Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 10 2021 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay149
mod_vvisit_counterHôm qua5949
mod_vvisit_counterTuần này28811
mod_vvisit_counterTuần trước46400
mod_vvisit_counterTháng này51207
mod_vvisit_counterTháng trước165733
mod_vvisit_counterTất cả13813294

Có: 18 khách trực tuyến
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021
VỊNH SẦU RIÊNG PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả Hội nhà Văn VN Đại tá Đoàn Văn Bình

Bổ dọc banh ra cặp múi dày
Thơm thơm, thung thủng lạ kỳ thay!
Trẻ già ai nấy đều ham hố
Trai gái thi nhau nghiện thứ này
Chưa thử xem chừng ai cũng ngại
Dùng rồi đắm đuối lắm người say
Thiên nhiên ban tặng đời quà quý
Trong vạn vật ngon nhất thứ này!
 
Đà nẵng, ngày 05/6/2021
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 14:34 )

RƯỢU... PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

Tác giả  Giáo viên THPT Thanh Huong Nguyen
Một minh mà rượu ba chai
Nhưng mà cần một cái chày lại không
Rượu chưa mở nắp đã nồng
Đông về thiếu một ông chồng chán ghê.

Rượu Tây chưa uống đã phê
Rượu tình chưa thử chẵng hề biết thơm
Người ta tìm phở chán cơm
Còn em mãi cứ nằm ôm mơ màng.

Quảng Bình, ngày 22/11/2020
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 14:33 )

NỖI NHỚ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Kế toán trường học Đinh Minh Thành
Con lại nhớ làng quê yên ả
Bên cánh đồng gắn bó tuổi thơ
Chân đất đầu trân chăn trâu cắt cỏ
Chơi tốn tìm đánh trận giả cờ lau.
 
Tuổi thơ con bãi trước đồng sau
Mùa ngập lụt chèo thuyền đi vớt củi
Áo quần Ướt như con coi cói
Chạy về nhà tím tái thịt da.
 
Tuổi thơ con ngủ ấm tay bà
Buổi trưa mát nhờ quạt nan của mẹ
Cái sừng trâu ông vừa cưa một nửa
Buổi làm công thúc dục tiếng tu và.
 
Quảng Bình, ngày 20/6/2021
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 02 Tháng 4 2023 05:15 )

GIẢI QUYẾT MỌI THẮC MẮC PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản

Sau giờ địa lý, thầy hỏi:
- Em nào còn thắc mắc về bài giảng hôm nay, cứ hỏi!
Một học sinh giơ tay:
- Thưa thầy, vì sao trái đất lại quay quanh mặt trời ạ?
- Ờ... - Thầy cười hóm hỉnh - Thế mới tài! Còn gì nữa không?
- Thôi... ạ.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 14:37 )

Cách phát hiện vợ ngoại tình PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Ngày này, người phụ nữ đã kết hôn nhưng vẫn sa vào các mối quan hệ ngoại tình không hiếm. Khi người vợ thay lòng đổi dạ cũng rất khó để nhận biết ra, vì hầu hết các chị em ngoại tình đều rất khéo léo. Nhưng “giấy không thể nào gói được lửa” vợ bạn cũng chỉ có thể che giấu được một thời gian thôi làm sao giấu được cả đời. Những cách phát hiện vợ ngoại tình bạn đã biết chưa? Thông qua những thói quen hàng ngày, những biểu hiện hàng ngày đã đủ tố cáo tội vụng trộm của chị em. Thám tử Sài Gòn Hà Nội Phúc An có một số gợi ý để bạn có thể âm thầm kiểm tra vợ mình.
I. Cách phát hiện vợ ngoại tình qua những thói quen thường nhật
1.1 Nhận biết vợ ngoại tình thông qua thay đổi đời sống xã hội của vợ

Sống chung với nhau đã lâu, chắc hẳn các đôi vợ chồng đều sẽ thân quen tính cách, thói quen, tập tính của nhau. Vì vậy chẳng khó gì để bạn phát hiện ra sự thay đổi của vợ mình. Để ý xem vợ bạn những lúc ra ngoài nhưng không đi cùng bạn, rất ít khi cô ấy đề nghị bạn đi chung. Vợ chồng nhiều khi có những công việc riêng, những người bạn riêng nhưng việc ra ngào gặp những người bạn đó cũng thi thoảng mới xẩy ra. Nhưng dường như vợ bạn thích ra ngoài một mình hơn thì đúng là có lý do để lo ngại. Càng đáng lo hơn nếu cô ấy lại chọn tham gia các hoạt động với những người khác thay vì một buổi tối lãng mạn của hai vợ chồng. Hãy lưu ý nếu vợ bạn bắt đầu tuần nào cũng có vài buổi đi ra ngoài một mình hoặc với bạn bè. Có thể là cô ấy đi gặp gỡ ai đó.
Dù là vợ chồng thì bạn cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của vợ. Việc hai vợ chồng thỉnh thoảng tách khỏi bạn đời vốn là điều bình thường. Bạn đừng cho rằng việc vợ bạn muốn có một đêm vui chơi với mấy cô bạn gái hoặc cùng đồng nghiệp tiêu khiển sau giờ làm việc là dấu hiệu cô ấy đang vụng trộm.
Nếu vợ bạn thường sử dụng mạng xã hội, bạn hãy kiểm tra trang cá nhân của cô ấy vào những đêm cô ấy đi chơi. Nếu vợ bạn đăng các bức ảnh tụ tập cùng các cô bạn gái hoặc đồng nghiệp hoặc bạn bè, đồng nghiệp của cô ấy đăng ảnh có mặt cô ấy thì có lẽ là cô ấy nói thật.
1.2 Cách nhận biết vợ ngoại tình thông qua không liên lạc được với vợ
Nếu bạn không liên lạc được với vợ một lúc lâu hoặc vợ bạn bỗng nhiên không bắt máy, không trả lời tin nhắn thì đó được xem là một dấu hiệu vợ có bồ. Hãy chú ý nếu bạn không nhận được hồi đáp từ vợ với tần suất quá nhiều so với quy định. Khi vợ bạn phân trần, bạn hãy hỏi vài câu xem câu chuyện của cô ấy có nhất quán không và lý do cô ấy đưa ra có chính đáng không.
Giả sử như vợ bạn bình thường vẫn trả lời tin nhắn khi đang ở văn phòng, nhưng gần đây mọi tin nhắn của bạn gửi cho cô ấy đều không được đáp lại. Bạn hãy nói chuyện với vợ xem có điều gì đang xảy ra. Có khả năng cô ấy đang thực hiện một dự án lớn và rất bận rộn, nhưng cũng có thể là cô ấy đang dành thời gian cho người thứ ba hoặc ưu tiên trả lời tin nhắn của họ.
1.3 Quan sát các thay đổi trong câu chuyện của cô ấy hoặc các chi tiết không hợp lý
Thói quen trò chuyện chắc hẳn rất quen thuộc đối với các cặp vợ chồng. Từ lúc kết hôn, người chồng chính là đối tượng đầu tiên để vợ chọn lựa hủ hỉ tâm sự. Thói quen trò chuyện với vợ, chia sẻ những chuyện xảy ra trong ngày của cô ấy đã là một cách quan tâm vợ được nhiều ông chồng áp dụng. Nhưng bỗng hôm nay những câu chuyện cô ấy kể không có sự nhất quán, cô ấy không còn hăng say kể chuyện.  Nếu có điều gì nghi ngờ, bạn hãy hỏi vợ về những chi tiết đó xem cô ấy có kể khác đi không.
Ví dụ, vợ bạn bảo rằng cô ấy ăn cơm trưa cùng một đồng nghiệp nữ nhưng sau đó lại phàn nàn rằng cô đồng nghiệp đó nghỉ làm cả tuần. Điều này là một sự vô lý và là một lời cảnh báo. Tương tự, nếu vợ bạn về nhà muộn và giải thích rằng cô ấy ghé qua siêu thị nhưng lại không mua gì về thì có lẽ là cô ấy đang nói dối.
1.4 Tập trung lắng nghe nếu vợ bạn bắt đầu kể về một người bạn mới

Người ta thường thích kể nhiều câu chuyện xoay quanh mối quan hệ mới. Nếu vợ bạn đang say nắng người khác, có thể cô ấy thường xuyên kể về người đó, cho dù vẫn đang cố giấu kín. Hãy cảnh giác nếu vợ bạn cứ liên tục kể về ai đó mới quen, bất kể là nam hay nữ. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy quan hệ của họ không bình thường.
Trước khi vội vàng kết luận, bạn hãy suy xét xem bình thường vợ bạn nói chuyện về bạn bè của cô ấy như thế nào. Có khi cô ấy chỉ hào hứng vì có một người bạn mới.
1.5 Cách nhận biết phụ nữ ngoại tình: Chú ý về tần suất làm việc và các chuyến công tác của vợ
Mặc dù các chuyến đi công tác thường xuyên và nhiều giờ có thể cũng bình thường, nhưng vợ bạn có thể lấy cớ làm việc để che giấu việc ngoại tình với người khác. Hãy lưu ý những thay đổi không hợp lý trong lịch làm việc của vợ và nói chuyện với cô ấy về công việc đó. Trước đây cô ấy có thường xuyên di công tác không, tình chất công việc của cô ấy cũng như vị trí của cô ấy trong cô ty có phải đúng là thường xuyên phải đi công tác.
Ví dụ, vợ bạn thường làm việc 40 giờ một tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, nhưng đột nhiên lại phải làm thêm ngoài giờ hoặc đi làm cả vào ngày cuối tuần. Hãy hỏi vợ về các dự án cô ấy đang làm ở công ty xem giờ làm việc thêm có hợp lý không, và xem tài khoản ngân hàng để biết cô ấy có được trả thêm lương ngoài giờ không. Có thật cô ấy đang cống hiến chô công ty không hay là cống hiến sức lực cho một việc khác.
1.6 Để ý xem cô ấy tiêu xài bao nhiều tiền khi ra ngoài chơi
Nếu đang có người khác, có những biểu hiện vợ chán chồng. Có thể tiêu tiền nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường. Có lẽ cô ấy tốn thêm tiền cho quần áo hoặc trang phục lót đặc biệt, tiền chăm sóc sắc đẹp, làm tóc, làm móng. Cũng có thể cô ấy lại tiêu tiền ít hơn bình thường nếu anh chàng nhân tình kia chi trả cho các buổi hẹn hò của họ. Bạn hãy kiểm tra sao kê ngân hàng và các hoá đơn thẻ tín dụng xem có khoản chi tiêu bất thường nào không.
Tương tự, nếu như vợ bạn có một cuộc hội họp với nhóm bạn gái nhưng lại không tiêu đồng nào thì có thể là cô ấy đang hẹn hò với người khác.
II. Cách phát hiện vợ ngoại tình thông qua các thiết bị công nghệ
Công nghệ 4.4 đang dường như thống lĩnh cuộc sống ngày nay của chúng ta, công nghệ giúp cho cuộc sống của bạn được dễ dàng hơn hẳn. Bạn có thể phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn nhờ các phần mềm tinh vi. Hay bạn có thể theo dõi vợ từ xa qua các thiết bị nghe lén, các phần mềm định vị được cài đặt chạy ngầm trong điện thoại, gắn thiết bị vào xe máy, ô tô, các thiết bị di chuyển khác nhau.

Nhờ đó bạn có thể nắm được vị trí chính xác của vợ đã đi qua những đâu, và dừng lại ở đó thời gian bao lâu. Nhờ đó bạn có thể định vị vợ mình có ra vào khách sạn hay không, có thật sự vợ bạn đang đi công tác hay nghỉ dưỡng ở một nơi nào đó. Phần mền đọc trộm tin nhắn giúp bạn kiểm tra chính xác nhất vệ độ trung thực của vợ. Phần mềm này giúp bạn sao lưu tất cả cuộc gọi, tin nhắn. Nhưng bạn nên chắc chắn cũng như cẩn thận khi lựa chọn phương án này.
III. Cách phát hiện vợ ngoại tình thông qua thám tử điều tra
Đây có thể xem là phương án tối ưu nhất – nhợ sự trở giúp của các thám tử. Với kinh nghiệm theo dõi vợ ngoại tình nhiều năm của thám tử Phúc An chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Trường hợp bạn thuê những thám tử khác nên thẩn trọng tìm hiểu rõ ràng về công ty. Cần xem xét đầy kĩ lưỡng về những điều khản trong hợp đồng đặc biệt là những quyền lợi của mình cũng như các khoản chi phí.
Việc thuê người điều tra tuy có chi phí cao nhưng các bằng chứng bạn có được vô cùng chính xác. Những thước phim, hình ảnh, video nếu vợ bạn ngoại tình thì không thể chối cãi được, hay tìm những lý do biện minh. Đây cũng là bằng chứng trước tòa có lợi về phía bạn trong tường hợp xấu nhất là ly hôn. Bạn sẽ dành quyền nuôi con cũng như phân chia tài sản.
Không một ai muốn vợ mình ngoại tình nhưng đã là đàn ông ai cũng phải thật tỉnh táo, phát hiện kịp thời. Từ đó đưa ra những phương án giải quyết hợp tình hợp lý nhất.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 16:22 )

Những thứ vô cùng bẩn trong khách sạn và những bí mật không được tiết lộ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
Trong ngành khách sạn luôn có những bí mật, nơi nào càng cao cấp thì càng “kỳ bí” hơn.
Do đặc thù ngành nghề, nên các nhân viên khách sạn có nhiệm vụ phải giữ kín những bí mật, thủ thuật khi làm việc để đảm bảo việc kinh doanh của khách sạn. Điều đó hoàn toàn có thể thông cảm, nhưng nếu khách du lịch biết trước thì lại hoàn toàn có thể nhận được lợi ích từ những bí mật đó.
1. Khi có người chết vì tự tử
Khi có người tự tử trong khách sạn mọi việc sẽ được xử lý trong âm thầm
Đây là bí mật tuyệt đối các nhân viên khách sạn không được tiết lộ. Trong thực tế, có rất nhiều người đã chọn tự tử trong khách sạn. Khách sạn trước tiên sẽ lập tức khử trùng phòng sạch sẽ, dọn rửa mọi thứ. Tất cả các nhân viên đều bị cấm tiết lộ chi tiết về sự kiện này, bao gồm nguyên nhân của cái chết và số phòng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến kinh doanh.
Một người từng làm thêm ở khách sạn lúc còn là sinh viên đã cho biết trải nghiệm kinh hoàng lúc bấy giờ. Theo anh này, đã từng có một vị khách treo cổ tự tử trong phòng, sau đó xác người này đã được nhân viên quét dọn tìm thấy.
"Cảnh sát tới nơi cùng với những người có thẩm quyền, họ đưa cái xác đi, các vị khách chẳng ai biết chuyện gì đang âm thầm diễn ra hết. Cũng không có bất kỳ tin tức gì trên truyền thông địa phương luôn", anh cho biết.
Thông tin về vụ việc sẽ được phía khách sạn giữ kín để tránh thông tin bất lợi về khách sạn, cũng như ảnh hưởng đến ngành du lịch địa phương.
2. Đặt phòng online không hề rẻ hơn

Với thời đại công nghệ như hiện nay, nhiều người có thói quen lên các app đặt phòng, website du lịch để book phòng nghỉ online khi có nhu cầu.
Các bên thứ 3 liên tục đưa ra những ưu đãi, mã giảm giá để thu hút khách, điều này vô hình chung đã khiến các khách hàng chỉ chú trọng đến giá tiền được giảm, mà không để ý đến chất lượng phòng.
Thậm chí, khách hàng sẽ chỉ nhận được phòng có chất lượng thấp nhất, vì họ không được phép trao đổi trước để chọn phòng. Các nhân viên khách sạn biết điều này, nhưng họ thường không nói ra vì tôn trọng bên thứ 3.
Ngoài ra, các bên thứ 3 thường đã tự động tăng giá phòng gốc so với giá niêm yết của khách sạn, nên dù có giảm giá thì cũng chưa chắc đã rẻ hơn. Chú ý kiểm tra giá phòng trên chính website của khách sạn trước khi đặt qua bên thứ 3 để so sánh nhé!
3. Giữ bí mật về thông tin của người nổi tiếng

Giữ bí mật tuyệt đối về người nổi tiếng là một trong những bí mật lớn nhất của tất cả các khách sạn. Tất cả khách hàng của khách sạn, thậm chí là nhân viên sẽ không bao giờ biết đến sự tồn tại của những nhân vật nổi tiếng, thậm chí bạn và họ ở cạnh phòng nhau. Và nếu thực sự may mắn bạn mới bắt gặp được họ trong khách sạn. Đây là luật lệ giữ bí mật riêng tư cho người nổi tiếng mà khách sạn nào cũng phải tuân theo.
4. Địa vị xã hội của khách rất quan trọng
Dễ hiểu thôi, nếu bạn là khách VIP, có địa vị xã hội cao hay là người của hoàng gia, chính phủ, họ sẽ đưa bạn vào danh sách cần "chú ý đặc biệt". "Sự chú ý đặc biệt" này thường được ghi chú trong hệ thống quản lý nội bộ của khách sạn.
"Một người nổi tiếng hoặc giàu có sẽ được theo dõi sát sao hơn những khách hàng thông thường" - Cựu giám đốc phát triển kinh doanh Cameron Nezam của Tập đoàn Khách sạn quốc tế Mandarin Oriental cho biết.
5. Giữ bí mật các mối quan hệ ngoài luồng
Nhân viên khách sạn là người biết rõ nhất cặp đôi nào đang thuê phòng là yêu nhau chính thống, cặp đôi nào là "vụng trộm". Thế nhưng họ chẳng thèm quan tâm, cũng như không tiết lộ với bất cứ khách hàng nào về chuyện đó. Kể cả đó là một ông trùm đang đi tìm... vợ ngoại tình.
Với họ đó là quyền riêng tư của mỗi khách hàng, đó là điều "bất khả xâm phạm". Họ chỉ cần khách sạn có nhiều khách, kinh doanh tốt là được.
6. Phòng cùng hạng nhưng chất lượng có thể khác nhau

Đây là một trong những điều các nhân viên lễ tân nói dối nhiều nhất khi được hỏi. Dù cùng giá tiền, cùng tầng nhưng sẽ có phòng trong góc toà nhà, phòng không có bồn tắm, phòng tivi màn to hơn, phòng rộng hơn… Tips là bạn nên hỏi han lịch sự, bày tỏ thái độ tích cực vì lễ tân cũng hoàn toàn có thể đổi phòng cho bạn hoặc lấy cho bạn phòng tốt hơn.
7. Họ biết bạn là ai trước khi bạn đến
Có liên quan đến bí mật số 4, khi tìm hiểu về địa vị xã hội của khách, ban quản lý khách sạn thường sẽ kiểm tra luôn profile của khách thông qua Google, cố gắng lưu ý về mọi khách hàng mà mình chuẩn bị tiếp đón để biết họ là ai, họ thích gì. Từ đó, khách sạn sẽ chọn căn phòng phù hợp nhất với vị trí xã hội và sở thích của khách.
8. Có những thứ vô cùng bẩn

Cốc thủy tinh và điều khiển từ xa chính là vật dụng ít được làm sạch nhất trong mỗi phòng ở khách sạn. Bên cạnh đó, gương kính ở bồn rửa mặt cũng là nơi luôn bị lãng quên trong quá trình dọn rửa. Không chỉ vậy, ga phủ giường hoặc chăn lông là những thứ không bao giờ được giặt rửa nếu có thì cũng chỉ qua loa đại khái.
Đến khách sạn rồi cũng đừng hiếu kì mà mò mẫm phía dưới giường hay những xó xỉnh bạn không với tay tới, bởi kiểu gì thì những chỗ đó cũng đầy bụi bặm và những thứ... đáng ngờ mà thôi.
9. Có người đặt phòng cùng hạng với bạn nhưng chỉ mất một nửa chi phí
Những căn phòng trống cuối cùng trong khách sạn có thể được thuê với giá rẻ hơn nhiều lần, nhưng tất nhiên là các khách sạn không bao giờ công khai điều này. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá kỹ càng trước khi đặt, một mẹo nữa là đặt phòng sau 18h sẽ có khả năng được mức giá rẻ hơn.
(Theo GiadinhNet)

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 15:09 )

7 lý do thể hiện cà phê là thức uống tốt PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
Theo Fitwirr, bản thân cà phê không có calo. Điều này cũng có nghĩa là nó không có chất béo hoặc carbs, nên nó có thể cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra, cà phê còn mang nhiều ích lợi mà bạn không tưởng.
1. Cải thiện chức năng não
Cà phê có chứa caffeine, được biết đến là một chất kích thích nhẹ đối với hệ thần kinh trung ương. Điều này có thể giúp cải thiện sự tỉnh táo và duy trì sự tập trung. Nó cũng có thể giúp chống lại sự mệt mỏi.
Đây có thể là lý do tại sao những người yêu thích cà phê thường uống cà phê vào buổi sáng như một phần trong cách họ bắt đầu ngày mới.
2. Tăng tỷ lệ trao đổi chất
Ở những người đàn ông khỏe mạnh, cân nặng bình thường, 200-350 mg caffeine làm tăng 4-11% tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR) trong 1,5-3 giờ sau khi tiêu thụ.
Trong một nghiên cứu nhỏ, phụ nữ đã tăng 8-15% RMR trong 90 phút sau khi uống 240 mg caffeine.
Đối tượng trẻ hơn có mức tăng lớn nhất. Một nghiên cứu khác cho thấy 100 mg caffeine làm tăng tiêu hao năng lượng lên 80-150 calo (3).

Cà phê cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể. Ảnh: Fitwirr
3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2
Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
Một phân tích tổng hợp cho thấy những người uống cà phê tiêu thụ đến 6 tách cà phê mỗi ngày (so với không uống) giảm 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
4. Ngăn ngừa bệnh gan và ung thư gan
Cà phê có thể có lợi cho sức khỏe của gan và giảm nguy cơ mắc một số bệnh về gan.
Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu thuần tập và bệnh chứng cho thấy uống cà phê hàng ngày ít nhất 2 tách có liên quan đến việc giảm gần 50% nguy cơ phát triển xơ gan.
Những phát hiện tương tự cũng xảy ra trong các nghiên cứu xem xét ung thư biểu mô tế bào gan (HCC), một loại ung thư gan. Uống thêm 2 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 1/3 lượng HCC.

Cà phê cải thiện chức năng não và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Fitwirr
5. Giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
Bệnh Alzheimer's (AHLZ-high-merz) là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi.
Uống cà phê có thể giúp bạn giảm nguy cơ mất nhận thức và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Những người uống cà phê ở tuổi trung niên ít có nguy cơ bị sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson
Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hoá mạn tính tiến triển, thường thấy ở người cao tuổi (tuổi khởi bệnh trung bình từ 58 đến 60), xu hướng mắc bệnh tăng lên do tuổi thọ trung bình tăng.
Các nghiên cứu đã gợi ý rằng những người uống cà phê ít có khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson hơn. Trong một nghiên cứu lớn, tỷ lệ mắc bệnh Parkinson giảm ở nam giới khi uống nhiều cà phê hơn.
7. Sức khỏe tim mạch
Uống cà phê có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê có thể làm tăng tổng lượng cholesterol, LDL-cholesterol và chất béo trung tính của bạn.
Mặc dù uống cà phê có thể tạm thời dẫn đến tăng huyết áp một chút, nhưng nó không có tác dụng lâu dài. Uống cà phê dường như không gây ra bệnh tăng huyết áp (khi lực đẩy máu lên các mạch máu của bạn luôn ở mức cao) hoặc bệnh tim mạch.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê uống 3-5 tách mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ.
MINH THƯ (THEO FITWIRR)

Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 16:56 )

Bạn đang ở: Trang chủ