Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 8 2019 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
27 28 29 30 31  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1051
mod_vvisit_counterHôm qua4194
mod_vvisit_counterTuần này11186
mod_vvisit_counterTuần trước60250
mod_vvisit_counterTháng này130672
mod_vvisit_counterTháng trước140826
mod_vvisit_counterTất cả6714829

Có: 12 khách trực tuyến
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019
Em đi “thắp sáng đường quê” PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Hội Nhà báo VN Lê Anh Phong 
Em đi “thắp sáng đường quê”
Lối em đi giữa bộn bề yêu thương.
 
Bao đời dân giả quê hương
Bờ tre, mái rạ, con đường quanh co
Đường lên hạnh phúc ấm no
Hãy còn nhiều những toan lo, nhọc nhằn.
 
Làng xa, bản vắng kiệm cần
Từ trong gian khó tảo tần vươn lên
Khó nghèo ẩn dựa bóng đêm
Tai ương, lạc hậu, cũ mèm hãm vây.
 
Đường quê thắp sáng từ đây
Văn minh tiến bộ, vui vầy vượt lên
Đường xa dồn bước chân em
Đường quê thắp sáng … tình em nhiệt thành …!

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 17/3/2019 

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 25 Tháng 8 2019 18:27 )

LÁ MÙA THU... PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn


Tác giả Hoa Tím

Biết đời mình rồi cũng như chiếc lá,
Qua tươi xanh sẽ đến lúc ngã vàng
Cả cuộc đời, gặp bao cảnh trái ngang
Ngày giông bão, ngày rực tràn ánh nắng...
Ai cũng có một tình yêu sâu nặng
Cho yêu thương đâu dễ nhận yêu thương..
Tu trăm năm mới chung một đoạn đường,
Tu bao kiếp mới thành duyên chồng vợ.
Gặp nhau rồi, không biết duyên hay nợ
Duyên của người hay là nợ của ta...
Mà xa xôi cách trở mấy quan hà
Trời xui khiến đẩy đưa mình gặp gỡ...
Tình trong kiếp nhân sinh từ muôn thuở,
Hợp rồi tan... tan, hợp... biết đâu ngờ
Những cuộc tình mình ngỡ đẹp như mơ
Chẳng mấy chốc cũng rơi vào tan vỡ..!
Chỉ mong anh với em đây là nợ...
Để đời này anh trả mãi không xong,
Để kiếp sau em cũng rất sẵn lòng..
Chờ anh đến trả em thêm kiếp nữa...!!
Thu gom lá, cho hồng thêm ánh lửa
Mùa rụng rơi, tình đến sưởi ấm nồng
Hết lá vàng rồi sẽ tới mùa đông..
Tình ta hãy đừng vàng như chiếc lá...

Long An, ngày 13/8/2019
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 03:59 )

Không cho nói PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Một buổi sáng, vị tiểu vương Ả rập thức giấc và cảm thấy bải hoải. Ngài nhận ra rằng sức lực của mình không còn cường tráng như xưa và bỗng thấy chán ngán hậu cung đầy cung tần mỹ nữ của mình. Nhìn anh hầu trẻ, tiểu vương nảy ra sáng kiến:
– Abdul, từ nay ta ban cho ngươi một ân huệ. Đó là, đêm nào ngươi cũng phải đứng trực bên ngoài phòng ngủ của ta. Khi nào ta kêu lên: “Trẫm khát!” và đi ra ngoài giả bộ tìm nước uống thì ngươi phải lẻn vào chiều chuộng cung phi trong bóng tối, để nàng tưởng ngươi là ta.
Một thời gian dài sau đó, mọi chuyện diễn ra như mong muốn của tiểu vương. Đêm nào ngài cũng kêu “Trẫm khát!” rồi lỉnh đi tìm chỗ ngủ, trong khi anh hầu trai tráng thay ngài làm công việc đầy lao lực.
Tới một sáng nọ, tiểu vương truyền gọi Abdul:
– Quân cẩu tặc! Ta sẽ phạt ngươi bằng trượng hình rồi đày ra sa mạc.
– Thưa vương công, con có tội tình gì đâu?
– Đồ ngu, tối qua vương phi ra ngoài tìm nước uống cho ta. Thế mà ngươi không nhận ra, cứ xông bừa vào, lại chẳng cho ta có lấy một cơ hội giải thích
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 28 Tháng 7 2019 13:54 )

Đắng lòng yêu phải... gái hư PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Đã từng trải qua nhiều mối tình và phá thai một lần nhưng em vẫn "ngựa quen đường cũ"

Tôi và em biết nhau được vài năm. Ngày ấy tôi đã có công việc ổn định, còn em vẫn đi học phổ thông nên lúc nào, tôi cũng coi em như những đứa em gái của mình vậy.
Thế rồi em nghỉ học, đi đâu đó suốt một năm trời. Sau đó, em lại về phụ giúp mẹ bán bánh mỳ trước cổng trường cấp 3, nơi gần nhà tôi ở.
Một lần tình cờ gặp nhau tại quán ăn sáng, chúng tôi đã trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Trước khi chào tôi ra về, em đã xin số điện thoại tôi.
Hơn một tháng sau, khi tôi đang làm việc ở tiệm thì bất ngờ nhận được điện thoại của em. Em bảo rằng, sẽ xuống nhà tôi đặt cho mẹ một cái tủ để bán quán ăn (tôi làm nghề nhôm kính).
Khoảng hai tiếng sau thì em qua nhà tôi, nói rõ yêu cầu về kích thước, kiểu dáng cái tủ em cần. Sau đó, chúng tôi cũng trò chuyện với nhau rất vui vẻ, thân thiết.
Vì khoảng thời gian ấy là gần Tết nên tiệm tôi rất nhiều việc. Tôi và đám thợ phải làm cả ngày lẫn đêm mới đủ hàng trả cho khách. Một hôm, em mang đến cho chúng tôi mỗi người một bịch hủ tiếu để chúng tôi ăn đêm và bảo rằng: "Mẹ em nói mang xuống cho mấy anh ăn đêm cho đỡ mệt". Lúc đó, tôi thực sự rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm chu đáo của em như vậy.
Cũng kể từ ngày đó, hôm nào em cũng có mặt tại tiệm tôi và lúc thì mua cái này, lúc thì mua thứ khác. Thú thực là khi nhận quà của em, tôi vừa vui vừa ngại, vui vì ngày nào em cũng xuống chơi, động viên tôi rất nhiều nhưng ngại vì lúc nào em cũng mua quà cho chúng tôi, khi trả tiền thì em lại chẳng nhận.
Cho đến Tết vừa rồi thì em nhận lời yêu tôi. Gia đình hai bên biết chuyện, ai cũng rất vui và mong chúng tôi sớm thành chồng thành vợ.
Ngày lễ tình nhân vừa qua cũng là ngày em quyết định trao thân cho tôi. Nhưng điều tôi chờ đợi nhất đã không bao giờ xảy ra vì em không còn là cô gái trong trắng.
Khi tôi hỏi về điều đó thì em  thật thà kể cho tôi về những cuộc tình đã trải qua, về những người đã bỏ rơi em và cả những chuyện em đã từng phá thai nữa. Tôi như kẻ đang ở trên thiên đường bỗng rơi tõm xuống địa ngục khi biết được tất cả sự thật đau đớn đó.
Dù rất buồn vì mình không phải là người đầu tiên của em nhưng tôi vẫn thương em thật nhiều. Tôi tự hứa với lòng mình là phải yêu em nhiều hơn, để bù đắp cho những tháng ngày mà em đã trải qua. Và qua những gì tôi đã từng tiếp xúc thì tôi tin em là người phụ nữ tốt, sẽ là người vợ hiền, nàng dâu ngoan trong gia đình tôi.
Thời gian cứ thế trôi qua, đôi lúc chúng tôi cũng xảy ra xích mích, giận hờn nhưng cũng nhờ đó mà tình cảm chúng tôi ngày càng khăng khít với nhau hơn.
Rồi biến cố xảy đến với chúng tôi khi thời gian đó, ba mẹ em đều phải đi làm xa nên hằng đêm, em lại gọi tôi "đến ngủ với em cho vui". Rồi một ngày, tôi rất bất ngờ khi nghe em báo tin: "Em đã mang bầu giọt máu của anh!".
Lúc đó, tôi đã muốn hét lên thật lớn rằng: "Anh yêu em nhất trên đời" và chỉ mong sao ba mẹ em về sớm để chúng tôi nói ra sự thật này và xin phép hai gia đình cho chúng tôi làm đám cưới.
Thế nhưng sự đời thật trớ trêu thay... Kể từ ngày em về mở quán nước nho nhỏ ở nhà để vừa trông nhà cho ba mẹ, vừa cơm nước cho hai đứa em đi học thì cũng là lúc, tôi nhận ra em đã thay đổi. Em hay giận hờn tôi vô cớ và không muốn tôi đến ngủ với em mỗi đêm nữa. Tôi thực sự rất buồn nhưng nghĩ có lẽ em sợ hàng xóm dị nghị nên tôi cũng không đến thăm em hằng đêm nữa.

Tôi không thể nào "thuần hóa" được một cô gái hư (Ảnh minh họa)
Một hôm, tôi thấy em ngồi chuyện trò rất vui vẻ với một cậu hàng xóm gần nhà.  Trực giác mách bảo có chuyện không hay nên tôi ngồi bóng gió với em mấy câu là "dường như em thích cậu ấy" thì em giận dỗi và không nhìn mặt tôi suốt mấy ngày.
Dù em bảo, em chỉ xem cậu ấy như người em trai thì tôi vẫn không tin. Tôi quyết định theo dõi thì nhận ra, em thực sự rất thờ ơ với tôi. Dù tôi có gọi điện, nhắn tin, em cũng chẳng thèm nghe máy, trả lời. Và đặc biệt trong suốt gần một tuần, em không gửi cho tôi một tin nhắn nào. Giận em là thế nhưng vì nghĩ em đang có bầu nên hay khó chịu, tôi cũng đành nhẫn nhịn đến làm hòa với em.
Đêm đó cũng là đêm định mệnh giúp tôi biết hết tất cả về con người em. Tôi chọn thời điểm thật khuya để đến với em và không gọi em ra mở cửa như những lần trước.
Vì em chốt cửa trong nên loay hoay một lúc khá lâu, tôi mới mở được chốt cửa. Tôi mò mẫm trong bóng đêm để vào giường em. Nhưng vì không định vị được vị trí nên tôi đã bật đèn trên điện thoại để dò đường.
Thế nhưng, đập ngay vào mắt tôi là một cảnh tượng đến kinh hoàng. Tôi thực sự không dám tin em - người yêu của tôi đang không mảnh vải che thân ngủ say sưa với cậu hàng xóm hôm trước.
Lúc đó, tôi đã không thể nào giữ được bình tĩnh. Tôi vội vàng bật hết các công tắc điện trong nhà và định lao đến đánh cho hai người một trận tơi bời. Thấy tiếng ồn ào, cậu kia ôm vội quần áo bỏ chạy, còn em quấn vội chiếc mền và khóc lóc, van xin tôi tha thứ. Vì không kiềm chế được bản thân nên tôi đã tát liên tục cho em mấy cái như trời giáng.
Tôi thật sự đau đớn khi phải nhìn thấy cảnh tượng đó. Trong phút chốc, bao nhiêu yêu thương bỗng hóa thành sự thù hận. Vậy là bao nhiêu dự định cho tương lai, cuối cùng cũng đã tan thành mây khói.
Sáng sớm hôm sau, tôi gọi cho em để hai đứa nói chuyện với nhau cho rõ ràng nhưng vì sợ hàng xóm biết chuyện nên em xin tôi đừng vào nữa và hứa sẽ cùng cậu kia đến nhà tôi xin lỗi. Nhưng rất may lúc đó, mẹ em cũng điện thoại về nên tôi đã lấy máy em kể hết tất cả mọi chuyện cho mẹ em nghe. Có lẽ mẹ em rất bất ngờ về con gái của mình nên đã không nói được câu gì mà vội vàng tắt máy.
Thực sự bây giờ tôi không biết phải làm sao nữa? Nếu bỏ em thì tôi cũng chẳng thấy tội lỗi gì nhưng có một sự thật tôi phải công nhận, đứa con trong bụng em là của tôi. Nếu như tôi bỏ em thì em sẽ phải bỏ bào thai đó... và cũng có thể em sẽ bị vô sinh vì đã từng phá thai một lần. Còn nếu tha thứ cho em thì tôi không thể nào làm được vì em đã gây ra tội lỗi rất lớn.
Thôi thì, bây giờ em giải quyết mọi việc như thế nào thì tùy em, tôi không còn liên quan gì đến em nữa hết. Tôi chỉ thấy có lỗi với đứa bé trong bụng, chỉ vì những lỗi lầm của người lớn mà nó đã không có cơ hội được sinh ra trên cõi đời này.
Dù rất đau khổ khi nghĩ mình phải mất đi giọt máu của mình... nhưng tôi nghĩ, đấy có lẽ là cách tốt nhất để giải thoát cho cả hai chúng tôi.
Bây giờ tôi mới nhận ra một điều, đã là gái hư thì chẳng bao giờ thay đổi được.
Theo H.V (Khampha.vn)

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 28 Tháng 7 2019 10:09 )

Tại sao các cặp đôi nên âu yếm nhau sau khi quan hệ tình dục? PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Dân trí- Trong một bình luận mới, nhà tâm lý học tình dục, tiến sĩ Justin Lehmiller tiết lộ những lợi ích của việc các cặp đôi âu yếm nhau sau khi quan hệ.
Tác dụng lớn nhất được tiến sĩ Justin Lehmiller chỉ ra đó là hành động âu yếm có thể đưa bạn đến gần bạn tình hơn.
 
Sau khi quan hệ tình dục, những cặp đôi biết cách âu yếm nhau sẽ thấy hạnh phúc hơn.
“Càng nhiều cặp vợ chồng biết cách âu yếm nhau hay nói cách khác là thể hiện tình cảm hoặc sự thân mật sau khi quan hệ, họ càng có xu hướng hạnh phúc hơn”, tiến sĩ Justin Lehmiller cho biết.
Tiến sĩ Lehmiller đã thực hiện khảo sát 138 đàn ông và 197 phụ nữ trong các mối quan hệ về đời sống tình dục của họ và nhận thấy có những kết quả bất ngờ.
Những người tham gia được khảo sát về lượng thời gian họ dành cho màn dạo đầu, quan hệ tình dục và âu yếm tình cảm sau khi quan hệ, cũng như mức độ hài lòng của họ trong đời sống tình dục.
Kết quả cho thấy những người dành nhiều thời gian hơn cho việc âu yếm sau quan hệ tình dục hài lòng hơn với đời sống tình dục, cũng như các mối quan hệ của họ.
Tiến sĩ Lehmiller nhận định, những gì nghiên cứu này gợi ý là các cặp vợ chồng càng dành nhiều thời gian để thân mật sau khi quan hệ, họ càng hạnh phúc.
Khôi Nguyên (Theo Mirror)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 09 Tháng 8 2019 15:42 )

Bệnh răng miệng ở người cao tuổi PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 26 Tháng 8 2019 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Tuy tuổi cao không phải là yếu tố ảnh hưởng chính đến sức khỏe răng miệng, nhưng là yếu tố làm cho cơ thể dễ mắc các bệnh răng miệng và toàn thân.

Người cao tuổi nên khám chữa bệnh răng miệng định kỳ. Ảnh: dentistslook.com
Hàm răng giúp người cao tuổi ăn uống được bình thường nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động và tu bổ cho các cơ quan của cơ thể. Song, qua nhiều năm hàm răng đã bị hao mòn và suy yếu. Vì vậy việc bảo vệ giữ gìn hàm răng đảm bảo chức năng tiêu hóa là vấn đề cần được quan tâm.
Sự liên quan giữa sức khỏe răng miệng và toàn thân
Người ta thấy rằng khi tuổi càng cao, số lần mắc và chữa các bệnh toàn thân càng nhiều thì sự ảnh hưởng đến răng miệng càng sâu sắc. Ngược lại, những biến đổi suy thoái ở răng miệng càng nặng thì sự tác động đến sức khỏe toàn thân và chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi cũng không phải ít.
Những tổn thương răng miệng ở người cao tuổi
- Hao mòn ở răng gồm: Mòn, sứt mẻ ở mặt nhai, tủy răng bị xơ teo, dinh dưỡng cho răng kém, mật độ tế bào thưa, răng giòn dễ bị mẻ gãy; tăng tạo xê măng ở chân răng; dễ bị sâu ở chân răng; tụt nướu, giảm tiết nước bọt, khả năng nhai giảm sút... Để phòng chữa những hao mòn ở răng cho người cao tuổi, nên thực hiện khám chữa bệnh răng miệng định kỳ.
- Bệnh nha chu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của người cao tuổi như: Gây hôi miệng, làm răng lung lay, mất răng, sức nhai kém dẫn đến kém ăn, thiếu dinh dưỡng; ảnh hưởng đến các bệnh nhiễm khuẩn, tim mạch, nội tiết, hô hấp... Bệnh nha chu ở người cao tuổi vẫn có thể điều trị được. Dùng biện pháp điều trị bảo tồn và thuốc kháng sinh có kết quả tốt.
- Niêm mạc miệng ở người cao tuổi thường có những tổn thương do các bệnh răng miệng như: Niêm mạc miệng bị teo mỏng dần, mất tính đàn hồi, dễ bị chấn thương và nhiễm khuẩn. Bệnh toàn thân và việc dùng một số thuốc chữa bệnh có thể làm cho niêm mạc miệng bị tổn thương dạng bóng nước, loét, liken, nhiễm khuẩn và ung thư. Do đó cần khám định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh niêm mạc miệng ở người cao tuổi.
- Tuyến nước bọt: Nhiều nghiên cứu cho thấy ở người cao tuổi khỏe mạnh, tổng lưu lượng nước bọt không giảm so với trước đây. Song nhiều người cao tuổi vẫn mắc chứng khô miệng. Nguyên nhân là do các bệnh toàn thân, việc sử dụng thuốc và xạ trị gây khô miệng.
Một nghiên cứu cho thấy có hơn 400 thứ thuốc thuộc loại chống trầm cảm, an thần, chống parkinson, có tác dụng phụ gây giảm tiết nước bọt. Một số bệnh gây khô miệng như alzheimer, sjogren, bệnh tự miễn... Khô miệng làm cho niêm mạc khô và dễ trầy xước, giảm sự bôi trơn, dễ nhiễm khuẩn, viêm nướu, nhiễm nấm, đau, khó ăn, khó nuốt.
Vì vậy khi bị khô miệng nên khám và điều trị sớm để hạn chế mắc bệnh. Phòng tránh khô miệng bằng các phương pháp như sau: Thay thế thuốc có tác dụng phụ gây khô miệng bằng các thuốc không gây khô miệng trong điều trị các bệnh ở người cao tuổi; dùng nước bọt nhân tạo vệ sinh răng miệng hằng ngày; thực hiện chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng và uống nhiều nước...
- Rối loạn chức năng vận động và cảm giác vùng miệng: Người cao tuổi dễ bị rối loạn phản xạ nuốt và vận động cơ miệng. Nhiều người cao tuổi mắc chứng chán ăn, ăn không biết ngon, vị giác suy giảm.
Nhiều nghiên cứu cho thấy ở người cao tuổi, khứu giác ít bị ảnh hưởng nhưng vị giác lại giảm dần theo tuổi cao. Do không cảm nhận được mùi vị, suy yếu cơ vận động miệng, giảm tiết nước bọt là các yếu tố làm cho người cao tuổi chán ăn, suy dinh dưỡng và gầy yếu.
Những tổn thương, thoái hóa ở răng miệng không những ảnh hưởng do tuổi tác ngày càng cao mà còn phản ánh những tình trạng bệnh tật tại chỗ đã mắc trong quá trình cuộc sống trước đây. Do đó việc chăm sóc răng miệng lúc còn trẻ là đảm bảo tốt nhất để có sức khỏe răng miệng tốt lúc cao tuổi.
Người cao tuổi thường dễ mắc các bệnh có ảnh hưởng đến răng miệng. Khi bị tổn thương răng miệng lại ảnh hưởng ngược lại do việc ăn uống kém dẫn đến thiếu dinh dưỡng, làm giảm sức đề kháng và làm bệnh tật đang mắc nặng lên hay chậm hồi phục.
Tuy tuổi cao không phải là yếu tố ảnh hưởng chính đến sức khỏe răng miệng, nhưng là yếu tố làm cho cơ thể dễ mắc các bệnh răng miệng và toàn thân. Chính các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm niêm mạc miệng, rối loạn tiết nước bọt và các bệnh toàn thân như đái tháo đường, tai biến mạch máu não, xạ trị vùng đầu cổ điều trị ung thư... mới là những yếu tố ảnh hưởng nặng đến răng miệng.
Nguồn: Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 01 Tháng 8 2019 14:05 )

Bạn đang ở: Trang chủ