Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 4 2016 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3194
mod_vvisit_counterHôm qua9906
mod_vvisit_counterTuần này41906
mod_vvisit_counterTuần trước66009
mod_vvisit_counterTháng này150046
mod_vvisit_counterTháng trước291549
mod_vvisit_counterTất cả9313783

Có: 39 khách trực tuyến
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016
Bí quyết của hôn nhân thành công PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:59 Menu Dọc / Trao Đổi
Các cặp vợ chồng thành công là những người có hiểu biết. Họ đọc sách, tham gia các hội thảo, tìm hiểu những vấn đề mới và biết quan sát các cặp vợ chồng thành công khác. Từ những trải nghiệm trong cuộc sống hôn nhân, họ muốn chia sẻ điều này với chúng ta.
1- Hạnh phúc không phải là điều quan trọng nhất. Mỗi người đều muốn được hạnh phúc nhưng hạnh phúc sẽ đến và đi. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng thành công biết cách hực hiện những điều giúp đem hạnh phúc trở lại khi cuộc sống kéo nó đi.
2- Vợ chồng hiểu được nhau thông qua sự thể hiện. Khi mọi việc gặp khó khăn và bạn không biết phải làm gì, đừng vội bỏ cuộc mà hãy cố gắng vì bạn đời. Thời gian là cách giúp vợ chồng giải quyết các vấn đề thông qua những cơ hội được chuẩn bị đầy đủ để giảm căng thẳng và vượt qua những thử thách.
3- Nếu làm điều vẫn thường làm, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự. Các cặp vợ chồng khôn ngoan nhận thức được họ phải tiếp cận những vấn đề một cách khác nhau để có những kết quả khác nhau. Thông thường, những thay đổi nhỏ trong cách tiếp cận, quan điểm và hành động có khuynh hướng đem lại sự thay đổi lớn trong hôn nhân.
4- Quan điểm của bạn mới là vấn đề. Thay đổi hành vi là quan trọng vì điều này cũng là thay đổi các quan điểm. Quan điểm không tốt thường dẫn đến những cảm xúc và việc làm không tốt.
Bí quyết của hôn nhân thành công
5- Thay đổi tâm trí là thay đổi hôn nhân. Cách suy nghĩ của vợ chồng và điều họ tin tưởng về bạn đời của mình ảnh hưởng đến cách cảm nhận về người khác. Điều họ mong chờ và cách họ cư xử với bạn đời luôn có ý nghĩa quan trọng.
6- Chỗ nào tưới nước là có cỏ xanh nhất. Các cặp vợ chồng thành công luôn biết cách làm cho bãi cỏ ngày một xanh hơn chứ không để người khác làm thay mình điều này. Họ học cách sử dụng năng lượng của mình làm cho bản thân và hôn nhân của họ luôn tốt đẹp hơn.
7- Bạn có thể thay đổi hôn nhân bằng cách thay đổi chính mình. Các cặp vợ chồng thành công biết cố gắng để thay đổi bạn đời cũng giống như cố gắng để kéo một sợi dây mà họ gần như không có khả năng làm được. Thông thường, người duy nhất có thể thay đổi hôn nhân của mình là chính mình.
8- Tình yêu là một động từ, không phải là cảm giác. Cuộc sống hằng ngày làm mất dần những cảm xúc tốt của hôn nhân. Cảm xúc, giống hạnh phúc, sẽ thay đổi bất thường nhưng tình yêu thật sự được dựa trên những cam kết của hai vợ chồng “Dành cho những điều tốt đẹp hơn”.
9- Hôn nhân đôi khi là sự chịu đựng của hai lỗ tai. Các cặp vợ chồng thành công học cách không giữ trong lòng những ác cảm và lỗi lầm của nhau trong quá khứ. Họ chấp nhận việc đã cưới một người không hoàn hảo và bạn đời của họ cũng không ngoại lệ.
10- Một cuộc khủng hoảng không có nghĩa là hôn nhân kết thúc. Khủng khoảng giống như cơn bão với nhiều âm thanh ầm ĩ, sự sợ hãi và nguy hiểm, và để đi qua cơn bão bạn cần giữ vững tay lái. Một cuộc khủng hoảng có thể là khởi đầu mới. Nó giúp tạo ra những người vĩ đại và những cuộc hôn nhân vĩ đại.
11- Chi phí thấp, hiệu quả cao. Các cặp vợ chồng thành công có tỷ lệ cảm xúc và trải nghiệm tích cực chiếm năm phần, và chỉ có một phần cảm xúc và trải nghiệm tiêu cực. Điều này không có nghĩa dùng máy để tính toán nhưng quan trọng là thường xuyên “kiểm tra” mối quan hệ và cân nhắc giữa “chi phí và hiệu quả”.
Nhiều cặp vợ chồng cho rằng nên cân bằng giữa những ưu và khuyết điểm. Có thể diễn tả điều này như sau: nếu chia đều bàn tay phải chứa những điều tích cực và bàn tay trái chứa những điều tiêu cực, bạn chắc chắn sẽ bị thiệt hại vì thực sự, điều tích cực bao giờ cũng cần nặng hơn tiêu cực.
Nam Phương theo Focus On The Family & Psycentral (DNSGCT)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 31 Tháng 3 2016 10:34 )

10 thói quen giúp bạn hạnh phúc PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:29 Menu Ngang / Vui - Thư Giản


Ảnh: Askmen.

Bản thân mỗi chuyến du lịch không khiến bạn thoải mái hơn chút nào, mà đó là khoảng thời gian háo hức chuẩn bị trước đó. Vì vậy, bằng việc lập kế hoạch cho các chuyến đi, dù chỉ là ngắn ngày - bạn sẽ luôn mong đợi ngày đó đến, và thế là hạnh phúc...

Dưới đây là 10 biện pháp đơn giản giúp bạn luôn hứng khởi, hạnh phúc, theo trang Askmen.

1.Coi thể dục là một hoạt động không thể thiếu

Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, chiến đấu với bệnh tật hay đơn giản là mong muốn vui vẻ, không bao giờ nên bỏ qua môn tập thể dục. Trên thực tế, đó có thể là hoạt động đơn lẻ quan trọng nhất để cải thiện sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên coi thể dục như một việc không thể thiếu của mình. Chắc chắn là có lúc bạn sẽ xao lãng, nhưng hãy kết hợp cả các hoạt động có tổ chức (như chạy trên máy tập thể dục) với các vận động tự nhiên (như leo cầu thang) trong sinh hoạt hàng ngày.

Về lâu dài, bạn sẽ cảm cơn chúng tôi đấy.

2. Quan hệ tình dục thường xuyên

Tất nhiên không cần nói bạn cũng rõ rồi, sex mang lại hạnh phúc. Nhưng ngoài ra, nó còn mang lại tiền bạc nữa. Năm 2004, sau khi phân tích trên 16.000 người, các nhà nghiên cứu ở Dartmouth đã tìm thấy việc tăng số lần giao hợp từ 1 lần mỗi tháng lên 1 lần mỗi tuần gia tăng hạnh phúc tương đương với việc bạn làm ra thêm trung bình hơn 50.000 đô la mỗi tháng cho một người Mỹ.

Rất khó để xác định chính xác liệu quan hệ tình dục nhiều có thể khiến người ta hạnh phúc hơn hay nếu người ta hạnh phúc thì họ có xu hướng quan hệ tình dục nhiều hơn. Dù vậy, thật khó có ai phản đối hành động này.

3. Hãy tiếp xúc với ánh nắng hàng ngày

Chỉ vài thế hệ trước đây thôi, tổ tiên của chúng ta còn dành nhiều thời gian ngoài trời để làm việc đồng áng. Tuy nhiên ngày nay một nhân viên bình thường (cả nam và nữ) tiếp xúc với ánh nắng chưa đầy 30 phút mỗi ngày vào mùa đông. Điều này không hề tốt vì có nhiều tài liệu đã chứng minh thời tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của con người. Trong thực tế, không ít người mắc chứng rối loạn do thiếu ánh sáng mặt trời, còn gọi là chứng rối loạn tình cảm theo mùa (SAD).

Tuy nhiên, tin vui là bất kỳ ánh sáng rực rỡ nào, không nhất thiết phải là ánh sáng mặt trời, có thể giúp con người thoát khỏi chứng rối loạn trên. Mặc dù chưa có quy định cụ thể , nhiều chuyên gia khuyên bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất 30 phút mỗi ngày để thoát khỏi ám ảnh này.

4. Trút bỏ áp lực để thư giãn

Tinh thần bạn sẽ cực kì mệt mỏi nếu đặt quá nhiều áp lực lên bản thân. Hãy trút bỏ áp lực để đi bộ, nghe nhạc, ngồi thiền, thử một số bài tập hít thở sâu hoặc bất cứ điều gì khiến cho tâm trí của bạn thoải mái. Một số nghiên cứu đã chứng minh việc ngồi thiền có thể giảm căng thẳng. Bằng cách sử dung thường xuyên các phương pháp thư giãn mỗi ngày, bạn sẽ luôn giữ mình trong trạng thái mới mẻ, trẻ hóa và hồi sinh.

5. Hãy ngủ trưa

Chúng ta đều cần thời gian để nghỉ ngơi thư giãn, nhưng đối với nhiều người thì thời gian ấy chỉ đến vào cuối ngày. Tuy nhiên, một ít thời gian như vậy là chưa đủ. Các nghiên cứu khuyên bạn nên có một giấc ngủ trưa để có một tinh thần sáng suốt và cải thiện tâm trạng. Mặc dù sắp xếp thời gian luôn là một vấn đề khó khăn và ngủ trưa không phải là một lựa chọn duy nhất, nhưng nếu bạn cố gắng ngủ trưa chút ít, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trừ khi bạn bị bắt gặp ngủ quên trong giờ làm việc.

6. Thử nghiệm một sở thích mới sau ba tháng

Sở thích là một cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần của bạn. Có một sở thích mới không chỉ đem lại cho bạn cơ hội để thiết lập và thực hiện mục tiêu (một yếu tố quyết định hạnh phúc), mà còn cho cơ hội để làm làm quen kết bạn và hoạt động xã hội (một yếu tố quan trọng khác quyết định hạnh phúc). Bằng cách đa dạng hóa sở thích để tham gia vào các hoạt động cá nhân và xã hội, bạn có thể chuyên tâm vào cả yếu tố ngoại cảnh và nội tại quyết định hạnh phúc

7. Lên kế hoạch hoạt động xã hội của bạn trước bốn ngày

Nghe điều này có vẻ sẽ khiến đầu óc bạn căng ra, nhưng lập kế hoạch trước cho hoạt động xã hội sẽ cho phép bạn thực hiện tốt hơn những mục tiêu của mình và điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến hạnh phúc của bạn. Nuôi dưỡng mối quan hệ, giữ vững tinh thần lạc quan và làm nhiều việc tốt sẽ giúp bạn có thêm hạnh phúc.

8. Lên lịch cho những kì nghỉ trước hai tháng

Tham gia các kỳ nghỉ là một cách tuyệt vời để nghỉ ngơi, thư giãn và trút bỏ mọi áp lực trong cuộc sống. Theo một nghiên cứu năm 2010 với 974 du khách Hà Lan, thời gian trải nghiệm một kỳ nghỉ không cải thiện hạnh phúc của bạn chút nào, ít nhất là sau khi bạn đã ra về. Nhưng lợi ích nằm trong những tuần trước kỳ nghỉ của bạn. Theo đó, sự chuẩn bị trước cho một kỳ nghỉ sẽ làm tăng hạnh phúc trong suốt tám tuần. Vì vậy, bằng việc lập kế hoạch trước cho các chuyến đi, dù chỉ là các chuyến đi ngắn ngày- bạn sẽ luôn mong đợi chuyến phiêu lưu của mình tiếp theo đó.

9. Chuẩn bị bữa ăn hàng tuần

Chúng ta đều biết một khi cơ thể thiếu vitamin hay khoáng chất nào đó chúng ta có thể rơi vào trạng thái chán nản, bởi vì thực phẩm và tâm trạng có mối quan hệ tương hỗ đan xen nhau. Tuy nhiên cho đến bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa xác định được chính xác thực phẩm chức năng nào ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng con người, đặc biệt là sử dụng chúng trong thời gian dài. Tuy vậy, lên kế hoạch cho các bữa ăn là một điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày và tránh được trạng thái trống rỗng, thiếu hụt.

10. Lập kế hoạch hàng ngày, cập nhật những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Năm 1932, một bác sĩ tâm thần người Áo tên là W. Wolfe Beran đã tổng kết triết lý cuộc sống của mình qua một câu nói, "Nếu bạn quan sát một người đàn ông hạnh phúc thực sự, bạn sẽ thấy anh ta tạo một chiếc thuyền, viết một bản giao hưởng, dạy dỗ con trai mình, trồng gấp đôi số hoa trong vườn, hoặc tìm kiếm trứng khủng long ở sa mạc Gobi ". Câu nói này của Wolfe rất đúng. Ý tưởng khiến cho mình bận rộn, thiết lập mục tiêu và cam kết thực hiện sẽ giúp con người có thêm hạnh phúc.

Yến Hoa

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 03:10 )

8 điều các cặp đôi nên làm trước khi "góp gạo thổi cơm chung" PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:20 Menu Dọc / Trao Đổi

(VTC News) - Ai cũng có giới hạn của riêng mình, không nên vì một vài tật xấu của đối phương hay sự ngại ngùng của bản thân mà cam chịu suốt đời bạn nhé!

Ai cũng có giới hạn của riêng mình, không nên vì một vài tật xấu của đối phương hay sự ngại ngùng của bản thân mà cam chịu suốt đời bạn nhé!
Có rất nhiều điều quan trọng có thể giúp các cặp đôi định hướng được cuộc hôn nhân của mình, là những việc chúng ta nhất thiết phải làm trước khi kết hôn nhằm đảm bảo cho cho mọi thứ được đi đúng hướng và để bản thân mỗi người hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình cũng như với người bạn đời.

1. Lập bảng kế hoạch tài chính
Đừng mặc cảm về mức thu nhập của mình, cũng đừng tỏ ra xem thường người bạn đời nếu như bạn làm lương cao hơn anh ấy. Điều quan trọng là cả hai thỏa hiệp được tiền sẽ được đóng góp như thế nào, sử dụng ra sao, có quỹ chung hay không và được gửi ở đâu để phòng khi có việc cần dùng đến. Bởi vì tài chính có vững thì hôn nhân mới bền được.
2. Đặt ra mục tiêu rõ ràng
Bạn mong muốn gì ở cuộc hôn nhân này? Một ngôi nhà riêng của hai vợ chồng sau khi kết hôn? Hay sinh con ở tuổi 30? Hãy cùng đối phương thiết lập mục tiêu cụ thể và rõ ràng, quan tâm và tìm hiểu cả những dự định của người ấy nữa nhé!
3. Có những người bạn chung
Đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của những người bạn nhé vì khi cả hai xảy ra mâu thuẫn hoặc hiểu lầm, nếu như không có sự ủng hộ của bạn bè hai bên thì cũng “mệt mỏi” lắm đấy. Thậm chí bạn còn phải kết thân luôn với bạn bè của chàng/nàng, tạo một vòng tròn tình bạn càng lớn càng tốt, vì đó sẽ là những hậu thuẫn tốt nhất, góp phần giúp cho đời sống hôn nhân của hai bạn thêm phần thi vị.
4. Nói cho nhau nghe những kì vọng của bản thân về hôn nhân
Kết hôn là chuyện cả đời, chứ không phải là chốn dừng chân chỉ vì bạn đã nhàm chán với sự cô đơn hay thất tình. Khi chấp nhận gắn bó với nhau nghĩa là cả hai thật sự nghiêm túc xây dựng một đời sống hôn nhân hạnh phúc, trao cho nhau tình yêu và niềm tin. Do đó, đừng ngại ngần nói cho chàng/nàng nghe những mong đợi của bạn về người bạn đời, kì vọng vào đối phương không có gì là quá đáng cả.

5. Dành nhiều thời gian cho gia đình hai bên
Kết hôn rồi thì không phải chỉ là thế giới hai người, mà còn cả gia đình hai bên. Nếu hai bạn sống riêng thì cuối tuần cũng nên tranh thủ về thăm gia đình nhé.
6. Thỏa hiệp về những gì nên và không nên
Yêu một người là không chỉ nhìn thấy những ưu điểm của họ mà còn phải chấp nhận hết những khuyết điểm của đối phương, sau đó dung hòa với những mặt còn thiếu sót của bản thân mình, đó cũng có thể xem là một trong những cách thỏa hiệp để đời sống hôn nhân càng mĩ mãn. 
Ai cũng có giới hạn của riêng mình, không nên vì một vài tật xấu của đối phương hay sự ngại ngùng của bản thân mà cam chịu suốt đời.
7. Chia sẻ mọi bí mật
Hãy thành thật với nhau trong tất cả mọi chuyện - kể cả những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nếu chàng/nàng không thể chấp nhận quá khứ của bạn thì điều đó cũng có nghĩa họ không hề yêu bạn thật sự. 
Dẫu cho bạn có yêu họ nhiều bao nhiêu đi nữa, dù gạo nấu thành cơm đi nữa thì khi họ biết được bí mật bạn cố tình che giấu bao năm qua, bạn nghĩ liệu cuộc hôn nhân này có còn hạnh phúc hay không?
8. Ở bên nhau nhiều hơn
Trước khi kết hôn, hai bạn nên dành cho nhau thêm nhiều thời gian và không gian ở gần nhau để gắn kết và tìm hiểu lẫn nhau. Điều này giúp cả hai tăng thêm tình cảm, chia sẻ cảm xúc để luôn thấy hạnh phúc trong tình yêu.
Hãy làm ngay 8 điều này với người ấy để hôn nhân thêm nồng nàn bạn nhé!
Lucy Ruan
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 03:18 )

13 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dễ bị mọi người bỏ qua PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:20 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe

Chúng ta cần lưu tâm đến các dấu hiệu tiền ung thư để kịp thời phát hiện bệnh tật, Mary Daly, bác sĩ chuyên khoa và người đứng đầu Khoa di truyền học lâm sàng tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia nói.
Nhưng hầu hết chúng ta, đặc biệt là những người trẻ có xu hướng bỏ qua các triệu chứng có thể chỉ ra ung thư. "Họ thường quan niệm rằng ung thư là một vấn đề của người lớn tuổi," Daly nói với WebMD. Điều đó cũng đúng, nhưng hiện tại bệnh ung thư đang trẻ hóa khi rất nhiều người trẻ tuổi  cũng mắc bệnh ung thư.
WebMD đã trao đổi với các chuyên gia về các triệu chứng có thể không ngay lập tức làm cho mọi người lo lắng về bệnh ung thư, nhưng rất cần phải được kiểm tra. Dưới đây là cảnh báo 13 triệu chứng ung thư dễ bị mọi người bỏ qua.
1. Sút cân không rõ nguyên nhân
Nhiều phụ nữ sẽ vui mừng khi giảm được cân mà không cần cố gắng. Nhưng giảm cân không rõ nguyên nhân – 10kg trong vòng 1 tháng mà không có sự gia tăng tập thể dục hoặc giảm lượng thức ăn – thì bạn nên tiến hành kiểm tra để tầm soát, Mishori nói.
"Giảm cân không rõ nguyên nhân là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư, trừ khi đã được tham chiếu loại trừ”, cô nói. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến giáp hoạt động quá mức. Vì thế, bạn nên đề nghị bác sỹ của mình chạy thử nghiệp kiểm tra tuyến giáp hoặc chụp CT các cơ quan khác. Bác sỹ cần loại trừ khả năng mắc bệnh ở từng bộ phận.
2. Đầy hơi
Đầy hơi là triệu chứng thường gặp khá phổ biến. Nhưng nguy hiểm là nó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng. Các triệu chứng khác của ung thư buồng trứng bao gồm đau bụng hoặc đau vùng chậu. Nếu bạn phát hiện mình có đồng thời các dấu hiệu đó xuất hiện bên cạnh triệu chứng đầy hơi – ngay cả khi bạn không ăn nhiều và các vấn đề tiết niệu. Và nếu đầy hơi xảy ra gần như mỗi ngày và kéo dài hơn một vài tuần thì bạn cần tìm đến bác sỹ để được xác định đúng nguyên nhân.
13 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dễ bị mọi người bỏ qua 1
Ảnh minh họa
3. Thay đổi vú
Hầu hết phụ nữ chỉ chú ý phát hiện khối u khi tự khám vú thường xuyên. Nhưng đó không phải triệu chứng duy nhất cảnh báo ung thư vú. Vùng da trên vú dày lên và tấy đỏ tuy là dấu hiệu hiếm của ung thư nhưng cũng được các chuyên gia cảnh báo. Nếu phát hiện thấy trên bầu ngực có những vết phát ban sau vài tuần vẫn không hề mất đi thì bạn cần cảnh giác. Tương tự như vậy, nếu nhận thấy núm vú thay đổi khác bình thường, hoặc có dịch tiết (mà bạn không cho con bú) thì hãy gặp bác sỹ ngay lập tức.
4. Chảy máu bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt
Phụ nữ tiền mãn kinh dễ có xu hướng bỏ qua dấu hiệu xuất huyết âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt. Họ cũng dễ bỏ qua triệu chứng xuất huyết đường tiêu hoa. Nhưng chảy máu bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là nếu xảy ra thường xuyên thì bạn cần tới gặp bác sỹ ngay lập tức. Bởi vì đó có thể là một triệu chứng của ung thư nội mạc tử cung.
Trong khi xuất huyết tiêu hóa có thể là một triệu chứng của ung thư đại trực tràng.
Hãy suy nghĩ về những gì là bình thường đối với bạn, Debbie Saslow, tiến sĩ ung thư vú và ung thư phụ khoa tại Hiệp hội Ung thư Mỹ ở Atlanta nói. "Nếu một phụ nữ không bao giờ bị xuất huyết giữa các chu kỳ và khi nhìn thấy thì đó là bất thường cho cô ấy. Nhưng đối với người khác, thì nó không thể bỏ qua".
“Ung thư nội mạc tử cung là một bệnh ung thư phụ khoa phổ biến," Saslow nói. "Ít nhất ¾ số người mắc bệnh có dấu hiệu sớm chảy máu bất thường”.
5. Thay đổi da
Hầu hết chúng ta thường chú ý đến sự thay đổi của nốt ruồi – một dấu hiệu nổi tiếng của ung thư da – nhưng chúng ta cũng nên chú ý các thay đổi sắc tố da, Daly nói. "Nếu đột nhiên phát triển tụ máu trên da hoặc lan rộng quá mức thì bạn cần đi kiểm tra", bà nói thêm.
Thật khó để nói “bao lâu” là “quá lâu” để quan sát những thay đổi da trước khi đi bác sĩ, nhưng hầu hết các chuyên gia cho rằng không lâu hơn vài tuần.
13 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dễ bị mọi người bỏ qua 2
Ảnh minh họa
6. Khó nuốt
Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt do thay đổi chế độ ăn uống từ khô sang lỏng thì đó là điều bình thường. Nhưng không phải do sự thay đổi đột ngột này mà bạn cảm thấy khó nuốt như có vật gì mắc ở cổ thì đó có thể là một dấu hiệu của ung thư tiêu hóa, chẳng hạn như trong thực quản, Leonard Lichtenfeld, MD, Phó giám đốc y tế tại Hiệp hội Ung thư Mỹ nói.
7. “Đầu ra” có lẫn máu
Nếu bạn nhận thấy máu lẫn trong nước tiểu hoặc phân của bạn, đừng cho rằng đó là là do bệnh trĩ, Mishori nói. "Nó có thể là ung thư ruột kết." Thấy máu trong bồn cầu có thể từ âm đạo nếu chị em đang có kinh nguyệt, Mishori nói. Nhưng nếu không, nó cần được kiểm tra để loại trừ ung thư bàng quang hoặc thận, bà nói.
13 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dễ bị mọi người bỏ qua 3
Ảnh minh họa
8. Đau bụng âm ỉ và trầm cảm
Bất kỳ cơn đau nào ở bụng và cảm giác chán nản xuất hiện đồng thời thì bạn đều cần chú ý kiểm tra sức khỏe, Lichtenfeld nói. Một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa trầm cảm và ung thư tuyến tụy.
9. Khó tiêu
Phụ nữ đã mang thai có thể nhớ khó tiêu xảy ra khi họ tăng cân. Nhưng khó tiêu không có lý do rõ ràng cũng có thể là một báo động đỏ. Nó có thể là một đầu mối sớm cảnh báo ung thư thực quản, dạ dày, hoặc họng.
Đòi hỏi bác sĩ của bạn để có một lịch sử cẩn thận và đặt câu hỏi về khó tiêu trước khi quyết định kiểm tra để đặt hàng, nếu có.
10. Thay đổi trong miệng
Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những người có thói quen hút thuốc nên được cảnh báo đặc biệt khi thấy xuất hiện bất kỳ mảng trắng trong miệng hoặc đốm trắng trên lưỡi. Cả hai có thể chỉ ra một tình trạng tiền ung thư được gọi là bạch sản, có thể tiến triển thành ung thư vòm miệng. Hãy hỏi nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn để có một cái nhìn tổng quan và quyết định những gì nên được thực hiện tiếp theo.
11. Những thay đổi trong các hạch bạch huyết
Nếu bạn phát hiện thấy một khối u hoặc sưng ở các hạch bạch huyết dưới nách hay ở cổ - hoặc bất cứ nơi nào khác - nó có thể là đáng lo ngại, Linden nói.
"Nếu bạn có một hạch bạch huyết mà càng ngày càng lớn hơn, và nó không hề giảm bớt trong vòng một tháng thì bạn nên đi khám bác sĩ", bà nói. Bác sĩ sẽ kiểm tra bạn và tìm ra bất kỳ vấn đề liên quan (như nhiễm trùng) để có thể giải thích cho bạn lý do các hạch bạch huyết mở rộng. Nếu không các bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết.
13 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dễ bị mọi người bỏ qua 4
Ảnh minh họa
12. Sốt
Nếu bạn bị sốt mà không giải thích được nguyên nhân thì bạn không thể chủ quan. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư máu như bệnh bạch cầu hoặc lymphoma. Cơn sốt sẽ viếng thăm thường xuyên hơn sau khi ung thư lan ra từ vị trí ban đầu.
Triệu chứng ung thư khác có thể bao gồm vàng da hoặc thay đổi màu sắc của phân.
13. Mệt mỏi
Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ Mệt mỏi là một triệu chứng mơ hồ có thể là dấu hiệu sớm của ung thư - cũng như một loạt các vấn đề khác. Nó có thể xuất hiện trong hoặc sau khi ung thư đã phát triển, nhưng nó cũng có thể xảy ra sớm ở một số bệnh ung thư nhất định, chẳng hạn như bệnh bạch cầu hoặc với một số bệnh ung thư đại tràng hoặc dạ dày.
(Nguồn: WebMD)

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 13:05 )

THÚY KIỀU VỚI KẺ BUÔN NGƯỜI PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:18 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả: Nguyễn Văn Pứ

Thúy Kiều đến tuổi cặp kê
Đẹp như tiên nữ làm mê mẩn người!
Ngày xuân thơ thẩn dạo chơi
Bỗng dưng gặp được một người tri âm.
Thấy nàng, Kim Trọng bần thần
Đêm về nhớ trộm thương thầm không nguôi...
Dưới trăng quyên dục ngỏ lời
Tình trong đã thuận, mặt ngoài xiêu xiêu.
Tai ương ập đến nhà Kiều
Trăng thề còn đó đã nhiều mây đen!
"Hạt mưa sá nghĩ phận hèn
Liều đem tấc cỏ quyết đền ba xuân ".(1)
"Tiếc thay trong giá trắng ngần
Đến phong trần cũng phong trần" vậy thôi! (2)
Mã Giám Sinh, chúa làng chơi
Ép Kiều trinh bạch thành người bán hoa.
Tiếc thay một đóa hồng trà
Con ong đã tỏ đường ra lối vào!
Tiếc thay một dãi lụa đào
Bay theo số phận rơi vào lầu xanh!
Tú Bà cùng Mã Giám Sinh
Là dân một hội lại thành phu thê,
Từ khi mua được Kiều về
Bắt nàng học những ngón nghề lả lơi.
Khăng khăng nàng chẳng nghe lời
Thà tìm cái chết cho rồi ngày xuân.
Tú Bà tay thước hầm hầm
Vùi hoa dập liễu mụ gầm, mụ rên...!
"Xót nàng chút phận thuyền quyên"(3)
Hoa trôi lại dạt vào thuyền Sở Khanh
"Bạc tình nổi tiếng lầu xanh
Một tay chôn biết mấy cành phù dung"(4).
Giả danh một đấng anh hùng
Đưa người từ bước đường cùng lên mây.
Hắn đưa Kiều chạy như bay,
Tú Bà chực sẵn, bắt ngay giữa đường.
Nàng Kiều chịu trận phủ phàng
"Đào hoen quẹn má, liễu tan tác mày"(5)
Thôi đành mặt dạn mày dày
Cành xuân phải bẻ chuyền tay bao người.
Trăng thề ai xẻ làm đôi
Nửa không thấy bóng, nửa trôi vật vờ...!
Buồn trông con nhện dăng tơ
Để ai mắc bẫy bao giờ thoát ra...?
"Buồn trông ngọn nước mưa sa
Hoa trôi man mác biết là về đâu"?(6).
Buồn trông ngọn cỏ rầu rầu
Xa quê biệt xứ biết đâu là nhà.
***
Trách người phận lớn làm cha
Cớ sao lại để con ra bán mình...?
Trách ngài Khổng Tử,Triều Minh
"Quân - Sư - Phụ"đã định hình ngàn năm.
Trách người nãy mực cầm cân
Tuổi già giữ lại, tuổi xuân để tàn!
Xót thay một kiếp hồng nhan
Để cho con tạo xoay vần trớ trêu.
Còn bao phận mỏng như Kiều
Phải trơ mặt phấn, phải liều ngày xanh...!


Chú thích: Trích từ TRUYỆN KIỀU các câu sau
(1): (619,620); (2):(1192); (3):820
(4): (1159,1160); (5):1428; (6):(1049,1050)
"Quân - Sư - Phụ" quan niệm của Không Tử 2500 năm trước
Hà nội Tháng 03 năm 2016
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 06 Tháng 4 2016 15:40 )

Chỉ 1 giọt này đánh bay ráy tai “cứng đầu” PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:17 Menu Dọc / Mẹo vặt
Một bác sĩ nhi ở Mỹ tiết lộ một lượng nhỏ hỗn hợp dấm ăn và rượu có thể đẩy ráy tai ra ngoài mà không cần tới dụng cụ nào khác.
Dịch vụ y tế quốc gia Anh NHS đã cảnh báo phương pháp lấy ráy tai phổ biến hiện nay như sử dụng tăm bông hoặc bột baking soda…có thể gây nguy hiểm cho bộ phận thính giác.chi-1-giot-nay-danh-bay-ray-tai-cung-dau1
Mới đây, Tiến sĩ David Hill, thành viên của Viện Nhi khoa Mỹ vừa tìm thấy chìa khóa để lấy ráy tai mới ngay trong tủ bếp của mọi gia đình. Đó là hỗn hợp rượu và giấm, có thể làm mềm ráy, khiến nó chảy ra khỏi tai một cách dễ dàng hơn.
“Hầu hết chúng ta đều muốn lấy ráy bằng mọi cách. Nhưng về mặt y học, ráy tai có chức năng như một hàng rào bảo vệ làn da nhạy cảm ở ống tai ngoài, chống lại các nguy hiểm.
Nó cũng là một hàng rào vật lý cản bụi và côn trùng; một hàng rào hóa học bằng cách dậy mùi hơi chua, vì vậy, vi khuẩn và nấm không thể tồn tại ở bên trong tai”, tiến sĩ Hill cho biết.
Ông cho biết thêm những người đi bơi hay bị nhiễm trùng ống tai ngoài do tai không có đủ lượng ráy để bảo vệ.
Tuy nhiên trong nhiều trường hợp ráy tai tích tụ quá dày, tiến sĩ Hill đưa ra một số phương pháp tốt nhất để lấy ráy tai.
Quá trình vận động xương hàm khi nhai và nói chuyện là những cách tự nhiên của cơ thể nhằm loại bỏ ráy tai ra khỏi ống tai.
Các bạn không bao giờ được phép sử dụng cục bông hay Q-tip, vì các dụng cụ này đẩy ráy sâu hơn vào trong tai.
chi-1-giot-nay-danh-bay-ray-tai-cung-dau2Tiến sĩ Hill cho rằng dùng tăm bông hoặc dụng cụ Q-tip khiến ráy tai bị đẩy sâu hơn vào tai
Trong quá trình tắm, hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch phần ráy ở vành tai.
Còn với những cục ráy tai quá dày, Tiến sĩ Hill khuyên nên sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp dấm ăn và rượu để đẩy ráy tai ra ngoài.
Bước 1: Pha hỗn hợp dấm ăn và rượu theo tỷ lệ 1:1
Bước 2: Đổ một thìa cà phê hỗn hợp này vào tai và nghiêng đầu sang một bên
Bước 3: Giữ yên tư thế đó trong vòng 1 phút, sau đó nghiêng tai để hỗn hợp cùng với ráy tay, chất bẩn chảy ra ngoài.
* Theo Daily Mail
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 19 Tháng 3 2016 06:32 )

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:09 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Duy trì những thói quen này trong cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn sống lâu hơn.


8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

1- Ăn Sushi


Phụ nữ Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới, và các chuyên gia tin rằng điều này có thể liên quan tới thói quen ăn uống của họ. Cùng với đó, những người tham gia vào một nghiên cứu năm 2013 tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng cao các axit béo omega-3 (có trong cá) giúp giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên.
2- Thưởng thức một chút sôcôla


Điều này dễ thuyết phục bạn mỗi ngày đúng không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn sôcôla đen điều độ (ăn một phần nhỏ 2 lần/tuần) sẽ giảm nguy cơ suy tim.
3- Cảm thấy hạnh phúc


Người hạnh phúc có khả năng sống lâu hơn những người ít hạnh phúc, theo kết quả một nghiên cứu năm 2012. Nó không chỉ là sự lạc quan, người hạnh phúc có nồng độ cortisol, hormone căng thẳng, và huyết áp thấp. Huyết áp thấp làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.
4- Ăn các loại hạt


Những người ăn các loại hạt làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư, bệnh phổi, và hầu hết mọi bệnh nguy hiểm. Trên thực tế, những người ăn các loại hạt sống lâu hơn những người không ăn chúng, theo như kết quả trong một nghiên cứu. Hãy tham khảo một vài ý tưởng để bổ sung nhiều loại hạt vào bữa ăn của bạn.
5- Hãy đứng dậy


Ngồi trước máy tính cả ngày tại nơi làm việc là điều mà bạn buộc phải làm để hoàn thành mọi việc nơi công sở, nhưng điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng, những người phụ nữ ngồi quá 6 tiếng mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 40% so với những người ngồi ít hơn 3 tiếng mỗi ngày, bất kể mức độ thể lực của họ ra sao.
6- Cai thuốc lá


Đừng dửng dưng với vấn đề này. Có hàng triệu lý do để cai thuốc lá, nhưng đừng đợi đến khi quá muộn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ cai thuốc lá trước khi bước sang tuổi 40 sống lâu hơn những người cai muộn đến 1 thập kỷ.
7- Uống một ly rượu mỗi ngày


Chỉ nên uống một ly, vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những phụ nữ tiêu thụ rượu ở mức độ thấp đến trung bình, ít có nguy cơ  bị tử vong do nhiều nguyên nhân.
8- Duy trì vận động


Tập thể dục giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối, mang lại cho bạn năng lượng, giải phóng endorphins. Thêm vào đó, một nghiên cứu cho thấy người duy trì vận động có tuổi thọ dài hơn.

Phương Vũ

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 03:09 )

7 bí mật giúp bạn có được một mối quan hệ hạnh phúc PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi

Không có bất kỳ công thức nào cho một mối quan hệ hạnh phúc. Nó là tổng hòa của nhiều yếu tố mà có thể bạn chưa nhận ra được.

Trong chuyện tình cảm không thể đưa ra bất kỳ một khuôn mẫu hay công thức nào để đem vào áp dụng cho từng mối quan hệ. Cũng không thể bắt người này phải dập khuôn theo người kia. Một mối quan hệ hạnh phúc khi nó là mối quan hệ bền vững và mạnh mẽ. Dưới đây là 7 bí mật tuyệt vời giúp bạn có được một mối quan hệ hạnh phúc.
1. Không hướng tới sự hoàn hảo
Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn phải hiểu rằng chẳng có mối quan hệ nào là hoàn hảo cả. Hầu hết các cặp đôi đi được tới bến bờ hạnh phúc cũng là do họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm kể từ khi bắt đầu yêu nhau. Vì thế bạn chỉ nên mong muốn có được một mối tình tốt đẹp hơn là yêu cầu một sự hoàn hảo. 
Hãy cởi mở với đối phương kể cả nó có khiến hai bạn xung đột hay đối đầu. Bởi bạn nên hiểu rằng những bất đồng đó có thể giúp hai bạn hiểu nhau hơn và giúp mối quan hệ của hai bạn phát triển. Vì vậy, đừng e dè khi phải đối diện với một cuộc tranh cãi. Điều duy nhất bạn cần làm là  đưa ra biện pháp để  giải quyết tranh cãi một cách nhanh chóng cũng như tạo điều kiện để hiểu hơn về đối phương của mình.
7 bí mật giúp bạn có được một mối quan hệ hạnh phúc 1
2. Tôn trọng lẫn nhau
Một mối quan hệ được coi là thành công khi mà cả hai cần phải biết được ý nghĩa, giá trị của nửa kia. Điều này chỉ có thể đến khi hai bạn tôn trọng lối sống, thái độ và ý kiến của nhau. Sự tôn trọng này sẽ đem lại thế cân bằng “quyền lực” trong mối quan hệ và cũng là cơ sở để giúp mỗi bạn phát triển theo cách riêng của mình.
3. Không so sánh
Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là so sánh bạn trai của mình với người cũ hoặc so sánh mối quan hệ của hai bạn với một mối quan hệ khác. Bạn nên biết rằng mỗi người đều có một thế mạnh của mình cũng như mọi mối quan hệ đều có những vấn đề riêng của nó mà nếu không phải người trong cuộc bạn sẽ không thể hiểu được. Thật không công bằng để so sánh mối quan hệ của bạn với người khác. Bạn nên tập trung vào những gì bạn có và tìm cách để giúp nó tốt hơn. Trân trọng những điều tốt đẹp mà bạn có và cố gắng cải thiện những điều tiêu cực là việc cần thiết hơn cả.
4. Học cách tha thứ
Nếu bạn có khả năng để tha thứ cho bản thân và đối phương thì đó sẽ là ưu điểm giúp mối quan hệ của bạn được bền vững. Đừng để những thù hận hay những bất đồng trong quá khứ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại. Sự tha thứ không chỉ giúp cho bạn được bình an trong chính tâm hồn mình mà nó còn giúp bạn trở thành một con người cởi mở hơn đấy.
7 bí mật giúp bạn có được một mối quan hệ hạnh phúc 2
5. Nuôi dưỡng tình cảm
Nhiều khi ở trong một mối quan hệ quá lâu dễ khiến hai người cảm thầy buồn chán. Và rồi chúng ta quên mất việc phải nuôi dưỡng tình cảm hàng ngày để mối quan hệ của hai người luôn được “mạnh khỏe”. Hãy tự làm mới mối tình của bạn hay cuộc sống hôn nhân của bạn, nó là điều cần thiết để ngăn cho mối quan hệ của hai người bị đi xuống. Một chút thay đổi cũng sẽ giúp cho “biểu đồ tình cảm” của hai bạn biến thiên không chừng? 
6. Xây dựng một tình bạn mạnh mẽ
Nếu mối quan hệ của hai bạn dựa trên một tình bạn tốt thì nó sẽ đứng vững với thời gian. Hai bạn có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau không phải với tư cách vợ chồng mà là như hai người bạn. Điều này cũng sẻ đảm bảo rằng bạn duy trì được cảm xúc của nhau. Có một tình bạn tốt cũng sẽ giúp cho việc ghen tuông, tính sở hữu và ích kỷ được hạn chế phần nào.
7. Cùng nhau chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống
Hãy xác định hai người yêu nhau giống như cùng tham gia vào một dự án, do đó cần phải đồng lòng và hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu. Nói cách khác, bạn hãy chia sẻ chiến thắng cũng như là thất bại của nhau. Nên nhớ rằng chỉ cần một cái ôm hoặc một cái siết tay ân cần cũng sẽ giúp cho người ấy được an ủi và tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn của cuộc đời.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 03:17 )

5 bệnh ung thư dễ chết, khó phát hiện sớm ai cũng phải đề phòng PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 02 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe

Có nhiều loại bệnh ung thư rất khó phát hiện do dấu hiệu và triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Đến khi phát hiện ra thì bệnh đã vào giai đoạn nặng không còn khả năng chữa trị.

Trong số các bệnh ung thư, có một số loại nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa trị là khá cao.

Dưới đây là những bệnh ung thư khó phát hiện sớm và có khả năng gây tử vong nhiều nhất.

1- Ung thư buồng trứng

Người bị bệnh ung thư buồng trứng thường gặp các triệu chứng như chướng bụng, táo bón, tiểu lắt nhắt, bụng dưới to ra, tăng cân... Người bệnh thường chủ quan do nghĩ mình mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đường tiểu, hoặc bệnh do tuổi tác.

Trong nhiều trường hợp, người bệnh không hề có biểu hiện bệnh cho đến khi bệnh phát triển ở giai đoạn muộn. Các chuyên gia đang thử nghiệm đo nồng độ chất CA-125 ở trong máu, chất này thường tăng cao ở những bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân khi phát hiện ra mình mắc căn bệnh này thì thường đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

2- Ung thư gan

Ung thư gan khó nhận biết sớm do triệu chứng nghèo nàn và người bệnh dễ chủ quan bỏ qua. Khi đã phát hiện thì đã tiến triển nặng, khó điều trị và tỷ lệ tử vong cao.

Tuy vậy ung thư gan được xem là dễ phòng tránh nhất bằng cách giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đã biết đối với bệnh này.

Cách phòng ung thư gan là tiêm văcxin phòng bệnh viêm gan B, hạn chế uống rượu.

Nhưng người có nguy cơ cao gồm có tiền sử viêm gan B, xơ gan, nghiện rượu, nhiễm chất độc dioxin cần siêu âm gan và xét nghiệm máu định lượng chất chỉ điểm khối u (AFP) định kỳ 3-6 tháng một lần để phát hiện bệnh ung thư gan sớm.

3- Ung thư phổi

Ung thư phổi là loại ung thư hay gặp nhất trên toàn cầu, khó phát hiện sớm, kết quả điều trị cũng rất thấp, gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư. Ở Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan ở cả hai giới.

Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là không hút thuốc lá, thuốc lào.

Những người có nguy cơ cao (nghiện thuốc) có thể làm các xét nghiệm tìm tế bào ác tính trong đờm, xét nghiệm máu tìm một số chất chỉ điểm khối u (CEA, cifra 21-1, SCC...) và chụp X-quang phổi hàng năm.

4- Ung thư xương

Trẻ sau 12 tuổi có chiều cao phát triển nhanh hơn trẻ cùng độ tuổi cần được quan tâm nếu trẻ có triệu chứng đau vô cớ trong xương.

Khởi đầu, cơn đau thường mơ hồ nhưng sau đó rõ từng đợt ngắn trong xương, rất khó chịu. Đau thường xuất hiện ở đầu trên hoặc đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày, đầu trên xương cánh tay, xương chậu và xương bả vai.

Khi có các dấu hiệu trên không có nghĩa là bạn đã mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ một trong các dấu hiệu đó bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

5- Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu.

Khi bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện rõ ràng như nôn mửa, đi ngoài phân đen thì bệnh đã trở nặng. Lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Người bệnh nên soi ung thư dạ dày định kỳ để phát hiện bệnh sớm (nếu có), đặc biệt với người thuộc nhóm nguy cơ cao như bị viêm dạ dày mãn tính, gia đình có người bị ung thư dạ dày, nhiễm khuẩn HP...

Theo Trí thức trẻ

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 13:05 )

Bạn đang ở: Trang chủ