Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 9 2023 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7679
mod_vvisit_counterHôm qua7328
mod_vvisit_counterTuần này7679
mod_vvisit_counterTuần trước57492
mod_vvisit_counterTháng này92385
mod_vvisit_counterTháng trước263012
mod_vvisit_counterTất cả15110899

Có: 35 khách trực tuyến
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023
HÃY LẮNG NGHE PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
Tác giả Kế toán trường học Đinh Minh Thành
Những khi buồn xin hãy lắng nghe
Trái tim mình mong mõi điều gì vậy
Hãy lắng nghe để lòng không trỗi dậy
Những đam mê ước vọng quá xa vời.

Hãy lắng nghe tiếng nói của một đời
Rất bình dị chẳng có gì to tát
Khi mở đầu cho đến ngày kết thúc
Cũng chỉ cầu hai chữ được: An yên.

Hãy lắng nghe để khỏi phải tủi thân
Trái tim mình luôn dạt dào sự sống
Nuôi dưỡng tâm hồn bằng dòng máy nóng
Và yêu đời trong từng mỗi phút giây.

Quảng Bình, ngày 19/7/2021
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 9 2023 02:28 )

MƯA ĐÊM PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

...Tác giả Hiên Dương

Rạch vào trời loằng ngoằng những vết
Cứa vào đêm
Xô ngả cây
Rừng
Sân đường
Lệ ứa rưng rưng
Thương cây lúa dập
Xót từng luống rau
Hôm nào mưa đá trắng phau
Chưa hết lạnh
Chưa hết nhàu con tim
Chìm trong mưa - xóm im lìm.

Có người đếm giọt mưa đêm
Một mình.

Thái Nguyên, ngày 22/4/2020
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 10 Tháng 7 2023 10:21 )

THƠ... TÔI PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn

.Tác giả Nguyễn Huỳnh Liên
Tôi từ gốc rạ quê mùa
Nên câu thơ nhuộm đồng chua đất phèn
Câu từ bình dị thấp hèn
Từ lời Ru mẹ làm quen thành hình!

Buồn vui tôi trải lòng mình
Hòa Theo giai điệu trắc bình du dương
Những vấn lục bát yêu thương
Từ tâm trải mộng diệu thường làm sao!

Đi qua cuộc sống cần lao
Gặp từng rung cảm tuôn trào thành thơ
Với tôi... Như thể bất ngờ
Với người... Mặc kệ hững hờ sao đâu!

Tặng người dân dã áo nâu
Chân quê... Đồng cảm những câu thơ lòng
Thơ tôi tìm bạn... Tương đồng
Kẻ cao không dám đèo bồng... Kết giao!

Tiền Giang, ngày 22/4/2021
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 10 Tháng 7 2023 10:19 )

Nhà tư sản Đỗ Đình Thiện: Hàng nghìn lượng vàng, đồn điền, nhà máy in tiền hiến cho cách mạng PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Ngang / Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Vợ chồng nhà tư sản đỗ Đình Thiện
Đây là một gia đình “đặc biệt” ở nước ta. Sở dĩ nói là đặc biệt vì vừa là cộng sản, vừa là tư sản “kếch sù”, đã hiến dâng hầu như toàn bộ tài sản của mình cho cách mạng Như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “gia đình ấy với mình chỉ là một”[1].
Đây cũng là một trong hai gia đình tư sản duy nhất ở Việt Nam được Đảng và Nhà nước trao Huân chương bậc cao cho cả chồng là ông Đỗ Đình Thiện - Huân chương Hồ Chí Minh, và vợ là bà Trịnh Thị Điền - Huân chương Độc lập hạng Nhất[2], một gia đình mà Lịch sử Mặt trận Việt Minh dân tộc Thống nhất Việt Nam giai đoạn 1930-1954 trình bày khá đậm.
Ông Đỗ Đình Thiện sinh năm 1904 tại làng Noi nay thuộc Cổ Nhuế - Từ Liêm - Hà Nội. Ông là con út của một gia đình bốn anh em. Bố ông làm Thư ký cho một Chủ đồn điền cao su nhưng mất sớm. Được mẹ nuôi dưỡng, lúc đầu ông học chữ Nho, sau chuyển sang chữ Quốc ngữ. Do thông minh và chăm học, ông thường đỗ đầu trong các kỳ thi. Năm 1926 do tham gia phong trào bãi khóa để tang nhà yêu nước Phan Chu Trinh nên bị đuổi học và gia đình phải làm lại giấy lại khai sinh để đưa ông xuống học ở Nam Định.
Năm 1927 gia đình cho ông sang Pháp du học. Ông vào học tại trường đại học canh nông ở Toulouse. Ở đây, năm 1928 ông gia nhập Đảng Cộng sản Pháp. Cuối năm 1931, do chuyển tài liệu bí mật của Đảng cho các thủy thủ người Việt mang về theo Đảng Cộng sản Đông Dương, ông bị bắt, bị kết án 4 tháng tù và bị trục xuất về Việt Nam.
Trở về nước ông kết hôn với bà Trịnh Thị Điền, một nữ cộng sản tiền bối do đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai dìu dắt và kết nạp, đây chính là người yêu đầu đời mà hai người đã từng hẹn ước trước khi lên đường du học. Tháng 2.1931, bà bị mật thám bắt. Dù bị tra tấn hết sức dã man, bà vẫn không hề nhận mình là người cách mạng. Bà tuyệt thực suốt 7 ngày để phản đối sự tra tấn đối với phụ nữ, buộc chúng phải đưa bà về Bệnh viện Phủ Doãn để điều trị. Tìm mãi không đủ chứng cứ để buộc tội, bọn thực dân Pháp phải trả lại tự do cho bà. Ra tù, bà lại tiếp tục hoạt động. Bà lo tiếp tế lương thực, thuốc men, tiền, giấy bút cho các đồng chí mình bị giam ở Hỏa Lò, bí mật gửi cưa sắt để các đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Văn Tạo cưa chấn song sắt vượt ngục vào đêm Noel năm 1931.
Tuy được tha nhưng bà vẫn bị quản thúc và bị mật thám theo dõi chặt chẽ. Trong hoàn cảnh đó, Trung ương đồng ý để hai ông bà chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực kinh tế để vừa nuôi sống gia đình mình, vừa để ủng hộ cách mạng khi thời cơ tới.
Là những người có học vấn cao thời đó, lại sinh trưởng trong các gia đình danh giá, có truyền thống buôn bán, ông Đỗ Đình Thiện chung vốn với bạn bè làm nghề buôn gỗ, còn bà Điền nhận tơ tằm của thương nhân người Hoa để bán kiếm lời. Do biết cách làm ăn, làm ăn đứng đắn nên được cả người bán và người mua tín nhiệm, bà mở hiệu buôn tơ tại 54 phố Hàng Gai.
Làm ăn phát đạt, năm 1941 ông bà Thiện mua lại nhà máy dệt của ông Hương Ký - một tư sản nổi tiếng lúc đó ở Hà Nội, nhằm tạo ra những sản phẩm có giá thành thấp, chất lượng tốt để mở rộng và chiếm lĩnh thị trường.
Sau này, bà Đỗ Đình Thiện kể: “Từ nhà tù Sơn La vượt ngục trở về, anh Cả Nguyễn Lương Bằng qua đường liên lạc bí mật, đã bố trí gặp vợ chồng tôi tại một cơ sở bí mật ở Chèm Vẽ. Anh Cả rất mừng thấy chúng tôi làm ăn phát đạt và thay mặt Đảng giao trách nhiệm cho chúng tôi nhiệm vụ bảo đảm tài chính cho Đảng. Nhận nhiệm vụ Đảng giao, vợ chồng tôi càng quyết tâm mua đồn điền Chi-nê với ý định sẽ chuyển nhà máy dệt về đây và nếu chiến tranh xảy ra sẽ là nơi che giấu cán bộ cách mạng. Lần thứ hai anh Cả Nguyễn Lương Bằng gặp tôi qua đồng chí Vũ Đình Huỳnh. Anh giả vờ làm người buôn tơ đến thẳng cửa hàng 54 Hàng Gai và tôi đã chuyển cho Đảng số tiền ba vạn đồng Đông Dương”[3].
Về sự kiện này, năm 1970 khi tiếp ông bà Thiện tại nhà riêng, đồng chí Trường Chinh nhắc lại: “Khi nhận được số tiền ba vạn đồng, anh chị gửi cho qua cho anh Nguyễn Lương Bằng, quỹ Đảng chỉ còn 24 đồng”.
Cũng theo lời kể của bà: “Đầu năm 1945 với tư cách Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, phụ trách công tác tài chính, đồng chí Nguyễn Lương Bằng lại viết thư gửi vợ chồng tôi: “Đảng rất cần tiền, nếu có xin gửi ngay”.
Tôi đã viết giấy đưa anh Vũ Đình Huỳnh đến một hãng buôn người Hoa - bạn hàng thân tín của tôi, nhận 100 nghìn (một trăm nghìn) Đông Dương chuyển cho quỹ Đảng.
Năm 1945, với chủ trương động viên toàn dân xây dựng nền tài chính quốc gia, Chính phủ đã lập quỹ mang tên “Quỹ Độc lập” để thu nhận các món tiền và đồ vật mà Nhân dân sẵn sàng ủng hộ giúp Chính phủ củng cố nền độc lập quốc gia. Nổi bật của phong trào gây Quỹ là “Tuần lễ vàng”. Ông Đỗ Đình Thiện được Chính phủ cử phụ trách Quỹ Độc lập Trung ương. Là người được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao trọng trách, ông bà Thiện đã vận động Nhân dân, đặc biệt là giới công thương tích cực đóng góp vào Quỹ Độc lập và “Tuần lễ vàng”. Bản thân ông bà ngay trong ngày khai mạc đã đóng góp 100 nghìn Đông Dương và 100 lạng vàng. Ngày bế mạc “Tuần lễ vàng” 22.9.1945, Ban tổ chức bán đấu giá bức tranh vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông bà Thiện đã chủ động trả một triệu đồng Đông Dương (bằng hai nghìn lạng vàng) để mua bức tranh trên. Sau khi mua được, ông bà đã tặng cho UBND TP. Hà Nội. Nghĩa cử cao đẹp đó đã được Lịch sử Mặt trận, lịch sử Bộ Tài chính, Ban Quản trị - Tài chính Trung ương ghi nhận như sự thể hiện niềm tin tuyệt đối với Lãnh tụ Hồ Chí Minh, vào chế độ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Cách mạng tháng Tám thành công, ngôi nhà 54 Hàng Gai trở thành một trong những Nhà khách của Chính phủ. Hồi ký của nhiều đồng chí lãnh đạo và cán bộ cao cấp của Đảng như: Phạm Văn Đồng, Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Quốc Việt, Bùi Lâm, Bùi Công Trừng, Dương Bạch Mai... đã nhắc đến địa chỉ này. Đây cũng là nơi Bác Hồ tiếp phái đoàn Nam Bộ, đoàn phụ nữ Nam Bộ, tiếp cụ Huỳnh Thúc Kháng và cựu Hoàng đế Bảo Đại, Hoàng thân Souphanouvong...
Là trí thức được đào tạo tại Pháp, lại có tài quản lý, kinh doanh, ông Đỗ Đình Thiện được Nhà nước cử làm thành viên Hội đồng quản trị đại học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ông bà cũng dành Nhà in Tô-panh của mình để Chính phủ in tiền.
Năm 1946, Hồ Chủ tịch đi thăm Pháp. Ông Thiện và ông Vũ Đình Huỳnh được Bác Hồ chọn làm Thư ký riêng của Bác trong suốt thời gian ở Pháp. Chuyến đi lịch sử đó đã được ông ghi thành “Nhật ký làm việc” của Hồ Chủ tịch 4 tháng ở Pháp (22.6.1946 - 4.9.1946). Ông đã tặng lại bản viết tay đó cho Nhà nước và hiện được lưu giữ tại Bảo tàng cách mạng Việt Nam.
Tháng 11.1946, tình hình Hà Nội ngày càng căng thẳng, để bảo vệ việc in tiền, đồng chí Phạm Văn Đồng ra lệnh tháo dỡ, vận chuyển toàn bộ máy móc của nhà máy di chuyển lên đồn điền Chi-nê.
Để bảo đảm cho nhà máy lắp ráp đúng kỹ thuật và sớm đi vào ổn định, ông Thiện đưa cả gia đình lên đồn điền Chi-nê. Và khi nhà máy đi vào sản xuất, ông bà lại ba lô trèo đèo, lội suối cùng anh em công nhân lên chiến khu Việt Bắc để xây dựng nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo - đứa con đầu lòng của ngành cơ khí Việt Nam. Và chính ông Thiện được cử làm Giám đốc.
Với những đóng góp to lớn cho cách mạng, năm 1950 ông bà Thiện được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Nhì. Đây là một trong hai trường hợp vào thời điểm đó cả hai vợ chồng đều được thưởng Huân chương và do Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân trao tặng. Năm 1991, bà Trịnh Thị Điền được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Năm 2008 ông Đỗ Đình Thiện được truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Cả hai đều được tặng Kỷ niệm chương “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.
Đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, ông Thiện liên tục là thành viên của Mặt trận Việt Minh, Mặt trận Liên Việt và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ông được truy tặng Huân chương Đại đoàn kết.
Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng, ông Đỗ Quốc Thắng (bên phải)
trò chuyện về Tết xưa phố cổ do câu lạc bộ Đình Làng Việt
phối hợp với Ban quản lý phố cổ Hà Nội vừa tổ chức - Ảnh: T.ĐIỂU
 Chú thích:
[1] Viện Khoa học tài chính Việt Nam - Bộ Tài chính, “Đỗ Đình Thiện - Cuộc đời và những cống hiến cho nền tài chính cách mạng Việt Nam”, NXB Tài chính, Hà Nội, 2007
[2] Gia đình ông Trịnh Văn Bô - cả hai vợ chồng đều được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất
[3] Theo tài liệu của Ban Quản trị - tài chính T.Ư: số tiền là ba vạn đồng Đông Dương chứ không phải ba triệu như một số tài liệu và báo viết.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 03:17 )

BÁN TRĂNG VÀ THƠ PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Ngang / Thơ - Văn
.....Tác giả Nguyễn Đào
Đêm qua kéo lưới trên sông
Cá thì không thấy vướng ông trăng vàng
Đem thuyền kéo chở ông sang
Qua sông xuôi đến chợ làng bán xem.

Có ai mua giúp trả thêm
Răm ba quan nữa chồng em bán liền
Nhà nghèo túng thiếu triền miên
Em làm thơ bán phụ tiền nuôi con.

Nông dân nhưng cũng không buồn
Siêng năng lao động  góp phần dựng xây
Gánh thơ bán chợ phủ Dầy
Chồng em cũng chở trăng nay bán cùng.

Trong lòng vui quá mông lung
Bán ông trăng sáng ai từng bán chưa
Thơ thì ý thiếu nét thừa
Mời làng thông cảm thử mua xem nào.

Ít nhiều phải có tiền trao
Thơ em sẽ gửi síp vào tận nơi
Đọc rồi xin góp đôi lời
Lần sau em bán  ghé chơi tận nhà.

Kon Tum, ngày 21/4/2023
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 10 Tháng 7 2023 10:17 )

200+ CÂU ĐÓ VUI, ĐỐ MẸO, ĐÓ DÂN GIAN CÓ ĐÁP ÁN (P10) PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Ngang / Vui - Thư Giản
Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh và cũng mang nhiều ý nghĩa với những ẩn ý, có tính sáng tạo và rất trí tuệ khiến bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi  lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm đáp án chính xác trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tư duy sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng khả năng tư duy mà còn mang lại tiếng cười cho bạn khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!
Câu 91: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu
Yêu em anh mới mớm trầu cho em
Là gì?
Đáp án: Cái ống nhổ

Câu 92: Ao tròn vành vạnh
Nước lạnh như tiền
Con gái như tiên
Trần mình xuống lội
Là gì?
Đáp án: Nấu bánh trôi nước

Câu 93: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao
Ba mai chín cuốc mà đào không lên
Là gì?
Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời
Câu 94: Dong dỏng ba bốn thước dài
Đầu đeo cái mỏ, bụng gài then ngang
Bốn chân em đứng sẵn sàng
Nằm ra cho chắc để chàng đạp đuôi.
Là gì?
Đáp án: Cái cối xay gạo

Câu 95: Cái dạng quan anh xấu lạ lùng
Khom lưng uốn gối cả đời cong
Lưỡi to ra sức mà ăn khoét
Đành phải theo đuôi có thẹn không?
Là gì?
Đáp án: Cái cày

Câu 96: Có răng mà chẳng có mồm
Nhai cỏ nhồ n nhồ n cơm chẳng chịu ăn
Là gì?
Đáp án: Cái liềm
Câu 97: Tối ngày lo việc nước
Giúp sự sống con người
Một thân đơn chiếc quanh đời
Vui thời ai biết, buồn thời ai hay
Là gì?
Đáp án: Cái gầu múc nước

Câu 98: Vua nào mặt sắt đen sì?
Vua nào trong thuở hàn vi ở chùa?
Là ai?
Đáp án: Vua Mai Hắc Đế và Vua Lý Thái Tổ
Câu 99: Đông Du ai đã đưa người?
Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?
Là ai?
Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh

Câu 100: Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
Là ai?
Đáp án: Hai bà Trưng

(Còn nữa)
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 18 Tháng 8 2023 01:20 )

MẸO NẤU ĂN BẰNG THƠ - THỊT RAM PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Dọc / Mẹo vặt
Mua về một miếng thịt to
Cắt nhiều miếng nhỏ rồi cho đồ vào
Trước tiên một ít nước màu
Trộn đều cho thấm (lâu mau tùy người)
Tỏi bằm ta bỏ vô thôi
Thêm mắm, thêm muối xong rồi thêm tiêu
Đường cát đừng có cho nhiều
(Nó là thủ phạm tiêu điều món ngon) *
Đổ dầu vô chão ram giòn
Nhớ cầm đôi đũa đảo tròn, đều tay
Khi mùi thơm đã ngất ngây
Mắt nhìn thấy giống thịt quay thì dừng
Đơn giản mà ngon quá chừng
Bún - cơm, bia - rượu tưng bừng một phen
Một dĩa rau sống cạnh bên
Thi hữu nhấm nháp mà quên sự đời!/.
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 08 Tháng 7 2023 16:22 )

'Món quà' không thể ngờ từ vợ và nhân tình 'tặng' cho gã đàn ông lăng nhăng PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Dọc / Trao Đổi
TPO - Bác hiểu qua những gì đã xảy ra trong câu chuyện Gã đàn ông là 'thánh nhọ' nhận đủ quả đắng từ vợ và... bồ, cháu đã nhận ra mình sai ở đâu và biết hướng giải quyết với cô bồ trẻ và vợ của mình!

Bác hiểu qua những gì đã xảy ra trong câu chuyện Gã đàn ông là 'thánh nhọ' nhận đủ quả đắng từ vợ và... bồ, cháu đã nhận ra mình sai ở đâu và biết hướng giải quyết với cô bồ trẻ và vợ của mình! Tuy vậy bác cũng muốn nói cùng cháu đôi điều suy nghĩ của bác với cháu vì bác cũng coi cháu như con trai của bác trong nhà.
Bác mong cháu nên bình tĩnh, đừng nóng vội làm ầm ĩ khiến chuyện riêng tư này vỡ lở ra thì chẳng hay ho gì, vừa ảnh hưởng đến thanh danh của bạn thân, lại vừa làm đau lòng bố mẹ, người thân ở quê cháu ạ. Thay vì làm lớn chuyện, cháu hãy nhẹ nhàng, lịch sự giải quyết riêng với từng người đàn bà của cháu, kết quả ADN đã khẳng định cháu và hai đứa con trai với hai người đàn bà trên không liên quan gì đến nhau.
Nhưng bác nghĩ nếu cháu thực lòng thương yêu một trong hai người phụ nữ lỗi lầm đó và rộng lượng chấp nhận con riêng của họ thì cháu cứ mạnh dạn lựa chọn, nếu vẫn chọn vợ cùng con trai cô ấy thì cháu cứ yên lặng giữ kín chuyện, bác nghĩ vợ cháu sẽ biết ơn cháu, sẽ sống xứng đáng với lòng bao dung độ lượng của cháu với mẹ con cô ấy.
Còn nếu cháu nặng tình với bồ trẻ và con trai cô ấy thì cháu nên đưa đơn ra toà li hôn với vợ mình để minh bạch đến với bồ. Làm đàn ông nên sống cho đàng hoàng, tử tế cháu ạ, có sai, có sửa, biết chấp nhận đối diện với sự thật để vượt lên mọi hoàn cảnh. Mong cháu bình tĩnh, sáng suốt lựa chọn cho mình một hướng đi đúng cháu nhé.
Ngọc Hà
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 05 Tháng 7 2023 13:44 )

Phụ nữ càng lớn tuổi càng 'thèm hơi' đàn ông nhiều hơn PDF In Email
Viết bởi Administrator
Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 00:00 Menu Dọc / Đời Sống - Sức Khỏe
(PHUNUTODAY) - Tại sao đàn bà càng lớn tuổi lại càng thích gần gũi đàn ông? Họ cần bù đắp về mặt tinh thần hay chuyện gì khác?
1- Nhu cầu tinh thần
Con người khi đến tuổi trung niên sẽ luôn chậm rãi trải nghiệm mọi thứ, có lúc thăng trầm trong công việc, bị nhiều người ghen ghét hãm hại, thậm chí làm việc chăm chỉ mà không được như ý, nhìn người khác thăng hoa mà chỉ biết khóc thầm.

Không những thế, khi đến tuổi trung niên, mọi người cũng phải đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử, vui buồn xen lẫn, có khi bạn bè chơi bao năm cũng rời xa ta để tiếp tục hành trình mới. Lúc này, người phụ nữ cần nhất chính là có một người đàn ông ở bên cạnh, người có thể an ủi, sẻ chia và là chỗ dựa tinh thần lớn nhất cho họ.
2- Ổn định cuộc sống

Sống một mình sẽ luôn tồn tại một số rủi ro, nhưng nếu bạn chia sẻ với một người khác, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không còn phải nơm nớp lo sợ mỗi ngày và cảm thấy gục ngã trước áp lực cuộc sống. Trong nhịp sống hối hả ngày nay, áp lực cuộc sống ở các thành phố là quá lớn. Người ta không chỉ phải đối mặt với áp lực mua nhà, mua xe mà còn phải cân nhắc đến việc báo hiếu cha mẹ, chăm lo cho gia đình... Vì vậy, lúc này phụ nữ mong có một người đàn ông ở bên cạnh để giúp mình san sẻ gánh nặng, cùng nhau chịu khổ, cùng nhau gặt hái trái ngọt.
3- Hưởng thụ cuộc sống

Khi người phụ nữ bước vào tuổi trung niên, với sự trải nghiệm nhiều cùng cảm xúc dồi dào, họ sẽ bắt đầu khao khát thể xác hơn, bởi chỉ một mình phụ nữ không thể nào giải quyết được.
Hai giới ở bên nhau, tận hưởng hạnh phúc gia đình, vậy tại sao không làm điều đó? Hơn nữa, đàn ông tượng trưng cho sức mạnh, trong gia đình rất nhiều lao động chân tay đều cần đàn ông phải hoàn thành. Nếu gánh vác những công việc nặng nhọc mà chỉ biết dựa dẫm vào phụ nữ thì các chị em chỉ biết sống những tháng ngày đau khổ mà thôi, không thể nào cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn.  Mộc 
Read more...
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 09 Tháng 9 2023 03:10 )

Bạn đang ở: Trang chủ