Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 4 2018 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21
23 24 25 26 27 28 29
30            

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2880
mod_vvisit_counterHôm qua1691
mod_vvisit_counterTuần này10084
mod_vvisit_counterTuần trước8701
mod_vvisit_counterTháng này31020
mod_vvisit_counterTháng trước60142
mod_vvisit_counterTất cả4261802

Có: 19 khách trực tuyến

Trao Đổi

Phát hiện bao cao su trong ví người yêu

Email In PDF.
Hầu hết bạn gái thấy vậy sẽ nghĩ người yêu mình làm điều mờ ám và lập tức tra hỏi nguồn gốc hay om sòm đòi giải thích mọi chuyện.

Tình huống: Hai bạn mới yêu nhau, tình yêu rất trong sáng chưa hề vượt quá giới hạn. Vậy mà vô tình một hôm bạn phát hiện thấy chiếc bao cao su trong ví người yêu, cách xử lý của bạn là?
A. Tra hỏi nguồn gốc của chiếc bao.
B. Im lặng và tôn trọng điều đó vì đây chuyện sinh lý bình thường của con người.
C. Tự động cầm bỏ đi mà không cần hỏi ý kiến người ấy.
D. Cứ để đó và theo dõi xem người ấy sử dụng như thế nào.
Đáp án
Cố gắng thực hiện theo phương án B bạn nhé.
Hầu hết bạn gái khi phát hiện thấy "áo mưa" trong ví người yêu sẽ nghĩ ngay rằng chàng có chuyện gì mờ ám và lập tức tra hỏi nguồn gốc hay om sòm đòi giải thích mọi chuyện. Thậm chí có bạn còn quy kết cho người ấy tội chơi bời, lăng nhăng gây ra những căng thẳng và hiểu nhầm liên miên.
Nếu là người kéo léo và hiểu biết, bạn sẽ thấy việc một chiếc bao cao su xuất hiện trong ví, valy là điều không có gì to tát. Quan trọng là người ấy dùng vào mục đích gì mà thôi. Nếu đó là hành động để tự bảo vệ mình và người khác thì nó đáng được tôn trọng và cảm thông. Hơn nữa, biết đâu đấy là chiếc "áo mưa" của ai đó muốn troll người yêu bạn, hoặc của cậu bạn thân gửi nhờ thì sao...
Trong trường hợp tinh tế, "cao tay" hơn, bạn có thể lên tiếng nhắc khéo người ấy nên cất giữ cẩn thận để tránh việc chiếc bao phản chủ sẽ làm cho khổ chủ không kịp trở tay!
Chị Thanh Vân
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 17:37 )
 

Tình cũ nói xấu bạn với người mới

Email In PDF.
Bạn sẽ ba mặt một lời để người đó hết đưa chuyện, hay chẳng quan tâm vì dù sao cũng chia tay rồi.

Tình huống: Dù đã chia tay, đường ai nấy đi, nhưng người cũ lại giở trò bôi xấu hình ảnh của bạn với người mới và mọi người xung quanh. Bạn sẽ chọn cách nào dưới đây để giải quyết vấn đề?
A. Ba mặt một lời để người đó hết đưa chuyện.
B. Bạn sẽ cho mọi người biết bộ mặt thật của người đó.
C. Chẳng quan tâm vì hai người đã chia tay.
D. Im lặng và quan sát, không thanh minh giải thích. Nhưng sẽ gặp trực tiếp người cũ để cảnh báo về những gì người ấy sẽ mang lại hậu quả về nhân quả và pháp luật nếu tiếp tục.
Đáp án:
D là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu không muốn làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người và người mới nhé.
Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấm ức, thậm chí nghĩ người đó thật xấu xa, bỉ ổi. Nhưng bạn đừng vội “xù lông” lên để trả đũa với họ. Hãy bình tĩnh lắng nghe và xem xét người đó nói gì về mình và những người xung quanh phản ứng ra sao đã nhé, bạn cũng có thể biết được người ấy đang muốn gì sau hành động đó: muốn bạn điên lên để tìm khe hở bôi xấu bạn, muốn bạn và người mới chấm dứt mối quan hệ hoặc muốn cô lập bạn với những người xung quanh… Vì vậy bạn cần phải dập tắt ngay mục đích của người ấy.
Nếu bạn trả đũa bằng cách nói xấu lại và tranh cãi đôi co, sẽ làm cho mọi chuyện mất kiểm soát. Bạn hãy im lặng để bảo vệ chính mình và bảo vệ mối quan hệ hiện tại của mình. Sau đó hãy tới gặp người đó và nói rõ những hậu quả mà người đó phải gánh chịu khi hành xử như vậy về mặt lương tâm cũng như pháp luật.
Chị Thanh Vân
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 17:36 )
 

Làm gì: Có nên trả lời tin nhắn người yêu cũ?

Email In PDF.
Nhiều bạn băn khoăn không biết nên xử lý thế nào khi chia tay rồi mà người ấy vẫn nhắn tin hỏi han...

Câu hỏi: Có nên trả lời tin nhắn người yêu cũ không?
a. Có
b. Không
Đáp án
Đáp án: Có
Nếu là người khôn ngoan, A là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn hãy cố gắng trả lời lịch sự đủ để người đó biết bạn là người hiểu chuyện và họ cần phải tôn trọng bạn.
Nếu bạn vẫn còn chút tình cảm với người đó, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn chỉ xem người ấy là bạn thì đây cũng là việc làm khiến người ấy hiểu rằng, bạn sẵn sàng đối diện với họ mà không có bất cứ sự e ngại nào.
Chị Thanh Vân 
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 17:36 )
 

12 phẩm chất người phụ nữ khiến đàn ông thích, cần và yêu (P2)

Email In PDF.
Không phải thân hình hoàn hảo, giọng nói ngọt ngào hay gương mặt xinh đẹp, những phẩm chất đẹp ở phụ nữ mới chính là những điều đàn ông tìm kiếm ở người phụ nữ – người cùng họ trải qua mọi buồn, vui trong đời.

3. Những phẩm chất đẹp khiến đàn ông YÊU: (Psychological Attractiveness)
Tìm hiểu về những phẩm chất không chỉ khiến đàn ông “thích” theo đuổi hay “cần” tìm kiến mà hơn hết khiến đàn ông “yêu” thương, rung động, phụ nữ có thể hiểu vì sao rất nhiều đàn ông không cưới những người phụ nữ thành đạt, hay nhiều đàn ông điển trai lại say mê những người phụ nữ không xinh đẹp lộng lẫy, hay đàn ông có vợ hiền con xinh lại không chung thủy với người phụ nữ hết mực hy sinh của mình. Elle khuyên phụ nữ hãy khoan trách nam giới bội bạc hay bản thân mình bạc phận, bởi những mẫu người phụ nữ mà xã hội truyền thống hay hiện đại đang hướng tới và tin là hoàn hảo lại không phải là mẫu phụ nữ có thể chạm vào trái tim của nam giới. Nguyên nhân nằm ở hấp dẫn tâm lý hay còn gọi là tình yêu chân thật là hấp dẫn lâu bền và thành thật nhất không nằm trong hấp dẫn về ngoại hình, hành vi và nằm trong những hấp dẫn về những nhân cách và xúc cảm sau đây của người phụ nữ.

Trung thành và trung thực: (Honest, loyal): Trung thực là phẩm chất đầu tiên mà tất cả chúng ta cần ở mọi người xung quanh, đặc biệt là nam giới, giới mạnh về thể chất nhưng mong manh về xúc cảm. Người đàn ông sẽ luôn ngưỡng mộ và tin tưởng, trông cậy vào người phụ nữ luôn trung thực trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và trung thành với mối quan hệ của họ ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Ở bên người phụ nữ trung thực và trung thành, đàn ông không phải lo bị tổn thương xúc cảm hay bị kiểm soát, bắt nạt hay bị bỏ rơi khi trong hoàn cảnh khó khăn. Từ ngưỡng mộ, tin tưởng và trông cậy, người đàn ông sẽ yêu tha thiết người phụ nữ đó.
Phụ nữ thường mang tiếng khó hiểu, khó chiều, hay đòi hỏi ... Tuy nhiên, "Phụ nữ không phải để hiểu mà là để yêu", bởi thế giới nội tâm của nàng...
Thấu hiểu (Understanding): Trong xã hội hiện đại với nhiều mối quan hệ phức hợp, việc không dành thời gian trao đổi thông tin và bày tỏ tình cảm dẫn tới rất nhiều hiểu lầm không đáng có hoặc những xúc cảm cô đơn, mất phương hướng. Để là người phụ nữ thấu hiểu, người phụ nữ cần có khả năng lắng nghe và quan sát mọi người xung quanh, tự nhiên và xã hội, biết bộc lộ xúc cảm chân thật, biết bày tỏ ý kiến cá nhân một cách thông minh, biết để hiểu bản thân mình, hiểu đàn ông, hiểu gia đình và xã hội và có những ứng xử thích hợp. Bạn không cần phải là một nhà khoa học đại tài hay một chuyên gia tâm lý xuất sắc mới có thể là người phụ nữ thấu hiểu, chỉ cần cởi mở, chân thành lắng nghe và chia sẻ, bạn sẽ làm rung động trái tim nam giới và mọi người xung quanh.

Sức sống mạnh mẽ (Passion for life): Sức sống mạnh mẽ nằm trong đam mê cống hiến, kiên trì chờ đợi và nỗ lực cải thiện cuộc sống của người phụ nữ. Cô ấy có thể đam mê khoa học, nghệ thuật, thời trang, thể thao, kinh doanh, sáng tác, chính trị, tôn giáo và luôn nỗ lực hết mình để cống hiến, phát triển đam mê. Sức sống mạnh mẽ không phải là sự hy sinh, chịu đựng kham khổ, nó là kết tinh của nghị lực và đam mê khi phụ nữ tìm ra niềm đam mê, những ý nghĩa tích cực của những việc mình đang làm, những mối quan hệ mình đang xây dựng. Người phụ nữ có sức sống mạnh mẽ là người luôn sống hết mình mỗi ngày đều là một ngày của đam mê và tin tưởng. Khi có sức sống mạnh mẽ, cô mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp cho mình và tất cả mọi người xung quanh, có lòng nhân ái, luôn biết trau dồi kiến thức, luôn tích cực với cuộc sống, không bao giờ bỏ cuộc và tin tưởng vào bản thân mình xứng đáng với những điều tốt đẹp, lúc đó cô ấy sẽ trở thành một người phụ nữ tuyệt vời và luôn được nam giới cũng như mọi người yêu quý mến mộ.

Lịch thiệp (Classy): Một phụ nữ lịch thiệp trước hết là phụ nữ với phong cách và gu thẩm mỹ riêng. Phong cách ở đây không phải là chạy theo xu hướng, phong trào nhằm gây chú ý hay thèm muốn. Phong cách nằm ở sự hài hòa, phù hợp trong cách ăn mặc với thân hình, tuổi tác, thời tiết, những sự kiện, phù hợp với cả phong tục tập quán mà vẫn toát lên được phong cách riêng và cũng như sự tự nhiên thoải mái của mình và mọi người xung quanh. Ngoài gu thẩm mỹ về trang phục và phụ kiện, trở thành người phụ nữ thanh lịch, chúng ta cũng còn biết thưởng thức nghệ thuật, thể thao, biết cư xử tao nhã, ăn uống lành mạnh, giao tiếp lịch thiệp… Giao tiếp lịch thiệp không nằm trong lời nói ha mỹ hay cử chỉ điệu đà, sự lịch thiệp đẳng cấp nhất nằm trong sự chân thành và tốt bụng với người xung quanh, đặc biệt là với những người trong hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
Có thể nói “lịch thiệp” là phẩm chất bao trùm tất cả những phẩm chất đẹp nhất của phụ nữ nói riêng và của tất cả các giới luôn khiến trái tim của mọi người rung cảm. Nhan sắc và tuổi trẻ có thể phai tàn theo thời gian, thời trang có thể lỗi mốt, sự nghiệp cũng có thể đổ vỡ, kinh doanh có thể thất bại nhưng nhưng những giá trị trong nhân cách và thái độ sống lịch thiệp sẽ là nét đẹp vĩnh cửu trong phẩm chất người phụ nữ và trong tất cả chúng ta. Chúc bạn luôn tự tin, tự nhiên và hạnh phúc.
(Tiếp theo và hết)
 Thanh Phạm

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 17:35 )
 
Trang 1 trong tổng số 814 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ Trao đổi