Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 3 2019 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3316
mod_vvisit_counterHôm qua4614
mod_vvisit_counterTuần này60053
mod_vvisit_counterTuần trước34394
mod_vvisit_counterTháng này119289
mod_vvisit_counterTháng trước140826
mod_vvisit_counterTất cả6703446

Có: 9 khách trực tuyến
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019
Câu thơ tặng người PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn

     Tác giả Hội Nhà báo VN Lê Anh Phong
Ngâm câu thơ, tự ru mình
Như kẻ thất tình, du tử, lý lơi
Ngâm câu thơ mến tặng người
Người ơi tĩnh tại, lắng lời tôi ngâm
Bể dâu chìm nổi phong trần
Câu thơ mắc cạn, nhịp vần hỗn mang.
 
Tha nhân run rũi, đa đoan
Vịn câu thơ, có ủi an phận mình ?
Câu thơ gói ảnh, gom hình
Gửi về viễn khách tâm tình người dưng
Người dưng mà dạ chẳng dưng
Lòng thành, ý vụng, rưng rưng hồn người.
 
Cộng sinh dưới ánh mặt trời
Đánh đường tìm bạn kết lời tâm giao
Vầng trăng khuyết, đĩa dầu hao
Nỉ non, thủ thỉ, nôn nao ngụ tình
Phải là duyên nợ ba sinh
Mang câu vàng đá dõi tìm người thơ .
 
Câu thơ là thực, là mơ ?
Mà đắm đuối, mà bơ phờ cuộc chơi
Nỗi niềm khảm khắc, người ơi
Câu thơ lãng tử trêu người lãng du
Một mai ở chốn sa mù
Câu thơ chết đứng … thiên thu vọng tình !
Tp.Hồ Chí Minh, ngày   /12/2018 

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 17:00 )

HOA ĐÀ VÀO KHÁM BỆNH… PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Lại nói về Điêu thuyền
Trong lúc Đổng Công đi đánh giặc mà Lữ Bố lai đang ở ngoài sa trường…Điêu Thuyền cảm thấy khó ở trong người bèn cho mời Hoa Đà vào khám bệnh (nghe nói cha này là môn đệ của Kỳ Đà) 
Hoa Đà sau khi khám bệnh bèn nói: Bệnh này nhẹ thôi chỉ là đầy bụng thông thường không phải HIV đâu thưa hoa hậu.. chỉ cần châm cứu vào rốn là khỏi ngay.
Điêu Thuyền  nghe nói bèn cởi xiêm y nằm xuống để Hoa Đà châm cứu.
Khi Hoa Đà bắt đầu chữa bệnh thì thấy Điêu Thuyền la lên:  Oái, chỗ đó có phải là rốn đâu?
Hoa Đà vội vàng đáp: Thì cái này cũng có phải kim châm cứu đâu.!!!
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 07:54 )

TẾT QUA MAU PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn


Tác giả Kế toán trường học Đinh Minh Thành

Mới mồng một hôm qua nay đã mồng ba
Có một đôi nhà hoá vàng đưa tiển tết
Thời gian sum vầy sao mà nhanh rứa
Sáng hôm nay mồng bốn đến rồi.
Tết đoàn viên, tết của niềm vui
Bỏ lại phía sau lo toan bận rộn
Lời chúc lời chào nỗi lòng xao xuyến
Có kẻ xa quê mong ngóng nhớ về.
Tết vài ngày rồi xếp áo ra đi
Cảnh đón đưa nhau biết bao lưu luyến
Ra thành phố quanh năm suốt tháng
Hẹn tết năm sau có dịp sum vầy.

Quảng Bingf, ngày 08/02/2019
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 17:00 )

Mách chị em cách nhận biết thịt, cá đã bị hỏng PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Tùy thuộc vào loại thịt, bạn có thể cần theo dõi mùi khó chịu, kiểm tra màu sắc hoặc kết cấu và có các biện pháp phòng ngừa để tránh làm hư sớm.
Thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản đều có các dấu hiệu hư hỏng khác nhau. Tùy thuộc vào loại thịt, bạn có thể cần theo dõi mùi khó chịu, kiểm tra màu sắc hoặc kết cấu, và có các biện pháp phòng ngừa để tránh làm hư sớm. Nắm được các dấu hiệu nhận biết thịt bị hư hỏng, bạn có thể giúp cho bữa ăn của gia đình mình thêm an toàn và lành mạnh. Theo WikiHow, sau đây là các cách nhận biết các loại thịt đã bị hư hỏng.
1. Nhận biết thịt đỏ bị hỏng
Kiểm tra thời hạn của thịt
Thời hạn sử dụng đối với thịt đỏ khoảng 1-3 ngày nếu nó còn sống và 7-10 ngày nếu nó được nấu chín. Vứt bỏ bất kỳ thịt nào đã qua ngày hết hạn này để tránh bị ngộ độc thực phẩm.
Kiểm tra mùi của thịt
Thịt đỏ khi có dấu hiệu bị hỏng thường có mùi riêng biệt, hăng và có mùi hôi. Vứt thịt của bạn đi nếu nó có những mùi không tốt, đặc biệt là nếu ngày hết hạn của thịt đã qua.
Đừng nhấn mũi của bạn gần thịt để ngửi nó. Thay vào đó, hãy dùng tay cầm miếng thịt và di chuyển miếng thịt hướng về phía mặt bạn để kiểm tra hương vị của nó.
Vứt bỏ thịt đỏ nếu để trong tủ lạnh hơn 5 ngày
Thịt để được trong tủ lạnh được bao lâu phụ thuộc vào việc nó được xay nhỏ hay cắt lát. Thịt mỡ có thể để trong tủ lạnh từ 1-2 ngày sau ngày bán ra. Các loại thịt, bít tết, nướng có thể kéo dài từ 3-5 ngày.
Thịt có thể kéo dài hơn nếu nó được bảo quản đông lạnh. Nếu bạn muốn cất trữ thịt của mình cho nhiều ngày sau thì nên trữ đông cho nó để tránh bị hư hỏng.
Tránh ăn thịt đỏ khi có màu xanh lá cây

Thịt đỏ phải đảm bảo không có màu lạ như xanh lục hoặc xanh lục nâu. Ảnh: Internet
Thịt có màu xanh lục hoặc xanh lục nâu thường không an toàn khi ăn, mặc dù khi có màu nâu mà không có màu xanh lục, không nhất thiết là dấu hiệu của sự thối rữa. Thịt có lớp vỏ bóng láng cũng thường bị hỏng, vì đây là một dấu hiệu cho thấy vi khuẩn đã phá vỡ chất béo trong thịt.
Khi nghi ngờ về màu thịt, hãy ném nó đi.
Nếu bạn cảm thấy một lớp phủ trơn trượt, nhầy trên bề mặt thịt hãy bỏ chúng đi. Vì điều này thường có nghĩa là vi khuẩn đã bắt đầu nhân lên thịt.
2. Nhận biết gia cầm bị hỏng
Thịt cho mùi hôi
Gia cầm tươi thường không có bất kỳ mùi hôi hay mùi đặc trưng nào. Nếu gia cầm có mùi khó chịu khác biệt, hãy vứt nó và lau chùi tủ lạnh hoặc tủ đá của bạn. Mùi hôi vì bị hư hỏng của thịt gia cầm sống thường “nảy nở” nếu khu vực cất trữ không được làm sạch kỹ.
Baking Soda là một chất làm sạch hiệu quả để loại bỏ mùi hôi.
Tránh ăn thịt gia cầm có màu xám

Gia cầm tươi sống có màu hồng nhạt. Ảnh: Internet
Gia cầm tươi sống, có màu hồng nhạt, và gia cầm nấu chín nên có màu trắng. Khi màu của thịt chuyển sang màu xám rất có thể thực phẩm đó đã trở nên tồi tệ và chúng ta không nên mua hoặc ăn chúng.
Kiểm tra kết cấu của thịt
Mặc dù gia cầm sống có thể có một màng mỏng, nhưng không có lớp phủ chất nhầy. Nếu bạn cảm thấy thịt gia cầm có chất dính hoặc trơn trượt quá mức, hãy ném nó đi.
Rửa tay sau khi xử lý thịt gia cầm sống cho dù nó có bị hư hỏng hay không.
Tìm nấm mốc trên thịt gia cầm đã nấu chín
Ngoài tất cả các dấu hiệu trên, gia cầm nấu chín có thể bắt đầu nấm mốc nếu nó đã bị hỏng. Không nên cố gắng loại bỏ nấm mốc hoặc ăn các phần không mốc nếu bạn nhận thấy điều này trên thịt gia cầm đã nấu chín của bạn. Hãy bỏ toàn bộ chúng để tránh ngộ độc thực phẩm.
3. Nhận biết hải sản bị hỏng:
Tránh hải sản có mùi khả nghi
Trái với ý nghĩ chung, hải sản tươi không nên có mùi tanh. Nó có thể có mùi giống như động vật biển ướp lạnh, nhưng không nên có mùi nồng hoặc tanh khó chịu.
Nếu hải sản của bạn có mùi hôi nên đem bỏ chúng. Hãy thưởng thức hải sản tươi sống trong khi bạn ở siêu thị hoặc cửa hàng an toàn để cảm nhận mùi vị của nó.
Hải sản nên có vỏ ngoài sáng bóng. Các hải sản đã khô thường bị hư hỏng.

Cá tươi mắt sẽ không đục, mang có màu hồng nhạt. Ảnh:Internet
Với cá, nếu là cá tươi, mắt cá sẽ không đục và chỉ hơi lồi ra. Mang của nó có màu đỏ hoặc hồng nhạt, không có màu tím hoặc nâu. Tránh những con cá có vẩy giống như chúng đang bong ra.
Không ăn cá với màu lạ
Thịt cá tươi thường có màu trắng, đỏ hoặc hồng nhạt với một màng mỏng lỏng. Nếu thấy thịt có màu xanh hoặc màu nâu và một chất lỏng dày đặc chảy ra từ nó thì cá của bạn có thể đã trở nên tồi tệ.
Kiểm tra hải sản sống trước khi nấu
Hải sản nên được chế biến khi chúng còn sống. Các loại hải sản như sò ốc, thường bị hỏng nhanh chóng sau khi chúng chết. Sò, trai, hến... còn sống khi vỏ của chúng đóng lại lúc chúng ta chạm vào. Cua hoặc tôm, tép... còn sống khi chân chúng còn di chuyển.
Đừng ăn động vật có vỏ đã chết hàng giờ trước khi nấu.
Theo Nguyên Hà (Pháp luật TP.HCM)

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 3 2019 03:26 )

Từ câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì" nói về hạnh phúc và tiền PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
GiadinhNet – Tiền là phương tiện rất quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng nó không bao giờ là cái làm nên hạnh phúc.
Sau câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của ông chủ café Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, không ít người cũng đã liên hệ đến mối quan hệ hạnh phúc và tiền bạc. Những mệnh đề được đặt ra như thiếu tiền sẽ chẳng mang lại hạnh phúc hay tiền bạc có là thước đo hạnh phúc… Trong cuộc sống, tiền bạc và hạnh phúc vẫn luôn song hành với nhau nhưng liệu tiền có quyết định đến hạnh phúc gia đình?.
Nhìn nhận thực tế, tiền bạc vốn là nguy cơ đối với hạnh phúc gia đình. Không có tiền là nguy cơ cho nhiều vợ chồng cãi nhau mà nhiều tiền lại càng là “cạm bẫy”. Tiền là phương tiện rất quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng nó không là thước đo của hạnh phúc, không bao giờ là cái làm nên hạnh phúc.
Bất kỳ cuộc sống hôn nhân nào mà vợ/ chồng dùng đồng tiền để chi phối người kia thì hôn nhân đó đều bất hạnh. Như chồng làm ra nhiều tiền và coi thường vợ thì sớm hay muộn người vợ cảm thấy bất công, chán chường và có những cái xung đột với chồng. Từ đó hôn nhân có những trục trặc, xung đột cãi vã, ngoại tình, ly hôn… Ngược lại vợ làm ra nhiều tiền và coi thường chồng cũng tương tự như vậy.

Hạnh phúc của gia đình cần sự chung sức của hai người. ảnh Internet
GS.TS Đặng Cảnh Khanh (Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) trong một bài phỏng vấn đã nói rằng, gia đình hạnh phúc là một gia đình mà sống trong gia đình đó, người ta luôn cảm thấy thỏa mãn. Hạnh phúc khác với sự giàu có, cũng như danh vọng và địa vị. Về gia đình hạnh phúc, mỗi người lại có một cảm nhận riêng, nhưng vật chất không phải là cái quan trọng nhất mà chỉ là phương tiện để đi đến hạnh phúc. Sống quây quần bên nhau, yêu thương nhau, cảm thấy vui vẻ, gắn bó với nhau mới là điều quan trọng nhất.
TS Xã hội học Phạm Thị Thúy (Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia) cho rằng, chìa khóa quan trọng nhất giữ hôn nhân nằm ở giá trị đạo đức chứ không nằm ở giá trị vật chất hay tiền bạc.
Nhiều người cho rằng chỉ cần yêu là đủ, yêu là hạnh phúc nhưng đó không đủ. Trong hôn nhân có rất nhiều giai đoạn như giai đoạn con nhỏ, giai đoạn con trưởng thành, giai đoạn vợ chồng có những sóng gió trong sự nghiệp, giai đoạn về già… Những giai đoạn thăng trầm đó nếu như người ta không có chữ “Tình” thì khó mà có thể hạnh phúc.
Chữ “Tình” ở đây không chỉ là tình cảm đơn thuần trong trái tim yêu nhau mà còn ở cư xử, thái độ, hành vi mà vợ/ chồng ứng xử với nhau hàng ngày từ việc ăn, ngủ, chăm con, đối nhân xử thế với hàng xóm, anh em họ hàng… chứ không phải chỉ đơn giản giữa hai vợ chồng. Họ sẽ yêu thương nhau, chấp nhận, tôn trọng, lắng nghe và tha thứ cho nhau. Nếu chỉ dựa vào tình yêu lứa đôi, tình cảm giới tính không đủ để hạnh phúc gia đình.
Muốn có hạnh phúc, mỗi người phải ý thức luôn luôn giữ gìn, đầu tư cho nó. Hạnh phúc đòi hỏi sự nỗ lực lớn hơn và mỗi người phải bớt nghĩ đến cái tôi của riêng mình. Một gia đình hạnh phúc phụ thuộc vào sự nhiệt tâm thực hiện những cam kết chung giữa các thành viên gia đình. Hai người phải tự cam kết với nhau, và cam kết tuân thủ các nguyên tắc, giá trị đạo đức nhất định. Và một khi thiếu đi điều đó, hạnh phúc gia đình ở một thời điểm nào đó sẽ lung lay.
P.Thuận
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 14:42 )

Nhận diện những “siêu thực phẩm” rất tốt cho sức khỏe PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2019 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Khi nghe đến thuật ngữ “siêu thực phẩm” (superfood), chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến những loại thực phẩm có giá thành rất cao trên thị trường như quả cọ Acai (acai), câu kỳ tử (goji berries) hay hạt chia. Đúng là những loại thực phẩm này giàu dinh dưỡng, tuy nhiên chúng cũng có xu hướng khó tìm, tốn kém và khó kết hợp trong các bữa ăn hàng ngày. May mắn là giới tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm thông dụng hơn nhưng cũng được xếp vào hàng “siêu thực phẩm”.

(Ảnh minh họa)
Lúa mạch
“Lúa mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt và là một trong hai loại thực phẩm giàu beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan có thể hạn chế cholesterol từ đường tiêu hóa, giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn và làm giảm lượng đường trong máu” - Jill Weisenberger, chuyên gia dinh dưỡng, cho biết. Chuyên gia này cho biết thêm, lúa mạch là sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị tiền tiểu đường, tiểu đường hoặc có lượng cholesterol trong máu cao. Bất cứ ai muốn giữ trái tim và cơ thể khỏe mạnh, có thể nghĩ đến việc sử dụng lúa mạch trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Củ đậu
Erin Palinski-Wade, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và là tác giả của cuốn "Belly Fat Diet For Dummies" nhận định, củ đậu giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và rất tốt cho hệ tiêu hóa: “Cơ thể một người trưởng thành trung bình cần 14 gr chất xơ mỗi ngày và chỉ cần thêm 01 lượng nhỏ củ đậu vào khẩu phần ăn hàng ngày là có thể giúp bạn đạt được mục tiêu trên”. Loại rau củ đa năng này cũng là một nguồn cung cấp tuyệt vời kali và folate. Mặc dù hầu hết mọi người đều quen thuộc với việc ăn trực tiếp củ đậu hoặc dùng như một nguyên liệu để làm món salad rau củ, song chuyên gia dinh dưỡng Erin Palinski-Wade tư vấn có thể ăn củ đậu nấu chín thay cho món khoai tây nghiền để giảm bớt năng lượng trong trường hợp cần giảm cân.
Bơ đậu phộng
Theo Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng, làm việc lại một Trung tâm tư vấn dinh dưỡng có trụ sở đặt tại Dallas (Mỹ), bơ đậu phộng là một “siêu thực phẩm” vì đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất béo, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali. Bơ đậu phộng không chỉ thích hợp với người bình thường mà còn thích hợp với những người ăn chay trường để bổ sung protein và chất béo lành mạnh cho khẩu phần ăn hàng ngày của họ. Một ưu điểm nữa của bơ đậu phộng là không cần phải hâm nóng hay làm lạnh trước khi ăn; dễ dàng mang đi khi di chuyển trên đường; giá thành không đắt đỏ và có thể tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Chuyên gia dinh dưỡng Amy Goodson khuyên nên ăn bơ đậu phộng với trái cây, rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt.
Dưa hấu
Dana Angelo White, chuyên gia dinh dưỡng nổi danh và là tác giả của cuốn “First Bites: Superfoods” tư vấn: “Dưa hấu là một món ăn bổ dưỡng vào mùa hè, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Dưa hấu có 90% là nước, giúp bạn giữ được lượng nước cho cơ thể. Bạn cũng sẽ tìm thấy ở dưa hấu các chất dinh dưỡng như choline, L-citrulline hỗ trợ sức khỏe thần kinh và cơ bắp”. Để chế biến dưa hấu sao cho vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng Dana Angelo White khuyên nên sử dụng dưa hấu khi chế biến món salad trái cây, ép hoặc làm sinh tố hay là ăn trực tiếp dưới dạng miếng cắt lát.
Đậu
Manuel Villacorta, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và là tác giả của cuốn sách tư vấn dinh dưỡng “Bụng phẳng 365” cho biết, đậu là “siêu thực phẩm” được nhiều chuyên gia ghi nhận vì có nhiều chất dinh dưỡng: "Đậu giàu chất xơ, sắt, magie và vitamin B. Ngoài ra, đậu là thức ăn có lợi cho sức khỏe, giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn tốt trong đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ vậy, đậu giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tim và tốt cho việc giảm cân bằng cách mang lại cảm giác no. Đậu cũng tuyệt vời cho bất kỳ ai tìm kiếm nguồn protein không từ động vật”.
Bông cải xanh
"Khác với vẻ thông dụng, bông cải xanh xứng đáng là một “siêu thực phẩm"” - Marisa Moore, chuyên gia dinh dưỡng, làm việc tại một Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng có trụ sở đặt tại Atlanta (Mỹ), nói – “Bông cải xanh giàu vitamin C và folate, có nguồn chất xơ tốt cho tiêu hóa, chứa glucosinolates có thể giúp giảm nguy cơ ung thư”. Chuyên gia dinh dưỡng Marisa Moore cho biết thêm, cô thường bảo quản bông cải xanh trong tủ lạnh, sau đó chế biến các món ăn đơn giản như nướng với chút dầu ô liu, muối và hạt tiêu; kết hợp với các loại rau củ khác làm salad hoặc dùng kèm với mì ống.
Đậu lăng
"Đậu lăng là một trong những “siêu thực phẩm” yêu thích của tôi vì đây là loại thực phẩm giàu protein thực vật có nguồn gốc từ chất dinh dưỡng" - Michelle Dudash, chuyên gia dinh dưỡng và người sáng tạo trang 4RealFoodReboot.com cho biết. Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng (được biết, một nửa bát đậu lăng nấu chín chứa tới 115 calo, 9gr protein, 8gr chất xơ, nhiều chất sắt và folate), đậu lăng có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Để chế biến đậu lăng, chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash tư vấn, có thể đun trên bếp trong 20 - 30 phút hoặc  cho vào nồi áp suất để chóng nhừ.
BS.Phan Kim (Theo Health Asia Daily)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 14:10 )

Bạn đang ở: Trang chủ