Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 11 2019 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay274
mod_vvisit_counterHôm qua2196
mod_vvisit_counterTuần này274
mod_vvisit_counterTuần trước17577
mod_vvisit_counterTháng này37659
mod_vvisit_counterTháng trước58008
mod_vvisit_counterTất cả6372223

Có: 3 khách trực tuyến
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019
Lục bát tháng Mười PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 00:10 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Hội Nhà báo VN Lê Anh Phong
Nhẩm câu lục bát tháng Mười
Nghe nao nức
Hạt thóc cười trước sân
Trả công mưa nắng tảo tần
Vàng mơ
Lúa mới vàng sân, vàng đồng.
 
Mùa về
Tất bật nhà nông
Mùa về
Nao nức muôn lòng hân hoan
Lao xao
Xay, giã, dần, sàng
Nôn nao phiên chợ
Xốn xang được mùa.
 
Được mùa lúa
Rộn mùa thơ
Ngân câu lục bát
Như mơ …
Tháng Mười … !

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 19/8/2019

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 02:45 )

MỘT SỐ CÂU ĐỐ MẸO CÓ ĐÁP ÁN PHỔ BIẾN (P9) PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố mẹo hay và khó để đố vui với bạn bè, người thân thì mời bạn theo dõi bài viết Câu đố mẹo có đáp án mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn và bạn bè của bạn sẽ có những giờ phút thật thư giãn và vui vẻ đấy.

Câu đố số 81: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói "tôi sẽ bị treo cổ!".
Câu đố số 82: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói "tôi sẽ bị treo cổ!".
- Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... blah ... blah .. blah ...
Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng
Câu đố số 83: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!
Câu đố số 84: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... nhưng không có hàng hóa... Đó là nơi nào vậy??!!
Đáp án: Ở bản đồ!
Câu đố số 85: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???
Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!
Câu đố số 85: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được
Câu đố số 87: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
Đáp án: Thằng đó "cầm đầu" tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!
(Tiếp theo và hết)
Tác giả: Ngọc Thảo

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 10 Tháng 11 2019 02:05 )

MUỐN LẤY CHỒNG PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả Đại tá Chinh Doan
Em là cô gái thuần nông
Bây giờ em muốn tìm chồng cho em
Hình đây để mọi người xem
Nết na, thùy mị, kiêng khem chưa từng.
Đẹp thì cũng nhất nhì vùng
Ba vòng như một anh lùng đâu ra
Vòng một tốt nhất đó là
Nuôi con chẳng phải cần pha sữa ngoài.
Thứ nhì là đến vòng hai
Chẳng cần phải buộc chun ngoài chun trong.
Thứ ba là đến vòng mông
Thênh thang dễ đẻ còn trông nỗi gì.
Thương em anh nói ngay đi
Em về bên ấy ai bì hơn em
Ăn uống chẳng phải kiêng khem
Gà quay, vịt hấp em thèm cả con.
Nếu cần em đẻ xòn xòn
Ba năm hai đứa.... trứng còn vẫn sinh
Chỉ cần hai đứa chúng mình
Thương nhau là được, đừng khinh em gầy.
Em là gái mới lớn đây
Em xin giới thiệu, giải bày ước mơ
Anh nào thiện chí em chờ
Lấy em làm vợ, bằng vơ được vàng.

Hà Nội, ngày 31/10/2019
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 11 2019 16:19 )

Hai lần chồng ngoại tình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Tôi không còn muốn hàn gắn bởi những ám ảnh, tổn thương, buồn tủi không thể chữa lành được.

Vợ chồng tôi lấy nhau sau khi trải qua sự phản đối gay gắt từ gia đình tôi, do anh thua kém tôi về học vấn, kinh tế. Khi cưới, chúng tôi đã không còn giữ được tình cảm như lúc đầu nên cuộc sống hôn nhân không ấm áp, gần gũi, sẻ chia. Trong nhà, tôi phải lo toan nhiều hơn, từ nội trợ, con cái đến chuyện tài chính gia đình, do nghề của anh khó làm thêm. Còn anh ngày càng sống thờ ơ, không yêu chiều tôi. Lâu dần tôi cảm thấy đôi vai mình nặng trĩu vì những lo toan, vì cuộc sống hôn nhân ơ hờ. Rồi tôi hay trò chuyện với người đàn ông khác và có tình cảm với người đó, vì anh tinh tế, hiểu biết, nhân hậu, nhưng tôi chưa bao giờ nói ra, đi quá giới hạn dù chỉ là một nụ hôn. Tôi sợ nếu làm gì quá đáng sẽ phải dằn vặt cả đời. Tôi chỉ là quá mệt mỏi, cô đơn trong hôn nhân nên cần một người trò chuyện, chia sẻ.
Chồng biết chuyện đã đánh mắng tôi, gọi điện cho người kia yêu cầu không được liên lạc. Sau chuyện đó, tôi vẫn sống như trước đây. Có những khi mỏi mệt quá, tôi viết cho chồng bức thư dài nhưng không nhận được hồi âm. Rồi tôi thấy anh nói dối, có những dấu hiệu khác thường, đêm đến cầm điện thoại suốt. Nhưng bận quá tôi không để tâm nhiều. 2 năm sau, tôi mới phát hiện anh qua lại với đồng nghiệp. Họ có một ứng dụng riêng để liên lạc mà không ai biết. Anh quan tâm cô ta từ cái nhỏ nhất, chăm sóc ngay cả khi cô ta có thai với chồng. Tôi đòi ly hôn, anh không chịu, lại đánh tôi rồi xin lỗi.
Mất hơn năm tôi mới tạm nguôi ngoai, có thai rồi bị hỏng. Sau những ngày khó khăn, tôi có thai lại. Lần này anh rất quan tâm, chăm sóc tôi. Nhưng vì lo cho con trong bụng nên chúng tôi rất hạn chế chuyện vợ chồng. Anh không đòi hỏi gì, không có biểu hiện bức xúc. Khi con ra đời, anh rất vui, chăm chút, cưng nựng con suốt. Anh chăm tôi những ngày sau đẻ chu đáo, nhưng chỉ một tuần sau, bận công việc quá, anh cũng không chăm tôi được nhiều. Anh sang phòng bên ngủ, thỉnh thoảng lại sang ngủ với mấy mẹ con tôi. Tôi nghĩ như thế đã được như mong ước, từ giờ chỉ sống vui vẻ, cùng nhau chăm sóc các con. Nhưng cũng không tránh được những lúc mâu thuẫn, cãi vã.
Một ngày, có người nói với tôi là thấy anh vào nhà nghỉ. Tôi tìm hiểu, phát hiện anh có điều mờ ám với nữ đồng nghiệp mới về mấy tháng. Tôi bảo anh là mình không muốn sống như những ngày tháng đen tối đã qua. Tôi biết cũng mình làm vợ không tốt, không chia sẻ, tôn trọng anh nên mới dẫn đến chuyện như vậy, nhưng tôi cần phải sống yên ổn để có sữa cho con, để có sức chăm nom 2 đứa nhỏ. Thế là tôi về nhà bố mẹ. Anh liên tục nói hối hận, xin lỗi, muốn tôi đưa các con về. Vì các con, vì chuyện học hành của con lớn nên sau mấy tháng, tôi trở về thu dọn lại nhà cửa, vui vẻ với anh và các con.
Nhưng linh cảm khiến tôi phải tìm ra bằng được sự thật. Tôi đã gặp cô gái kia và biết anh chủ động nhắn tin trước, họ đã quan hệ với nhau, tôi thấy được cả những đoạn clip chat sex nữa. Cô kia còn độc thân, mặt mũi thì tôi nhìn mãi vẫn thấy xấu. Những tin nhắn thể hiện ham muốn của chồng với cô ta khiến tôi nghẹn lại, hình ảnh của họ ám ảnh tôi. Tôi không quát mắng, trách móc gì cô ta, còn thấy đôi chút tội nghiệp. Tôi chỉ thấy chồng mình quá tàn nhẫn và ham của lạ. Tôi đã nói chuyện với chồng, anh nói vì tôi xa cách, vì cô kia dễ dãi, vì tính anh thích cái mới. Tôi trách anh nhưng cũng hiểu mình có lỗi rất nhiều trong sai lầm của anh. Ngoài xã hội, tôi nhẹ nhàng, vui vẻ, nhường nhịn mọi người, nhưng với anh tôi lại nhỏ nhen, hay càu nhàu, nhiều lúc coi thường anh khiến anh chán nản, tìm cảm giác mình là đàn ông ở nơi khác.
Anh rất hối hận, muốn vợ chồng làm lại, nói yêu tôi, muốn tôi vì nghĩ đến 2 con mà bỏ qua cho anh, anh sẽ không làm gì nữa. Anh bảo có lỗi, nhưng lại nói đàn ông nào cũng thế, thậm chí còn hơn nhiều. Tôi không tin điều đó mà tin vẫn có những người được giáo dục tốt, có nhân cách tốt sẽ biết đâu là điểm dừng dù chẳng ai tránh được có những lúc yếu lòng. Tôi cũng hối hận từng mắc sai lầm, không khéo léo, bao dung, dịu dàng khi làm vợ anh. Nhưng để sự tình đến bây giờ, tôi không còn muốn hàn gắn bởi những ám ảnh, tổn thương, buồn tủi không thể chữa lành được. Một mình nuôi 2 con tôi sẽ gặp nhiều khó khăn, vì dù sao gần đây anh đã "trưởng thành" hơn, để tâm chăm chút các con, đỡ đần tôi rất nhiều. Chỉ là tôi không thể ngờ anh lại làm ra được những chuyện ghê tởm như vậy.
Tôi mang đơn ly hôn sang tổ trưởng khu phố 2 lần để ký xác nhận mà không gặp được nên chia sẻ lên đây, mong nhận được lời khuyên từ mọi người dù tôi hiểu mọi chuyện đã gần như không thể cứu vãn sau lần thứ 2 chồng ngoại tình.
Thanh Tú
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 13:08 )

Thức dậy sớm để sống thêm một cuộc đời PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
“Mỗi sáng thức dậy bạn có hai sự lựa chọn: một là ngủ tiếp để mơ về giấc mơ bạn đang mơ dở, hai là thức dậy và biến ước mơ ấy thành hiện thực”.
Bạn có biết bạn sẽ có thêm bao nhiêu thời gian nếu mỗi ngày chỉ cần dậy sớm một giờ đồng hồ?
Giả sử mỗi người trong chúng ta có thể sống thêm 50 năm. Vậy nếu mỗi ngày bạn dậy sớm hơn một giờ nghĩa là bạn sẽ có:
1 giờ x 365 ngày x 50 năm = 18.250 giờ = 760 ngày = 2 năm
18.250 giờ nếu chia cho 16 (chúng ta thường chỉ sử dụng 16giờ/ngày sau khi trừ 8 giờ ngủ) = 1.140 ngày = 3,125 năm
Với nhiêu đó thời gian, chúng ta thậm chí có thể sống thêm một cuộc đời khác.
Tôi thường ngủ dậy khá sớm, từ 7 giờ sáng nhưng vẫn tin rằng mình có thể dậy sớm hơn nữa. Vậy nên tôi rèn thói quen để có thể dậy sớm hơn 1 tiếng, nghĩa là từ 6 giờ.

Buổi sáng sớm (Nguồn: pinterest)
Thức dậy lúc 6 giờ tôi có đủ thời gian để làm rất nhiều việc. Đầu tiên sẽ là bật một bản nhạc yêu thích, đa phần là nhạc thiền hoặc đôi khi là nhạc Giáng sinh hoặc nhạc hòa tấu, nhạc Pháp – tùy cảm hứng. Trong tiếng nhạc ấy tôi thường pha một tách cà phê hoặc một tách trà chanh mật ong ấm rồi tranh thủ đọc sách, dành chút thời gian chăm sóc khu vườn nhỏ, đôi khi lại tập vài động tác yoga tại nhà nếu như lười biếng không đến lớp yoga buổi sáng.
Em gái tôi là một con sâu ngủ. Cô ấy đã thường ngủ dậy lúc 8h sáng, hay đôi khi là 9 giờ sáng mỗi ngày. Thời gian ấy chỉ thức dậy là cô ấy tắm và đi làm luôn. Nhưng nhờ sau này sống một thời gian với ba mẹ tôi – những người thức dậy từ 5h30 mỗi sáng nên cô ấy cũng dần học thói quen ngủ dậy sớm.
Thế là cứ 6h sáng mỗi ngày chúng tôi sẽ dậy và cùng nhau làm đủ thứ việc trước khi bắt đầu ngày mới. Cô ấy thường dành khá nhiều thời gian để học cách trồng và nhân giống những loại cây trong vườn, đặc biệt là sen đá. Tôi hi vọng chỉ sau vài tháng chúng tôi sẽ có một khu vườn sen đá thật lớn.
Chúng tôi cũng dành khoảng thời gian này để dọn dẹp nhà cửa, đi chợ gần nhà để nấu ăn nữa. Chỉ trong một buổi sáng đã có thể hoàn thành bao nhiêu việc, làm sao chúng tôi có thể làm được điều đó nếu không thức dậy sớm? Mà chỉ sớm hơn một tiếng mỗi ngày, tại sao không?

Buổi sáng sớm (Nguồn: pinterest)
Để rèn luyện thói quen thức dậy sớm bạn cần làm hai việc: một là đi ngủ sớm và hai là biết cách đặt báo thức.
Nhiều người viện cớ thói quen để đi ngủ rất trễ nhưng đôi khi họ lại dành vài tiếng đồng hồ la cà facebook trước khi ngủ nữa. Tôi tự tập cho mình thói quen ngủ lúc 10 giờ, đôi khi 11 giờ nhưng nhất định không trễ hơn. Vì cả ngày làm việc mệt lại thức dậy sớm nên khoảng giờ ấy cả cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi đưa tôi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.
Nếu như bạn muốn thức dậy sớm hơn, đừng vội vàng đặt báo thức sớm hơn 1 giờ ngay từ lúc đầu. Điều này cần một chiến lược. Bạn nên đặt báo thức sớm hơn 15 phút thôi, sau khi quen rồi thì tăng lên 30 phút, 45 phút và rồi cuối cùng là thêm 1 tiếng.

Làm nhiều việc hơn vào buổi sáng (Nguồn: Pinterest)
Bạn cũng nên đặt đồng hồ báo thức hay điện thoại ở xa tầm tay một chút sẽ dễ dàng hơn cho việc thức dậy.
Khi đồng hồ sinh học của bạn quen với nếp giờ mới bạn sẽ thấy thức dậy sớm là một việc cực kì dễ dàng và “đáng đồng tiền bát gạo”.
Gần như cứ đúng giờ, cả cơ thể bạn sẽ hoàn toàn tỉnh giấc, ngập tràn năng lượng cho một ngày mới xinh đẹp.
Bạn có thể dùng một giờ đồng hồ thức dậy sớm mỗi ngày ấy để đọc sách, tập thể thao, chăm sóc khu vườn hay đôi khi là kịp nấu ăn cho cả nhà, nếu bạn ở cùng gia đình hoặc nấu đủ cho cả ngày làm việc, nếu bạn ở một mình.
Đem cơm lên văn phòng là một việc rất đáng làm, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, rất nhiều tiền mà còn mang lại nhiều lợi ích khác: bạn có thêm thời gian để nghỉ trưa thay vì phải tụ tập đi ăn và tám chuyện với đồng nghiệp. Nếu bạn nấu ăn ngon và có tinh thần kinh doanh, bạn thậm chí có thể kiếm tiền từ việc mang cơm cho mình và mang thêm 1 vài phần để bán cho đồng nghiệp nữa đó.
Chưa kể việc nấu ăn sẽ giúp cho bạn có vệ sinh thực phẩm tốt hơn, ăn uống lành mạnh hơn và yêu đời, yêu cuộc sống hơn.
Bất kể bạn là ai và đang ở vị trí nào, tôi tin bạn luôn có thể dậy sớm hơn một giờ đồng hồ và tự mình chứng nhận lời tôi nói: Bạn có thể sống thêm một cuộc đời khác chỉ bằng 1 giờ thức dậy sớm mỗi ngày!
Nguồn: Tomo
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 07 Tháng 10 2019 15:49 )

7 lời khuyên cho người mắc bệnh tiểu đường khi bị thương ở chân PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 11 Tháng 11 2019 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Người bị bệnh tiểu đường cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận đồng để có thể kiểm soát được lượng đường trong máu.

1- Thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu: Người bệnh cần đi khám thường xuyên và cùng với bác sĩ đưa ra kế hoạch cá nhân (chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc) để giữ cho lượng đường trong máu luôn ổn định.

2- Bỏ hút thuốc: Khi hút thuốc, người hút đưa một lượng carbon dioxin từ khói thuốc vào cơ thể, chất này ngăn cản ôxy kết hợp với hồng cầu. Bên cạnh đó, thuốc lá còn làm chậm sự hấp thu của insulin khi tiêm, khiến khó kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân sử dụng insulin.

3- Mang giày phù hợp: Đôi chân của bệnh nhân đái tháo đường rất dễ bị tổn thương, nhiễm trùng hoặc hoại tử. Do đó, bệnh nhân cần phải lựa chọn giày dép phù hợp và không được đi chân trần ngay cả khi ở nhà.

4- Giữ chân sạch sẽ và thường xuyên cắt móng chân: Rửa chân bằng xà bông và nước mỗi ngày, dùng kem dưỡng da cho toàn bộ bàn chân để tránh nứt nẻ. Cắt móng chân sẽ ngăn ngừa móng chân mọc vào trong gây tổn thương.

5- Kiểm tra chân hàng ngày: Kiểm tra da trên đôi chân của bạn, bao gồm cả khu vực giữa các ngón chân. Các vết thương tại chân ở người mắc bệnh tiểu đường có thể nhanh chóng trở nên nghiêm trọng, hoại tử.

6- Tìm hiểu để phát hiện các dấu hiệu cảnh báo: Chai chân thường là dấu hiệu đầu tiên mà bạn đang đặt áp lực lên khu vực nhất định của bàn chân, có thể dẫn đến viêm loét. Do đó, đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần đề phòng từ những dấu hiệu đơn giản nhất.

7- Xử lý vết thương ngay lập tức: Nếu bạn phát hiện ra một vết thương, làm sạch nó bằng xà phòng nhẹ nhàng và nước, bôi một thuốc mỡ kháng sinh rồi che lại bằng một miếng băng. Lặp lại quá trình này 2 lần/ngày và tránh nước./.
theo VOV

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 03:10 )

Bạn đang ở: Trang chủ