Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 1 2023 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 29
30 31          

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay150
mod_vvisit_counterHôm qua1142
mod_vvisit_counterTuần này8893
mod_vvisit_counterTuần trước11174
mod_vvisit_counterTháng này59619
mod_vvisit_counterTháng trước181037
mod_vvisit_counterTất cả13281957

Có: 9 khách trực tuyến

Vui - Thư Giản

200+ CÂU ĐỐ VUI, ĐỐ MẸO CÓ ĐÁP ÁN (P1)

Email In PDF.
Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh và cũng mang nhiều ý nghĩa với những ẩn ý, có tính sáng tạo và rất trí tuệ khiến bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi  lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm đáp án chính xác trong thời gian ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tư duy sắc bén, không chỉ giúp bạn tăng khả năng tư duy mà còn mang lại tiếng cười cho bạn khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

Tổng hợp những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất có sẵn đáp án được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian hay và mới nhất 2022:
Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì
Đáp án: Con ốc sên
Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì?
Đáp án: Con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng
Câu 3: Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai
Đáp án: Cái bàn
Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. Đó là cái gì
Đáp án: Là cái bóng
Câu 5: Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?
Đáp án: Đập muỗi.

Câu 6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra
Đáp án: Bàn cờ tướng
Câu 7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa
Đáp án: Bàn chân
Câu 8: Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết người đời cầm luôn?
Đáp án: Con dao
Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai?
Đáp án: Hột gạo
Câu 10: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền
Đáp án: Gà ác

Câu 11: Mặt gì tròn trịa trên cao
Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?
Đáp án: Mặt trời
Câu 12: Mặt gì mát dịu đêm nay,
Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?
Đáp án: Mặt trăng
Câu 13: Mặt gì bằng phặng thênh thang,
Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?
Đáp án: Mặt đất
Câu 14: Mặt gì làm bãi chiến trường,
Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà?
Đáp án: Mặt trận
Câu 15: Mặt gì để doạ người ta,
Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?
Đáp án: Mặt nạ

Câu 16: Mặt gì xoa động luôn luôn,
Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?
Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)
Câu 17: Quả gì có đủ năm châu?
Đáp án: Quả đất
Câu 18: Quả gì lắc nhẹ, đâu đâu cũng rền?
Đáp án: Quả chuông
Câu 19: Quả gì gang sắt đúc nên,
Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau?
Đáp án: Quả bom
Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti
Các bà, các chị, các dì đều thương
Em đi, em lại bốn phương
Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi
Tấm thân hiến trọn cho người
Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản công
Đáp án: Cây kim

Câu 21: Bốn chân đạp đất từ bi
Đã ăn chén sứ, ngại chi chén sành
Là gì?
Đáp án: Tủ đựng chén bát
Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu
Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi
Lúc khỏe đẹp như mặt trời
Đến khi đau yếu màu tươi xám dần
Là gì?
Đáp án: Cái mào của con gà trống
Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành
Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh
Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói
Chờ người quân tử mới dương danh
Là gì?
Đáp án: Cây đàn

Câu 24: Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử
Câu 25: Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội
Câu 26: Con đường dài nhất là đường nào?
Đáp án: Đường đời
Câu 27: Quần rộng nhất là quần gì?
Đáp án: Quần đảo
Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?
Đáp án: Môn đua xe
Câu 29: Con gì đầu dê mình ốc?
Đáp án: Con dốc
Câu 30: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
Đáp án: Con tim

Câu 31: Hạt gì dài nhất
Là gì?
Đáp án: Hạt mưa
Câu 32: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Là gì?
Đáp án: Bàn chân
Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người
Câu 34: Trên hang đá, dưới hang đá
Giữa có con cá thờn bơn Là gì?
Đáp án: Cái miệng
Câu 35: Ðường ngay thông thống
Hai cống hai bên
Trên hàng gương
Dưới hàng lược
Là gì?
Đáp án: Bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim
Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay
Trời cho tai mắt giỏi thay
Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?
Là con gì?
Đáp án: Con dơi
Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.
Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.
Đánh đông hàng gạo.
Đánh đáo đầu cầu.
Đánh đầu ngọn tre.
Vu ve ngoài mả.
Ðánh cả ngoài đồng. Chổng mông ngoài ruộng
(có 8 thứ được nói đến trong câu 37 nhé)
Là những gì?
Đáp án: Con đỉa, con rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, con muỗi, con cua, con ốc
Câu 38: Lúc đi bốn chân, lúc đi 2 chân, lúc đi 3 chân, lúc đi tám chân
Là gì?
Đáp án: Con người
Câu 39: Vừa bằng một thước
Mà bước không qua
Là gì?
Đáp án: Cái bóng
Câu 40: Hai cô nằm nghỉ hai phòng
Ngày thì mở cửa ra trông
Ðêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài
Là gì?
Đáp án: Đôi mắt

Câu 41: Năm ông cùng ở một nhà
Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa
Bốn ông tuổi đã lên ba
Một ông đã già mới lại lên hai
Là gì?
Đáp án: Bàn tay
Câu 42: Vừa bằng cái lá đa, đi xa về gần
Là gì?
Đáp án: Bàn chân
Câu 43: Vừa bằng quả bí, nhi nhí những hột
Là gì?
Đáp án: Nồi cơm
Câu 44: Vừa bằng quả mướp, ăn cướp cà làng
Là con gì?
Đáp án: Con chuột

Câu 45: Vừa cứng vừa đen dài một thước
Một đầu toe toét một đầu tròn
Lên xuống vào ra nhờ tay búa
Dẫu rằng chắc mấy cũng phải thua
Là gì?
Đáp án: Cái mai
Câu 46: Vì mày tao phải đánh tao, vì sao tao phải đánh tao lẫn mày
Là gì?
Đáp án: Đánh muỗi
Câu 47: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm
Gốc ở sơn lâm
Hay ăn thịt sống
Là gì?
Đáp án: Cái thớt

Câu 48: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu
100 thằng chệt lần hồi chui ra
Thằng nào không mũ thì tha
Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu
Là gì?
Đáp án: Bao diêm
Câu 49: Vốn dòng ái quốc sưa nay
Mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi
Là gì?
Đáp án: Bình nước
Câu 50: Thân dài thượt
Ruột thẳng băng
Khi thịt bị cắt khỏi chân
Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?
Là cái gì?
Đáp án: Cái bút chì

Câu đố vui dân gian luôn được mọi lứa tuổi ưa thích và lựa chọn, không chỉ mang lại tiếng cười, vui vẻ với người thân, bạn bè, các câu đố dân gian này còn giúp bạn hiểu hơn về phong tục tập quán và lịch sử của Việt Nam. Trên đây là tổng hợp 200++ những câu đố vui, đố mẹo dân gian và kèm theo những đáp án thú vị để giúp các bạn có những giây phút thư giãn cũng như rèn luyện trí não, tư duy trở nên nhạy bén hơn nhé!
(Còn nữa)
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 28 Tháng 1 2023 01:41 )
 

TA THÍCH NHAU ĐI

Email In PDF.

Nắng bảo rằng mình cứ thích nhau đi
Cứ nói ra... Những gì chưa dám nói
Cứ quan tâm, cứ nhắn tin thăm hỏi
Nắng sẽ làm bà mối của hai ta.

Mưa bảo rằng mình đừng có lo xa
Tim đã rung... Mở lòng ra... Cảm nhận
Đừng tính toan về những điều được-mất
Mưa sẽ làm giấy chứng nhận tình yêu. 

Gió bảo rằng đừng lo gió phiêu diêu
Khi chúng ta nhớ nhau nhiều đến thế
Đừng phí hoài khi chúng ta còn trẻ
Gió không làm kẻ chia rẽ tình ta.

Tim bảo rằng dù mình có cách xa
Thì nhớ thương sẽ làm ta gần lại
Cùng mỉm cười nắm tay nhau mãi mãi
Đừng chần chừ làm trễ nải yêu thương.

Tác giả Lai Ka
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 10 2022 14:51 )
 

NẾU MỘT NGÀY

Email In PDF.

Nếu một ngày ta bỗng hết yêu nhau
Em có đến để gặp anh lần nữa?
Hay để anh một mình bên khung cửa
Đợi chờ người trong muôn nỗi xót xa.
*
Nếu một ngày mọi thứ bỗng trôi qua
Những kỉ niệm giờ đây đành tan vỡ
Anh biết rằng dù một lần lầm lỡ
Nhưng ngọt ngào vẫn đọng mãi trong tim.
*
Nếu một ngày em bỗng muốn đi tìm
Một hình bóng nơi bến bờ xa lạ
Dù với anh tình em là tất cả
Nhưng nén lòng anh sẽ để em đi.
*
Nếu một ngày em bỗng muốn chia li
Tìm hạnh phúc nơi chân trời bất tận
Nén nước mắt anh không buồn, không giận
Để nhẹ lòng cho kẻ sắp đi xa.
*
Nếu một ngày tình yêu của hai ta
Đã chẳng còn vẹn nguyên như lúc trước
Những kí ức đã không còn ràng buộc
Hãy là người nói trước, được không em?
*
Nếu một ngày mọi thứ bỗng mong manh
Chỉ đợi chờ một câu rồi tan vỡ
Dẫu biết rằng tình duyên mình dang dỡ
Và ngọt ngào chẳng giữ nổi đôi ta.
*
Nếu một ngày tình em bỗng phôi pha
Hãy dừng lại tìm cho mình khoảng lặng
Nếu tình yêu sau những ngày trầm lắng
Vẫn không còn… Ta sẽ phải xa nhau
*
Nếu một ngày tình yêu có đớn đau
Xin em hãy tìm đến anh em nhé
Anh sẽ là người bạn hiền lặng lẽ
Nhưng không thành 1 nửa của em đâu.
*
Và cho dù tình yêu chẳng phai màu
Em đã chọn cho mình đường phía trước
Thì hãy tin, đừng bao giờ đi ngược
Bởi anh không thể đợi em cuối con đường.
*
Cứ bước đi dù lòng vẫn yêu thương
Và tự tìm cho mình đường đi mới
Hãy tin rằng một ngày mai sẽ tới
Hạnh phúc ngập tràn trên lối em đi.
*
Dù tình ta nay đã chẳng còn chi
Nhưng hãy cứ như bình thường em nhé
Để cuộc chia li trở thành lặng lẽ
Để ngọt ngào vẫn đọng mãi trong nhau.
*
Thà một lần anh nhận lấy đớn đau
Để ngàn năm tình ngủ yên mãi mãi
Hãy ra đi đừng quay đầu nhìn lại
Để biển tình chôn chặt những yêu thương...
Hãy Nhớ em nhé./.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 10 2022 14:51 )
 

Cả nghìn người phải chào thua 5 câu đố này

Email In PDF.
Còn bạn có giải được những bài quiz này trong một phút không?
1- Một trong những con bò này không giống với những con khác - nó ở đâu?

Đáp án 1: 

2- Toucan nào không khớp với các Toucan khác?

Đáp án 2:

3- Tìm "chữ cái" kỳ lạ?
Đáp án 3:

4- Một trong những chiếc xe này không giống những chiếc khác - bạn có thể phát hiện ra nó không?

Đáp án 4: 

5- Tìm con cua trông lạ nhất?

Đáp án 5:
Theo Mai Anh (Arttimes)
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 10 2022 14:50 )
 
Trang 1 trong tổng số 1241 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ Vui - Thư Giản