Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 9 2021 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay286
mod_vvisit_counterHôm qua1142
mod_vvisit_counterTuần này9029
mod_vvisit_counterTuần trước11174
mod_vvisit_counterTháng này59755
mod_vvisit_counterTháng trước181037
mod_vvisit_counterTất cả13282093

Có: 10 khách trực tuyến
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021
BỰC LÒNG PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
.....Tác giả Cô giáo Ngô Hải Yến
Bực lòng thì dấu bên trong
Bực mình thì cứ cho tông hai mình
Bực trăm bực vạn bực nghìn
Tại vì cái tính cả tin thương người.
 
Tại ai tại ải tại trời
Hay vì bởi tại nghe lời xỏ xiên
Sao mà ngu thế đồ điên
Chắc là bởi tại thấy hiền lấn sân.
 
Hà Tĩnh, ngày 03/7/2021
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 8 2021 14:52 )

MIỀN NẮNG CHÁY PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

............Tác giả Thanh Đoàn
Nắng chi mà nắng rứa
Cánh đồng cỏ cháy khô
Bốn bề như chão lửa
Nước cạn tận đáy hồ.
 
Ngày hơn bốn mươi độ
Mặt đường nhựa chảy đen
Gió Lào thổi ngày đêm
Thương người già trẻ nhỏ.
 
Bao người còn nghèo khó
Chưa đủ quạt điều hòa
Tiền điện vọt lên cao
Làm sao mà chịu nỗi.
 
Trời làm ta mệt mõi
Bởi cái nắng mùa hè
Ước gì có cơn mưa
Cho đất trời dịu mát.
 
Nắng chi mà nắng rứa
Đến khản cả tiếng ve.
 
Quảng Bình, ngày 04/7/2018
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 04:22 )

THƯƠNG QUÁ QUẢNG BÌNH ƠI PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Kế toán trường học Đinh Minh Thành
Lúa hãy còn ngậm sữa cúi bông
Bà con trong thời gian giản cách
Thời gian lê thẻ chậm chạm
Mẹ già bấm đốt ngón tay.
 
Tin bảo sáng nay
Quảng Bình mưa lớn
Các tổ đội dắt nhau ra ruộng
Giúp nhau
Cứu lúa
Giành giật với trời.
 
Thương lắm, đau lắm Quảng Bình ơi
Đòn gánh hai đầu đất nước
Nắng cháy da khét lẹt
Mưa dầm dề như trời đổ từng lu.
 
Lúa ngã rạp thương những mẹ làng quê
Lại lo nghĩ năm nay thiếu đói
Mưa dập dồn mái nhà không chịu nổi
Tiếng gọi đò ai ý ới từ xa.
 
Quảng Bình, ngày 09/9/2021
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 04:19 )

DIÊM VƯƠNG THÈM ĂN THỊT PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Trên dương thế, có một con lợn bị đem ra giết thịt. Hồn nó về kêu với Diêm Vương. Diêm Vương hỏi:
- Nỗi oan nhà ngươi như thế nào? Hãy nói rõ đầu đuôi nghe!
- Dạ! Họ bắt tôi làm thịt!
- Được rồi, hãy khai rõ ràng. Họ làm thịt như thế nào?
- Dạ, trước hết họ trói tôi lại, đè ra chọc tiết. Xong họ đỗ nước sôi lên mình tôi, cạo lông.
- Rồi sao nữa!
- Cạo sạch rồi họ mổ ra, thịt tôi xé thành từng mảng, chặt nhỏ bỏ vào rổ. Thế rồi…họ bắc chảo đổ mỡ vào, phi hành cho thơm, them mắm thêm muối, xào lên,…
- Thôi! Thôi… đừng nói nữa mà tao thèm!
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 14:29 )

Những dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Chắc hẳn có rất nhiều cô gái luôn mơ ước tìm được một người đàn ông chung thủy để gắn bó suốt cuộc đời. Nhưng làm sao để biết được một người đàn ông có phải chung thủy không?
Trong khi không có bất kỳ điều gì khẳng định 100% lòng chung thủy của một người đàn ông. Tuy nhiên nếu để có những căn cứ ban đầu khách quan thì bạn có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy trong bài viết hôm nay của văn phòng thám tử VDT.
Không có bất cứ một nghiên cứu nào khẳng định được những dấu hiệu sau đây là hoàn toàn chính xác, toàn bộ là do kinh nghiệm của nhiều người đúc kết lại, các bạn có thể tham khảo để tự mình đánh giá nhé.

Dấu hiệu nào nhận biết một người đàn ông chung thủy?
1- Người đàn ông biết tôn trọng phụ nữ
Một người đàn ông biết tôn trọng phụ nữ thường là người biết tôn trọng tất cả những người phụ nữ khác không riêng gì người phụ nữ của anh ta. Chỉ cần là người khác giới đều được tôn trọng như nhau.
Còn người đàn ông chỉ tôn trọng người phụ nữ của anh ta thì khả năng về việc anh ta có xu hướng tình một đêm là rất cao.
2- Người đàn ông biết điều khiển cảm xúc
Trí tuệ và cảm xúc luôn là những yếu tố quan trọng nhận biết một người đàn ông có chung thủy hay không. Người đàn ông biết suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động, anh ta luôn nghĩ về ảnh hưởng của việc anh ta làm tới những người khác trước khi thực hiện. Chính vì vậy mà họ thường biết được hậu quả của việc ngoại tình nên sẽ điều khiển cảm xúc của mình để giữ gìn hạnh phúc gia đình.
3- Người đàn ông biết giữ lời

Người đàn ông nói được làm được rất đáng để phụ nữ lựa chọn
Một người đàn ông có tính vẹn toàn là khi anh ta cho chúng ta thấy được những gì anh ta đạt được không đơn giản là lời nói suông, đó là người biết giữ lời. Một khi đã nói được thì chắc chắn sẽ cố gắng làm được điều đó.
4- Người đàn ông biết phớt lờ những cám dỗ
Đã là đàn ông thì sẽ có bản năng chinh phục, muốn được yêu thích bởi tất cả những người xung quanh, nhưng người sẵn sang từ chối mọi sự cám dỗ của phụ nữ, người có thể vượt qua được ranh giới mỏng mang đó sẽ là người có xu hướng chung thủy cao.
Người đàn ông có sự đảm bảo cho bản thân
Một người đàn ông bản lĩnh, tự tin để vượt qua cái tôi của mình, không sa vào những cám dỗ mà đánh mất đi cuộc sống tình cảm của riêng mình thì đó thực sự là người đàn ông lý tưởng cho chị em phụ nữ lựa chọn.
5- Người đàn ông biết điểm dừng
Một người đàn ông biết điểm dừng là người không liều mạng với bất cứ thứ gì có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Còn một người đàn ông sẵn sàng liều mạng để đạt được những thứ họ muốn thì hãy cân nhắc, bởi có thể trong cuộc đời anh ta sẽ đánh đổi cả hôn nhân của mình để đạt được điều anh ta muốn. Hãy chọn một người đàn ông biết điểm dừng, không liều mạng.
Bạn phải hiểu rằng liều mạng khác hoàn toàn với việc mạo hiểm để làm việc gì đó. Liều mạng là sự đánh đổi còn mạo hiểm là sự cố gắng tự thân để vượt qua.
6- Người đàn ông có khả năng giao tiếp tốt

Một người đàn ông giao tiếp tốt sẽ biết cách kiềm chế cảm xúc
Một người đàn ông giao tiếp tốt sẽ đi đôi với việc anh ta sẽ biết các để kiềm chế những cảm xúc tiêu cực, không để chúng tồn tại dai dẳng. Anh ta sẽ biết chế ngự những cảm xúc khi cần thiết. Chính điều đó làm cho cuộc sống hôn nhân trở lên hạnh phúc hơn, êm đẹp hơn.
7- Kết luận
Người ta vẫn thường nói với nhau rằng “ngoại tình là bản năng và sự chung thủy là lựa chọn”. Mà phàm những gì thuộc về sự lựa chọn thì luôn khiến cho con người ta phải đau đầu suy nghĩ. Chung thủy cũng vậy, có chung thủy hay không đều do sự lựa chọn của bản thân mỗi người. Với người đàn ông, nếu họ lựa chọn chung thủy thì chắc chắn họ sẽ cố gắng để hài lòng với lựa chọn của mình. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng một người đàn ông khi quyết định lựa chọn họ sẽ không suy nghĩ nhiều, suy tính kỹ càng như chị em phụ nữ. Mà quyết định của họ nhiều khi chỉ mang tính nhất thời bồng bột hay bộc phát ngay lúc đó, chính vì vậy mà đàn ông hay bị cám dỗ bởi những thứ phù phiếm.

Chung thủy là sự lựa chọn
Sự chung thủy trong tình yêu không tự nhiên mà có, nó được hình thành và duy trì khi chúng ta luôn biết kiềm chế những ham muốn của bản thân, những khát khao trỗi dậy trong lòng. Sự chung thủy để duy trì được tới hết cuộc đời đòi hỏi mỗi người phải có một ý chí, nghị lực rất cao, bởi chúng ta biết rằng cuộc sống quanh ta đâu đầu cũng là cám dỗ, đâu đâu cũng có những thử thách rình rập.
Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi đã phần nào giúp bạn có thêm những đặc điểm để tìm hiểu về một người đàn ông chung thủy. Hãy thử kiểm chứng những dấu hiệu nhận biết trên xem kết quả ra sao nhé.

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 29 Tháng 9 2021 02:50 )

Ly hôn 3 năm, vợ cũ báo tin có thai khiến tôi bối rối PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Chỉ sau một đêm "thân mật", vợ cũ báo tin có thai khiến tôi bất ngờ. Trong lúc tôi đang bối rối, cô ấy còn đề nghị hàn gắn tình cảm để “gương vỡ lại lành”…

Hai vợ chồng tôi kết hôn năm 2012. Khi đó, tôi làm nghề môi giới bất động sản còn vợ chưa có công việc ổn định. Lúc này, công việc của tôi thuận lợi, kiếm được tiền nên tôi đồng ý khi cô ấy đề nghị không đi làm, chỉ ở nhà lo việc nội trợ.
Thế là từ ngày cưới đến 1 năm sau đó, vợ có thai, cô ấy chỉ ở nhà lo chuyện chợ búa, cơm nước. Nhưng vợ tôi vốn tính lười biếng nên dù ở nhà rảnh rỗi, cô ấy cũng rất ít khi lau dọn nhà cửa. Hai vợ chồng ăn cơm xong, cô ấy không rửa bát. Chỉ đến lúc nào hết bát để ăn, cô ấy mới chịu đi rửa. Quần áo cô ấy để cả tuần không chịu cho vào máy giặt, khi nào hết đồ mặc mới chịu làm.

Đi làm về, nhìn cảnh nhà cửa bừa bộn, luộm thuộm, tôi vô cùng chán nản. Vì chuyện này chúng tôi cãi nhau rất nhiều. Nhưng từ khi vợ có bầu, sợ cô ấy bị ảnh hưởng tâm lý nên tôi không dám nói gì nhiều. Do công việc quá bận nên tôi đành thuê người giúp việc theo giờ để giúp vợ.
Mọi chuyện yên bình cho đến mấy năm sau đó, công việc của tôi trở nên khó khăn hơn. Đồng tiền không thể kiếm nhiều như trước, một mình tôi nuôi cả nhà rất vất vả. Tôi đành cắt giảm các chi tiêu. Đầu tiên, tôi cho người giúp việc nghỉ việc. Điều này bắt buộc vợ tôi phải làm các công việc nhà trước đây. Sau đó, các khoản mua sắm quần áo, đồ đạc đắt tiền (chủ yếu của vợ tôi) cũng bị tôi hạn chế.
Trước đây, chúng tôi chi tiêu cho gia đình (gồm 2 vợ chồng, con nhỏ và người giúp việc) khoảng 30 triệu đồng/tháng, sau đó cắt giảm chỉ còn một nửa. Dĩ nhiên vợ tôi không hề vui.
Nhưng càng ngày, công việc làm ăn của tôi càng khó khăn. Kinh tế trong gia đình trở nên chật vật, thiếu thốn hơn bao giờ hết. Vợ chồng chúng tôi cãi nhau liên miên. Vợ không chịu đi làm để giúp tôi mà quay ra chỉ trích chồng bất tài, vô dụng. Chúng tôi ly thân trong nửa năm. Năm 2018, chúng tôi ly hôn sau 6 năm cưới nhau. Con gái duy nhất của chúng tôi được tòa xử để vợ nuôi dưỡng. Hàng tháng, tôi phải cấp dưỡng theo thỏa thuận của hai người.
3 năm sau ly hôn, cuộc sống của tôi dần khá hơn. Tôi cũng hẹn hò với 2 người nhưng không đi đến đâu. Chuyện cũ vẫn như vết thương lòng khiến tôi đau đớn mãi.
Trong khi đó, vợ tôi đã kịp lấy chồng mới. Người chồng mới của cô ấy cũng từng ly hôn vợ, có 2 con riêng. Họ làm đám cưới rình rang nhưng chưa đăng ký kết hôn. Vậy mà sống chung chưa được bao lâu, họ mâu thuẫn, vợ tôi lại chia tay chồng mới lần nữa.
Sau đó, cô ấy ở vậy nuôi con cho đến giờ. Thỉnh thoảng, tôi cũng nghe tin từ bạn bè, vợ hẹn hò người này người kia.
Vừa rồi, con gái chúng tôi bị ốm nặng nên tôi phải thường xuyên qua chỗ mẹ con cô ấy. Một lần sang nhà cô ấy lúc đêm muộn, không kiềm chế được bản thân, tôi và cô ấy đi quá giới hạn với nhau.
Nào ngờ, sau lầu đó, vợ cũ gọi điện cho tôi, báo tin có thai. Khi tôi ngạc nhiên, cô ấy quả quyết đó là cái thai của tôi khiến tôi vô cùng bối rối. Mặc dù khuyên cô ấy giữ đứa trẻ lại, tôi sẽ có trách nhiệm nhưng lòng tôi vẫn rối như tơ vờ.
Vợ tôi sau ly hôn có các mối quan hệ rất phức tạp, liệu cái thai đó có phải là con tôi. Thêm vào đó, cô ấy muốn lần này chúng tôi hàn gắn nhưng tôi vẫn rất giận cô ấy.
Ngày xưa lúc tôi khó khăn, thay vì giúp đỡ, động viên chồng, cô ấy lại bỏ tôi để đến với người khác. Giờ đây, khi khó khăn qua đi, cô ấy lại muốn quay về. Người phụ nữ như vậy liệu có xứng đáng để tôi chăm lo, quan tâm lần nữa?
Cuộc đời không ai lường trước được tương lai, sau này nếu tôi lần nữa gặp khó khăn, sóng gió trong đời, cô ấy liệu có bỏ tôi lần nữa?
Độc giả Phùng T.N
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 04:25 )

Hè nào cũng ngâm một lọ loại quả này để uống nhưng không ngờ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
GiadinhNet - Có mùi thơm và vị chua ngọt dịu nhẹ, loại quả này thường được mua ngâm vào mùa hè lấy nước uống cho mát hoặc có thể ăn trực tiếp. Không chỉ là một loại để giải khát mà nó còn có tác dụng chữa bệnh.
Vào khoảng tháng 3 và 4 hằng năm, ở nước ta, nhất là hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lại xuất hiện những xe đẩy, gánh hàng rong bán trái mơ màu xanh pha vàng rất bắt mắt.
Quả mơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, K và E, kali, đồng, mangan, magiê, phốt pho, niacin và chất xơ. Có thể được dùng để ăn trực tiếp, làm nước trái cây, mứt không chỉ hấp dẫn mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Giảm táo bón
Mơ có chứa rất nhiều chất xơ, tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong quả mơ giúp kích thích các chất lỏng trong dạ dày và hệ tiêu hóa, hỗ trợ quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng. Đây chính là lý do, những người bị táo bón được khuyến khích ăn trái mơ vì nó có tác dụng giống như 1 loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.
Nguồn bổ sung Vitamin A
Mơ là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp duy trì sức khoẻ mắt và cải thiện thị lực. Vitamin A cũng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bất kỳ loại gốc tự do nào tấn công hệ miễn dịch. Beta-carotene có trong quả mơ cũng làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh nghiêm trọng về mắt.
Có khả năng sát khuẩn
Trong của mơ có Acid citric có tác dụng trong việc tiêu diệt các vi khuẩn trong đường ruột và dạ dày. Tinh chất này cải thiện được tình trạng đau bụng đi ngoài, kiết lỵ. Ngoài ra, chúng còn giúp điều hòa điện giải khi không may cơ thể bị nhiễm trùng.

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong quả mơ giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng kali trong loại trái cây này cũng giúp cân bằng điện phân trong hệ thống hoạt động của các cơ quan.
Tăng cường xương
Quả mơ có một lượng đáng kể canxi, sắt, đồng, mangan và phốt pho cần thiết cho sự phát triển của xương. Ăn loại trái cây này hàng ngày sẽ ngăn ngừa loãng xương, thúc đẩy sự phát triển xương, và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp
Trong quả mơ có chứa flavonoid - 1 loại hợp chất có tác dụng ức chế và kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Việc sử dụng thường xuyên quả mơ còn cải thiện chứng bệnh hô hấp thường gặp.

Tốt cho máu
Mơ rất giàu sắt giúp sản xuất ra các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thiếu máu 1 cách hiệu quả.
Giúp duy trì mức chất lỏng trong cơ thể
Quả mơ chứa hai khoáng chất thiết yếu như kali và natri. Những khoáng chất này duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và phân phối năng lượng tới các bộ phận khác nhau của cơ quan và cơ. Đồng thời cải thiện sự trao đổi chất và giảm bớt chứng chuột rút cơ.
Chống dị ứng
Nguyên nhân gây ra dị ứng chính là do hệ miễn dịch bị suy giảm, dẫn tới cơ thể bị phản ứng mạnh với các tác nhân bên ngoài. Các hợp chất có lợi trong quả mơ giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch giúp phòng ngừa các bệnh dị ứng thông thường.
Với khả năng diệt khuẩn, quả mơ sẽ nhanh chóng làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ do dị ứng gây ra.

Chữa sốt
Các chất làm dịu và chống viêm trong quả mơ có thể làm giảm sốt hiệu quả. Vì vậy, bệnh nhân bị sốt nên sử dụng nước ép quả mơ vì nó chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể giúp giải độc tố trong các cơ quan.
Lily (tổng hợp)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 16:47 )

Bạn đang ở: Trang chủ