Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 1 2020 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 26
27 28 29 30 31    

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1522
mod_vvisit_counterHôm qua5761
mod_vvisit_counterTuần này23658
mod_vvisit_counterTuần trước28370
mod_vvisit_counterTháng này115575
mod_vvisit_counterTháng trước108767
mod_vvisit_counterTất cả6558906

Có: 45 khách trực tuyến

Vui - Thư Giản

NHỮNG CÂU ĐỐ HALLOWEEN

Email In PDF.

Câu 1. Truyền thống "cho kẹo hay bị ghẹo" (trick-or-treat) của người Mỹ trong ngày Halloween được bắt đầu như thế nào?
A. Trong lễ hội Halloween, mọi thành viên trong gia đình sẽ đi gõ cửa từng nhà để xin thức ăn.
B. Tiếng chuông reo đuổi đi những linh hồn đi.
C. Trẻ em sẽ đến gõ cửa từng nhà hàng xóm để thông báo lễ hội Halloween đã bắt đầu và họ sẽ đãi các em các loại kẹo.
=> Đáp án: C. Trẻ em sẽ đến gõ cửa từng nhà hàng xóm để thông báo lễ hội Halloween đã bắt đầu và họ sẽ đãi các em các loại kẹo.
Câu 2. Con mèo đen được cho là?
A. Một người thân đã mất trước đây của bạn.
B. Mụ phù thủy.
C. Loài ma quỷ.
=> Đáp án: C. Loài ma quỷ
Câu đố hay ngày Halloween
Câu 3. Trong lễ hội Halloween, người ta chỉ dùng bí ngô màu da cam. Đúng hay sai?
A. Đúng.
B. Sai.
=> Đáp án: B. Sai
Câu 4. Loại nào sau đây không được dùng để làm đèn lồng?
A. Khoai tây.
B. Cam.
C. Củ cải đường.
=> Đáp án: A. Khoai tây
Câu 5. Nguồn gốc của Halloween là gì?
A. Ngày thờ cúng tổ tiên của người Trung Quốc.
B. Ngày đầu năm mới của dân tộc Celt.
C. Ngày nhớ ơn những người đã khuất ở Nam Mỹ.
=> Đáp án: B. Ngày đầu năm mới của dân tộc Celt.
Câu 6. Hình ảnh những bộ xương mang biểu tượng gì?
A. Phù thủy.
B. Ma.
C. Sự chết chóc, ma quái.
=> Đáp án: C. Sự chết chóc, ma quái.
Câu 7. Trang phục "độc" trong ngày Halloween cho người lớn là gì?
A. "Ma cà rồng".
B. Thằng hề.
C. Phù thủy.
=> Đáp án: A. Ma cà rồng
Câu 8. Trang phục "độc" trong ngày Halloween cho trẻ em là gì?
A. Người nhện.
B. Siêu nhân.
C. Công chúa.
=> Đáp án: A. Người nhện
Câu 9. Tại sao mọi người lại cải trang thành ma quỷ hay những hình hài quái dị để ra đường?
A. Họ không muốn hàng xóm biết ai đang đi xin đồ.
B. Quan niệm: khi cải trang thành ma quỷ, ma quỷ thật sẽ không trêu chọc và để người sống được bình yên.
C. Mọi người muốn dọa ma lẫn nhau làm trò vui.
=> Đáp án: B. Quan niệm: khi cải trang thành ma quỷ, ma quỷ thật sẽ không trêu chọc và để người sống được bình yên.
Câu 10. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào gương lúc nửa đêm Halloween, bạn sẽ thấy gì?
A. Cái chết của bạn.
B. Vợ hoặc chồng tương lai.
C. Ma.
=> Đáp án: B. Vợ hoặc chồng tương lai.
Câu 11: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
=> Đáp án: Con tim.
Tác giả: Duy Vinh
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 08:43 )
 

Câu đố viu dành cho các bạn học sinh tiểu học (P2)

Email In PDF.

8. Vua nào mặt sắt đen sì?
Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?
(Là những ai? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)
9. Đông Du ai đã đưa người?
Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?
(Là những ai – Phan Bội Châu và Phan Chân Trinh)
10. Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
(Là ai? – Hai Bà Trưng)
11. Đố ai cũng khách thoa quần
Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức tiếng ngàn thu
Vì dân quyết phá ngục tù lầm than
(Là ai? – Bà Triệu)
12. Đố ai trên Bạch Đằng giang
Làm cho cọc nhọn dọc ngang sanngs ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?
(Là ai? – Ngô Quyền)
13. Đố ai nổi sáng sông, rừng
Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch binh cường
Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?
(Là ai? – Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)
14. Đố ai gian khó chẳng lùi
Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay
Mười năm Bình Định ra tay
Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?
(Là ai? – Lê Lợi)
15. Đố ai giải phóng Thăng Long
Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh toi bời?
(Là ai? – Quang Trung – Nguyễn Huệ)
(Tiếp theo và hết)
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 08:43 )
 

Câu đố viu dành cho các bạn học sinh tiểu học (P1)

Email In PDF.

1. Thân dài thượt
Ruột thẳng băng
Khi thịt bị cắt khỏi chân
Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?
(Là cái gì?- Cái bút chì)
2. Đầu đuôi vuông vắn như nhau
Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều
Tính tình chân thức đáng yêu
Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?
(Là cái gì? – Cái thước kẻ)
3. Cày trên đồng ruộng trắng phau
Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?
(Là cái gì? – Cái bút mực)
4. Hè về áo đỏ như son
Hè đi thay lá xanh non mượt mà
Bao nhiêu tay toả rộng ra
Như vẫy như đón bạn ta đến trường?
(Là cây gì? – Cây phượng)
5. Da trắng muốt
Ruột trắng tinh
Bạn với học sinh
Thích cọ đầu vào bảng?
(Là cái gì? – Viên phấn)
6. Bằng cái hạt cây
Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?
(Là cái gì? – Đèn dầu)
7. Anh mặt đen, anh da trắng
Anh mình mỏng, anh nhọn đầu
Khác nhau mà rất thân nhau
Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?
(Là cái gì? – Bảng và phấn; giấy và bút; )
Câu đố về các nhân vật lịch sử:
(Còn nữa)
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 08:43 )
 

Tổng hợp câu đố vui về phụ nữ (P2)

Email In PDF.

- Câu đố vui về phụ nữ số 8: Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?
=> Đáp án: Nước Anh
- Câu đố vui về phụ nữ số 9: Cái gì phụ nữ thích cầm nhất?
=> Đáp án: Tiền Lương Của Chồng
- Câu đố vui về phụ nữ số 10: Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?
=> Đáp án: 1 Ngày Sinh Nhật
- Câu đố vui về phụ nữ số 11: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
=> Đáp án: Mẹ
- Câu đố vui chủ đề phụ nữ số 12:
Ngày nào phái yếu đề cao
Ngày nào phái mạnh phải vào nấu cơm
Ngày nào phái yếu là hơn
Ngày nào phái mạnh phải luôn nịnh bà?
=> Đáp án: Ngày 8/3 Và 20/10
- Câu đố về phụ nữ hay số 13:
Thứ gì đa số chị em phụ nữ đều có, khi
- Bỏ chữ đầu thành loài hoa
- Cắt chữ cuối thành động vật
- Bỏ dấu thì biến thành 1 loại vũ khí
=> Đáp án: Chồng
Câu đố hay về phụ nữ số 14: Một anh chàng hỏi tên một cô gái, cô gái nói tên của cô cũng giống như 12 bắp ngô ở trong giỏ ngô này, vậy tên cô gái là gì?
=> Đáp án: Tố Nga (12 = Một Tá, Tá Ngô = Tố Nga)
Câu đố vui về con gái số 15: Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?
=> Đáp án: 9 Người
(Tiếp theo và hết)
Tác giả: Duy Vinh
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 10 Tháng 1 2020 08:42 )
 
Trang 1 trong tổng số 967 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ Vui - Thư Giản