Lịch âm dương

Xem tin theo ngày

< Tháng 5 2022 >
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3246
mod_vvisit_counterHôm qua10059
mod_vvisit_counterTuần này13305
mod_vvisit_counterTuần trước78295
mod_vvisit_counterTháng này187657
mod_vvisit_counterTháng trước395375
mod_vvisit_counterTất cả11949998

Có: 34 khách trực tuyến

Vui - Thư Giản

Câu đố quả trứng 'hại não' nhất mạng xã hội, đọc kết quả còn bất ngờ hơn

Email In PDF.
Câu đố tưởng dễ như ăn kẹo nhưng 'hack não' cả người thông minh nhất. Hãy xem bạn sẽ chọn đáp án nào nhé!
Chúng ta đã từng được xem rất nhiều câu hỏi tưởng như vô cùng đơn giản, nhưng hóa ra lại khiến nhiều người giơ tay xin hàng vì quá lắt léo. Ví dụ như các câu đố về hướng đi của xe bus, hoặc câu đố "Khi tôi 4 tuổi thì em gái 2 tuổi, tôi 44 tuổi thì em bao tuổi" từng khiến một sinh viên Đại học Harvard có pha giải toán loằng ngoằngvà "chia rẽ" tình cảm gia đình nhất trong lịch sử Toán học.
Nhiều câu đố thực chất dành cho trẻ con nhưng rất nhiều người lớn lại trả lời sai. Và nếu bạn vẫn cảm thấy không phục thì dưới đây là một câu đố như vậy. Trông thì có vẻ "dễ xơi" nhưng khi được chia sẻ đã nhận về hàng ngàn bình luận trái chiều. Hãy thử sức xem sao nhé.
Nội dung câu đố như sau: Tôi có 6 quả trứng nhưng tôi làm vỡ 2 quả, chiên 2 quả, ăn 2 quả, hỏi tôi còn mấy quả?

Theo bạn, đáp án nào mới thực sự hợp lý?
Nhìn câu đố có lẽ bạn sẽ thấy quá dễ, trẻ lớp 1 cũng trả lời đúng. Nhưng bạn suy nghĩ sâu hơn thì sẽ thấy khó đưa ra được một đáp án chính xác. Quả thực, rất nhiều đáp án đã được đưa ra, trong đó nổi bật là những câu trả lời sau:
1. Còn 0 quả trứng: Theo nguyên tắc bảo toàn ban đầu, việc 06 quả đã bị chuyển đổi bằng các hành động vỡ, chiên và ăn, đề bài không đề cập cách sử dụng lấy trứng nào trứng nào nên đáp án là bằng 0: Tôi làm rơi vỡ 2 quả, là mất 2 quả. Tôi luộc 2 quả cho người khác. Tôi ăn hết 2 quả. Vậy là tôi không còn quả trứng nào nữa.
2. Còn 2 quả trứng: Tôi làm rơi vỡ 2 quả, là mất 2 quả. Tôi luộc 2 quả xong tôi ăn 2 quả đó. Vậy là tôi vẫn còn 2 quả trứng nữa.
3. Còn 4 quả trứng: Vì hai quả trứng vỡ mang đi chiên luôn.
4. Còn 6 quả trứng: Tôi đập vỡ 2 quả để rán, hoặc 2 quả bị rơi vỡ vẫn vớt lại rán được. Tôi luộc 2 quả và tôi đã ăn 2 quả trước đó. Vậy là tôi vẫn sử dụng được cả 6 quả trứng, không bỏ đi quả nào cả.

Đáp án số 3 được nhiều người đồng tình nhất, tức là còn 4 quả trứng vì hai quả trứng vỡ mang đi chiên luôn.
Trên thực tế, đáp án cho câu đố này là 0, 2, 4, 6 đều đúng và đều có thể giải thích logic cho từng kết quả đó. Bạn giải thích được ra sao thì chọn đáp án đó hoặc có thể nghĩ ra đáp án riêng khác. Tuy nhiên, đáp án số 3 được nhiều người đồng tình nhất, tức là còn 4 quả trứng.
Trước đó bài toán: Trong lớp có 11 ngọn đèn, và 4 ngọn đèn bị tắt, trong lớp còn lại bao nhiêu ngọn đèn? cũng gây tranh cãi. Đứa trẻ trả lời: "11 - 4 = 7 (đèn)" trên giấy kiểm tra, nhưng đã bị giáo viên gạch chéo. Ông bố chia sẻ, dù là cử nhân nhưng với bài toán tiểu học này mình không thể nghĩ ra đáp án khác. 39 phụ huynh khác cũng có chung thắc mắc. Tuy nhiên lời giải thích của cô giáo sau đó khiến tất cả ngã ngửa:
"Các em xem kỹ câu hỏi nhé. Câu này hỏi còn bao nhiêu đèn chứ không phải có bao nhiêu đèn còn sáng nên đáp án đúng là 11. Đơn giản vậy thôi. Đây là kỳ thi học sinh giỏi và câu hỏi chủ yếu là kiểm tra khả năng tư duy và khả năng thích ứng của trẻ".
Nhiều phụ huynh sau đó đành chấp nhận khi nghe lời giải thích của cô giáo. Tuy nhiên, một người cho rằng đề bài này chưa đủ chặt chẽ.
Giải đố quả thực không là trò chơi giải trí đơn thuần mà còn giúp chúng ta rèn luyện tư duy, trí não. Theo bạn, với những câu đố trên, đáp án nào mới thực sự hợp lý?
Theo nhipsongviet.toquoc.vn
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 4 2022 09:38 )
 

'Nếu sếp và mẹ cùng rơi xuống nước, bạn sẽ cứu ai'

Email In PDF.
Sự bình tĩnh và khả năng phản ứng nhanh nhạy là điều rất cần thiết trong những buổi phỏng vấn xin việc.
Một trong những thử thách khiến người xin việc luôn cảm thấy lo lắng chính là màn phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Lý do là bởi không ai sẽ biết được nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì hay đặt ra những yêu cầu oái oăm nào trong buổi phỏng vấn.
Tiểu Phương - một thanh niên mới ra trường cũng vừa phải đối diện với thử thách này. Anh chàng sau đó đã chia sẻ lại trải nghiệm phỏng vấn của mình và thu hút rất nhiều sự chú ý.

Thứ gì trên đời khó đoán nhất, xin thưa chính là câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng đó!
Được biết, buổi phỏng vấn hôm đó của Tiểu Phương diễn ra tại một công ty lớn. Ngoài Tiểu Phương còn có 2 ứng viên khác lọt vào vòng cuối cùng. Những tưởng đây sẽ là vòng kiểm tra kỹ năng chuyên môn nhưng không, tất cả những gì các ứng viên nhận được là một câu hỏi duy nhất.
"Nếu sếp của bạn và mẹ của bạn cùng rơi xuống nước, bạn sẽ cứu ai?", người phỏng vấn hỏi.
Trả lời đầu tiên là một ứng viên khá đứng tuổi. Người này suy nghĩ một lúc và nói: "Nếu xảy ra tình huống như vậy, tôi sẽ tìm một người qua đường tới cứu sếp. Còn tôi sẽ cứu mẹ tôi, như vậy cả hai người sẽ cùng được cứu".
Câu trả lời có phần khiên cưỡng này rõ ràng không phải quá tốt. Người phỏng vấn nghe xong cũng không thể hiện biểu cảm gì ra ngoài.
Người thứ hai tham gia trả lời câu hỏi là một cô gái trông khá nhỏ nhắn. Cô gái đáp: "Tôi nghĩ câu hỏi này không hợp lý cho lắm, mẹ tôi không thể nào lại xuất hiện bên cạnh sếp của tôi được, và càng không có chuyện cả hai cùng rơi xuống nước được. Nếu nhất định bắt tôi phải đưa ra câu trả lời, vậy đáp án của tôi là vấn đề này không được thành lập, căn bản là không tồn tại".
Người phỏng vấn đã lập tức loại nữ ứng viên này. Rõ ràng, ngay cả khi câu hỏi thiếu hợp lý thì việc phủ định trực tiếp câu hỏi của nhà tuyển dụng như vậy là cách làm rất không khôn ngoan.

Đứng trước câu hỏi của người phỏng vấn, các ứng viên cần giữ được sự bình tĩnh
Tiểu Phương là người cuối cùng "lên sàn". Tuy khá run lúc đầu nhưng anh chàng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.
Tiểu Phương chậm rãi trả lời: "Mẹ của tôi biết bơi nên vì lý do an toàn, tôi sẽ cứu sếp trước. Sau đó tôi sẽ giải thích sự việc cho mẹ tôi, tôi nghĩ mẹ tôi sẽ hiểu cho tôi thôi. Mặt khác, nếu tôi cứu được sếp, tôi nghĩ mẹ tôi cũng sẽ cảm thấy tự hào, còn sếp tôi sẽ tin tưởng tôi hơn. Tương lai tại nơi làm việc của tôi theo đó cũng sẽ xán lạn hơn".
Đáp án Tiểu Phương đưa ra đã khiến người phỏng vấn rất hài lòng. Người phỏng vấn đánh giá cách giải quyết của Tiểu Phương sẽ không khiến sếp lúng túng cũng không khiến người mẹ buồn. Người ta hỏi bạn những câu hỏi không thực tế, vậy bạn cũng dùng những giả thiết không thực tế để trả lời, đây là một kĩ năng trong phỏng vấn.
(theo PL & Đời sống)
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 4 2022 09:38 )
 

Truyện đọc cho bé: Ngỗng và rùa

Email In PDF.
Trẻ nhỏ rất thích nghe kể chuyện. Việc kể chuyện bé nghe mỗi đêm đem đến cho bé nhiều lợi ích. Vì vậy, bạn hãy bổ sung 14 mẫu truyện thiếu nhi để kể chuyện cho bé ngủ để tuổi thơ của con có thêm nhiều màu sắc.
7. 
Hai vợ chồng ngỗng và rùa là những người bạn tốt. Mùa hè đến, trời bắt đầu nóng lên khiến hồ nước dần cạn kiệt. Vì vậy, chúng lên kế hoạch đi tìm một chỗ ở mới. Tuy nhiên, rùa không thể bay được nên ngỗng quyết định mang rùa theo bằng cách vợ chồng ngỗng cùng ngậm một cái cây bay hai bên, ở giữa chú rùa cũng ngậm cái cây đó. Điều duy nhất mà rùa cần phải nhớ là không được mở miệng ra khi bay.
Chúng bắt đầu cuộc hành trình của mình. Mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy chúng và bắt đầu la hét. Đột nhiên có ai đó cười lên: “Nhìn kìa, một con rùa bay”. Con rùa tức giận và đáp lại: “Tại sao cười tớ?”. Và tất nhiên, con rùa đã rớt xuống đất. May mắn thay, rùa rơi ngay vào một lùm cây nên không bị thương. Lúc này, rùa rất ân hận: “Giá như mình đừng lên tiếng, giờ này mình đã vui chơi cùng vợ chồng ngỗng rồi”.
Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng nói chuyện khi không cần thiết.
Thông qua mẫu truyện thiếu nhi này, bạn có thể sử dụng chúng để kể chuyện bé nghe mỗi đêm trước khi ngủ. Việc kể chuyện mỗi tối sẽ mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa, bé sẽ rất vui và hạnh phúc nếu bố và mẹ cùng nhau kể chuyện cổ tích bé nghe.
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 4 2022 09:37 )
 

Câu đố logic 'khó nhằn': Hãy thử sức xem IQ của bạn đang ở mức độ nào?

Email In PDF.
Câu hỏi này từng khiến rất nhiều người đưa tay lên trán lau mồ hôi.
Đây là câu đố logic từng được trang tin Brightside đăng tải. Nó khiến khá nhiều người "căng não" nhưng vẫn không suy luận được đáp án. Cụ thể, nội dung câu hỏi này như sau:
Câu hỏi: Chiếc mũ của tù nhân
Có 4 tù nhân nam được xếp đứng trên các bậc thang, cùng quay mặt về một hướng. Giữa người tù nhân thứ 3 và thứ 4 có một bức tường gạch ngăn cách. Vị trí của 4 người này được miêu tả như sau:
- Người thứ nhất nhìn thấy được người thứ 2 và thứ 3.
- Người thứ 2 có thể nhìn thấy người thứ 3.
- Người thứ 3 không thể nhìn thấy những người khác.
- Người thứ 4 không thể nhìn thấy ai trong số những người còn lại.

4 tên tù nhân đứng trên bậc thang.
Những tên tù nhân đều được đội mũ và chỉ được cai tù cho biết có 2 chiếc mũ màu đen và 2 chiếc mũ màu trắng. Ban đầu, cả 4 người tù đều không biết mình đang đội mũ màu gì. Họ được yêu cầu nói to lên màu sắc của chiếc mũ đang đeo ngay khi biết chắc chắn. Bên cạnh đó, tù nhân không được phép xoay người, không được di chuyển, nói chuyện với nhau hoặc bỏ mũ xuống.
Vậy ai là người đầu tiên nói được màu sắc chiếc mũ mình đang đeo?
Đáp án: Người tù số 2!
Đây là lý do: Người tù thứ 3 và thứ 4 không thể nhìn thấy mũ của những người khác. Người tù thứ 1 nhìn thấy một chiếc mũ trắng và một chiếc mũ đen và biết được mũ mình đội có thể màu đen hoặc trắng.
Tù nhân số 2 nhìn thấy chiếc mũ đen. Nhưng nếu anh ta đang đội chiếc mũ cũng màu đen thì tù nhân số 1 chắc chắn đã hét lên rằng anh ấy đang đội chiếc mũ màu trắng. Vì tù nhân số 1 không lên tiếng đầu tiên nên người số 2 có thể khẳng định rằng anh ta không đội chiếc mũ cùng màu với người số 3 và đang đội chiếc mũ màu trắng.
Theo phapluat.suckhoedoisong.vn
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 03 Tháng 4 2022 09:37 )
 
Trang 1 trong tổng số 1177 trang.
Bạn đang ở: Trang chủ Vui - Thư Giản