Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 4 2016 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2932
mod_vvisit_counterHôm qua9906
mod_vvisit_counterTuần này41644
mod_vvisit_counterTuần trước66009
mod_vvisit_counterTháng này149784
mod_vvisit_counterTháng trước291549
mod_vvisit_counterTất cả9313521

Có: 38 khách trực tuyến
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016
Lãnh đạo Bộ Thông tin-Truyền thông khảo sát Di tích lịch sử hang Lèn Hà PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 06:36 Menu Ngang / Tin tức - Sự kiện

(QBĐT) - Ngày 2-4-2016, Đoàn công tác của Bộ Thông tin-Truyền thông (TT-TT) do đồng chí Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức cuộc khảo sát tại Di tích lịch sử hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Cùng đi với đoàn về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng
Bộ TT-TT trao tặng tivi cho bản Hà và thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa).
Di tích lịch sử hang Lèn Hà là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của cán bộ, chiến sỹ  Trạm cơ vụ A69, thuộc Đại đội 9, Trung đoàn 134 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt, nơi đây đã chứng kiến sự hy sinh anh dũng của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69 (trong đó có 3 nam, 10 nữ) vào ngày 2-7-1972. Các liệt sỹ hy sinh hầu hết quê quán ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có 6 liệt sỹ quê ở  tỉnh Phú Thọ.
Di tích lịch sử hang Lèn Hà nằm trong khu vực núi Lèn Hà, có diện tích 47.380m2. Hiện tại, Di tích đã có 2 công trình được xây dựng là bia tưởng niệm ghi tên các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh và miếu thờ tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sỹ.
Tại cuộc khảo sát, đồng chí Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: hang Lèn Hà là một Di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Do đó, qua chuyến khảo sát này, Bộ TT-TT dự kiến sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Lèn Hà nhân dịp 27-7 sắp đến.
Mục đích là nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống nơi đây, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ về lịch sử kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta nói chung và của nhân dân Quảng Bình nói riêng. Đồng chí cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ kêu gọi sự ủng hộ của đồng bào trong và ngoài nước để tiếp tục tu bổ và xây dựng Di tích lịch sử hang Lèn Hà ngày càng hoàn thiện.
Trong chuyến khảo sát này, Bộ TT-TT đã dành tặng 2 chiếc ti vi Samsung 40 inch và 10 triệu đồng cho bản Hà và thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa.
Cũng trong dịp này, đồng chí Trương Minh Tuấn và Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm Tám TNXP trên đường 20 quyết thắng.
Đ.N

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 06:42 )

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Hàn thực mồng 3 tháng 3 âm lịch PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 01:11 Menu Dọc / Trao Đổi
Nguồn gốc của ngày Tết Hàn Thực
Được biết từ xa xưa ngày Tết Hàn Thực được hiểu theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là tết ăn đồ lạnh. Phong tục cổ truyền này có nguồn gốc từ Trung Quốc theo một câu chuyện ly kỳ truyền tụng nhiều đời.
Chuyện kể rằng váo đời Xuân Thu (770 - 221), vua Tấn Văn Công nước Tấn, gặp loạn nên phải bỏ nước lưu vong sống cảnh nay trú nước Tề, mai ở nước Sở. Bấy giờ, có một hiền sĩ tên là Giới Tử Thôi, theo phò vua đã giúp đỡ nhiều mưu kế. Một hôm, trên đường lánh nạn, lương thực cạn kiệt, Giới Tử Thôi phải lén cắt một miếng thịt đùi mình nấu lên dâng vua. Vua ăn xong, hỏi ra mới biết đem lòng cảm kích vô cùng.
me
Được biết từ xa xưa ngày Tết Hàn Thực được hiểu theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là tết ăn đồ lạnh.
Giới Tử Thôi theo phò vua Tấn Văn Công trong vòng mười chín năm trời, cùng nhau nếm mật nằm gai, khổ luyện thành tài. Về sau, Tấn Văn Công dành lại được ngôi vương, trở về làm vua nước Tấn, phong thưởng rất hậu cho những người có công khi tòng vong, nhưng lại quên mất Giới Tử Thôi. Giới Tử Thôi cũng không oán giận gì, nghĩ mình theo vua phò vua là chuyện nên làm, ông cho rằng những việc đó đâu có gì đáng nói.
Vì thế, ông về nhà đưa mẹ vào núi Điền Sơn ở ẩn. Tấn Văn Công về sau nhớ ra, cho người đi tìm Tử Thôi. Nhưng vì là người không tham danh vọng, Tử Thôi nhất quyết không quay về lĩnh thưởng, Tấn Văn Công ra lệnh đốt rừng (muốn thúc ép Tử Thôi quay về). Không ngờ Tử Thôi quyết chí, hai mẹ con cùng chịu chết cháy trong rừng.
Vua thương xót, lập miếu thờ và hạ lệnh trong dân gian phải kiêng đốt lửa ba ngày, chỉ ăn đồ ăn nguội đã nấu sẵn để tưởng niệm (khoảng từ mồng 3/3 đến mồng 5/3 âm lịch hàng năm). Từ đó ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm được coi là ngày tết Hàn thực, nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.
Ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực
Do giao lưu văn hoá lâu đời với Trung Hoa nên người Việt ảnh hưởng tết Hàn Thực. Nhưng ở Việt Nam Tết Hàn Thực không phải để tưởng nhớ đến Tử Thôi mà mang ý nghĩa dân tộc sâu sắc.
Tết Hàn Thực mang màu sắc dân tộc riêng và được lưu giữ mãi trong quá trình dựng nước và giữ nước. Ngày này, các gia đình làm bánh trôi bánh chay cúng ông bà, tổ tiên và không kiêng đốt lửa. Với người Việt trong dịp này nhiều nơi làm bánh trôi bánh chay cúng thần hoàng.
Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.
Ở một số vùng, người ta làm thêm món bánh nhót, cách làm tương tự bánh chay nhưng chỉ khác hình dáng được người dân nơi đây nặn giống như trái nhót lạ mắt.
Bên cạnh đấy ở thành phố khách đi du ngoạn cũng được hưởng hương vị bánh trôi, bánh chay từ các quán hàng và tưởng đến chuyện xưa nhiều điều thú vị. Hiện nay, Tết Hàn Thực vẫn được duy trì ở miền Bắc, nhất là các tỉnh xung quanh Hà Nội.
Tết Hàn thực của người Việt không liên hệ tới Giới Tử Thôi mà những món ăn ngày này làm ra đều được cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu đều hướng về tổ tiên, nguồn cội. Và cũng trong dịp này, dù ai đi đâu, ở đâu đến ngày mùng 3/3 âm lịch cũng cố gắng về với gia đình để được đi tảo mộ, để cùng nhau ngồi bên mâm cơm sum họp gia đình.
Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 4 2016 16:21 )

NƯỚC MÙA THU VỚI HỒNG VĂN VÀ 3 NGƯỜI KHÁC PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:27 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả: Nước Mùa Thu

Gánh hoa em bán chợ đời
Thúng hoa vạn thọ cho người chưng Xuân!
Tình nhân ơi hỡi tình nhân!
Hoa em ế ẩm thôi phần ... tặng anh!


Thành phố Hồ Chí Minh. 14 tháng 02 năm 2015
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 15 Tháng 10 2016 16:57 )

“Vài trăm ngàn đồng là mua được thông tin cá nhân” PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:20 Menu Dọc / Trao Đổi
Luật An toàn thông tin khi có hiệu lực sẽ quy định khắt khe với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm này.

Luật An toàn thông tin khi có hiệu lực sẽ quy định khắt khe với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm này.

Trên mạng Internet, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là ai cũng mua được danh sách hàng chục nghìn số điện thoại kèm thông tin cá nhân của người dùng để khai thác, gọi điện, nhắn tin quảng cáo, bán dịch vụ…, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Thanh Hải nêu tại buổi họp báo công bố Luật An toàn thông tin mạng, sáng 18/12.

Vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10, Luật An toàn thông tin mạng sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2016, với 8 chương, 54 điều.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, luật ban hành nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động an toàn thông tin mạng.

Đồng thời, cũng đẩy mạnh giám sát, phòng chống nguy cơ mất an toàn thông tin mạng, mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì xây dựng và trình Chính phủ ban hành các nghị định chi tiết về các vấn đề cụ thể: tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục, điều kiện, danh mục sản phẩm, dịch vụ... để luật đi vào thực tế.

Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm về ngăn chặn xung đột thông tin trên mạng và quy định về mật mã dân sự. Còn Bộ Công an chịu trách nhiệm ngăn chặn sử dụng mạng để khủng bố.

Tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân là yêu cầu được nhiều vị đại biểu Quốc hội đặt ra với luật này. Luật quy định từ 1/7/2016, cơ quan Nhà nước có trách nhiệm “thiết lập kênh thông tin trực tuyến để tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân liên quan đến bảo đảm an toàn thông tin cá nhân trên mạng”.

Ông Hải nêu thực tế, từ trước đến nay chưa có hệ thống nào để thu nhập thông tin về vấn đề này. Vậy nên hiện có không ít doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, siêu thị... đang thu thập thông tin cá nhân của khách hàng như tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, e-mail...

Và chỉ cần bỏ ra một vài trăm nghìn đồng là ai cũng mua được danh sách hàng chục nghìn số điện thoại kèm thông tin cá nhân của người dùng để khai thác, gọi điện, nhắn tin quảng cáo, bán dịch vụ.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang chạy thử nghiệm kênh thông tin trực tuyến như quy định của luật trên website của Cục An toàn thông tin, sau đó sẽ triển khai chính thức.

Bộ cũng lập đường dây nóng để người dân phản ánh việc họ bị các doanh nghiệp thu thập thông tin cá nhân. Nếu việc thu thập này là vi phạm thì sẽ bị xử phạt hành chính, ông Hải cho biết.

Về vấn đề ngăn chặn thư rác, theo Cục trưởng Nguyễn Thanh Hải thì việc này đã được quy định trong các luật và nghị định của Chính phủ.

“Đây vẫn là vấn đề nhức nhối. Bản thân tôi có hai số điện thoại, một số chỉ chuyên dùng để xem mỗi ngày bị gửi bao nhiều tin nhắn rác. Vừa rồi cơ quan chức năng đã vô hiệu hóa 3,3 triệu thuê bao chuyên phát tán thư rác, chủ yếu là sim trả trước. Các doanh nghiệp viễn thông đang quản lý không tốt các sim trả trước này, mặc cho các đại lý khai báo mà không nhận diện được, không kiểm soát được", Cục trưởng nói.

Ông Hải nhận định, thực tế các hoạt động kinh doanh liên quan trên thị trường như mua bán, cung cấp thiết bị giám sát, thiết bị phân tích chống mã độc… hiện nay chưa có công cụ hay quy chuẩn nào để kiểm soát chất lượng, tiêu chuẩn, giá thành...

Luật An toàn thông tin khi có hiệu lực sẽ quy định khắt khe với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm này. Đây là ngành kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp phải tuân thủ. Các quản lý này sẽ giúp đào thải những doanh nghiệp nhỏ, manh mún, nhân lực ít, chất lượng kém, lâu nay vẫn vào các cơ quan, tổ chức để làm các dịch vụ thông tin dù không có năng lực.

Theo Vneconomy

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 10:30 )

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:20 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe

Nguyên liệu:

- Xoài xanh: 1 quả
- Tai lợn: 1 cái khoảng 250gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Lạc: 50gr
- Chanh, gừng, hành, tỏi, ớt, dấm.
- Rau mùi, rau húng quế, húng bạc hà.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tai lợn cạo rửa sạch, đem luộc chín với 1/2 thìa ăn phở dấm, 1 củ hành và mẩu nhỏ gừng đập dập.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 2

Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ngâm hành vào bát nước đá để hành bớt hăng.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 3

Bước 3: Xoài xanh, cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo thành sợi.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 4

Bước 4: Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi đem thái nhỏ. Tỏi và ớt bóc bỏ vỏ và bỏ hạt băm nhỏ.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 5

Bước 5: Lạc rang chín, sảy sạch vỏ, giã thô lạc sao cho hạt lạc chỉ vỡ làm 2 làm 3.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 6

Bước 6: Tai lợn sau khi luộc chín, thái mỏng.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 7

Bước 7: Pha hỗn hợp để trộn nộm gồm 1 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh (tính bằng thìa ăn phở, tỉ lệ có thể thêm bớt theo khẩu vị). Sau đó thả ớt và tỏi vào, quấy đều.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 8

Bước 8: Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to, sau đó đổ bát nước mắm chua ngọt vào, trộn đều.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 9

Khi nào ăn thì trộn lạc với nộm rồi cho nộm ra đĩa,  rắc thêm một ít lạc lên trên.

Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 10
Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 11
Nộm xoài xanh tai heo giòn giòn - 12

Chúc bạn và gia đình thật ngon miệng với nộm xoài tai heo giòn giòn nhé!

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 13:08 )

Nhận biết những kiểu phụ nữ dễ ngoại tình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:19 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Phụ nữ thường rất chung tình. Nhưng đôi khi hoàn cảnh đẩy đưa. Sau đây là những trường hợp khiến chị em dễ sa ngã.
1. Phụ nữ không hài lòng với tình cảm vợ chồng, không được chồng hiểu và quan tâm.
2. Phụ nữ không hài lòng với cuộc sống tình dục.
3. Phụ nữ công chức hiện đại: Theo nghiên cứu cho thấy công sở là nơi hay xảy ra  các cuộc ngoài tình nhất.
4. Phụ nữ không hài lòng về chồng và không yêu chồng.
5. Phụ nữ làm nghề mà đàn ông hay làm như lái xe, luật, y, kinh doanh, kiến trúc, khoa học, quảng cáo…Do đó, họ được tiếp xúc nhiều với những người đàn ông giỏi nên cũng có nhiều cơ hội được đàn ông si mê.
6. Phụ nữ trẻ tuổi làm vợ: Những cô vợ trẻ tuổi là những người dễ ngoại tình nhất, đây là kết quả cho thấy của một đề tài nghiên cứu khoa học.
7. Phụ nữ từ 30 tuổi đến 40 tuổi. Độ tuổi bình quân phụ nữ hay ngoại tình là 30 tuổi.
8. Phụ nữ có nhiều kinh nghiệm về chuyện chăn gối trước khi kết hôn. Các chuyên gia cho biết, phụ nữ  có nhiều kinh nghiệm về tình dục trước khi kết hônluôn có tỷ lệ ngoài tình cao hơn những người phụ nữ khác. Đặc biệt là những người phụ nữ đã từng “sống thử” thì đều ngoại tình sau khi đã lấy chồng.
9. Vợ có trình độ giáo dục cao hơn chồng: Tỷ lệ những người vợ như vậy ngoại tình rất cao mà họ không chỉ ngoại tình với một người. Tuy nhiên hiện nay tình trạng phụ nữ văn hoá thấp ngoại tình ngày càng gia tăng.
10. Phụ nữ bị thay đổi vị trí xã hội và môi trường làm việc. Như phụ nữ là nội trợ rồi đi làm thì tỷ lệ ngoại tình rất cao.
11. Phụ nữ có nhu cầu tình dục mạnh mẽ.
12. Phụ nữ mới bị mất bố mẹ.
13. Phụ nữ có bạn bè ngoại tình.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 27 Tháng 2 2016 16:02 )

6 nguyên tắc vàng dành… cãi nhau với chồng PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:17 Menu Dọc / Mẹo vặt

Cãi nhau với bạn đời là cả một nghệ thuật. Làm sao để sau cuộc tranh cãi, những gì người này để lại trong lòng người kia không phải sự tổn thương mà là cảm giác yêu và trân trọng, thấy hiểu nhau nhiều hơn…

6 nguyên tắc vàng dành... cãi nhau với chồng
Ảnh minh họa
1. "Tuyên chiến" nhẹ nhàng
Các nhà khoa học đã tìm ra rằng, kết quả của một cuộc xung đột có thể được quyết định rất nhiều từ cách nó bắt đầu trong 3 phút đầu tiên. Hãy chọn tông giọng và những lời lẽ không mang tính chất đổ lỗi hay tấn công. Thay vì nói "anh bảo tôi 1 tiếng nữa anh về, đến giờ thì bữa tối cũng chẳng còn thời gian mà ăn nữa" hãy nói "em vui vì thấy anh về, em cứ mong anh về sớm hơn. Có chuyện gì đột xuất xảy ra à?".
2. Đặt câu hỏi
… để hiểu điều gì là quan trọng với chồng, vì sao, và anh ấy nghĩ bạn nên giải quyết vấn đề thế nào. Những lời hỏi han cho thấy bạn đang quan tâm đến nhu cầu của nửa kia và câu trả lời của anh ấy có thể đưa cho bạn thông tin nhằm giải quyết vấn đề.
3. Chỉ nói đúng ý của bạn
Nhiều người nói năng thiếu kiềm chế trong lúc tức giận để rồi sau đó lại phải ân hận vì "tôi không có ý đó".
Hãy chỉ nói đúng "ý" của bạn thôi, để tránh tối đa việc gây ra cho nhau những hiểu lầm, sự thất vọng không đáng có, vì nửa kia không phải là bạn, họ không thể đoán được những ẩn ý từ lời bóng gió xa xôi của bạn. Phụ nữ cứ hay nói vòng vo mà không đi thẳng vào vấn đề, rồi lại thất vọng vì chồng không hiểu họ.
4. Giữ thái độ tích cực
Nói với người khác mình không thích hay không muốn thì rất dễ, nhưng cách nói ấy không hề có tính xây dựng. Bạn sẽ tìm ra đường dẫn đến giải pháp tích cực hơn bằng cách nói những gì bạn muốn. Ví dụ, thay vì nói "tôi không thích anh để phòng bừa bộn thế", hãy nói "em luôn thích phòng chúng mình gọn gàng, sạch sẽ, anh thử dọn cùng em nhé?".
5. Dùng cho đúng đại từ
Các nghiên cứu chỉ ra rằng con người không bao giờ thích bị phê bình, chỉ trích hay đổ lỗi là họ đã làm gì sai, cho dù họ có sai thật. Cho nên nếu bị ai đó nói "anh lại về muộn nữa rồi", chúng ta thường có phản xạ là tìm cách lý giải lỗi không thuộc về mình.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy nói "em hơi buồn vì anh về muộn", cách nói này dẫn đến một phản ứng ít phòng thủ hơn ở đối phương.
6. Biết khi nào nên bỏ qua
Bạn có biết, 69% các cuộc xung đột vợ chồng là không thể tránh khỏi vì chúng liên quan đến sự khác biệt trong tính cách? Nếu có điều gì đó liên tục khiến bạn khó chịu, hãy thử hỏi bản thân xem liệu một cuộc cãi vã có thay đổi được gì không, hay có lợi cho đời sống vợ chồng hay không Nếu câu trả lời là không, tốt nhất nên mặc kệ.

Theo VNE

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 19 Tháng 3 2016 06:36 )

Chữa bệnh mỡ máu cao rất hiệu quả PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:12 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Cuộc sống hiện đại số người mắc bệnh máu nhiễm mỡ tăng nhanh và có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn thờ ơ với bệnh.
Máu nhiễm mỡ còn được gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu hay mỡ máu cao. Bình thường trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, được đánh giá bằng chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglycerid… Nếu các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì gọi là máu nhiễm mỡ.
Đối tượng bị mỡ máu cao
- Thông thường là những người ăn uống nhiều chất mỡ, tinh bột, đường và lười vận động
- Không có nghĩa là mập mới bị mỡ cao trong máu, vì khi cơ thể đến lứa tuối trên 50, chuyển hóa đã bắt đầu kém không chuyển hóa hết mỡ hằng ngày do thức ăn đưa vào trong cơ thế, do đó dù ăn ít mỡ hoặc gầy ốm cũng có thể bị mỡ cao trong máu gọi là rối loạn chuyển hóa mỡ do tuổi già
Dưới đây một bài thuốc dân gian lâu đời của Nga chữa bệnh mỡ máu cao rất hiệu quả. Cách làm như sau:
Nguyên liệu: 4 củ tỏi, 4 quả chanh, 3 lít nước sôi để nguội.
- Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ. Chanh tiệt trùng bằng nước sôi, cắt thành miếng nhỏ. Xay nhỏ nguyên liệu trên với 3 lít nước sôi để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để trong 3 ngày.
- Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng tối đa 50ml chia làm 3 lần, uống trước bữa ăn. Duy trì một liệu trình 40 ngày, mỗi năm chỉ làm 1 liệu trình.
Chú ý: Bài thuốc trên cũng có thể sử dụng để làm sạch các mạch máu, nhưng phải sử dụng với liều lượng thấp hơn, khoảng 1 – 2 muỗng canh/lần.
Tỏi, chanh quét sạch "máu mỡ"
Bạn nên lưu ý một số điều sau:
- Lẽ dĩ nhiên tập luyện vận động phải kèm theo chế độ dinh dưỡng hạn chế tinh bột, đường và mỡ
- Ăn vừa phải trái cây vì đường của trái cây là fructose, nếu dư thì sẽ biến thành mỡ trong cơ thể
- Nước ngọt bánh kẹo cũng phải hạn chế
- Nếu vận động mỗi ngày trên 30 phút thôi cho dù không thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể làm thể trọng giảm dần trong nửa năm. Nhưng nếu tiết thực mà không vận động thì sẽ không giảm mỡ và không giảm thể trọng
- Nếu thời gian vận động trong 20 phút thì chỉ có thể khống chế tăng thể trọng mà không thể giảm thể trọng
- Phải vận động đều đặn, tối thiểu 3 lần/tuần, nếu hằng ngày thì càng tốt. Sau khi vận động thì hiệu ứng miễn dịch, giảm mỡ có lợi cho sức khỏe chỉ tồn tại 48 giờ mà thôi nếu không vận động trở lại thì hiệu ứng đó không còn nữa
- Sự vận động hợp lý như đi bộ nhanh 60 phút/ngày sẽ cho ta nhiều tác dụng ích lợi như : giảm cholesterol và triglycerid máu, HDL tỷ trọng cao (high density lipoprotein) có lợi gia tăng trong việc huy động mỡ từ ngoại biên như thành mạch máu trở về gan giúp cho mạch máu không bị xơ vữa tránh đột quị và nhồi máu cơ tim. Và LDL tỷ trọng thấp (low density lipoprotein) có hại giảm (LDL có nhiệm vụ chuyển mỡ ra ngọai biên ứ đọng ở thành mạch máu rất nguy hiểm)
- Vận động hợp lý cũng làm giảm huyết áp, ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh mập phì
- Dưỡng sinh khí công có tác dụng giảm mỡ không ? Chỉ có khí công động là có thể giảm mỡ được với điều kiện phải luyện tập liên tục trên 30 phút hằng ngày kèm theo chế đô ăn kiêng hợp lý
ND (Tổng hợp)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 4 2016 16:39 )

Kiểu đàn ông dễ ngoại tình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:09 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Ảnh minh họa: huffpost.

Phụ nữ dễ phát hiện người đàn ông của mình ngoại tình khi anh ấy thường xuyên có những buổi họp rất muộn; khi áo, cổ hay mặt chàng có dính vết son môi; khi chàng về nhà và vương vất mùi nước hoa lạ của phụ nữ... Tuy nhiên, đàn ông ngoại tình còn có những dấu hiệu khác nữa mà nhiều chị em đã vô tình bỏ qua.

1. Chàng không tôn trọng mẹ mình

Theo tiến sĩ Carole Lieberman, tác giả của cuốn "Bad Boys: Why We Love Them, How to Live with Them and When to Leave Them," (Tạm dịch: Những chàng trai hư: Tại sao chúng ta yêu họ, làm thế nào để sống cùng họ và khi nào thì rời xa họ), phụ nữ nên quan sát cẩn thận cách chồng mình (hoặc chồng tương lai của mình) đối xử với mẹ anh ấy. Nếu chàng tỏ ra thiếu tôn trọng mẹ, chàng cũng nhiều khả năng không coi trọng bạn.

2. Chàng luôn coi mình là cái rốn của vũ trụ

Hãy coi chừng những người đàn ông ích kỷ, tự mãn và không có sự đồng cảm. Anh ta chỉ coi phụ nữ là một đối tượng hay mục tiêu chinh phục để chứng minh phong độ của mình. Hãy tránh xa anh ta. Đừng cố gắng thay đổi anh, hoặc thuyết phục bản thân rằng anh ta cần bạn bởi vì chắc chắc anh ta sẽ không thay đổi, hoặc đơn giản là anh ta không muốn thay đổi.

3. Anh chàng luôn cảm thấy mình có quyền lực

Một nghiên cứu do trường đại học Tilburg tại Hà Lan tiến hành cho thấy những người có chức quyền thường dễ ngoại tình. Tuy nhiên, tiến sĩ Joris Lammers cho rằng, mối quan hệ giữa quyền lực và sự tự tin lớn hơn mối quan hệ giữa quyền lực và ngoại tình. Cách tốt nhất để giữ một người đàn ông chung thủy là xây dựng sự tự tin cho anh ta nhưng đừng để những suy nghĩ về quyền lực xuất hiện trong tâm trí anh ta.

4. Anh chàng có lòng tự trọng thấp

Anh ta thường xuyên lo lắng từ những việc rất nhỏ đến những việc rất lớn, từ sợ bị già, sợ hói đến sợ bị mất việc. Anh ta sẽ cố gắng bù đắp lại điều đó bằng cách ngoại tình nhằm giúp bản thân cảm thấy mạnh mẽ hơn. Để kéo anh ta khỏi ngoại tình, hãy giúp anh chàng tránh việc so sánh thành công của mình với người khác và khuyến khích anh ta hoàn thành các mục tiêu của mình.

5. Anh chàng có nhiều tệ nạn

Những người đàn ông nghiện bia rượu hay sử dụng ma túy thường không biết điểm dừng, họ luôn nghĩ rằng họ có thể làm bất cứ thứ gì họ muốn, kể cả ngoại tình. Vì thế hãy tránh xa những người này.

6. Anh chàng tán tỉnh bất kỳ ai

Nếu anh ta “trẻ không tha, già không thương” sẵn sàng quyến rũ bất kỳ người phụ nữ nào anh ta gặp - kể cả người thân và bạn bè của bạn thì khả năng anh ta cho bạn mọc sừng là vô cùng cao. Hãy xác định rõ ràng bạn sẽ chia tay nếu anh ta không thể hiện đúng nhiệm vụ của mình trong mối quan hệ yêu đương giữa hai người. Một số đàn ông vẫn có thể “ghẹo gái” mà không ngoại tình nhưng dù sao bạn cũng phải cẩn thận với anh ta.

7. Anh chàng hay quên

Anh chàng không nhớ ngày sinh của bạn, không nhớ nhà hàng và món ăn bạn yêu thích. Anh ta cũng không nhớ những lời hứa của mình (ví dụ đưa bạn đi xem phim vào tối thứ sáu). Nếu anh chàng thường xuyên quên những lỗi lầm mình gây ra cho bạn và nhầm lẫn những điều bạn thích hay ghét với những người khác thì đây không phải là một anh chàng chung thủy.

8. Anh chàng lạnh lùng và xa cách

Nếu anh chàng giấu diếm khi có người gọi hoặc không trả lời cuộc gọi khi bạn ở bên cạnh thì bạn cũng nên lưu ý. Nếu chàng thường xuyên thay đổi mật khẩu điện thoại hoặc thường xuyên bỏ quên điện thoại ở xe hay nơi làm việc, thì rất có thể chàng đang lừa dối bạn. Phần lớn những người vợ bị cắm sừng cho biết họ đã từng nhìn thấy những dấu hiệu này nhưng họ đã lờ đi. Đừng bao giờ thờ ơ với linh cảm của bạn.

9. Sự thân mật thay đổi

Anh ta giảm sự quan tâm trìu mến với bạn nhưng vẫn muốn làm tình, sự thân mật của hai người không còn như xưa nữa. Nếu quan tâm, bạn hãy nói với chàng rằng muốn vợ chồng vẫn được gần gũi như xưa. Hãy nói rằng bạn nghĩ anh ấy đã thay đổi và hỏi xem liệu anh ta đã làm gì sai trái. Nếu anh ta phủ nhận, bạn vẫn phải cảnh giác.

10. Anh ta đột nhiên hay phê phán chỉ trích

Nếu bình thường anh không để ý đến cân nặng của bạn cũng như cách bạn dọn dẹp nhà cửa, bây giờ bỗng nhiên anh ta nổi giận vì những thứ đó, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy anh ta có điều gì đó mờ ám muốn giấu bạn. Việc anh ta thường xuyên chỉ trích bạn có thể nhằm lôi kéo sự chú ý của bạn ra khỏi những hành vi xấu của anh ta. Hãy thử kiểm tra xem liệu đó có phải là biểu hiện của sự căng thẳng hay lo lắng của anh chàng không, trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Kim Anh (Theo FamilyShare)

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 27 Tháng 2 2016 16:01 )

Có phải mái nhà đang âm thầm dập tắt lửa yêu của cả hai? PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi

Những sắp xếp tưởng chừng vô hại nhưng vô hình chung đang giết chết ham muốn của cả hai.

Phòng ngủ là nơi nuôi dưỡng những cảm xúc thăng hoa nhưng cũng tiềm tàng nhiều cản trở lên cuộc yêu. Đôi khi những thứ nằm bên dưới gầm giường hay vài món đồ bài trí không hợp lý lại là thủ phạm khiến cuộc vui của bạn không còn mang đúng nghĩa. Hãy tham khảo một số trường hợp sau để tránh suy giảm lửa yêu:

1. Những món đồ lộn xộn

Đồ đạc không ngăn nắp, lộn xộn dễ dàng dẫn tới cảm giác không thoải mái và chính là nguyên do cho việc suy giảm lửa yêu. Thử tưởng tượng cuộc yêu diễn ra với xấp hóa đơn đầu giường chưa được thanh toán và đống quần áo chưa giặt dưới chân giường, liệu bạn có bình tâm tận hưởng cuộc yêu hay nhấp nhổm tính toán xem lúc nào cần xử lý mớ lộn xộn đó.

Có phải mái nhà đang âm thầm dập tắt lửa yêu của cả hai?

Đồ đạc không ngăn nắp, lộn xộn dễ dàng dẫn tới cảm giác không thoải
mái và chính là nguyên do cho việc suy giảm lửa yêu (Ảnh minh họa: Internet)

2. Ảnh gia đình

Phòng ngủ là nơi không phù hợp để bày ảnh những người thân trong gia đình bạn. Bạn chỉ nên để ảnh đối tác tại nơi đây. Các chuyên gia tâm lý đề xuất những tấm ảnh với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, màu sắc ấm áp sẽ cho cảm giác thư thái tuyệt vời nhất cho chuyện yêu.

3. Những thiết bị công nghệ

Quá nhiều thiết bị công nghệ trong phòng ngủ cũng cản trở cảm xúc cuộc yêu của cả hai. Những món đồ này đều mang lại sự phân tâm – điều tối kị với những cuộc vui. Loại bỏ hoặc hạn chế tối thiểu các thiết bị như điện thoại, máy tính bảngra khỏi phạm vi phòng ngủ sẽ giúp cuộc yêu của bạn hoàn hảo, trọn vẹn hơn.

4. Những món quà từ người yêu cũ

Đôi khi một chiếc móc khóa hay một chiếc mũ của người cũ treo trong phòng cũng sẽ khiến đối tác 'cụt hứng' ngay tức khắc khi nhìn thấy. Lời khuyên dành cho bạn là xếp tất cả những kỉ niệm riêng vào một góc riêng tư, không quá công khai, đặc biệt, không nên trong phòng ngủ.

Có phải mái nhà đang âm thầm dập tắt lửa yêu của cả hai?
Đôi khi một chiếc móc khóa hay một chiếc mũ cũng sẽ khiến đối tác 'cụt hứng' ngay tức khắc (Ảnh minh họa: Internet)

5. Phòng tắm không vệ sinh

Một phòng tắm bốc mùi cạnh bên phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị đe dọa chứ chưa nói đến tận hưởng những cảm xúc thăng hoa mà cuộc yêu mang lại. Các chuyên gia tâm lý cũng đề xuất việc bố trí nhà tắm và khu bếp tránh xa phòng ngủ nếu có thể. Nếu điều kiện không cho phép, bạn bắt buộc phải đảm bảo vệ sinh cho khu vực này để đảm bảo chúng không phá đám những cảm xúc của bạn.

6. Đèn quá mạnh

Nếu không muốn mọi hoạt động hoàn toàn diễn ra trong bóng tối, chúng ta đều cần ánh sáng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Tuy vậy, phòng ngủ là nơi không thích hợp với những bộ đèn công suất quá cao mà chỉ cần vừa đủ lờ mờ để không vấp ngã và dễ ngủ. Ánh sáng quá mạnh là kẻ thù cũng những cuộc yêu bởi chúng tạo cảm giác e ngại, không thoải mái.

7. Những món đồ 'ẩn náu' dưới gầm giường

Khu vực dưới gầm giường cũng là nơi bạn nên để mắt tới nếu không muốn nhữngcuộc yêu không trọn vẹn. Giống như những món đồ lung tung, bừa bãi, những thứ này dễ dàng khiến bạn mất tập trung và xao lãng trong cuộc yêu.

Theo SKĐS

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 10:30 )

Trang 1 trong tổng số 2 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ