Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 4 2016 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1653
mod_vvisit_counterHôm qua2272
mod_vvisit_counterTuần này12408
mod_vvisit_counterTuần trước12192
mod_vvisit_counterTháng này46389
mod_vvisit_counterTháng trước257223
mod_vvisit_counterTất cả12809020

Có: 19 khách trực tuyến
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016
Những lỗi cần tránh khi chăm sóc người say PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 01:27 Menu Dọc / Mẹo vặt

Nhiều người rất có thiện chí chăm sóc người say, nhưng có khi vì những lầm tưởng tai hại mà thay vì mang lại hiệu quả thì việc chăm sóc đó lại mang lại hậu quả.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp

Nên nhớ rằng mỗi người có một đô uống bia rượu khác nhau, và chất cồn tác động đến mỗi người cũng không giống nhau. Vì thế đừng nghĩ bạn có thể uống sáu chai bia mà không sao thì người khác cũng vậy.

Nếu bạn và người khác uống cùng lượng bia rượu, bạn tỉnh táo còn người kia thì say thì bạn đừng nghĩ việc say đó chắc cũng không nghiêm trọng, mà hãy chăm sóc và giúp đỡ người đó.

Đừng ép người say ăn. Lúc anh ta đã say rồi thì đã quá trễ để nhờ đến thức ăn hy vọng làm anh ta tỉnh táo lại. Người say có thể ăn uống không cẩn thận và bị mắc nghẹn. Nếu người say đói và đòi ăn, có thể đưa cho anh ta thức ăn nhưng phải giám sát cẩn thận không để anh ta bị nghẹn.

Đừng cố gắng thử các biện pháp truyền miệng làm người say tỉnh táo lại như cho uống cà phê mạnh, bắt người say vận động, tát mạnh vào mặt…Chúng không hiệu quả đâu, mặt khác một người đang trong tình trạng say có thể trở nên nguy hiểm, đừng kích động họ. Thứ duy nhất giúp họ dần tỉnh táo lại là thời gian.

Đừng tạt nước vào mặt người say với mong muốn làm anh ta tỉnh. Phản xạ của người say rất kém, tạt đổ nước vào mặt anh ta có thể sẽ khiến anh ta bị sặc hoặc ngạt thở.

Một số lời khuyên và khuyến cáo khi chăm sóc người say:

. Nếu người say vì buồn bực điều gì đó, thậm chí vì cãi nhau với bạn mà uống đến say, hãy cố gắng gạt nỗi giận sang một bên mà an ủi họ.

. Nếu một người uống khá ít mà lại say, bạn cần nghĩ đến khả năng người đó đã uống một loại thuốc điều trị nào trước đó mà lại tương tác với chất cồn, thậm chí họ đã dùng ma túy. Nếu nghi ngờ điều đó bạn cần đưa họ đi cấp cứu.

. Đừng để sức khỏe bạn bị ảnh hưởng khi chăm sóc một người say. Đừng cố gắng đỡ anh ta dậy hay cố gắng cản anh ta khỏi ngã nếu anh ta to con hơn bạn. Lưng bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng, thay vào đó tập trung bảo vệ phần đầu anh ta thôi.

. Đừng cho người say đi tắm. Nó không giúp họ tỉnh lại mà có thể làm họ sốc thân nhiệt rất nguy hiểm.

. Không bao giờ để người say lái xe, không chỉ vì mạng sống của họ mà còn vì mạng sống người khác.

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 08:21 )

Vợ mong gì ở chồng? PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 01:18 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Làm một cuộc “thăm dò” nhỏ mang tên “niềm mong của vợ” và với câu hỏi mong ở chồng mình điều gì, có hài lòng về chồng không - chúng tôi nhận được đa số ý kiến là hài lòng, nhưng đa số đều mong chồng giữ “phong độ” như ngày đầu mới quen từ 40 người phụ nữ tham gia cuộc chia sẻ này.
80% hài lòng ở chồng
Giải thích cho điều này, chị Nguyễn Thị Thu, một nhân viên văn phòng ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM), bộc bạch: “Do mình và chồng có quá trình tìm hiểu nhau lâu nên hiểu nhau, chấp nhận được nhau, bỏ qua được những chỗ khuyết của nhau nên đương nhiên là phải hài lòng ở ông xã”. Bạn Lê Thanh Thủy ở Hà Nội nói: “Nói chung, vợ chồng sống với nhau phải có lúc hục hặc. Nhưng khi còn yêu thương nhau thì sau cãi vã thường thương nhau hơn vì đã hiểu nhau thêm”.
Trong 20% chia sẻ không hài lòng là do “chồng thay đổi tính khí, không giống như hồi mới quen” hoặc “mê việc hơn mê vợ” hay “nhậu nhiều, nhậu vô thường thiếu kiểm soát, có khi động tay động chân, ăn nói thiếu tôn trọng vợ con”...
Hỏi về mong muốn, hầu hết vợ đều mong chồng quan tâm gia đình nhiều hơn. “Ngoài việc kiếm tiền thì việc chăm sóc con, chia sẻ việc nhà cũng làm tình cảm vợ chồng, con cái với cha mẹ gắn kết” - chị Đỗ Thu Sương (Q.Thủ Đức, TP.HCM) bộc bạch.
Việc giữ “phong độ” về sức khỏe lẫn sự quan tâm tới cảm xúc của vợ cũng là điều dễ khiến vợ chấm điểm cao, hài lòng ở chồng. Chị Nguyễn Yến Nhi (32 tuổi, Quảng Nam) bày tỏ: “Không người vợ nào thấy vui vẻ khi chồng ngày càng... đi xuống”. Một số chị em còn mổ xẻ: “Nguyên nhân đổ vỡ gia đình nhiều khi vì những chuyện nhỏ không hay của chồng cứ lặp lại hoài khiến tình cảm vợ chồng nhạt dần, rồi trở nên lạnh lẽo lúc nào không kiểm soát được”.
Chỉ mong những điều giản đơn
“Thực ra tôi đâu mong gì nhiều ở chồng. Chỉ mong khi về nhà, anh ấy chia sẻ việc dạy con với mình” - chị Hà Thị T.T. (Đà Nẵng) bày tỏ. Chị nói nhiều khi chồng chị hơi vô tâm một chút, vì cả hai đều đi làm bên ngoài, áp lực công việc và mệt như nhau nhưng khi về nhà thêm việc nội trợ, chăm con, chăm gia đình chồng khiến chị quần quật không ngớt. Đã vậy, sao tránh khỏi việc nhan sắc nhạt phai nhanh, nhưng chồng không những không thương hơn lại nói xa gần là chị không biết giữ gìn, không biết chăm sóc...
Nhiều chị cũng đề cập tới việc “thiếu lắng nghe” của các đức lang quân. Nếu nghe, thấy được sự tận tụy của vợ và muốn vợ đẹp hơn thì chồng nhất thiết phải hỗ trợ, chăm sóc vợ - đó là ý kiến của chị Yến Nhi.
Chị T.An (TP.HCM) thẳng thắn: “Tôi mong ở chồng điều duy nhất: toàn tâm toàn ý lo cho vợ con”. Chữ “lo” ở đây bao gồm cả về vật chất và tinh thần. Rồi chị giãi bày: “toàn tâm toàn ý” vì nhiều khi chồng có lo nhưng chỉ qua quýt, hoặc lo... một nửa thôi, nửa còn lại có thể dành những niềm vui bên ngoài gia đình. Chưa kể nhiều người chồng chỉ lo cho con mà không lo cho vợ.
Ngoài ra, có một “thông điệp” được hầu hết những người vợ tham gia cuộc khảo sát muốn trao gửi cho các ông chồng: mong chồng ổn định công việc vì “vật chất quyết định ý thức”, ảnh hưởng rất nhiều tới hạnh phúc gia đình.
Tuy nhiên, cũng đa số người vợ khẳng định: “Thời buổi này, phụ nữ không ai muốn phụ thuộc tài chính của chồng, nên việc cùng nhau làm việc, có vị thế ngoài xã hội của người phụ nữ cũng đảm bảo cho sự công bằng giữa chồng và vợ trong đời sống hôn nhân, góp phần củng cố hôn nhân thêm bền vững”.
Một người vợ tròn vai

* ThS TRẦN THỊ LÊ DUNG (phó khoa ngữ văn Anh, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM): Tròn vai là có nghĩa mình hoàn thành được các công việc được phân công và vẫn giữ được lửa trong gia đình. Chỉ có thể tròn vai khi mà động viên được tất cả các thành viên trong gia đình tham gia vào công việc chung của gia đình.

* Chị PHẠM THỊ VÂN (công tác tại Arena Multimedia Hà Nội): Người vợ tròn vai là người vợ luôn suy nghĩ và đưa ra ý tưởng tích cực, kích thích người chồng suy nghĩ theo hướng tích cực đó, khi đó anh ấy sẽ đưa ra quyết định nhưng thực tế... mình đang quyết định.

* Chị ĐỖ THỊ THÁI AN (giáo viên dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Lê Đình Chinh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM): Một người vợ tròn vai là người vợ vừa làm tốt công việc xã hội, vừa quán xuyến được việc nhà và chăm con. Nhưng thật không dễ để có “người vợ tròn vai”, vì người ta chẳng thể vào “vai” một mình mà không có “bạn diễn” tốt.
TẤN KHÔI - HÀ VÂN ghi 
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 11 Tháng 4 2016 15:23 )

SÔNG SEINE! PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:45 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả: Nước Mùa Thu
Sông seine hiền hòa bao nhung nhớ!
Nước nhẹ nhàng êm ả trong xanh
Nhà thờ Đức Bà năm ấy có anh
Hai đứa mình cùng cầu xin chúa!
 
Dòng đời trôi ào ào thác đổ
Bao thăng trầm xô ngã đời nhau
Tình đã xa! Xa mãi còn đâu
Hai đứa ở hai đầu nỗi nhớ!
 
Sông Seine vẫn hiền hòa muôn thuở
Nhà thờ vẫn sừng sững uy nghi
Chúa trên cao chẳng nói câu gì
Vì phải chăng tình ta: ĐỊNH MỆNH
 
Sau bao năm về nơi hò hẹn
Vẫn vẹn nguyên cảm xúc ban đầu
Vẫn dòng sông êm ả ngọt ngào
Vẫn nhà thờ … nơi ngày xưa cầu nguyện!
 
Có khác chăng dòng đời dịch chuyển!
Em hôm nay - một mình mãi vơi đầy!
Em xin anh một lần cuối này thôi!
Trả cho em nhé! … Cái thời chưa anh!
 
Pari, ngày 12 tháng 5 năm 2015
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 15 Tháng 10 2016 18:43 )

Tâm sự của người vợ khiến hàng triệu phụ nữ giật mình bật khóc PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:10 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Năm đầu tiên anh lột áo vợ ra, ngực vẫn tròn eo vẫn thon mông vẫn nở. Sau đứa con đầu tiên, anh lột áo vợ ra, thì ngực đã chảy xuống vài cm, eo biến mất thay vào đó là chút mỡ thừa, mông có thể to hơn nhưng rạn từ hông xuống tận bắp.
Sau đứa con thứ hai, anh lại lột áo vợ ra, anh chán nản vì cô ấy nhìn thật giống mẹ, chỉ cần hơi cúi một cái ngực với bụng đã có thể chạm nhau, miệng kêu la vì mệt mỏi thay vì sung sướng.
Tôi nghĩ rằng mỗi người đàn ông trước khi lấy vợ hãy vạch áo của mẹ mình lên. Nhìn vào mảng bụng năm tháng đó và suy nghĩ mình có nên kết hôn hay không? Mình có nên sống chung với một cặp đùi căng nứt dưa bở, một cái bụng nhăn nheo chằng chịt như địa đồ tàu. Có hay không? Nhưng cần thiết hơn hết là mỗi người đàn ông nên có một khoảng thời gian tĩnh lặng nhất định.
Tôi không khuyên anh vào chùa bởi cuộc sống hôn nhân vô cùng phức tạp chứ không hề nhẹ nhõm, an nhàn như sư cô hay chú tiểu đâu.
Thứ nhất, hãy bước vào bếp, bởi nó là vị trí đầu tiên cô dâu của anh sẽ thể hiện trách nhiệm của một người vợ. Anh có thể tính toán nổi mẹ mình đã dành bao nhiêu thời gian cuộc đời để quanh quẩn trong cái góc toàn cá thịt, rau củ, dầu mỡ ấy không?
Tôi thấy rằng một người đàn ông thường nói chán cơm mẹ nấu sau 20 năm. Nhưng chỉ cần sau 3 đến 5 năm là anh đã có thể than thở với bạn bè rằng: “Tao đang chán cơm vợ nấu”. Chán là chán thế thôi chứ tôi chắc chắn anh nào lúc bước chân về nhà cũng mưu cầu vợ phải sắp sẵn cơm lành canh ngọt. Dù mình có bỏ bữa đi nhậu nhẹt bù khú với đám bạn ngoài đường thì nghĩa vụ nấu vẫn phải nấu, vừa phải thoải mái cho chồng những khoảng thời gian riêng vừa phải nhẫn nhục ăn cơm nuốt nước mắt một mình.
Nhưng anh à! Vợ không phải là mẹ, không phải là người phụ nữ có thể ngồi canh mâm cơm mà chờ đợi anh đến hết cuộc đời. Vợ là người sẽ đi cùng, chạy cùng, vui buồn cùng, sướng khổ cùng, luôn song hành chứ không phải ở lại phía sau…

Tâm sự của người vợ khiến hàng triệu phụ nữ giật mình bật khóc. Ảnh minh họa
Thứ hai, hãy bước ra phòng khách, ở đó người vợ sẽ thể hiện trách nhiệm của một người mẹ đã rứt ruột sinh con đẻ cái cho anh. Ở đó nhìn đâu cũng thấy đồ chơi con anh bày la liệt, thấy quần áo cái ướt cái khô, thấy sữa bỉm thuốc men thậm chí là những vũng nước tiểu hay bãi nôn trớ.
Và tất nhiên vẫn theo trách nhiệm, vợ sẽ là người dọn dẹp mọi thứ, cho con ăn 3 đến 5 bữa mỗi ngày, rã tay bế ru con ngủ. Nhà cửa ngăn lắp sạch sẽ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
Vừa nấu cơm vừa canh con, vừa sắp đồ vừa canh con, vừa cho đứa bé bú vừa dạy đứa lớn học, vừa đi chợ vừa giặt quần áo, vừa chu toàn bên nội vừa nhớ về bên ngoại, vừa dĩ hòa trong nhà vừa vi quý xung quanh….v..v và v..v.. Chỉ có điều vợ cũng chỉ có hai tay như bao người khác, có 24 giờ như bao người khác, và cần ăn ngủ sinh hoạt như bao con người khác.
Vợ là vợ, vợ không phải ô-sin để anh có quyền trách móc “Tại sao cô vẫn để nhà cửa thế này thế kia khi mỗi tháng tôi đã đưa cho cô 3 triệu 5 triệu hay 10 triệu”. Tiền chỉ để trả cho ô-sin thôi, còn với vợ, hãy trả cho cô ấy thật sòng phẳng, sự thông cảm, sự chia sẻ, sự thương xót và trả thật đầy đủ trách nhiệm của một người chồng.
Thứ ba, đã quá muộn rồi hãy gặp lại vợ mình trong phòng ngủ và để cô ấy thực hiện trách nhiệm của một người vợ đến giây phút cuối cùng.
Trên giường anh mong muốn vợ biết làm tình giỏi như người yêu cũ hay tầm thường hơn là như mấy cô cave. Chỉ có điều vợ anh lại là một cô gái chỉ biết ăn học, yêu anh là người đầu tiên và chưa bao giờ dám xem phim sex. Anh bằng lòng vui vẻ với những vế phía trước và thì thầm vào tai thằng bạn cái vế phía sau “Mày ơi tao thèm ăn phở”.
Năm đầu tiên anh lột áo vợ ra, ngực vẫn tròn eo vẫn thon mông vẫn nở. Sau đứa con đầu tiên, anh lột áo vợ ra, thì ngực đã chảy xuống vài cm, eo biến mất thay vào đó là chút mỡ thừa, mông có thể to hơn nhưng rạn từ hông xuống tận bắp. Sau đứa con thứ hai, anh lại lột áo vợ ra, anh chán nản vì cô ấy nhìn thật giống mẹ, chỉ cần hơi cúi một cái ngực với bụng đã có thể chạm nhau, miệng kêu la vì mệt mỏi thay vì sung sướng. Đồ ngủ lôi thôi, đồ lót lại chẳng có gì mới mẻ. Thế là anh mất hứng, anh lại mưu cầu về một người vợ gợi cảm, nóng bóng hơn.
Và anh đi tìm bồ nhí. Bồ nhí chưa đẻ nên bụng phẳng lì, ngực săn chắc. Bồ nhí diện váy ngắn khoe đùi thon không rạn, người thơm phức không mùi mồ hôi bếp núc. Bồ nhí mới mẻ đầu tóc quần áo mỗi ngày, vì con không nắm giật, vì không có mối lo cơm cháo gạo tiền. Chi tiêu thoải mãi, thời gian vô hạn trong vòm trời rực rỡ thanh xuân.
Thật tuyệt vời… nhưng sao anh vẫn cần phải lấy vợ? Bởi vì bồ nhí là bồ nhí, bồ nhí không phải là mẹ hay ô-sin. Bồ nhí không phục vụ anh miễn phí một cách câm lặng tận tụy cho đến hết cuộc đời (nếu như chẳng may anh thất thế hay ốm đau nằm đó).
Chẳng phải mỗi người đàn ông đều đã từng thấy vợ mình qua hình ảnh của mẹ mình hay sao?
Chỉ là một đứa trẻ sẽ có quyền vô tư hưởng thụ còn một người đàn ông trưởng thành sẽ phải gánh vác trọng trách là trụ cột cho gia đình.
Đừng chỉ vội vàng cười hạnh phúc trước ngày kết hôn, mỗi người đàn ông hãy để lòng mình lắng xuống. Nhìn lại suốt 20 năm, 30 năm mẹ mình đảm nhận vị trí của một người vợ. Nếu anh thấy cay sống mũi vì những tháng ngày vất vả mà mẹ đã thầm lặng chấp nhận, vì những điều tốt đẹp mẹ đã từ bỏ để dành cho anh. Nếu anh thấy những vết rạn mỗi lúc một to lên và mẹ cắn chặt môi vì đau đớn.
Nhưng rồi mỉm cười hạnh phúc vì anh đã đặt lên đó một nụ hôn truyền đạt yêu thương.
Anh biết những vết rạn là dấu tích thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ.
Tuổi trẻ họ không thích nó nhưng nếu được trở thành một người mẹ, họ sẵn sàng chấp nhận.
Chấp nhận một cơ thể thô kệch, không hoàn hảo để có được những đứa con hoàn hảo.
Theo Báo Phụ nữ TP.HCM 
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 03:39 )

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:09 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe

Nếu bạn đang gặp vấn đề về thận thì tin vui là có rất nhiều siêu thực phẩm chứa chất chống oxy hóa và các thuộc tính hỗ trợ sức khỏe. Và dưới đây là top 15 siêu thực phẩm thân thiện bạn cần biết.

1- Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến sức khỏe thận, bởi vì chúng có ít kali. Chúng còn đóng gói một lượng lớn vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ. Ớt chuông đỏ cũng chứa các chất chống oxy hóa lycopene, giúp chống lại một số loại ung thư.

2- Cải bắp

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Bắp cải chứa đầy chất phytochemical, có tác dụng phá vỡ các gốc tự do, được cho là chống lại bệnh ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Bắp cải còn chứa nhiều vitamin K và C, chất xơ, vitamin B6 và axit folic, nhưng lượng kali thấp.

3- Súp lơ

Một siêu phẩm thận thân thiện khác là súp lơ. Rau họ cải này mang lại nhiều vitamin C cùng với folate và chất xơ. Ngoài ra nó có chứa các hợp chất giúp gan trung hòa các chất độc hại. Súp lơ có thể được ăn sống, hấp, luộc hoặc dùng trong món salad.

4- Tỏi

Tỏi rất tốt cho việc giảm viêm và giảm cholesterol. Nó cũng có chất chống oxy hóa và chống đông máu. ( Nếu bạn nấu tỏi thì sẽ không ảnh hưởng đến tính chống oxy hóa của nó, nhưng sẽ làm giảm hiệu quả chống đông máu và chống viêm hiệu quả của nó.)

5- Hành tây

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Hành tây chứa đầy flavonoid , đặc biệt là quercetin. Flavonoids là các hóa chất tự nhiên ngăn chặn tích lũy chất béo trong mạch máu và có tác dụng bổ sung sắc tố. Quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà được cho là giúp giảm bệnh tim và chống lại nhiều loại ung thư. Nó cũng có đặc tính chống viêm.

6- Táo

Với chất xơ và tính chống viêm, táo giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ chống lại bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Táo có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Hoặc bạn có thể uống nước táo, rượu táo.

7- Quả nam việt quất

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Quả nam việt quất có tác dụng tuyệt vời ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, làm cho nước tiểu có tính axit hơn và giúp ngăn ngừa vi khuẩn bám vào bàng quang. Loại quả này cũng đã được chứng minh để bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tim.

8- Việt quất

Quả việt quất có được đánh giá cao về dinh dưỡng, nhờ các hợp chất tự nhiên giúp giảm viêm và rất nhiều vitamin C và chất xơ. Chúng cũng chứa mangan, góp phần giúp xương khỏe mạnh.

9- Quả mâm xôi

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Quả mâm xôi có chứa một hợp chất gọi là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do. Màu đỏ của quả mọng cho thấy chúng chứa chất chống oxy hóa gọi là anthocyanins. Quả mâm xôi được đóng gói với chất xơ, vitamin C và mangan. Chúng cũng có nhiều folate, vitamin B . Quả mâm xôi có đặc tính giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và sự hình thành các khối u.

10- Dâu tây

Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa, cộng với nhiều vitamin C, mangan và chất xơ. Loại quả này có đặc tính chống viêm và chống ung thư và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh.

11- Quả anh đào

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Quả anh dào chứa chất chống oxy hóa và chất phytochemical bảo vệ trái tim của bạn. Nó cũng được chứng minh có tác dụng giảm viêm.

12- Nho đỏ

Màu sắc nho đỏ cho thấy nó chứa nhiều flavonoids, rất tốt cho trái tim của bạn, vì chúng ngăn chặn quá trình oxy hóa và làm giảm nguy cơ máu vón cục. Flavonoid, có thể thúc đẩy sản xuất oxit nitric, thư giãn mạch máu, bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư và ngăn chặn tình trạng viêm.

13- Lòng trắng trứng

Top 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe thận

Bạn có biết lòng trắng trứng chứa protein tinh khiết? Nếu bạn đang ăn kiêng vì bệnh thận, thì lòng trắng trứng là lựa chọn tuyệt vời vì nó có phốt pho ít hơn so với lòng đỏ trứng hoặc thịt.

14- Cá

Hiệp hội tiểu đường Mỹ và Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo bạn nên ăn cá hai hoặc ba lần một tuần. Bên cạnh nguồn protein tuyệt vời, cá chứa omega-3 giúp phòng ngừa ung thư và bệnh tim. Nó cũng giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Các loại cá có nhiều omega-3 là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích.

15- Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa axit oleic, một acid béo giúp ngăn chặn tình trạng viêm và quá trình oxy hóa. Dầu ô liu có thể được sử dụng trong nấu ăn hoặc làm salad.

Theo Nguoiduatin

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 09:56 )

Tuổi nào xông đất xông nhà vào đầu năm Bính Thân 2016 - Cơ Bản PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:07 Menu Dọc / Trao Đổi

1. Người tuổi Tý tính nết bộc trực nhưng lời nói, cử chỉ rất cẩn thận, chặt chẽ, sống rất tiết kiệm. Dễ bị kích động nhưng tính tự chủ khá cao, ngoại giao khéo, thích nơi náo nhiệt.
Tuổi này xung khắc với tuổi Ngọ và hợp với tuổi Sửu. Bạn có thể mời người tuổi Sửu đến xông nhà, tốt nhất là tuổi Tân hay Quý Sửu.
2. Người tuổi Sửu cần cù nhẫn nại, bảo thủ và quá thận trọng trong công việc. Bề ngoài họ mềm mỏng, chất phác và rất tôn trọng truyền thống, ưa kỷ luật, thẳng thắn, công minh, không thích dùng thủ đoạn và hay ghi chép sổ sách.
Tuổi này xung với tuổi Mùi và hợp với tuổi Tý. Bạn có thể mời người tuổi Bính Tý hoặc Mậu Tý đến xông nhà là tốt nhất.
3. Người tuổi Dần thích thể hiện năng lực, ưa phiêu lưu mạo hiểm, tính tập trung cao độ cho mục đích công việc nhưng cách sống lập dị và ưa hoạt động. Họ cũng là người có nhiều sáng kiến, có tài diễn đạt, thích trang phục đẹp và cuộc đời gập ghềnh. Tuổi này xung với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi. Bạn có thể mời người tuổi Quý Hợi hoặc Ất Hợi đến xông nhà là tốt nhất.
4. Người tuổi Mão ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn và có khiếu về khoa học xã hội và chính trị nhưng lại không ưa đấu tranh trực diện, thích an nhàn mặc dù rất thông minh, trí tuệ. Họ không quan tâm nhiều đến cuộc sống gia đình và rất tự tin vào khả năng của mình. Tuổi này xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất. Bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất.
5. Người tuổi Thìn nóng nảy, vội vã, nhiệt tình và ôm nhiều khát vọng quá cao. Họ thường coi mình là trung tâm vũ trụ nên hay tự cao, tự đại. Tuy nóng nảy, cứng rắn, đôi khi võ đoán nhưng họ lại thẳng tính, không hay để bụng và không ưa sự ràng buộc.
Tuổi này xung với tuổi Tuất và hợp với tuổi Dậu. Bạn có thể mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất đầu năm là tốt nhất.
6. Người tuổi Tỵ thường có thiên hướng về triết học hoặc tâm lý học. Họ không thích nghe ai khuyên bảo, luôn đa nghi và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Họ rất thông minh nhạy bén và không chịu nhường ai vì những tham vọng riêng của mình.
Tuổi này xung khắc với tuổi Hợi và hợp với tuổi Thân. Bạn có thể nhờ những người tuổi Bính Thân hoặc Giáp Thân đến xông đất.
7. Người tuổi Ngọ phóng khoáng nhanh nhẹn và hay cả thèm chóng chán. Họ có tính độc lập cao, thích hoạt động thể chất, khá nóng nảy và cố chấp nhưng đôi khi tiền hậu bất nhất vì thiếu nhẫn nại.
Tuổi này xung khắc với tuổi Tý và hợp với tuổi Mùi. Bạn có thể nhờ người tuổi Đinh Mùi hoặc Ất Mùi đến xông nhà.
8. Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt. Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu và hợp với tuổi Ngọ. Bạn có thể mời người tuổi Bính Ngọ hoặc Mậu Ngọ đến xông đất đầu năm.
9. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh tháo vát. Họ ưa tranh đấu nhưng lại khéo che đậy kế hoạch của mình. Là những người đa tài, làm được nhiều ngành nghề nhưng luôn cảm thấy mình giỏi hơn người khác nên thường chủ quan thái quá dẫn đến thất bại.
Tuổi này xung khắc với tuổi Dần và hợp với tuổi Tỵ. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Đinh Tỵ hoặc Tân Tỵ đến xông nhà đầu năm.
10. Người tuổi Dậu rất bảo thủ, câu nệ, cố chấp với bản chất kiêu ngạo. Tuy tài giỏi, có năng lực và tài tổ chức, lại quyết đoán ưa tranh luận nhưng cách nghĩ cứng nhắc, không linh hoạt để thích ứng được với hoàn cảnh. Tuổi này xung khắc với tuổi Mão và hợp với tuổi Thìn. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Mậu Thìn hoặc Canh Thìn đến xông đất đầu năm.
11. Người tuổi Tuất xung khắc với tuổi Thìn và hợp với tuổi Mão. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Đinh Mão hoặc Kỷ Mão đến xông đất đầu năm.
12. Người tuổi Hợi xung khắc với tuổi Tỵ và hợp với tuổi Dần. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Canh Dần hoặc Nhâm Dần đến xông đất đầu năm.

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 05:24 )

15 “bí mật” vùng kín cực kỳ thú vị chị em cần biết PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
(Làm Đẹp) - Khảo sát của Cosmospolitan cho thấy 60% phụ nữ khi được hỏi nhận định rằng họ không có nhiều kiến thức về vùng kín của mình.
(Phunutoday) - Khảo sát của Cosmospolitan cho thấy 60% phụ nữ khi được hỏi nhận định rằng họ không có nhiều kiến thức về vùng kín của mình. Liệu bạn có hiểu và chăm sóc cho “cô bé” đúng cách, nhất là trong mùa hè mưa nắng thất thường?
Ngoài cái tên cúng cơm là “âm đạo”, đây có lẽ là khu vực có nhiều nickname nhất trong tất cả những bộ phận trên cơ thể phụ nữ chúng ta, từ “chỗ ấy”, “cô bé”, “vùng eva” đến “tam giác mật”, “tam giác vàng”,  “vùng bikini”, v.v… Cô ả này cũng quyền lực đầy mình, có thể đưa bạn lên thiên đường hạnh phúc song cũng dễ dàng bắt bạn trải qua những nỗi đau đớn thể xác không tưởng khi bạn sinh em bé hay khi bạn không may để cho “cô nàng” viêm nhiễm.
Song một điều đáng lo ngại là không phải ai cũng thông thạo kiến thưc về khu vực nhạy cảm này. Nghiên cứu mới đây đã tiết lộ một bí mật đáng ngạc nhiên: những phụ nữ hiểu biết và tự tin về vùng kín của mình có thể “lên đỉnh” dễ dàng và nhiều lần hơn so với các cô bạn thiếu kiến thức. Sau đây là 15 “sự thật” về âm đạo, những thông tin về nhan sắc và sức khỏe của “cô nhỏ” mà bạn cần phải biết để đánh thức “tiềm năng”, giúp vùng kín luôn tươi mát và sảng khoái.


Hãy cùng tìm hiểu tất cả những bí mật về "cô bé" của chúng mình 

1. Âm đạo chỉ là một phần trong toàn bộ “vùng kín” của bạn
Phần lớn chúng ta nghĩ rằng “âm đạo” là từ dùng để chỉ toàn bộ vùng tam giác của phụ nữ. Thực tế, âm đạo chỉ là phần khoang rỗng dài khoảng 8-10cm chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ (vùng có thể nhìn thấy ở ngoài bao gồm môi lớn, môi bé, âm vật và đáy chậu) đến cổ tử cung (vùng thấp hơn tử cung một chút).
2. Vẻ ngoài của các “cô bé” có giống nhau ?
Các “cô bé” thường rất giống nhau tuy nhiên chỉ ở phía trong thôi, còn vẻ ngoài của vùng kín, hay âm hộ, thì lại rất khác nhau giữa những người phụ nữ. Âm vật có độ dài khoảng 2.5 đến 3cm,  độ dài của môi lớn có thể lên tới 5 -7cm, và “cánh bướm”, hay môi bé, đôi khi có thể bị che khuất hoàn toàn hoặc có thể rộng ra ngoài môi lớn. Thực tế, “hai bên” không hề đối xứng ở phần đông phụ nữ – một bên môi thường có chút lớn hơn bên còn lại.
3. Vùng kín có màu sắc rất đa dạng
Màu sắc của vùng “phía Nam” không nhất thiết phải cùng sắc tố với với phần da còn lại của cơ thể bạn. Rất nhiều phụ nữ da trắng có vùng kín màu nâu hoặc thâm chí hơi tím, trong khi nhiều phụ nữ có làn da bánh mật, ngăm đen lại có vùng kín màu sáng. Ngoài ra màu sắc của các vùng trong âm hộ cũng rất khác nhau, các môi thường có màu sậm và vùng đáy chậu lại có màu hồng nhạt.
4. Âm đạo giống như một chiếc ô
Trong trạng thái bình thường, các thành âm đạo nén đè lên nhau như một chiếc ô chưa mở. Khi có nhu cầu “nới rộng thành lũy”, thường là khi các nàng sử dụng tampon trong những ngày đèn đỏ, hoặc mỗi khi có dịp đưa “cậu nhỏ” vào thăm thú, âm đạo sẽ được nới rộng, giống như chiếc ô được mở tung và các nếp vải được căng lên.
Âm đạo có thể phình từ 1cm rộng lên tới khoảng 5cm, và trong thời kỳ sinh nở “cô bé” còn có khả năng co giãn rất đáng kinh ngạc để em bé có thể trườn qua dễ dàng.


Như một chiếc ô... 

5. Âm đạo sẽ KHÔNG bị nới rộng bởi “cậu nhỏ” vạm vỡ và quan hệ thường xuyên…
Vì có khả năng co giãn và độ đàn hồi tới mức khó tin, âm đạo có thể đón nhận những dương vật có kích thước cực lớn, và có thể nhanh chóng quay về trạng thái “chật hẹp” ban đầu sau khi ân ái. Tuy nhiên, khi sinh em bé thì lại là chuyện khác, “thành lũy” kiên cố của bạn ít nhiều sẽ bị giãn nở và… lỏng lẻo đi.
Rất nhiều bà mẹ chọn phương pháp tân trang lại vùng kín ở các viện thẩm mỹ nhưng phẫu thuật này vẫn còn những mặt hạn chế với nhiều chị em như giá thành, chất lượng và định kiến. Tuy vậy, may mắn là bạn vẫn có thể “tút tát” vùng tam giác mật bằng một bài tập thể dục đặc biệt nếu đi thẩm mỹ viện không phải là lựa chọn của bạn (xem mục 7).
6. ... Và cũng không thu nhỏ lại nếu bạn đang trong thời kỳ “nghỉ ngơi”
Rất nhiều những lời đồn thổi cho rằng nếu không quan hệ trong một thời gian dài, âm đạo sẽ co lại rất bé và sẽ gây ra rất nhiều đau đớn khi “cô nàng”… lâm trận lần tới. Điều này hoàn toàn vô căn cứ. Các cơ âm đạo sẽ có phần hơi “căng thẳng” lúc đầu, nhưng trong quá trình thâm nhập sẽ không gây đau đớn trừ khi “cô nhỏ” của bạn có vấn đề về sức khỏe.
Cũng như tập tạ nhỏ để có cánh tay săn chắc hay đạp xe để nâng cấp cặp đùi, “tam giác mật” cũng có những bài tập riêng để duy trì “vẻ đẹp”. Nếu được tập luyện thường xuyên, bạn không những sẽ mãn nguyện với một V-zone chặt khít, mơn mởn như thuở ban đầu, mà khả năng và số lần “lên đỉnh” của ban cũng sẽ cải thiện đáng kể.
Có ở cả hai giới, cơ PC (viết tắt của Pubococcygeus), hay còn gọi là “cơ yêu”, là loại cơ hình võng chạy từ xương mu đến xương cụt tạo nên một màng bảo vệ cho khu vực xương chậu. Ở đàn ông, cơ này còn giúp các anh có thể điều khiển “cậu nhỏ” di chuyển tứ phía bên cạnh chuyển động cương cứng cơ bản. 
Còn có tên gọi Kegel Exercise, bài tập luyện “cơ yêu” là vô cùng quan trọng để “cô bé” được dẻo dai và khỏe mạnh. Hơn thế nữa, cách tập cũng đơn giản đến bất ngờ, bạn có thể tập nó mọi lúc mọi nơi, khi đang ngồi làm việc, lúc đang đứng trên xe buýt và tất nhiên là cả khi nấu cơm dọn nhà nữa:
Bước 1: Kìm chặt “cô bé” lại giống như khi bạn đang … nín tiểu. 
Bước 2: Giữ trong 10 giây rồi thả lỏng.
Bước 3: Lặp lại các bước trên từ 10 – 20 lần.
Lặp lại bài tập đơn giản này 2 lần một ngày trong vòng 2 tháng, bạn sẽ không tin vào những khác biệt tuyệt vời mà “cô bé” sẽ mang lại cho bạn trong chuyện phòng the. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên lạm dụng bài tập này mà cố tình… nín tiểu trong thời gian dài vì nhịn tiểu sẽ đem lại cho bạn những tác hại không mong muốn về sức khỏe.

Bộ phận nào trên cơ thể cũng cần luyện tập. 
8. “Tam giác mật” lúc nào cũng tràn đầy vi khuẩn
Đừng vội nhăn mặt kinh hãi -  “Cô bé” luôn được trang bị rất nhiều những vi khuẩn lành mạnh để bảo vệ bạn khỏi bị viêm nhiễm bởi những siêu vi khuẩn có hại. Một trong những vi khuẩn có lợi này là vi khuẩn Lactobacilli (hay men của acid Lactic), được tìm thấy trong vùng kín, hệ tiêu hóa và cả sữa chua.
Thực tế thú vị là một số bác sĩ phụ khoa tin rằng bạn có thể chữa khỏi vùng kín bị nhiễm nấm bằng một thìa sữa chua nguyên chất (tuyết đối không đường, không mùi vị và không chất bảo quản) với môi trường vi khuẩn Lactobacilli ( bạn có thể nhúng tampon vào sữa chua này và đặt vào trong âm đạo). Tuy nhiên nếu muốn thực hiện phương pháp chữa bệnh này, bạn cần thông qua ý kiến của bác sĩ để nắm rõ các tác dụng phụ cũng như những nguy cơ tiềm năng về sức khỏe. Thông tin của Phunutoday chỉ mang tính chất tham khảo.
9. Âm đạo có khả năng tự làm sạch
Vì vậy bạn không bao giờ nên “nhăm nhe” thụt rửa “cô bé” vô tổ chức, ngay cả khi bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Âm đạo có chức năng tự làm sạch với chất nhờn (khí hư, huyết trắng, dịch tiết âm đạo). Dịch tiết đặc biệt này đào thải ra ngoài những tế bào chết, nước thừa và các vi khuẩn có hại. Khi vệ sinh cá nhân, bạn chỉ cần lưu tâm rửa sạch vùng ngoài (âm hộ) của V-zone bao gồm khu vực giữa các môi và vùng đáy chậu với xà phòng không mùi dạng nhẹ hoặc nước rửa phụ khoa.
10. “Rừng rậm” thực chất không hề cần thiết
Nhiều người cho rằng lông mu có tác dụng ngăn trở mồ hôi và vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín. Thực tế vào thời kỳ đồ đá khi con người chưa có khái niệm về quần áo, lông mu rất cần thiết cho sự sinh tồn và phát triển, ngăn chặn vi khuẩn và duy trì “hơi hướng” trong quá trình hấp dẫn phái mạnh và sinh sản.
Tuy nhiên, ngày nay con người đã có quần áo bảo vệ cho vùng kín khỏi những tác nhân bên ngoài. Đồng thời, sự bí bách và ẩm ướt trong khu vực “rậm rạp” này có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và thậm chí cả chấy rận phát triển.
Song như vậy không có nghĩa là bạn nhất thiết phải để “cô bé”… ở trần. Nhiều chị em vẫn thích gìn giữ vẻ đẹp truyền thống của vùng kín, và các anh cũng không phải ai cũng ham hố “vẻ đẹp Brazil”. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý “dọn dẹp” chút ít cho V-zone của mình luôn được thông thoáng và sạch sẽ!
11. Vùng kín thường “mùi mẫn” hơn nhiều trong những ngày đèn đỏ.
Trước những ngày đèn đỏ, nồng độ acid trong âm đạo cũng tăng lên và sau kỳ nguyện san, vùng kín lại thường có mùi hơi hăng song điều này là hoàn toàn bình thường. Sau khi bạn tập thể dục, V-zone cũng sẽ “nặng mùi” hơn vì những tuyến mồ hôi vừa phải làm việc hết công suất. Trong khi ân ái, “tam giác mật” cũng có mùi đặc trưng từ sự tiết dịch âm đạo.
Nói về chuyện “mùi mẫn”, bạn có biết các “bé Eva” cũng có mùi khác nhau giữa những người phụ nữ? Cũng giống như chúng ta có mùi cơ thể rất khác nhau vậy. Mùi cũng chính là một trong những xúc tác hấp dẫn đúng người đàn ông của bạn.


Chuyện chăn gối có tác dụng giảm đau trong những ngày đèn đỏ.

12. Tác dụng giảm đau từ “chuyện ấy
Một trong những lý do con người cảm thấy “sung sướng” trong chuyện phòng the là sự tiết ra hormone Oxytocin, hay “hormone tình yêu”, một loại hormone làm người ta cảm thấy sảng khoái và hạnh phúc. Ở phụ nữ, hormone này cũng xuất hiện trong quá trình sinh nở sau khi em bé đã được sinh và tử cung được thả lỏng, đồng thời trong quá trình cho trẻ bú, hormone Oxytocin giúp các bà mẹ thuyên giảm sự căng cứng của bầu sữa và đỡ đau khi cho con bú.
Trong khi ân ái, cho dù người phụ nữ có “lên đỉnh” hay không, hormone này vẫn sẽ được tiết ra đem lại cảm giác “mãn nguyện”. Rất nhiều các bác sĩ phụ khoa tin rằng sự cực khoái trong quan hệ nam nữ có tác dụng giảm đau, đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ. Do đó, nếu bạn không có định kiến về vấn đề nhạy cảm này, và có thể đảm bảo được vệ sinh, chẳng có lý do nào cản trở bạn “làm chuyện ấy” trong những ngày đèn đỏ.
Tuy nhiên, trong những ngày nguyệt san cổ tử cung mở rộng và vi khuẩn rất dễ thâm nhập nên bạn cần thận trọng nếu có ý định “vui vẻ” với đức lang quân. Hơn nữa, nếu bạn không thể cho phép bản thân làm chuyện “động trời” này mà vẫn muốn một liều thuốc giảm đau? Ngại gì mà không… “chơi solo” ?
13. Tuy nhiên quá nhiều sex cũng không hay ho gì cho “cô bé”
Trong khi việc quan hệ lành mạnh và điều độ sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích tinh thần và sức khỏe, quá nhiều sex trong một thời gian ngắn (hoặc thậm chí trong một khoảng thời gian dài) sẽ chỉ mang lại cho bạn sự mệt mỏi còn “cô nhỏ” sẽ phải hứng chịu những trầy xát, sưng tấy hay thậm chí cả UTI (Urinary Tract Infection - viêm nhiễm niệu đạo và đường dẫn nước tiểu).
Trong khi “yêu”, bạn dễ có khả năng bị nhiễm UTI nhất với tư thế “hoa sen”, “phụ nữ ở trên”, và tư thế truyền thống vì lúc này “cậu nhỏ” rất gần với ống dẫn tiểu của bạn và có nguy cơ đẩy những vi khuẩn có hại vào khu vực này. Tuy nhiên không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn những “thế yêu” này, chỉ cần lưu ý không vừa yêu vừa… nín nhịn là được.
14. Lượng chất nhờn tiết ra thất thường trong chu kỳ của bạn
Trong quá trình rụng trứng, âm đạo sản sinh ra nhiều dịch tiết hơn bình thường, khoảng 2 thìa café 1 ngày đồng thời màu sắc của dịch tiết cũng trong và loãng hơn. Càng gần đến ngày đèn đỏ, dịch tiết âm đạo sẽ đặc dần lại và có màu trắng. Nếu bạn thấy có bất cứ triệu chứng ngứa ngáy, bỏng rát, có mùi hôi tanh hay đặc sệt bất thường, không nên tự ý chữa trị hay thụt rửa âm đạo mà hãy nhờ ngay đến các bác sĩ chuyên môn.


Đừng lo chuyện bị lạc mất các nàng tampon trong âm đạo của bạn.

15. Đừng lo “lạc mất” bất cứ thứ gì bên trong âm đạo
Âm đạo của bạn không giống như một… hố đen vũ trụ. Việc một vật thể, ví dụ như mẩu tampon có nguy cơ bị “lạc” và trôi vào bên trong tử cung như nhiều người tưởng là hoàn toàn không thể xảy ra vì cổ tử cung sẽ ngăn chặn tất cả mọi sự xâm nhập vào bên trong (ngoại trừ những chàng tinh binh với kích thước siêu vi hoặc vi khuẩn trong trường hợp viêm nhiễm).
Tuy nhiên, vì âm đạo có độ dài có thể lên đến 10cm, tampon vẫn có khả năng bị “trôi” vào bên trong và nằm đâu đó trong khoang âm đạo. Nếu “tại nạn” này xảy ra, bạn có thể ngồi xuống và nhẹ nhàng “săn tìm” mẩu tampon cứng đầu. Trong trường hợp một vật thể đã thâm nhập quá sâu vào bên trong âm đạo, cách an toàn nhất là nhờ đến các bác sĩ phụ khoa vì họ có thể dễ dàng “gắp ra” an toàn mà không đau đớn.
Lưu ý, dù bạn có chứng kiến trên phim ảnh hay nghe đồn thổi, tránh xa việc cho các loại thực phẩm như syrup chocolate hay kem whip lên Eva-zone vì đường trong các thực phẩm này có thể gây viêm nhiễm nặng nề.
Sự nắm bắt và hiểu biết về cơ thể mình là một kỹ năng quan trọng trong quá trình phát triển và duy trì sức khỏe lâu dài. Hy vọng với những kiến thức ngắn gọn và bổ ích trên đây, bạn đã tự tin hơn rất nhiều về các chức năng, cấu tạo của “vùng Eva” cũng như thông thạo các cách chăm sóc và cả… rèn luyện độ dẻo dai cho “cô bé” của mình.
  • BlushChic
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017 09:25 )

8 dấu hiệu cực chuẩn “vạch áo” kẻ ngoại tình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi

Bạn cảm thấy bất an trong lòng, rõ ràng là có điều gì đó không đúng, không ổn nhưng lại không gọi tên được cảm giác đó.

Vợ/chồng bạn trở nên xa xách, anh ấy/cô ấy thường xuyên làm việc trễ, đôi khi còn rời nhà mà chẳng thèm giải thích. Bạn nghi ngờ anh ấy/cô ấy ngoại tình nhưng cứ mỗi lần nêu câu hỏi đó ra, chồng/vợ bạn lại phủ nhận kịch liệt. Tất cả các dấu hiệu đều có nhưng bạn lại chẳng có tí bằng chứng nào.

Điều bạn cần làm là chú ý đến những dấu hiệu và bản năng của mình, nhưng cũng cần hết sức cẩn thận để không nhầm dấu hiệu với bằng chứng.

1. “Tụi anh chỉ là bạn bè”

Đây là một tuyên ngôn cực kỳ dễ đoán trước được phát ra từ miệng những người ngoại tình. Nếu như chồng/vợ bạn dành ngày càng nhiều thời gian cùng với người “bạn” mới này, thì đó không đơn thuần chỉ là mối quan hệ bằng hữu. Bạn đời của bạn đang cảm thấy có nhiều điểm chung với người đó, rằng họ hiểu được nhau, là tri kỷ trong đời. Nhưng dù lý do của mối quan hệ đó là gì đi nữa thì đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo lớn cho bạn.

2. Tự nhiên cần đến sự riêng tư

Nếu như trước đây, hai bạn chia sẻ với nhau mọi thứ, từ đồ dùng cho đến không gian một cách cởi mở thì việc tự dưng chồng/vợ bạn đòi hỏi có không gian riêng thực sự đáng nghi ngờ. Bắt đầu từ việc đặt mật khẩu bảo vệ máy tính/điện thoại cho đến che giấu hóa đơn thẻ tín dụng. Nếu như bạn hỏi vì sao hoặc cố tìm hiểu thông tin thì lại bị cáo buộc là theo dõi hoặc kiểm soát cuộc đời anh ta/cô ta quá mức.

8 dấu hiệu cực chuẩn “vạch áo” kẻ ngoại tình

3. “Anh/em cần ít không gian để xác định rõ cảm xúc của mình”

Những người ngoại tình luôn đòi hỏi có nhiều thời gian, không gian một mình, riêng tư, rời xa gia đình hơn. Họ có thể biện hộ là đang “rối bời cảm xúc” hoặc quá stress vì công việc, nhưng đây thực sự là một dấu hiệu “tố cáo” về sự xuất hiện của người thứ ba, và rằng bạn đời của bạn đang cố tìm cách để có thêm tự do mà thôi.

4. Thay đổi thói quen làm việc quen thuộc

Đi làm về muộn thường xuyên, chạy đến công sở vào những giờ bất thường… có thể là những dấu hiệu cảnh báo bạn đời của bạn đang lừa dối.

5. Dành quá nhiều thời gian bên máy tính

Trong thế giới ngày nay, với sự hiện đại của công nghệ, những kẻ ngoại tình thậm chí chẳng cần phải rời nhà. Việc truy cập các phòng chat, website hò hẹn trực tuyến và dịch vụ email bí mật là quá đơn giản, đó là chưa kể sự xuất hiện của những website hò hẹn dành riêng cho giới ngoại tình như Ashley Madison nữa….

Nếu như bạn đời của bạn online nhiều hơn hẳn bình thường, la cà ở các phòng chat hoặc thường xuyên ghé thăm các website khiêu dâm thì bạn thực sự có lý do để lo lắng đấy.

6. Những cuộc gọi bí mật và dính như keo với điện thoại

Các cuộc ngoại tình sâu sắc thường tiến hành chủ yếu thông qua điện thoại di động. Nếu như bạn nhận thấy bạn đời của mình đột ngột cúp máy khi bạn bước vào phòng, hoặc xóa hết lịch sử cuộc gọi, trở nên phòng thủ khi bị chất vấn về hành động đó, thì tốt nhất là bạn nên xác định tinh thần.

7. Có những hành vi tiêu cực

Không xuất hiện tại những địa điểm lẽ ra anh ấy/cô ấy phải có mặt. Những khoảng thời gian biến mất không thể giải thích. Những khoản chi tiêu mà bạn không hay biết. Hóa đơn mua những món đồ không phải dành cho bạn hay gia đình hai người. Quần áo biến mất hoặc tự dưng có quần áo lạ xuất hiện… Những hành vi này đều củng cố sự nghi ngờ nơi bạn.

8. Trực giác của bạn

Nếu như bạn liên tục tìm kiếm lời giải đáp cho những hành vi khả nghi của bạn đời, hoặc cố thuyết phục mình rằng anh ấy/cô ấy sẽ không bao giờ ngoại tình thì thực ra, đó lại là một dấu hiệu báo động đỏ. Trực giác thường xuyên là một trong những biển báo chính xác nhất. Nếu như bạn nghi ngờ mình đang bị lừa dối thì hãy tiến hành điều tra và nói chuyện thẳng thắn với anh ấy/cô ấy về những gì bạn phát hiện được. Hãy làm điều đó theo cách bình tĩnh và can đảm nhất có thể. Yêu cầu anh ta/cô ta phải trung thực nhưng cũng hãy chuẩn bị để nghe những lời dối trá. Một thực tế đáng buồn là những kẻ ngoại tình đều trở thành kẻ nói dối không ngượng miệng, dù có khi cả đời anh ta/cô ta trước đó chưa nói dối bao giờ. Hãy tin tưởng vào bản năng của mình nhưng cũng phải kiên quyết và đưa ra bằng chứng.

Tuy vậy, bạn cần nhớ rằng phản bội không có nghĩa là cuộc hôn nhân phải đặt dấu chấm hết. Niềm tin đã mất, tim bạn đau đớn nhưng nếu như giữa hai bạn tồn tại một nền móng và tình bạn vững chắc, bạn vẫn có thể cứu vãn được mọi chuyện.

Theo Vietnamnet

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 09:45 )

5 cách dùng dầu ăn tốt cho sức khỏe ai cũng cần biết PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ ba, 12 Tháng 4 2016 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe

Thói quen sai lầm khi sử dụng dầu ăn hầu hết mọi người đều đang mắc phải. Những thói quen đó tuy nhiều người đã biết nhưng vì “tiếc của” đã cố tình làm ngơ.

Dầu ăn và các chất béo nói chung là nguồn cung cấp và dự trữ năng lượng lớn nhất cho cơ thể: 9 kcal/g so với 4 kcal/g do các chất đạm, đường, bột cung cấp dầu ăn là dung môi của các vitamin tan trong dầu, mỡ như vitamin A, D, E, K. Ngoài ra, dầu ăn còn là nguồn cung cấp các acid béo thiết yếu giúp cơ thể tăng trưởng, da dẻ mịn màng, ít viêm nhiễm và hoàn thiện chức năng sinh sản.

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu ăn như thế nào cho an toàn và việc tìm hiểu cách sử dụng dầu ăn đúng cách không mấy khó, nhưng không phải ai cũng dễ dàng gạt bỏ thói quen. Dưới đây là những điều cần tránh khi sử dụng dầu ăn được các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo:


1- Loại bỏ tâm lý “né” dầu ăn vì sợ chất béo

Dầu ăn là một loại chất béo có lợi cho cơ thể. Theo các chuyên gia, việc hạn chế hoàn toàn dầu ăn nói riêng hay chất béo nói chung không hẳn đã tốt, mà hãy cân đối số lượng và chất lượng chất béo trong bữa ăn hằng ngày để đảm bảo lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, người nội trợ nên hiểu đúng để lựa chọn và tận dụng những đặc điểm có lợi mà dầu ăn mang lại.

2- Không dùng dầu ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao không những phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide và các chất làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư phổi và ung thư bàng quang... Khi nhiệt độ vượt quá “điểm bốc khói” của dầu ăn, dầu sẽ bị cháy, bốc khói và có mùi khét. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng nhiệt độ vừa phải khi nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán, để thực phẩm chín sâu và dầu không bị cháy.

Nếu bạn có thói quen xào nấu thực phẩm khi thấy dầu sôi, bốc khói thì nên đổi cách làm đúng là để cho chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào, tiếp đến cho luôn cả thực phẩm cần nấu.

3- Không sử dụng dầu chiên lại nhiều lần

Bạn có biết khi dầu ăn đã qua chế biến 1 lần, đặc biệt dưới lượng lửa lớn thì các chất dinh dưỡng, nhất là các loại vitamin A, E,…đã bị phá hủy khi bạn tái sử dụng 1 lần nữa sẽ biến chúng thành chất độc như aldehyde, fatty acid oxide gây khó tiêu, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, huyết áp tăng cao… Nếu thường xuyên sử dụng dầu ăn theo thói quen này có làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vì khi đó các chất đã chuyển thành độc tố sẽ kích thích làm tăng chất số lượng tế bào ác tính, hình thành khối u gây ung thư.

Ngoài ra, dầu ăn sử dụng lại cũng dễ bị oxy hóa dẫn đến sự thay đổi bất lợi về mùi vị và màu sắc của món ăn.

4- Không gây hại khi dầu ăn bị đông đặc

Theo các chuyên gia, mỗi loại dầu ăn có một khả năng chịu đựng nhiệt độ lạnh khác nhau, hay “điểm đông” khác nhau. Dầu ăn bị đông khi nhiệt độ xuống thấp là một hiện tượng vật lý bình thường, có cơ chế tương tự như hiện tượng nước đông thành nước đá, không có biến đổi hóa học nào ảnh hưởng đến chất lượng của dầu nên không gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, không thể lấy độ đông của dầu ăn để đánh giá chất lượng của sản phẩm.

Để tránh hiện tượng dầu đông, nên bảo quản dầu ăn ở nhiệt độ 25 độ C. Khi dầu bị đông, chỉ cần ngâm chai dầu vào nước ấm, dầu sẽ quay lại trạng thái lỏng và có thể sử dụng như bình thường.

5- Không dùng dầu ướp thực phẩm để chiên rán

Thông thường, dầu ăn được dùng dưới 2 hình thức hoặc là xào và ướp thực phẩm hoặc dùng để chiên rán. Loại phù hợp cho chiên, rán như các loại dầu cooking vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng.

Còn nhưng loại như dầu vừng, dầu oliu, dầu gấc, đậu nành,… chỉ dùng để sử dụng với những món ăn xào, ướp thực phẩm, ăn sống trực tiếp, làm salad, gỏi vì có thể hấp thụ nhanh và làm tăng việc hấp thụ cho các chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, K của thực phẩm vào cơ thể.

Cách dùng dầu ăn đúng cách để không bị ung thư

Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra những lời khuyên khi sử dụng dầu ăn trong chế biến món ăn như sau:

- Cần bảo quản dầu ở nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt và ánh sáng, tốt nhất ở nhiệt độ 25 độ C. Dụng cụ chứa dầu ăn nên để trong lọ thủy tinh, lọ sành, khô ráo, sạch có nắp đậy kín (không nên bảo quan dầu trong lọ kim loại vì dầu sẽ chóng hư hỏng).

– Không nên chiên dầu ăn ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến các chất trong dầu bị biến chất trở thành độc tố. Nên để nhỏ lửa khi chiên để thực phẩm chín sâu và không bị cháy.

– Không sử dụng dầu ăn chiên rán, nấu lại nhiều lần. Bạn chỉ nên dùng dầu ăn trong một lần, cần căn đủ lượng dầu cần dùng vừa đủ với nguyên liệu cho mỗi lần sử dụng để không bị thừa và không nên chắc lọc lại dầu thừa để chế biến lần sau.

– Không để lửa quá to khiến xoong, nồi, chảo bị cháy khét kết hợp với dầu ăn sẽ sản sinh ra chất độc.

– Chọn dầu ăn có thương hiệu và phân phối bởi các địa chỉ có uy tín để tránh mua phải đồ kém chất lượng.

MH (Th)/Báo Gia đình & Xã hội

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 09:56 )

Bạn đang ở: Trang chủ