Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 4 2016 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2938
mod_vvisit_counterHôm qua14650
mod_vvisit_counterTuần này45521
mod_vvisit_counterTuần trước65859
mod_vvisit_counterTháng này285806
mod_vvisit_counterTháng trước288118
mod_vvisit_counterTất cả9737661

Có: 76 khách, 1 thành viên trực tuyến
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016
TIN BUỒN PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 10:18 Menu Ngang / Chia sẻ
BAN LIÊN LẠC ĐỒNG HƯƠNG XÂ QUẢNG HÒA KÍNH BÁO:

Ông: ĐINH QUANG TRUNG
Sinh năm: 1933, (huy hiều 50 năm tuổi đảng) tại tỉnh Quảng Bìnhị.
Là chồng của bà: NGUYỄN THỊ HỒNG VINH, đồng hương xã Quảng Hòa.
Chỗ ở hiện nay: 21B đường Nguyễn Đình Chiểu - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh.
Từ trần hồi 23 giờ 00 phút ngày 09/4/2016. Nhằm ngày 03 tháng 3 năm Bính Thân. Hưởng thọ 84 tuổi
Lễ nhập quan vào lúc 09 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2016. Nhằm ngày 04 tháng 3 năm Bính Thân.
Lễ động quan vào lúc 08 giờ ngày 13/4/2016. Nhằm ngày 07 tháng 3 năm Bính Thân.
An táng tại nghĩa trang PHÚC AN VIÊN - Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 4 năm 2016

BAN LIÊN LẠC ĐỒNG HƯƠNG XÃ QUẢNG HÒA
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 11 Tháng 4 2016 15:16 )

22 vị trí mới của Chính phủ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 08:38 Menu Ngang / Tin tức - Sự kiện
http://image2.tin247.com/pictures/2016/04/10/ape1460251176.jpg
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên mới của Chính phủ ra mắt Quốc hội - Ảnh: Việt Dũng
Chính phủ cuối nhiệm kỳ này được kiện toàn nhân sự (sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12) do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu có độ tuổi (56,2 tuổi), nhỉnh hơn Chính phủ đầu nhiệm kỳ (tháng 8-2011) do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu (56 tuổi).
Trong Chính phủ hiện tại, người cao tuổi nhất là 62 tuổi (Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại tướng Ngô Xuân Lịch), trẻ tuổi nhất là 46 (ông Lê Minh Hưng, thống đốc Ngân hàng Nhà nước).
Chính phủ đầu nhiệm kỳ có bốn ủy viên Bộ Chính trị (Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang), trong khi Chính phủ hiện tại có sáu ủy viên Bộ Chính trị (Nguyễn Xuân Phúc, Vương Đình Huệ, Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Ngô Xuân Lịch, Tô Lâm).
Chính phủ đầu nhiệm kỳ có 27/27 thành viên là ủy viên Trung ương Đảng, Chính phủ hiện tại có 26/27 thành viên là ủy viên Trung ương Đảng (Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không trúng cử trung ương khóa 12). Bà Kim Tiến cũng là thành viên nữ duy nhất trong Chính phủ hiện tại, so với Chính phủ đầu nhiệm kỳ giảm một thành viên nữ (bà Phạm Thị Hải Chuyền).
Như vậy, Chính phủ vẫn giữ con số 27 thành viên. Ngoài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới được bầu, có 21 nhân sự ở vị trí mới và năm thành viên tại vị.
Kết quả cụ thể (tỉ lệ đại biểu Quốc hội đồng ý phê chuẩn) với 21 người ở vị trí mới (không tính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) như sau:
* Phó thủ tướng 
Vương Đình Huệ: 89,47%
* Phó thủ tướng 
Trương Hòa Bình: 89,47%
* Phó thủ tướng 
Trịnh Đình Dũng: 81,78%
* Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 
Ngô Xuân Lịch: 93,52%
* Bộ trưởng Bộ Công an 
Tô Lâm: 92,91%
* Bộ trưởng Bộ Nội vụ 
Lê Vĩnh Tân: 77,94%
* Bộ trưởng Bộ Tư pháp 
Lê Thành Long: 77,94%
* Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng: 84,82%
* Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh: 85,43%
* Bộ trưởng Bộ Giao thông 
vận tải Trương Quang Nghĩa: 84,21%
* Bộ trưởng Bộ Xây dựng 
Phạm Hồng Hà: 87,85%
* Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà: 85,02%
* Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông 
Trương Minh Tuấn: 85,83%
* Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội 
Đào Ngọc Dung: 60,73%
* Bộ trưởng Bộ Văn hóa, 
thể thao và du lịch 
Nguyễn Ngọc Thiện: 87,65%
* Bộ trưởng Bộ Khoa học 
và công nghệ Chu Ngọc Anh: 88,06%
* Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ: 78,14%
* Bộ trưởng, Chủ nhiệm 
Ủy ban Dân tộc 
Đỗ Văn Chiến: 93,72%
* Thống đốc Ngân hàng 
Nhà nước VN Lê Minh Hưng: 81,58%.
* Tổng Thanh tra Chính phủ: Phan Văn Sáu: 72,47%
* Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: 78,74%
Miễn nhiệm 3 thành viên 
Hội đồng quốc phòng - an ninh
Chiều 9-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm 3 thành viên Hội đồng quốc phòng - an ninh, gồm: ông Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ, phó chủ tịch; ông Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội, ủy viên; ông Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ủy viên.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số phó chủ tịch và một số ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia.
V.V.THÀNH
ĐÀ TRANG - LÊ KIÊN
Read more...

Lương y Phạm Khánh: Khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 01:54 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy giảm chức năng, đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân.
Hậu quả của suy giãn tĩnh mạch dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng, gây ra các triệu chứng nhẹ như nhức mỏi, nặng chân, phù chân, hay bị chuột rút về ban đêm… còn nặng dẫn đến loét chân không lành, chảy máu dẫn đến hoại tử các ngón chân. Nhiều bệnh nhân phải đau đớn sống chung hoặc tàn phế với bệnh. Tuy nhiên, có những người may mắn chỉ bằng những thang thuốc thảo dược đã đẩy lui bệnh, trở lại với cuộc sống sinh hoạt đời thường.
Từ không thể phẫu thuật...
Chuyến công tác miền Nam đưa nhóm phóng viên chúng tôi có dịp trở lại phòng khám Phước An Đường vào một ngày cuối tuần. Tôi biết tới phòng khám Phước An Đường đã lâu và từng gặp nhiều bệnh nhân nơi đây chữa trị thành công căn bệnh suy giãn tĩnh mạch, lần này nhân chuyến công tác xa nhà, nên có thời gian tới thăm lại vị lương y tài ba tại nơi đây. Tuy nhiên, trời đã muộn, mà phòng khám vẫn động nghịt người bệnh chờ tới khám. Sự bận rộn của các thầy thuốc, khiến chúng tôi cũng phải nán lại chờ đợi và nhường chỗ cho các bệnh nhân...
Nhìn tập danh sách dày đặc các bệnh nhân, tôi dừng lại ở bệnh nhân Mai Thị Lược (sinh năm 1951, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Bà Lược cách đây mấy chục năm đã xuất hiện triệu chứng giãn tĩnh mạch chân, nổi cục, nhưng nghĩ mình làm đồng áng nên bị bệnh thấp khớp. Thi thoảng đau nhức chân nhưng bà không quan tâm nhiều. Cho tới 5 năm về trước, bà bị loét sâu cẳng chân, vết loét ăn tới xương. Lúc này, bà nghĩ mình bị bệnh ngoài da nên tới bệnh viện da liễu thăm khám.
Chân dung vị cứu tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch
Tại đây, bác sĩ rửa sát trùng, cho bà uống thuốc và thực đơn ăn để đẩy thịt đầy. Nằm viện 20 ngày, vết thương đã lành, nhưng chân thâm từng mảng. Hơn 1 năm sau, bà Lược lại bị chân khác, lúc này vì quãng thời gian chăm chồng ốm nên không để ý, vết thương của bà lớn và sâu hơn nhiều, lúc nào cũng ra nước, chảy mủ. Khi tới viện da liễu khám, họ chuyển bà sang bệnh viện Hoàn Hảo khám. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh viện kết luật bà bị giãn tĩnh mạch chân với huyết khối mãn tính 70-80% trong lòng tĩnh mạch và chuyển cấp cứu tới bệnh viện khác để phẫu thuật.
Tuy nhiên, tại đây bà không thể thực hiện được cuộc phẫu thuật vì chứng giãn tĩnh mạch đã quá lâu, vết loét nhiều. Lúc này, gia đình bà Lược rất hoang mang. Con gái bà mới lên internet tìm hiểu bài thuốc Nam thì tìm thấy địa chỉ Lương y Phạm Ngọc Khánh. Với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, tuy nhiên, chỉ 2 tháng điều trị, chi phí khoảng 5-6 triệu bà Lược đã có đôi chân lành lặn, những mảng thâm ngày trước trắng trở lại bà đi siêu âm lại với kết quả huyết khối tĩnh mạch hoàn toàn hết.
... đến phẫu thuật 3 lần không thành công
Dành cho tôi quãng thời gian ngắn ngủi, Lương y Phạm Ngọc Khánh đưa cho tôi số điện thoại của một bệnh nhân và nói: Đây là bệnh nhân mới nhất đã chữa khỏi suy giãn tĩnh mạch mà nhờ đọc báo... Không giấu nổi niềm vui đó, tôi liền nhấc điện thoại gọi cho đầu dây bên kia.
Người phụ nữ nhấc máy, chia sẻ về câu chuyện chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch của mình là chị Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1986, địa chỉ An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Từ khi 19-20 tuổi, đang là cô sinh viên xinh đẹp, năng động, nhưng chị Thúy lại thấy dấu hiệu mỗi lần đứng lên là bắp chân sưng to như quả trứng, đau nhức, khó đi lại. Mẹ chị Thúy đưa tới bệnh viện tỉnh thì các bác sĩ hút ra một đống máu đông, đen kịt. Sau khi hút máu xong, chị được uống thuốc kháng sinh và hết đau. Lúc này, chị cũng không rõ nguyên nhâ gây bệnh và không biết mình mắc bệnh gì.
Tuổi thanh niên, không mảy may suy nghĩ, chỉ tới khi chị Thúy lập gia đình, rồi có thai cháu bé đầu thì căn bệnh lại tái phát. Chị Thúy lại bị sưng như qảu ổi vào đúng bắp chân đã từng hút máu đông, nhưng lần này, chị không thể đi lại được, mỗi lần bước xuống giường chị phải xoa bóp cả tiếng mà chân như chân gà cứ “nhẩy lung tung” và phải co một chân. Khi sinh xong, chị lên Bệnh viện khám thì được hay bị suy giãn tĩnh mạch chi và chỉ định phẫu thuật. Lần phẫu thuật thứ nhất chị bị rạch một gang tay. Hơn 2 năm sau, chị Thúy mang bầu lần thứ 2 và lại bị sưng, đau ở gót chân. Chị lại mổ lầ 2.
Được một thời gian sau, chị lại sưng, đau ở kheo gối, không đi được và vẫn chỉ định mổ lần 3.Trong gần 5 năm một chân chị mổ tới 3 lần, mỗi lần rạch 1 gang tay, phải nằm viện cả tháng trời, khiến sức khỏe suy kiệt. Nhưng tưởng rằng nó sẽ phục hồi sau đó, nào ngờ chỉ được vài tháng chị Thúy lại đau, nhức, sưng chân, nhưng gia đình nghĩ rằng cả chân chị đã bị nát vì mổ nhiều rồi mà không khỏi hẳn, nên quyết định tìm chữa theo cách khác. Những ngày này, chị tới phòng khám, thầy thuốc, bệnh viện YHCT để được gặp may mắn, nhưng đều thất vọng. Chị uống thuốc đông, thuốc tây tính bằng bao tải, chứ không tính bằng thang, bằng gói mà hy vọng rồi lại thất vọng.
Một lần tình cờ đọc báo, chị Thúy như người chết đuối vớ được cọc, nhưng đau đớn, chị không thể tự đến TPHCM để tìm Lương y Phạm Ngọc Khánh mà thay vào đó chồng chị cầm hồ sơ bệnh án tới. Tại đây, anh được nghe con gái một bệnh nhân từng có chiếc chân “khủng” hơn vợ mình nhiều lần. Cẳng chân thâm đen, không đi lại được, thế nhưng đã chữa khỏi bệnh, nay đến cảm ơn lương y Khánh. Thậy vậy, niềm hy vọng của anh là chữa khỏi bệnh cho vợ đã hiện rõ trên khuôn mặt. Sau khi đưa bệnh án cho Lương y Phạm Ngọc Khánh xem, thấy lương y nói rõ nếu uống 5 – 7 thang thì tốt nhất đừng uống. Phải kiên trì...
Từ TPHCM, người chồng mang 30 thang thuốc, chỉ với 3,5 triệu đồng về cho vợ, thấy rõ được sự quan tâm, huy vọng của anh vào người thầy thuốc này. Chị Thúy uống đến thang thứ 14, chân chị bắt đầu hồng lên, chỗ mổ không thâm như trước. Kiên trì chị uống hết tháng, không thấy đau, sưng như trước. Chồng chị Thúy lại lấy thuốc tiếp và chị kiên trì uống hết 5 tháng thuốc thì hạnh phúc thay, bệnh chị đã khỏi 90%, chỉ còn hơi tê mỗi khi thay đổi thời tiết vì vết mổ quá nhiều lần, chiếc chân đã trắng như bên lành, chị hạnh phúc và cảm ơn lương y Khánh vô cùng. Thấy ai có triệu chứng, bệnh tật giống vậy, chị lại làm phúc chỉ cho họ địa chỉ để họ có may mắn như mình...
Tạm biệt chị, tôi cúp máy chị vẫn với theo lời cảm ơn chân thành tới bài báo giúp chị và nhiều bệnh nhân thoát bệnh. Cúp điện thoại mà tôi thấy vui lây, nhưng nói lời cảm ơn, có lẽ phải dành cho những lương y của Phòng khám YHCT Phước An Đường, chính họ đã mang niềm vui, đưa người bệnh từ những điều không thể thành có thể.
Hạnh phúc khi đôi chân đã như xưa
Lần theo số điện thoại mà Phòng khám Phước An Đường, tôi tìm đến chị Trần Thị Thu Thảo (số 175 Phạm Huy Thông, Phường 6, Gò Vấp, TPHCM). Chị Thảo vốn là nhân viên văn phòng, tuổi còn rất trẻ. Tuy nhiên năm 2014 chị thấy tê, nặng hai chân, chỉ đi bộ được 10-15m là không thể bước nổi. Chị đi làm nhưng hằng ngày chồng thường phải đèo tới nơi rồi bận rộn đến mấy cũng chờ đợi đón về.
Không chịu được cảnh như vậy, chi đi thăm khám bác sĩ, siêu âm thì được chẩn đoán giãn tĩnh mạch 2 chân, một chân nông và một chân sâu. Sau khi bác sĩ cho dùng thuốc tây 2 tháng, không những bệnh không thuyên giảm mà chị thấy mình bị nặng hơn. Chị tê chân cả ngày đêm, không thể bước đi được một bước nào. Chồng chị lang thang trên mạng thấy có địa chỉ dùng thuốc Nam của Lương y Phạm Ngọc Khánh khá nổi tiếng nên thử đến điều trị.Vừa uống thuốc, vừa châm cứu, sau 2 tháng chị thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, đi bộ nhanh nhẹn. Chị uống thêm một thời gian ngắn để tránh tái phát, đến nay chị có thể đi bộ cả km mà không thấy tê, mỏi, đau nhức. Niềm vui của đôi vợ chồng trẻ vỡ òa, cảm ơn người thầy tài ba.
Đây chỉ là một trong hàng nghìn bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân đã được lương y Phạm Ngọc Khánh điều trị thành công. Bệnh nhân đến với ông từ người trẻ, nhân viên văn phòng cho đến người nông dân, lãnh đạo cấp cao. Từ khắp mọi miền đất nước, Lương y Phạm Ngọc Khánh đã được mọi người gọi bằng cái tên rất ngưỡng mộ: Vị khắc tinh của bệnh giãn tĩnh mạch chân.
Thông xin liên hệ:
Phòng khám YHCT Phước An Đường - ĐT: 0903982619 - ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP HCM - Website: www.yhocphuocanduong.com 
Kim Oanh
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 4 2016 07:03 )

CHÙM THƠ CỦA NƯỚC MUA THU (P1) PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:36 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Nước Mùa Thu
Cứ thế thôi đời vui thêm một tí
Ngại ngần gì trao gởi chút niềm vui
Kẻo mai đây khi .... xa tận chân trời!
Muốn gởi trao ... đôi lời .... cũng khó
Anh yêu nhỉ
***
Lắng nghe hoa cỏ mùa xuân
Trong sương sớm nói thì thầm lời yêu
Lắng nghe trong gió bao điều
Vẩn vơ thơ thẩn những chiều nhớ anh!
***
Thì đành như khi ta chưa gặp gỡ!
Sao buồn phiền thức giấc nửa đêm
Duyên thừa, phận mỏng em luôn ngỡ
Thấp thoáng đèn xa em tưởng trăng!
Một nửa khuyết của vầng trăng là em anh ak!
***

Em say tình anh ạ
Về dạ cứ lâng lâng
Và hồn cứ lang thang
Lục hôm qua ra ngắm
***
À đây ngày mười bốn
Của tháng một đầu năm
Hai không trăm mười lăm
Hạnh phúc tràn nỗi nhớ!
 
Nỗi nhớ không sờ nắm được!
Cứ lảng vảng vẽ ký ức
Tình yêu không thể bắt nhốt!
Nên mọc cánh bay tự do
Anh là nỗi nhớ niềm lo!
Là kho lưu giữ nụ cười của em
 
Thì ra nỗi nhớ có gai nửa đêm châm chích ghẹo hoài giấc mơ
Chập chờn như sóng vỗ bờ
Vuốt ve ôm ấp..... lại xô ra ngoài
Khi anh thủ thỉ bên tai
Tưởng ngồi bên cạnh, quơ tay ôm liền
Thì ra nhớ quá bị điên
Giật mình tỉnh giấc,...... cái mền cười em!
Thì ra phụ nữ vô duyên

Ngủ không ngon giấc mơ miền.... Cầu Kinh!
***

Em - nửa vầng trăng khuyết luôn bên cạnh cây đa
Em - một nữa bài thơ
Anh tìm nguồn cảm hứng
Em - nàng tiên luôn ứng
Hiện trong nỗi cô đơn
Em con bé hay hờn
Anh trẻ trung dỗ ngọt
Em luôn tìm cách gọt
Nỗi cô đơn đời anh!
***

Ta quên mình bao lâu rồi nhỉ! Phụ nữ là ta sao?
Quên nũng nịu, quên làm duyên
Quên ghen tuông, quên níu chữ tình
Quên điểm trang, quên quần áo mới
Cứ mênh mang câu hò vời vợi
Quên bản thân
Quên sửa dáng ngắm gương
Cứ tưởng ta rất đỗi can trường ....
Chợt ngã khuỵu trong vòng tay ... anh vội!
Em không trốn khi đường tình trải lối
Bằng yêu thương, nhiệt huyết tim anh
Ngồi bên nhau tim cứ đập rộn ràng
Làm như sợ, thời gian không đủ
Trao cho nhau tất cả nhớ nhung
Lời âu yếm chất chứa trong lòng
Vụng về ngôn ngữ tình .... làm bằng dấu đôi tay!

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 23 Tháng 10 2016 02:53 )

10 câu nói sẽ khiến “giết chết” phái mạnh, hủy hoại hôn nhân PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:10 Menu Dọc / Trao Đổi
10 câu nói sẽ “giết chết” phái mạnh, hủy hoại hôn nhân: Đừng bao giờ so sánh chồng của bạn với bất kỳ ai, đặc biệt là với tình cũ của bạn.
1. Tôi muốn ly hôn
Trong cuộc sống vợ chồng, ly hôn có lẽ là từ khoá “cấm kỵ”, tuyệt đối không nên tồn tại trong từ điển của cả hai người. Đừng bao giờ vênh mặt và hùng hồn tuyên bố việc muốn lôi nhau ra toà, trừ phi bạn thực sự muốn điều đó xảy ra. Bằng không, 4 từ tưởng như đơn giản này sẽ gây ra những tổn hại mà bạn không thể ngờ cho cả anh ấy và cuộc hôn nhân của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy, khi bỗng một ngày đẹp trời, người “đầu ấp môi kề” với bạn thản nhiên nói “Chúng mình ly hôn đi”, sắc mặt bạn sẽ thế nào?
10 câu nói sẽ khiến “giết chết” phái mạnh, hủy hoại hôn nhân
Đừng bao giờ so sánh chồng của bạn với bất kỳ ai, đặc biệt là với tình cũ của bạn. (Ảnh minh họa)
2. Người yêu cũ của tôi, anh ấy…
Đừng bao giờ so sánh chồng của bạn với bất kỳ ai, đặc biệt là với tình cũ của bạn bởi điều đó khiến chàng cảm thấy tổn thương sâu sắc. Bản thân bạn cũng không nên tiếp tục hoài niệm về quá khứ, tình cũ của bạn có thể là người đàn ông tốt, nhưng anh ấy giờ chỉ còn là kỷ niệm. Còn đức lang quân của bạn, có thể chưa phải là người chồng, người cha tuyệt vời nhất, nhưng anh ấy là người đang sát cánh bên bạn. Vì thế, đừng vô tình “sát muối” vào trái tim anh ấy.
3. Anh chả khác gì bố anh cả
Mặc dù chúng ta đều rất yêu bố mẹ mình nhưng không ai thích bị đem ra so sánh với các đấng sinh thành, đặc biệt là khi đó không phải là một lời khen. Câu nói này khiến ông xã của bạn nghĩ rằng bạn không chỉ đang xúc phạm anh ấy mà còn là xúc phạm và coi thường cả gia đình anh ấy. Điều này vô cùng tồi tệ. Dù có cáu giận hay đang sôi máu vì chàng, bạn cũng nên thẳng thắn và tập trung vào vấn đề, đừng đổ lỗi hay ví von nếu không muốn đối phương thực sự “bốc khói”.
4. Tôi chẳng còn gì để nói cả
Câu nói này sẽ khiến ông xã của bạn tức phát điên bởi anh ấy muốn hai người thẳng thắng giải quyết vấn đề, bạn giận gì, bực gì thì nói ra để cả hai cùng xây dựng và góp ý cho nhau, chứ đừng cho mọi thứ vào ngõ cục như thế. Anh ấy sẽ thất vọng tràn trề vì không biết rốt cục mình đã làm sai điều gì. Và mọi chuyện sẽ trở nên rối như tơ vò khi như bạn chọn giải pháp “im lặng là vàng”.
5. Em đã lên tới đỉnh rồi
Câu nói này vốn là một con dao hai lưỡi. Nếu nó xuất phát từ cảm xúc chân thật, khi bạn thực sự đạt được tới đỉnh cao của đời sống tình dục và muốn chia sẻ sự sung sướng bất tận của mình với ông xã, anh ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện về bản thân vô cùng. Thế nhưng, nếu nó là lời nói dối không chớp mắt, đó thực sự là “sóng gió” đối với cuộc sống của bạn. Đàn ông đủ tinh tường và kinh nghiệm để biết đối tác của họ có thực sự thoả mãn hay không. Tốt nhất, thay vì nói dối, hãy chia sẻ với anh ấy điều bạn muốn như “Em thích anh âu yếm chỗ này” chẳng hạn.
6. Anh béo quá rồi đấy
Phái mạnh luôn tỏ ra không quan tâm tới vấn đề cân nặng, điều đó không có nghĩa là bạn có thể nói thả ga về việc giảm cân của anh ấy. Thực tế, anh ấy vẫn cảm thấy bị tổn thương và trở nên tự ti khi nghe người bạn đời của mình phàn nàn về vấn đề hình thể. Nếu cân nặng của anh ấy chưa tới mức báo động và không ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, bạn nên giải pháp “im lặng là vàng” và “lặng lẽ” giúp chàng giảm cân bằng cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày.
7. Kỹ năng giường chiếu của anh quá tồi
Tình dục là một trong những điều đàn ông đặc biệt coi trọng. Với họ, kỹ năng giường chiếu không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn là bản lĩnh, sĩ diện của một người đàn ông. Vì thế, đừng bao giờ dại dột chê bai thẳng thừng kỹ năng “yêu” của chàng. Tâm lý “kẻ thua cuộc” sẽ đè nặng lên chàng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối cũng như cuộc sống gia đình bạn.
8. Bằng này tiền sao đủ nuôi vợ con
10 câu nói sẽ khiến “giết chết” phái mạnh, hủy hoại hôn nhân
Chê bai chồng kém cỏi, bất tài vô dụng và kiếm được ít tiền là một trrong những sai lầm tai hại nhất của phái đẹp. (Ảnh minh họa)
Chê bai chồng kém cỏi, bất tài vô dụng và kiếm được ít tiền là một trrong những sai lầm tai hại nhất của phái đẹp. Trong suy nghĩ của người đang ông, trách nhiệm kiếm tiền, chăm lo cho vợ con, bố mẹ và gia đình vẫn luôn đè nặng lên vai và ăn sâu vào trong tâm trí họ. Bởi vậy, chỉ cần bạn lỡ lời để anh ấy biết vợ anh ta vô cùng thất vọng về số tiền ít ỏi mà anh ta mang về, đó quả là bản án “tử hình” dã man nhất.
9. Anh lại vừa uống rượu đấy à?
Đây là một trong những câu nói đàn ông không muốn nghe nhất. Thay vì phàn nàn về việc nhậu nhẹt của chồng, bạn nên phân tích cho anh ấy nghe những tác hại của việc uống nhiều rượu bia và lên kế hoạch giúp anh ấy rời xa “con ma men”.
10. Chúng ta cần nói chuyện
5 từ ngắn ngủi này luôn khiến phái mạnh cảm giác như mình sắp phải đối mặt với tử thần bởi vậy họ luôn cau mày khi nghe đối tác nói thế. Thay vì làm nghiêm trọng mọi vấn đề ngay từ khi chưa bắt đầu cuộc đối thoai, bạn nên làm “mềm” câu chuyện để cả hai có tâm lý thoải mái và cởi mở hơn khi bắt đầu tranh luận về những vấn đề “nhạy cảm”.

Theo Tri thức trực tuyến

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 03:40 )

Đừng để suy giảm nội tiết tố cản trở hạnh phúc của bạn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:09 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
GiadinhNet - Với việc gây ra những “biến cố” về sức khỏe, nhan sắc và đời sống sinh lý, suy giảm nội tiết tố Estrogen chính là “thủ phạm” chen ngang hạnh phúc của phái đẹp

Phụ nữ mong đợi điều gì?
Phụ nữ ngày nay phải đối mặt với rất nhiều bộn bề, lo toan trong cuộc sống. Từ chuyện gia đình đến công việc và cuộc sống thường nhật, từ chuyện chung đến chuyện riêng, đâu đâu trên các trang mạng xã hội, diễn đàn cũng thấy chị em nhỏ to, tâm sự. Qua đó, có thể hiểu phần nào về những băn khoăn, lo lắng và trăn trở của chị em.

Suy giảm nội tiết tố khiến hạnh phúc của phái đẹp bị lung lay
Nếu các tác nhân bên ngoài như thời tiết, môi trường, stress ảnh hưởng trực tiếp, gây ra những biến động trong cuộc sống thì những thay đổi về nội tiết tố Estrogen được coi là yếu tố nội sinh vô cùng quan trọng tác động đến tâm sinh lý, sức khỏe và nhan sắc mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm. Và một điều không thể phủ nhận rằng, phụ nữ nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp, tự tin trong cuộc sống và quyến rũ trong mắt người khác. Đó là mong đợi, cũng là mục tiêu mà hầu hết chị em đều hướng tới.
Suy giảm nội tiết tố cản trở hạnh phúc phái đẹp
Một trong những yếu tố quyết định nét đặc trưng của phái nữ chính là nội tiết tố nữ Estrogen. Vào các giai đoạn dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt và khi mang thai cơ thể người phụ nữ có khả năng tự sản sinh Estrogen. Tuy nhiên, theo thời gian cộng với các tác động từ bên ngoài, suy giảm nội tiết tố bắt đầu diễn ra ở nhiều phụ nữ, trong đó có cả phụ nữ ở tuổi ngoài 30. Những dấu hiệu có thể dễ nhận thấy: cơ thể phụ nữ bắt đầu diễn ra quá trình lão hóa như xuất hiện nếp nhăn, khô, sạm, giảm độ đàn hồi làm chị em không còn tự tin như thuở đôi mươi; chức năng sinh lý suy giảm khiến đời sống “phòng the” bị “nguội lạnh”; những cơn chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, đổ mồ hôi ban đêm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tinh thần.
Từ những tác động toàn diện kể trên, có thể thấy, suy giảm nội tiết tốEstrogen là một trong những “kẻ phá bĩnh” hạnh phúc của phái đẹp.
Bí quyết cho phụ nữ hiện đại
Bổ sung hàm lượng Estrogen đang bị thiếu hụt chính là cách để khắc phục những rắc rối về tâm sinh lý, sức khỏe và nhan sắc của phụ nữ sau tuổi ba mươi. Estrogen thực vật trong mầm đậu tương có tác dụng và cơ chế hoạt động tương tự như Estrogen nội sinh trong cơ thể người. Vì vậy, chị em có thể coi mầm đậu tương cùng với những sản phẩm chứa hàm lượng lớn tinh chất mầm đậu tương là nguồn bổ sung Estrogen tự nhiên và an toàn. Bên cạnh đó, chị em nên kết hợp bổ sung các thành phần thiết yếu như Collagen, Vitamin C, E… để chăm sóc cơ thể toàn diện hơn.
 
Bí quyết của hạnh phúc là hiểu và yêu thương bản thân
Những thành phần này chị em có thể tìm thấy trong sản phẩm viên uống Hoa Thiên. Một trong những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, giúp cân bằng nội tiết tố hiệu quả đồng thời còn là “bí quyết” giúp phái đẹp “hóa giải” những muộn phiền đang gặp phải ở tuổi ngoài 30.
Hãy hiểu và biết cách yêu thương chính bản thân mình. Đó cũng chính là bí quyết giúp phụ nữ hiện đại sống vui, khỏe và sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề của cuộc sống.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 04:16 )

Những thực phẩm đẩy lùi “bụng bia” mùa tiệc tùng PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:09 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Tết nguyên đán sắp đến cũng là lúc mà người người nhà nhà ngập trong tiệc tùng, bia rượu. Đây cũng là lúc nỗi lo tích tụ mỡ bụng gia tăng. Theo healthmeup, những thực phẩm sau sẽ đẩy lùi nỗi lo bụng bia của bạn.
1- Lá bạc hà
Nghiền nát một vài lá bạt hà trong cốc nước ấm, sau đó cho một muỗng canh mật ong và ít hạt tiêu. Đập nắp tách nước trong 5 phút. Sau đó uống nước này và bạn sẽ tự tin rằng chất béo ở vùng bụng sẽ được đốt cháy dần. Lá bạc hà có công dụng làm dịu vùng bụng trong khi mật ong và tiêu làm tan các chất béo và tăng cường sự trao đổi chất.

2- Táo
Ăn táo thường xuyên có tác dụng ngăn chặn chất béo tích tụ ở vùng bụng. Táo giúp dạ dày cảm thấy no vì chứa kali và nhiều vitamin. Vì vậy, hãy ăn một quả táo vào bữa ăn sáng nếu bạn không muốn vòng bụng phình to sau những ngày đại tiệc.
3- Quế
Quế có tác dụng như máy đốt chất béo hữu hiệu. Hòa ½ muỗng canh bột quế vào nước trong 5 phút. Hòa thêm một muỗng canh mật ong và uống loại nước này trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ.
4- Chuối
Nguồn dồi dào kali và vitamin tổng hợp trong chuối sẽ giúp đầy lùi cơn thèm ăn thức ăn nhanh. Hơn nữa, chuối làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó làm tan mỡ bụng.

5- Tỏi

Trong các bữa tiệc, bạn nên tăng cường ăn tỏi vì tỏi giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và có đặc tính kháng sinh tự nhiên, giúp chống viêm. Bằng cách kiểm soát lượng đường và mức insulin trong máu, cơ thể của bạn có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo thành năng lượng, dẫn đến giảm mỡ bụng. Tỏi cũng là chất sinh nhiệt, kích thích quá trình trao đổi chất.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 03:45 )

Chuyện gì xảy ra khi kết nối Wi-Fi công cộng? PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi

Sử dụng mạng Wi-Fi công cộng tiềm ẩn nhiều rủi ro, người dùng cần trang bị những kĩ năng cần thiết để phòng tránh bị tin tặc tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Điểm thuận lợi ở những thiết bị như laptopmáy tính bảng hay điện thoại di động là cho phép truy cập Wi-Fi ở bất kỳ đâu. Hệ thống mạng không dây ngày một phát triển giúp người dùng có cơ hội sử dụng Internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc kết nối Wi-Fi công cộng tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan tới bảo mật dữ liệu cá nhân.

Chuyện gì xảy ra khi kết nối Wi-Fi công cộng?
Mạng Wi-Fi công cộng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Các điểm truy cập Wi-Fi tưởng chừng rất an toàn đều tồn tại nguy cơ bị tin tặc nhòm ngó. Chúng có thể đáng cắp tài khoản ngân hàng, mật khẩu các dịch vụ và cả danh tính của bạn.

Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ cơ chế làm việc của các điểm phát Wi-Fi, về cách thức kết nối, những rủi ro gặp phải và làm cách nào để chắc chắn dữ liệu cá nhân được an toàn.

Tính bảo mật của Wi-Fi công cộng

Do thói quen sử dụng mạng thường xuyên nên nhiều người cảm thấy khó chịu khi không thể vào Internet. Vì vậy theo phản xạ, họ sẽ lập tức kết nối Wi-Fi công cộng ngay khi có thể. Về mặt công nghệ, loại Wi-Fi này cũng giống như ở nhà, chỉ khác là khả năng phủ sóng lớn và cho phép nhiều người truy cập hơn.

Một khi đã sử dụng kết nối công cộng, bạn có thể tìm kiếm các thiết bị trong mạng nội bộ đó và nếu không thiết lập khóa ở chế độ riêng tư, máy tính hoặc điện thoại của bất kỳ ai cũng bị người khác truy cập dễ dàng.

Chuyện gì xảy ra khi kết nối Wi-Fi công cộng?
Tin tặc có thể tạo một mảng ảo để “gài bẫy” người dùng.

Những vị trí phủ sóng Wi-Fi miễn phí cũng khá đa dạng. Đó có thể là nội bộ công ty, cửa hàng ăn, quán cà phê, phòng thư viện, sân bay, khách sạn. Thậm chí một số quốc gia, Wi-Fi được phát toàn thành phố, ngay cả dưới khu tàu điện ngầm.

Nhờ vậy, mọi người có thể sử dụng smartphone để xử lý công việc, giải trí hay trò chuyện trực tuyến bất cứ lúc nào. Nhưng loại kết nối đó rõ ràng thiếu an toàn hơn sử dụng Wi-Fi ở nhà vì có nhiều người cùng tham gia sử dụng, không ít trong đó có ý đồ xấu.

“Hầu hết các router không dây đều hỗ trợ tường lửa bảo vệ người dùng Internet, nhưng nó không có nghĩa sẽ bảo vệ bạn khỏi những con mắt nhòm ngó trong cùng mạng kết nối. Tin tặc có thể đánh cắp tài khoản, mật khẩu của ai đó, hoặc xem thao tác họ đang làm gì trên cùng cổng mạng”, chuyên gia Lifehacker khuyến cáo.

Ở các điểm truy cập miễn phí không yêu cầu mật khẩu, tài liệu sẽ thiếu cơ chế mã hóa khiến bất kỳ ai trong nội bộ mạng nếu biết cách đều đủ có thể theo dõi hoạt động của bạn. Thậm chí với những trang web ghé thăm không được bảo mật tốt, tin tặc sẽ dễ dàng biết được người dùng đang làm gì trên đó, kể cả việc nhập mật khẩu.

Chuyện gì xảy ra khi kết nối Wi-Fi công cộng?
Nguy hiểm khi dùng Wi-Fi tại nơi công cộng.

Chưa hết, hacker còn “bẫy” người dùng bằng một kết nối không được bảo mật. Nó được gọi là “evil twin”, phương pháp tạo ra mạng cùng tên giống với mạng bạn muốn truy cập. Vì vậy, tưởng chừng như đang tham gia vào kết nối an toàn, bạn đã vô tình cung cấp những thông tin và dữ liệu quan trọng cho hacker.

Làm cách nào để kết nối an toàn?

Không nhất thiết phải tránh xa các điểm phát Wi-Fi công cộng, đơn giản người dùng phải chắc chắn mình đang sử dụng Internet một cách thông minh và an toàn. Dưới đây là những lời khuyên tránh gặp rủi ro khi vào mạng công cộng:

Chuyện gì xảy ra khi kết nối Wi-Fi công cộng?
Sử dụng giao thức HTTPS để tăng tính bảo mật.

Luôn kết nối theo giao thức HTTPS

Nếu được mã hóa, website sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn tránh mọi con mắt nhòm ngó của người khác. Nhiều trang như Facebook, Gmail đều tự động sử dụng giao thức HTTPS, nó an toàn hơn HTTP, nhưng hãy kiểm tra thanh địa chỉ để chắc chắn có chữ “s” ở phần “https” khi bạn đang trao đổi thông tin nhạy cảm. Nếu nó biến mất, hãy ngay lập tức thoát trang. Giao thức HTTP sẽ để lộ mọi thứ bạn thực hiện trên website.

Lư ý: Mặc dù các trang web ngân hàng và những dịch vụ khác thường dùng HTTPS, bạn cũng không nên giao dịch hoặc trao đổi dữ liệu mật bằng kết nối mạng Wi-Fi công cộng. Trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp, chỉ nên dùng mạng ở nhà.

Tắt tính năng tự kết nối Wi-Fi

Tắt thiết lập Wi-Fi trên điện thoại khi không sử dụng. Điều này nhằm tránh thiết bị tự động đăng nhập bất kỳ mạng nào khi dò được sóng. Nếu đã dùng mạng công cộng nhưng không chắc chắn về độ an toàn của nó, thoát ra và xóa lưu trên máy.

Bằng cách đó, người dùng sẽ không vô tình kết nối trở lại mạng Wi-Fi đó vì một số ứng dụng như Skype, Twitter và các ứng dụng nhắn tin khác sẽ tự động kích hoạt khi có mạng.

Cập nhật phần mềm

Hãy chắc chắn phần mềm trên thiết bị được cập nhật với bản vá lỗi mới nhất và đừng tắt tính năng thông báo cập nhật này. Thêm nữa, người dùng phải kiểm tra và đảm bảo chắc chắn hệ thống tường lửa đã kích hoạt. Đó sẽ là tấm giáp bảo vệ thiết bị khỏi những hiểm họa trên mạng.

Sử dụng Wi-Fi công cộng an toàn

Wi-Fi công cộng rất hữu ích và tiện dụng khi bạn ra ngoài. Nhưng luôn nhớ rằng, mạng phát chung đồng nghĩa với việc người khác có thể truy cập vào các tập tin và nguồn dữ liệu của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn thiết lập các bước cài đặt trên thiết bị lẫn trình duyệt Internet và thận trọng với những đường link nhấp vào.

Trần Tiến - Theo Zing

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 4 2016 08:01 )

6 điều thầm kín về sức khỏe chị em ít khi nói ra PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Phụ nữ hiện đại đang ngày càng chứng tỏ quyền bình đẳng với phái mạnh trong mọi lĩnh vực, tuy nhiên các nghiên cứu gần đây cho thấy có những điều thầm kín về sức khỏe bản thân mà phụ nữ ít khi nói ra.
Mọi người kể cả phụ nữ đều có những “bí mật” riêng của mình, nhưng có một số vấn đề về cơ thể và sức khỏe luôn ít được phụ nữ quan tâm, chia sẻ. Đây không chỉ là sự phát triển và thay đổi sinh học của cơ thể phụ nữ theo thời gian mà nó còn là các vấn đề tâm sinh lý, thẩm mỹ khiến phụ nữ luôn cảm thấy xấu hổ, bối rối khi nói về nó. Hãy vượt qua các mặc cảm của bản thân để bảo vệ sức khỏe, luôn làm cho mình trở nên đẹp nhất bởi phụ nữ chính là hiện thân của vẻ đẹp mà tự nhiên ban tặng.
 1
Dưới đây là những điều thầm kín về sức khỏe mà phụ nữ không bao giờ nói đến:
1- Có lông xung quanh núm vú
Điều này có vẻ là bất thường đối với người bình thường. Nên chị em thường lựa chọn là im lặng và không bao giờ nói về nó. Việc rậm lông ở khu vực nhạy cảm này nhiều khi làm phụ nữ kém tự tin trong quan hệ tình dục, thậm chí gây mất hứng cho đối tác vì người phụ nữ thiếu tự tin vào cơ thể mình.
Theo các nhà khoa học, việc rậm lông ở một khu vực nào đó trên cơ thể phụ nữ rất bình thường, nhất là những người đang trong độ tuổi dậy thì, giai đoạn mãn kinh hay đang mang thai. Đó là do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể của người phụ nữ. Đôi khi đây cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và u nang trong buồng trứng. Để khẳng định, chị em cần đến các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và tìm nguyên nhân.
Nếu các nguyên nhân gây rậm lông nói trên được loại trừ, bạn bắt buộc phải sống chung với chúng. Có thể khác phục bằng cách loại bỏ chúng như cắt đi, tuyệt đối không nên wax hoặc tẩy lông ở khu vực này bởi đây là vùng nhạy cảm, nếu sử dụng các tác đ
ộng từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn.
 2
2- Dịch âm đạo ra quá nhiều
Thông thường các phụ nữ không biết khi nào dịch âm đạo là bình thường và khi nào cần phải đi khám hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ. Khoảng 1/3 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản phải đối mặt với những “khó xử” này mặc dù họ vệ sinh khá tốt. Đối với phụ nữ, dịch âm đạo chính là biểu hiện của sức khỏe bộ máy sinh sản.
Khi dịch tiết âm đạo có mùi bất thường là dấu hiệu của nhiễm trùng âm đạo hoặc viêm âm đạo do nấm candida, gây ngứa và xuất hiện những cục màu trắng. Còn khi nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra dịch tiết chuyển màu như màu xanh và cũng có mùi hôi. Tuy nhiên cần phân biệt nhiễm trùng âm đạo với nhiễm trùng đường tiết niệu, vì dạng nhiễm trùng này thường kèm theo biểu hiện tiểu rắt, tiểu buốt... Nói chung gặp phải vấn đề như vậy đừng ngại đi khám bệnh và nói chuyện với bác sĩ của mình bởi nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ tránh tốn kém và bệnh tình nặng thêm.
 3
3- Ra nhiều máu kinh nguyệt
Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, mỗi người ở mỗi giai đoạn, độ tuổi khác nhau có lượng máu ra ngoài khác nhau. Khi ra máu quá nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh nguyêt kéo dài y học gọi là hypermenorrhea. Hiện tượng này khá phổ biến ở phụ nữ và thường nguyên nhân là do các khối u trong hệ thống sinh sản. Đa phần chúng không phải ung thư, thường được gọi là u xơ phát triển ở tử cung. Ngoài ra còn một số các vấn đề sức khỏe khác cũng gây ra chảy máu kinh quá nhiều, hoặc rong kinh như gặp vấn đề về nội tiết tố, lạc nội mạc tử, bệnh rối loạn đông máu cũng có thể gây chảy máu nặng.
 4
4- Mọc lông trên mặt
Có rất nhiều phụ nữ mắc chứng rậm lông trên mặt, có thể trên môi, hoặc cằm. Nhẹ thì lông mọc mờ, nhạt, nặng hơn lông có thể mọc rậm như râu đàn ông. Họ phải cạo râu mỗi ngày. Nguyên nhân của việc rậm lông ở những vùng không mong muốn là do sự biến đổi nội tiết hoặc rối loạn nội tiết của cơ thể. Hãy tìm đến bác sĩ để điều trị tận gốc mới mong khỏi bệnh, tuy nhiên cũng có một số phương pháp điều trị hỗ trợ bằng laser thẩm mỹ cũng hạn chế được nhược điểm này.
5- Tiểu không tự chủ
Hầu hết tất cả các phụ nữ trên thế giới này đều ít nhất 1 lần trong đời mắc phải chứng tiểu không tự chủ, đây là do việc kiểm soát bàng quang trong cơ thể. Tuy nhiên vấn đề này ít khi được nói với bác sĩ. Như tại Ấn Độ chẳng hạn, 73% phụ nữ được hỏi cho biết họ đã từng bị són tiểu sau hắt hơi, ho hoặc một hoạt động gắng sức nào đó. Hầu hết các trường hợp tiểu không tự chủ đều có thể chữa khỏi bằng việc thay đổi lối sống. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục, với tần suất cao, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân.
 5
6- Các thay đổi trong âm đạo
Nhiều người phụ nữ thường không chấp nhận được những thay đổi của cơ thể mình theo thời gian. Giống như tất cả các cơ quan khác trong cơ thể, âm đạo cũng sẽ thay đổi khi con người trở nên già đi. Sau khoảng 2 năm có quan hệ tình dục, phụ nữ đã thấy bắt đầu những thay đổi ở âm đạo như cơ ở khu vực đó trở nên lỏng lẻo hơn, giảm ham muốn, hay khô rát, đau khi giao hợp.... Đó là rất nhiều những thay đổi mà người phụ nữ ít khi nói ra, kể cả với bác sĩ của mình. Tuy nhiên nếu bạn chia sẻ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những biện pháp hỗ trợ tốt nhất để bạn vẫn là người phụ nữ hạnh phúc trong quan hệ tình dục như tập các bài tập hỗ trợ, sử dụng kem bôi trơn, hay dùng thuốc...
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 08:08 )

Những "vùng cấm" của hai người trong chuyện phòng the PDF In Email
Viết bởi Administrator
Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi

Biết "những vùng cấm" trong chuyện phòng the sẽ giúp hai người, nhất là giới nữ, tránh được các hệ lụy khác không đáng có.

Hai bên đều tập thói quen rửa sạch cơ quan sinh dục trước khi ngủ

Vùng kín của nam nữ đều là nơi chứa chất bẩn, trong chất bẩn có vô số vi khuẩn, đặc biệt là cơ quan sinh dục nam nơi tiếp giáp giữa bao quy đầu và dương vật, là chỗ tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, có đủ các loại vi khuẩn.

Nếu trước khi sinh hoạt phòng the không rửa sạch cơ quan sinh dục, tất chất bẩn bao quy đầu và vi khuẩn “mang” vào âm đạo, gây ra viêm cổ tử cung, chất bẩn bao quy đầu còn là nhân tố gây ung thư cổ tử cung. Tài liệu nghiên cứu khoa học về chuyên môn cho thấy, nam giới tập thói quen rửa sạch cơ quan sinh dục trước khi ngủ, không chỉ giúp dự phòng phát sinh bệnh phụ khoa, hơn nữa còn có tác dụng rất tốt đối với việc thúc đẩy chức năng bình thường của cơ quan sinh dục nam giới và phòng ngừa phát sinh viêm bao quy đầu.


Dưới tình trạng say rượu, quá no, quá đói... đều không thích hợp sinh hoạt tình dục ngay lập tức

Thời kỳ hành kinh: cấm tuyệt đối sinh hoạt phòng the

Sinh hoạt tình dục trong khi hành kinh, miệng cổ tử cung giãn ra, chất bài tiết khi giao hợp và máu kinh tích trong âm đạo hồi lưu vào tử cung, gây ra viêm nội mạc tử cung, cản trở kinh nguyệt bình thường thoát ra ngoài mà gây bế kinh, chứng viêm nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa khác. Sinh hoạt tình dục lúc kinh kỳ thường xảy ra khi mới cưới và vợ chồng cách xa lâu ngày khi đoàn tụ. Khi ấy, sự ham muốn dễ xung động. Xuất phát từ việc bảo vệ sức khỏe, đôi bên nên tìm cách khắc chế.

Phụ nữ sinh hoạt phòng the sau khi sinh, trước kia cho rằng cần cách xa 40 ngày, hiện nay nhà chuyên môn cho rằng 60 ngày là thích hợp. Bởi vì phụ nữ sau khi sinh, vết thương trong tử cung cần một thời gian dài mới hồi phục, nếu sinh hoạt tình dục tiến hành quá sớm, kích thích tử cung sẽ ảnh hưởng sự phục hồi của vết thương trong tử cung, hơn nữa gây ra chứng viêm cổ tử cung. Khi chứng viêm “xâm phạm” đến vùng xương mông, dây chằng, khi lan đến khung chậu, sẽ xảy ra chứng đau lưng, đau vùng chậu, đau bụng kinh…

Quá mệt mỏi và sau khi đi bộ đường dài không thích hợp sinh hoạt tình dục

Lao động, vận động kịch liệt và sau khi đi bộ đường dài cần nghỉ ngơi thích đáng để phục hồi mỏi mệt. Bởi vì hoạt động tình dục độ hưng phấn cao, trọng điểm của sự cung cấp máu từ cơ thắt lưng - chậu đến cơ quan sinh dục, nhu cầu cung cấp nhiều máu, vì thế lượng máu ở cơ thắt lưng - chậu giảm đi rất nhiều.

Nếu không đắn đo sự mỏi mệt, lập tức sinh hoạt tình dục, sẽ xuất hiện chi dưới mềm đuối yếu sức, thậm chí co giật, làm cho hoạt động tình dục khó mà kiên trì, tệ hơn có thể xảy ra hiện tượng liệt dương. Dẫu cho miễn cưỡng duy trì sinh hoạt, cơ quan sinh dục và cơ thắt lưng - chậu cũng sẽ gây ra mệt mỏi lâu dài. Đông y thường cho rằng đó là “thận dương hư tổn”, gây suy nhược cơ thể, ngoài ra, dưới tình trạng say rượu, quá no, quá đói… đều không thích hợp sinh hoạt tình dục ngay lập tức.

Khi “hành sự” không quá căng thẳng và hưng phấn

Một số nam thanh niên trước khi sinh hoạt tình dục vì quá hưng phấn hoặc căng thẳng, thường gây co “cơ thắt niệu đạo”, dẫn đến ứ nước tiểu ở các mức độ khác nhau, có người thời gian không bài niệu đến 10 tiếng. Dự phòng bệnh trạng này xảy ra, cần lưu ý khi sinh hoạt tình dục không quá căng thẳng, tốt nhất trước và sau khi sinh hoạt đi tiểu 1 lần, có vậy vừa giúp phòng ngừa phát sinh viêm nhiễm đường tiểu, vừa đảm bảo chức năng của các cơ trong niệu đạo.

Theo Sức khoẻ và Đời sống

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 10 Tháng 4 2016 03:41 )

Trang 1 trong tổng số 2 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ