bởi nếu hai người chia tay, đến nơi làm việc sẽ trở thành ác mộng khi hai người vẫn hàng ngày phải nhìn thấy nhau, phải làm việc cùng nhau. Nếu hai người đang êm đẹp hay trục trặc, bạn sẽ đều phải nghe những chuyện thêu dệt, những xì xầm bàn tán từ đồng nghiệp xung quanh. Công sở không phải nơi yêu đương lý tưởng.
Nếu bạn liên tục tiếp cận một đồng nghiệp mà họ không tỏ vẻ hứng thú, bạn dễ bị quy là quấy rối. Nếu họ phớt lờ bạn, nói không hoặc tránh bạn, đừng theo đuổi nữa.
Người cũ của bạn mình
Người cũ ấy có thể là người rất có ý nghĩa với bạn của bạn, hoặc bạn của bạn chưa thể vượt qua mối tình đó, hãy tôn trọng bạn mình bằng cách đừng hò hẹn với tình cũ của người ta, có nhiều người ngoài kia để bạn phải lòng và hò hẹn.
Bạn của người cũ
Bạn sẽ nghĩ sao nếu tình cũ rủ một trong những người bạn của bạn ra ngoài hẹn hò? Bạn sẽ nghi ngờ không biết họ có tốt với mình ngay từ đầu không hay trước đây đã ngấm ngầm hẹn hò, thích nhau sau lưng bạn.
Cho nên, hãy là một người tình cũ tử tế, bằng cách đừng nảy sinh ý định có quan hệ tình cảm với bạn bè của người cũ chỉ vì bạn đang cô đơn.
Người cũ
Hai người chia tay chắc chắn là còn đó một lý do, thậm chí là vài lý do. Dễ hiểu thôi nếu bạn muốn quay về bên người đã từng khiến cho mình vui, mình hạnh phúc, nhưng cố gắng bắt đầu lại mọi thứ nhiều khi chính là đang đi tìm rắc rối.
Bỏ qua đi thôi, bạn xứng đáng có được tình yêu mới. Nếu cảm xúc với tình cũ còn nhiều, hãy làm gì đó hữu ích hơn như viết một câu chuyện tình hoặc một bản tình ca chẳng hạn.
“Hoa đã có chậu”
Chuyện vẫn thường xảy ra, chúng ta lại hay có cảm tình với người đã có nơi có chốn. Cho dù đối tượng có tỏ ra đôi chút lả lơi với bạn, cũng đừng tiến tới, bạn sẽ không muốn là người đi phá hỏng mối quan hệ của người khác đâu.
Những người công khai mình có đôi có cặp là đã mặc định không hò hẹn với người khác, ngay cả khi họ quay trở lại độc thân, bạn cũng nên trân trọng chờ thời điểm thích hợp.
Theo Dân Trí

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 14:41 )

'Sát thủ' gây hàng tỷ bệnh, nhiều người Việt thích ăn mê mẩn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều đạm từ thịt động vật có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn 54% so với những người có chế độ ăn nhiều rau xanh, củ, quả.

Ảnh minh hoạ: Internet
Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Đại học Erasmus MC ở Rotterdam bởi Bác sĩ Sarwa Darwish Murad, từ khoa tiêu hóa và gan cho thấy: Thịt đỏ nói riêng là một nguồn chất béo bão hòa, có thể tích tụ trong gan và cuối cùng khiến gan bị bệnh .
 
Không chỉ đối với thịt đỏ, thịt gà cũng bị liệt vào dạng không nên tiêu thụ quá nhiều. Các chuyên gia hy vọng thông qua nghiên cứu này khuyến khích mọi người áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải giàu cá, ngũ cốc và rau xanh.
Một lá gan khỏe mạnh là lá gan không có mỡ, thậm chí chỉ cần một lượng nhỏ mỡ cũng được xác định là giai đoạn đầu của NAFLD (một chứng gan nhiễm mỡ).
Mặc dù không đặc biệt nghiêm trọng trong giai đoạn đầu, NAFLD có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng, như chứng xơ gan - có thể gây suy gan chết người.
Thịt đỏ là thịt chứa nhiều chất béo bão hòa và thịt chế biến sẵn đã được xử lý để kéo dài thời hạn sử dụng hoặc thay đổi khẩu vị có thể gây viêm và kháng insulin, cả hai yếu tố này đều góp phần vào NAFLD, Giáo sư Zelber-Sagi cho biết thêm.
Theo các BS, thịt là món ăn không thể thiếu được của người Việt, tuy nhiên ăn như thế nào để đảm bảo được dinh dưỡng mà không gây hại cho sức khỏe của bạn thì không phải ai cũng biết.
Gây béo phì
Nguyên nhân của bệnh béo phì chủ yếu là do ăn quá dư thừa calo như mỡ động vật, thịt, sôcôla, bột, đường... Khi đã béo phì thì người ta lười vận động, từ đó năng lượng thừa không được tiêu hao lại tích trữ dưới dạng mỡ nên lại càng béo. Béo phì sẽ dẫn đến các bệnh vữa xơ động mạch, tăng huyết áp, đau xương khớp.
Theo ý kiến của giới chuyên môn cách tốt nhất để bạn ăn thịt mà không sợ tăng cân là không ăn thịt mỡ, chỉ nên ăn mình thịt nạc vì trong thịt nạc có chứa nhiều chất sắt, protein, vitamin B nhưng lại ít chất béo.

Chế độ ăn nhiều thịt, nhất là các loại thịt lẫn nhiều mỡ, làm tăng axít béo
và triglycerid – là nguyên nhân gây ra tiểu đường týp II. Ảnh minh hoạ: Internet
Bệnh tim mạch Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Harvard khẳng định rằng: Huyết áp trung bình ở người ăn chay ổn định hơn nhiều so với những người ăn mặn. Tại Mỹ, bệnh tim mạch là căn bệnh giết người hàng đầu. Một nửa số người chết là do bệnh tim hay có liên quan đến bệnh về mạch máu. Càng ngày càng có nhiều thầy thuốc ở Mỹ đưa ra chế độ ăn hạn chế thịt cho các bệnh nhân tim mạch hoặc thuyết phục người bệnh thôi hẳn việc ăn thịt.
Bệnh tiểu đường
Chế độ ăn nhiều thịt, nhất là các loại thịt lẫn nhiều mỡ, làm tăng axít béo và triglycerid – là nguyên nhân gây ra tiểu đường týp II.

Ăn quá nhiều thịt là một trong những nguyên nhân khiến bạn có thể bị viêm khớp. Ảnh minh hoạ: Internet
Gây bệnh thận, gout và bệnh viêm khớp
Chất thải chủ yếu của người là ure và acid uric. Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy, thận của những người ăn thịt phải làm việc nhiều hơn gấp 3 lần so với thận của người ăn chay vì nó phải bài tiết những độc tố nitơ phức hợp. Khi thận bị làm việc quá tải và mệt mỏi vì chế độ ăn nhiều thịt gây ra, các acid uric không bài tiết hết sẽ lắng đọng trong khắp cơ thể. Những thứ đó được các cơ bắp hút như miếng bọt biển hút nước.
Sau đó nó có thể đông cứng lại ở dạng tinh thể, khi xuất hiện ở khớp thì gây ra bệnh khớp, bệnh gout, bệnh viêm khớp. Khi các acid uric tập trung tại các dây thần kinh thì bệnh viêm dây thần kinh và đau dây thần kinh hông xuất hiện.
Theo Vietnamnet
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 14:09 )

Cách nhận biết thực phẩm tươi hay hỏng (P1) PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Trong cuộc sống hàng ngày, khi chế biến thức ăn, bạn rất khó để phân biệt thực phẩm tươi và thực phẩm hỏng. Điều đó đôi khi ảnh hưởng tới chất lượng món ăn bạn làm ra.
1. Trứng: Để nhận biết trứng còn tươi hay không bạn hãy đập trứng vào một bát nước lạnh, nếu trứng chìm xuống đáy tức là trứng rất tươi. Trong trường hợp trứng nổi một phần nghĩa là trứng hơi cũ vẫn có thể ăn được. Nếu trứng nổi hẳn lên mặt nước thì chúng đã quá cũ và bạn nên bỏ.

2. Bơ: Phần lớn các loại bơ có thể sử dụng được rất lâu, hiếm khi quá hạn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, bạn hãy để ý đến sự đổi màu, vị chua và bốc mùi của chúng. Thông thường bơ có thể bảo quản 4 tháng trong tủ lạnh. Nếu bảo quản bên ngoài bạn cần che chắn bơ khỏi ánh sáng mặt trời.

3. Bánh mì: Đối với bánh mì, bất kì dấu hiệu nào của nấm mốc đều phải bị loại bỏ. Bánh mì rất xốp giúp các rễ của nấm lan nhanh ra tất cả các góc bánh. Phần ngọn có thể đổi sang nhiều màu từ xanh đến trắng.

4. Thực phẩm đóng hộp: Thực phẩm đóng hộp không thể để được quá lâu. Ngoài việc xem hạn sử dụng bạn cũng cần để ý qua tình trạng của vỏ hộp. Nếu vỏ bị móp, gỉ, hoặc nắp bị phồng, đây là dấu hiệu thực phẩm bên trong không còn nguyên vẹn. Nguy hiểm nhất là khi nắp phồng. Đây là dấu hiệu của vi khuẩn botulinum có thể gây tử vong ở bên trong tích tụ và giải phóng các khí tạo nên áp lực lên vỏ hộp.

5. Sữa: Dấu hiệu sữa hỏng là khi có mùi lạ, sữa đổi màu hoặc khi bề mặt có sự kết dính. Đối với các sản phẩm khác từ sữa cũng tương tự. Kem cũng sẽ có các dấu hiệu trên, thậm chí còn có cả nấm mốc.

6. Trái cây: Kiểm tra độ tươi của trái cây là khá dễ dàng. Bạn có thể nhận biết bởi sự thay đổi kết cấu và màu sắc. Nấm mốc, sạm màu, vỏ nhăn nheo, hay sự bốc mùi là những dấu hiệu cho biết trái cây không còn ăn được. Chuối là một loại trái cây đặc biệt. Khi vỏ chuyển sang màu đen và kết cấu bị thay đổi, chuối quá chín chứ không phải hỏng. Nếu không thích ăn, bạn có thể dùng chuối chín làm các món nướng, chẳng hạn như bánh mì chuối nướng.

7. Gia cầm: Rất khó nhận biết thịt gia cầm hỏng qua màu sắc, bởi một số loại thịt có màu trắng đến vàng, đỏ hoặc hồng. Màu duy nhất bạn không nên ăn là màu xám đen. Dấu hiệu tin cậy khác để nhận biết thịt gia cầm hỏng là mùi khét, hoặc kết cấu thịt quá nhầy.

(Còn nữa)
 Theo Zing

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 3 2019 08:48 )

Bạn đang ở: Trang chủ