Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 10 2023 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7685
mod_vvisit_counterHôm qua7328
mod_vvisit_counterTuần này7685
mod_vvisit_counterTuần trước57492
mod_vvisit_counterTháng này92391
mod_vvisit_counterTháng trước263012
mod_vvisit_counterTất cả15110905

Có: 35 khách trực tuyến

Thêm hang động mới còn nguyên sơ giữa đại ngàn Trường Sơn Quảng Bình

Email In PDF.

Hang Sơn Nữ vừa được phát hiện tại bản
Đìu Đo, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
(PLVN) - Một hệ thống hang động mới vừa được người dân khám phá, rất thích hợp với những người thích du lịch mạo hiểm.
Theo báo cáo của UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, người dân đã khám phá một hệ thống hang động tuyệt đẹp giữa những cánh rừng đại ngàn Trường Sơn. Hang động này có những khối thạch nhũ vô cùng tráng lệ và nguyên sơ, thuộc bản Đìu Đo, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Phát hiện hang động mới tại xã Trường Sơn.
Hệ thống hang động có độ dài khoảng 1,8km, rộng từ 20-50m, nơi cao nhất cửa hang khoảng 35m, hang có hai cửa trước và sau. Trong hang mùa hè nước không lớn, người dân bản địa có thể chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang hơn 1 giờ đồng hồ.

Trong hang có nhiều khối thạch nhũ rất đẹp.
Hang có dòng suối ngầm chảy qua, bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào đi qua bản Dốc Mây rồi chảy qua Hang Sơn Nữ đến bản Đìu Đo cũ rồi hoà vào với Suối Khe Cạc (tên người dân bản địa hay gọi là Động Rào Mây).

Hang Sơn Nữ rất thích hợp với những người khám phá du lịch mạo hiểm.
Đường đến Hang Sơn Nữ khoảng 7km, trong đó khoảng 2km là đường đi bộ dọc hai bên suối với những phiến đá tai mèo rất khó đi lại. Theo người dân địa phương, những khối thạch nhũ trắng trong hang chảy xuống, tràn ra như tấm lụa trắng khổng lồ mềm mại, lấp lánh nên tạm đặt tên là Hang Sơn Nữ.

Phát hiện hang động mới tại xã Trường Sơn.
Ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh cho biết; Sau khi được người dân khám phá, chính quyền xã đã có chuyến khảo sát thực tế về tổng quan hang động để xây dựng phương án phát triển du lịch mạo hiểm trong thời gian tới.

Cuối hang là một cửa sau, chảy ra Động Rào Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ.
“Hiện xã đã làm báo cáo gửi cấp trên và đề xuất kêu gọi đầu tư du lịch, với mong muốn tìm được doanh nghiệp lớn có tầm, để đầu tư mới có hiệu quả. Phương án du lịch tại khu vực hang này rất khả thi, nhưng chủ yếu phục vụ khách vào mùa hè chứ mùa mưa đi vào đó rất nguy hiểm”, ông Đức nói.

Đường đi bộ vào Hang Sơn Nữ dọc
hai bên suối với những phiến đá tai mèo còn nguyên sơ.
Được biết, xã Trường Sơn hiện có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thích hợp để phát triển du lịch như: Thác Tam Lu, Suối Chà Cùng, Suối Chà Rào, đặc biệt là hệ thống những hang động kỳ bí ẩn sâu trong lòng đất như: Hang Chà Cùng, Hang Chà Rào và hệ thống hang động mới phát hiện là Hang Sơn Nữ.
Minh Phương
 
Bạn đang ở: Trang chủ Thêm hang động mới còn nguyên sơ giữa đại ngàn Trường Sơn Quảng Bình