Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 11 2019 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1258
mod_vvisit_counterHôm qua1531
mod_vvisit_counterTuần này6146
mod_vvisit_counterTuần trước6625
mod_vvisit_counterTháng này17920
mod_vvisit_counterTháng trước196527
mod_vvisit_counterTất cả6294476

Có: 10 khách trực tuyến

Đời Sống - Sức Khỏe

12 nhắc nhở giúp bạn hài lòng với cuộc sống hiện tại (P2)

Email In PDF.
Những gì bạn làm hôm nay là điều quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn.

Mỗi ngày mở ra một cơ hội mới. Đâu đó trong chúng ta tồn tại niềm tin rằng, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đều có quyền lựa chọn. Chúng ta cũng không cần phải chấp nhận. Tại sao chúng ta không nổi loạn một chút và sống với những quy tắc mới tốt hơn? Cùng tiếp tục với những quy tắc sau đây nhé!
7. Trong mọi tình huống khó khăn, lòng tốt luôn phải được ưu tiên.
Mọi người có thể đưa ra những lời bình phẩm không hay. Khoang vận chuyển hàng hóa của máy bay làm mất hành lý của bạn. Một gã lái xe chặn đầu xe bạn trong giờ cao điểm. Những tình huống này diễn ra thường ngày. Câu hỏi đặt ra là: Bạn xử lý chúng thế nào? Dù phản ứng của bạn thế nào, giống như mọi người, đều sẽ gây ra nỗi buồn, vậy tại sao không thử xử lý theo hướng mới?
Sự tức giận trong những tình huống này không giải quyết vấn đề gì. Mọi người nên xử trí khéo léo bằng lòng tốt và sự vị tha. Vì bạn có thể tỏ ra tốt bụng và cứng rắn ở cùng một thời điểm mà. Bày tỏ quan điểm mà không phải hy sinh sự liêm khiết. Đó là cách ứng xử không làm bạn hối hận về sau.
8. Không nên bận tâm tới những kẻ bắt nạt.
Đôi lúc chúng ta cho phép những người như vậy chiếm phần lớn suy nghĩ và bận tâm trong lòng ta. Chúng ta thường xuyên gặp những kẻ bóc lột và bắt nạt - đặc biệt khi sống ở những thành phố lớn hoặc làm việc ở môi trường cạnh tranh quyết liệt. Những kẻ như vậy luôn gây sự với bạn – họ làm ảnh hưởng và trở thành một phần cuộc sống của bạn bởi họ thấy cuộc sống của mình quá tẻ nhạt. Họ đã tự hủy hoại cuộc sống của mình và quay sang hủy hoại cả cuộc sống của bạn. Đừng để họ làm phiền tới bạn.
9. Nếu ai đó làm tổn thương bạn, đừng để bụng.
Nói thật là, nếu ai đó làm tổn thương bạn, rất có thể họ cũng đã làm tổn thương chính bản thân họ. Vì thế đừng để bụng nhé! Đừng để những lời khen ngợi đi vào tâm trí và những lời xúc phạm đi vào trong lòng. Hầu hết mọi người chỉ có thể cho người khác thứ mà bản thân họ nhận được.

Hãy tử tế (Nguồn: tomo)
Mọi hành động và lời nói nên xuất phát từ trái tim, nhưng không phải ai cũng sẽ được đáp lại tình yêu, và điều đó ổn mà. Như Miguel Ruiz từng nói trong cuốn “The Four Agreements”, khi bạn không để bụng, tức là bạn đã tự giải phóng tâm hồn. Bạn có thể mở lòng với thế giới, tự do, và không cần phải lo lắng về những lời đàm tiếu của thế gian.
10. Quan trọng là sự hiện diện thường xuyên của bạn.
Dù thời đại công nghệ tiên tiến có thể thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực, nó vẫn ảnh hưởng đến cuộc sống và những mối quan hệ. Đừng chỉ chăm chăm vào màn hình vi tính, điện thoại mà bỏ lỡ cơ hội tận hưởng cuộc sống đang mở ra trước mắt. Hãy học cách sống không có công nghệ. Học cách sống chậm lại. Hãy quan tâm tới mọi người xung quanh. Đừng tìm kiếm hứng thú vô nghĩa qua màn hình vi tính hay điện thoại, hãy tập trung vào việc tạo dựng mối quan hệ trong đời thực.
11. Những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ mất đi nếu nó không được trân trọng.
Điều này không có nghĩa rằng bạn phải trân trọng những thứ mà bạn tự nhiên có – chúng ta thường có tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ”. Nhưng chúng ta cần phải nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống không tự nó hoàn thiện mọi thứ. Để sống hạnh phúc, chúng ta cần học cách trân trọng và yêu quý những gì ta có. Nếu bạn đã yêu nó thì hãy cố gắng tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu đó. Đừng chờ đến khi mọi thứ mất đi rồi mới học cách biết trân quý.
12Ngày hôm nay là một đặc ân.
Nghĩ về số người ra đi mỗi phút mỗi ngày và bạn sẽ nhận ra rằng được thức dậy mỗi sáng là một đặc ân. Chúng ta không sống trong thế giới hòa bình, mà nó đầy rẫy những hỗn loạn. Không chỉ vậy, tai nạn luôn xảy ra khiến con người bị thương, thậm chí dẫn đến tử vong. Có thêm một ngày để sống, để tận hưởng cuộc sống, và làm điều có ý nghĩa cho cuộc sống là món quà vô giá mà mỗi người có thể nhận được. Hãy sống ý nghĩa mỗi ngày!
Nghĩ về số người ra đi mỗi phút mỗi ngày và bạn sẽ nhận ra rằng được thức dậy mỗi sáng là một đặc ân. Chúng ta không sống trong thế giới hòa bình, mà nó đầy rẫy những hỗn loạn. Không chỉ vậy, tai nạn luôn xảy ra khiến con người bị thương, thậm chí dẫn đến tử vong. Có thêm một ngày để sống, để tận hưởng cuộc sống, và làm điều có ý nghĩa cho cuộc sống là món quà vô giá mà mỗi người có thể nhận được. Hãy sống ý nghĩa mỗi ngày!
Tới lượt bạn…
(Tiếp theo và hết)
Nguồn: tomo
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 03:21 )
 

12 nhắc nhở giúp bạn hài lòng với cuộc sống hiện tại (P1)

Email In PDF.
Những gì bạn làm hôm nay là điều quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn.

Mỗi ngày mở ra một cơ hội mới. Đâu đó trong chúng ta tồn tại niềm tin rằng, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đều có quyền lựa chọn. Chúng ta cũng không cần phải chấp nhận. Tại sao chúng ta không nổi loạn một chút và sống với những quy tắc mới tốt hơn? Đã đến lúc tự nhắc nhở bản thân một vài điều quan trọng sau đây – ngay bây giờ và vào mỗi buổi sáng.
1. Ngày hôm nay sẽ tươi đẹp, nếu bạn khiến nó tươi đẹp.
Tại sao chúng ta thường cảm thấy bất lực? Bởi vì chúng ta thuyết phục bản thân tin rằng chúng ta bất lực. Chúng ta chờ đợi những thứ được đưa cho ta – những sự cho phép. Nhưng trong cuộc sống, không có bất cứ sự cho phép nào đúng nghĩa, và sự thật là nếu bạn muốn điều gì thì bạn cần phải tạo ra nó cho chính bản thân mình. Bạn phải đấu tranh vì nó.
Ngày hôm nay có tươi đẹp hay không, không phụ thuộc vào thời tiết. Nó không phụ thuộc vào “tâm trạng” của bạn (bởi “tâm trạng” vẫn nằm trong tầm kiểm soát). Nó cũng không phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Nếu bạn muốn có một ngày dễ thở và năng suất thì bạn nên tạo ra một ngày như vậy. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức, niềm tin và hành động của bạn.

Cuộc sống tươi đẹp 
2. Bạn CÓ KHẢ NĂNG kiểm soát.
Có nhiều điều trong cuộc sống diễn ra ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng đừng vội kết luận rằng cuộc sống đã hoàn toàn vượt tầm kiểm soát của bản thân. Sự thật là, cuộc sống bạn đang sống là do chính bạn. Bạn đã có những lựa chọn trong suốt chuyến hành trình và điều đó dẫn bạn tới con đường mà bạn đang đi. Nói rằng cuộc sống đang vượt tầm kiểm soát là trốn tránh trách nhiệm – đó là điều mọi người muốn bạn tin và vì vậy, họ sẽ dễ dàng sai khiến bạn làm điều mà họ muốn.
3.Bạn không cần sự đồng ý của bất kỳ ai.
Cần sự đồng ý của người khác như là một chất gây nghiện. Nếu mọi hành động của bạn dựa trên sự đồng ý của người khác, rốt cuộc bạn sẽ chỉ cảm thấy mình đang tự hy sinh niềm vui của chính mình. Đừng đưa cho người khác chiếc chìa khóa dẫn đến hạnh phúc của chính mình. Học cách nói “không” với mọi người và những quy tắc không đem lại giá trị cho cuộc sống của bạn. Thời gian sống trên đời của bạn là quý giá. Như câu nói, “Điều bạn làm ngày hôm nay vô cùng quan trọng, bởi bạn đang phải đánh đổi nó bằng 1 ngày của cuộc đời mình.” Đừng chờ đợi người khác cho phép bạn sống cuộc đời của chính mình. (Tham khảo “Awaken The Giant Within”)
4. Than vãn là vô nghĩa trừ khi bạn đưa ra được giải pháp.
Đừng luôn than vãn. Điều này không giúp ích gì được bạn hay những mối quan hệ của bạn đâu. Nếu bạn không thích hoàn cảnh hiện tại, hãy hành động để cải thiện nó, đừng chỉ liên tục than vãn về nó mà không làm gì cả. Than vãn sẽ chỉ khiến mọi người xung quanh xa lánh bạn.
Hãy là người nhìn nhận vấn đề ở mặt tích cực của nó. Và nếu bạn có vấn đề cần được giải quyết, hãy đưa ra giải pháp. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ không bao giờ đến được cái đích bạn muốn nếu cứ than vãn về vị trí của mình hiện tại. Mỗi bước đi trong cuộc sống chính là tiền đề cho những bước tiếp theo.
5. Thành công không phải là kết quả mà là cách sống.
Chúng ta đều muốn đạt được thành công, nhưng chúng ta nên nhớ rằng thành công không phải là một thành tựu cụ thể. Thành công không giao nhau tùy tiện với những đích đến. Nó là khả năng chiến đấu trường kỳ. Thành công là sức mạnh – sức mạnh để tiếp tục sống cuộc đời của chính mình. Thành công không phải là kết quả cuối cùng. Nó là trạng thái tồn tại. Bạn không đạt được thành công. Bạn chính là thành công mỗi ngày.

Thành công thì không cụ thể (Nguồn: Tomo)
6. Không bỏ cuộc chính là một thành công.
Thật là khó khăn khi nghĩ về cách bạn đã tồn tại trong mỗi cuộc đấu tranh, nhưng sự thật bạn là một trong những người mạnh nhất và dũng cảm nhất. Nhiều người bỏ cuộc ngay từ khi mới bắt đầu, bạn không như vậy. Không, bạn vẫn thức dậy vào mỗi sáng và sẵn sàng chiến đấu.
Móng vuốt của bạn vẫn từng chút chống lại dòng chảy bởi bạn từ chối bỏ cuộc. Bạn từ chối việc chấp nhận bản thân không giỏi. Bạn từ chối nghe theo người khác khi họ nói bạn kém cỏi. Bạn vẫn ở đó, chiến đấu đến cùng. (Marc và tôi đã bàn luận chi tiết về điều này trong chương “Goals and Success” trích cuốn “1,000 Little Things Happy, Successful People Do Differently”)
(Còn nữa)
Nguồn: tomo
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 14 Tháng 11 2019 03:21 )
 

5 kẻ đánh cắp tuổi trẻ của bạn

Email In PDF.
Tuổi trẻ đôi khi là thứ đáng giá nhất của mỗi người, tuy nhiên chúng ta lại để tuổi trẻ trôi qua trong vô vàn hối tiếc, 5 điều sau đây được gọi với cái tên ví von hơn: 5 kẻ đánh cắp tuổi trẻ của bạn:

1. TỰ DỐI MÌNH
Não bộ cũng ta rất hay có tình trạng ảo tưởng. Chúng ta thường tự nghĩ mình rất thông minh, xinh đẹp, vui tính, giỏi giang… nhưng thật sự là không phải vậy. Sự thật là IQ của bạn chỉ mức bình thường, gu thời trang nhàn nhạt, nói chuyện cười hơi vô duyên… Việc tự dối mình sẽ dẫn đến tự cao, sĩ diện hão rồi tự mãn. Tuổi trẻ à, hãy đánh giá bản thân thật khách quan và nghiêm khắc.
2. NGỦ QUÊN TRONG CHIẾN THẮNG
Bạn đậu đại học, học đại học được điểm cao, có học bổng; có việc làm, được sếp khen… Đó là những việc đã xảy ra rồi, chứ không phải tương lai. Hạt giống gieo ngày hôm qua chưa chắc sẽ nở hoa vào ngày mai. Người ta ít nhiều ngưỡng mộ vì thành quả bạn đã đạt được, còn tương lai thì sao? Đừng sống với quá khứ, đừng tự hào vì những gì đã xảy ra. Hãy luôn tự hỏi mình: Ngày hôm nay đã làm được những gì?
3. LẮNG NGHE Ý KIẾN CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÔNG HIỂU BẠN
Có một sự thật đáng buồn là người ta thường cho lời khuyên thì không quan tâm bạn có thành công như mong muốn hay không. Họ còn có cuộc sống và công việc riêng. Những gì bạn luôn đau đáu nghĩ về, thì họ lại rất thờ ơ và đưa ra những lời khuyên chung chung, vô thưởng vô phạt. Vì vậy đừng nghe họ nữa, họ không hiểu gì đâu.

4. QUÁ CÔ ĐƠN
Đừng mơ mộng sẽ có ai đó kéo bạn ra khỏi sự cô đơn hoặc thấy bạn đang làm việc khổ sở mà thương cảm. Chuyện đó chỉ có trong phim thôi. Nếu bạn đang cần lời khuyên cho những dự định sắp tới thì hãy đi hỏi những người quen biết. Nếu không có bạn bè thì bây giờ hãy dạn dĩ lên và làm quen với mọi người đi! Bạn đang cần tìm việc hoặc có bài tập khó hoặc muốn làm nghiên cứu trong lĩnh vực nào đó, hãy làm quen và chơi với những người giỏi về lĩnh vực đó. Làm như vậy bạn không thiệt thòi gì cho tuổi trẻ của bạn cả, đúng không?
5. MẤT TẬP TRUNG
Bạn bắt đầu làm việc với sự say mê và quyết tâm. Mất 30 phút để lên kế hoạch, danh sách, to-do-list và hoàn thành bài tập… nhưng sau đó bạn quyết định nghỉ ngơi một chút bằng cách lướt Facebook, Instagram, chơi game… và kết thúc cuộc dạo chơi đó sau 2 tiếng đồng hồ. Bạn đã để quên đam mê của mình ở đâu rồi? Hãy dùng việc kỉ luật với bản thân để làm điều mình không thích nhưng có lợi cho mình.
Nguồn: tinhtuy
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 13 Tháng 11 2019 03:18 )
 

Dấu Hiệu cho Thấy bạn vẫn đang Tận Hưởng Tuổi Trẻ

Email In PDF.
Tuổi trẻ đồng nghĩa với việc bạn đang được trải nghiệm cuộc sống với tràn đầy sinh lực, năng lượng và sự nhiệt tình. Thông qua giai đoạn này, chúng ta học và khám phá ra được bản thân mình với nhiều cách ấn tượng khác nhau. Tuổi trẻ là bạn sống trong những khoảnh khắc và thỉnh thoảng bị lạc lối.
Tuổi trẻ có nghĩa là hạnh phúc và đầy những tiếng cười. Nó không liên quan đến tuổi tác, giới tính hay tình trạng hiện nay của bạn, tuổi trẻ là nhận thức chứ không phải hình thức. Tôi đã gặp 15 cậu bé sống như những người đàn ông trưởng thành, gặp 65 người đàn ông lớn tuổi sống cứ như họ mới 19 tuổi. Vì vậy, những điều dưới đây sẽ giúp bạn biết được mình có đang tận hưởng tuổi trẻ của mình hay không.
15 Thứ Chứng Minh ta đang tận hưởng Tuổi Trẻ
1. Lắng nghe trái tim mình
Bạn đừng quan tâm đến những gì mọi người nói. Bạn thích phiêu lưu, sự mạo hiểm và tận hưởng ngọn lửa của cuộc sốnng. Bạn muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ và không ai có thể ngăn cản bạn.

Hãy lắng nghe trái tim mách bảo thay vì chú tâm những điều mọi người xung quanh bàn luận (Ảnh: GioiTreXomThuoc)
2. Sống cho hiện tại
Nó không phải là việc bạn lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu hoặc đang tìm kiếm để gặp khó khăn ở một địa điểm cụ thể. Bạn sống cho hiện tại. Bạn đang ở hiện tại và không phải ở tương lai.
3. Yêu bản thân bạn như cách mà bạn yêu nơi bạn sống
Bạn cảm thấy không hài lòng về cơ thể mình hoặc lạc lõng khi bạn xuất hiện ở nơi nào đó. Bạn chỉ cần tập trung năng lượng vào môi trường xung quanh, khi đó bạn sẽ có được năng lượng để yêu thương bản thân mình.
4. Bạn có những người bạn đồng quan điểm
Những người đã kết hôn sẽ có những người bạn cũng đã kết hôn, những người giàu có cũng sẽ có những người bạn giàu có. Những người đang tận hưởng tuổi trẻ của họ cũng có những người bạn giống như họ.
5. Bạn sống ít quy tắc hơn
Bạn càng lớn tuổi, những quy tắc hay ranh giới bạn giới hạn cho bản thân mình ngày càng nhiều. Nhưng nó không dành cho tuổi trẻ – họ sống một cuộc sống ít quy tắc hơn.
6. Sự bùng nổ trong cảm xúc
Khi còn trẻ, rất khó để bạn điều chỉnh và xử lý với tất cả cảm xúc, từ yêu tới giận dữ cho đến lo lắng, tất cả mọi thứ đã được định sẵn và bạn chỉ cần đi theo chúng.
7. Bạn đi theo thị hiếu mà những thanh niên khác đang theo đuổi
Tận hưởng tuổi trẻ của bạn có nghĩa là bạn ăn mặc giống như những người khác đang tận hưởng tuổi trẻ của anh ấy/cô ấy. Cách ăn mặc và gu thời trang của bạn sẽ giống với xu hướng thời trang của giới trẻ lúc bấy giờ.
8. Rượu và phụ nữ
Tuổi trẻ là việc có nhiều năng lượng và sự hứng thú. Rượu và phụ nữ sẽ góp phần vào các sự phấn khích và động lực.
9. Tập trung vào những kỷ niệm
Nó không phải là những lỗi lầm hay sự hối tiếc, bạn tập trung vào những việc mang lại những trải nghiệm mới mẻ và những ký ức đẹp.
10. Bạn không thể tìm thấy sự khác biệt
Bạn không thể thấy sự khác biệt giữa hôm qua và hôm nay, giữa có thể và không thể. Bạn tận hưởng cuộc sống từng phút giây mà bạn không cân nhắc những điều này.
11. Bạn có nhiều giấc mơ
Bạn không biết bạn thật sự muốn gì, không có cái gì cụ thể. Bạn muốn trở thành một đầu bếp, một vũ công, một cầu thủ bóng rổ một diễn viên hài và một nhà chính trị cùng một lúc.

Người có nhiều giấc mơ chứng tỏ người có tâm hồn trẻ, nuôi ấp nhiều tham vọng (Ảnh nguồn: Cafebiz)
12. Bạn thậm chí không cần biết thời gian
Bạn hiếm khi kiểm tra thời gian, bởi vì nó không phục vụ nhiều cho mục đích của bạn. Nó giống như mỗi ngày là bất tận và đơn giản để tiếp tục công việc của ngày hôm trước.
13. Ngây thơ
Với việc tận huởng tuổi trẻ, đồng nghĩa với sự ngây thơ. Bạn không phải là một chuyên gia trong nhiều việc. Thực tế, bạn chỉ biết một vài việc ví dụ như loại rượu nào sẽ làm bạn trở nên thích thú. Bạn không cần trả lời từng câu hỏi cụ thể.
14. Bạn được chăm sóc
Tuổi trẻ có nghĩa bạn không phải chịu trách nhiệm trong việc gì. Bạn luôn luôn có những người quan tâm bạn và chăm sóc bạn, bạn có bạn bè, và những người bạn yêu thương.
15.  Bạn tự do
Đó là sự tự do về tinh thần. Bạn tự do với cảm xúc và tâm trí của mình. Nó là sự tưởng tượng, sự tìm tòi bản thân bạn đang diễn ra.
Nguồn: LifeHack
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 07 Tháng 10 2019 15:49 )
 
Trang 1 trong tổng số 1044 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ Đời Sống - Sức Khỏe